Thời sự
Trao 100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách tại hai xã vùng sâu huyện Tháp Mười

Trao 100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách tại hai xã vùng sâu huyện Tháp Mười

Tân Kiều và Trường Xuân - Hai xã vùng sâu của huyện Tháp Mười - là cái nôi văn hóa xưa với khu đi tích khảo cổ Gò Tháp, cũng là cái nôi chống ngoại xâm, mà tiêu biểu lát các nhân vật Đốc Binh Nguyễn Tấn Kiều, Thiên hộ Võ Duy Dương. Tân Kiều còn là cũng là căn cứ của xứ ủy Nam Bộ và có cả nhà in đầu tiên mang tên Trần Phú…

Trái đất ngày càng nóng

Trái đất ngày càng nóng Các nhà khoa học vừa hóa giải bí ẩn gây tranh cãi lâu nay về vấn đề thay đổi khí hậu, từ đó cho phép xác nhận một thực tế khó chối cãi: Trái đất đang trong giai đoạn nóng nhất suốt nhiều thế kỷ.

Trò diễn phản cảm tại Fame Club bị đề xuất phạt 66 triệu đồng

Trò diễn phản cảm tại Fame Club bị đề xuất phạt 66 triệu đồng Sở VHTT Hà Nội lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hiện, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Diệp Đức Anh (chủ sở hữu Fame Club) về các hành vi vi phạm.

Hướng đích...

Hướng đích... Hướng đích muốn nói tới việc con người tập trung để đạt tới mục tiêu dự kiến nào đó. Đây là một xu hướng tốt để con người vươn tới thành công. Tuy

Những đột phá khoa học trong năm 2016

Những đột phá khoa học trong năm 2016 Có những điều mà các nhà nghiên cứu đạt được và phát hiện trong năm qua tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong các ấn phẩm khoa học viễn tưởng, nhưng chúng lại thực sự xảy ra.

Bình Ðịnh với chữ Quốc ngữ

Bình Ðịnh với  chữ Quốc ngữ Tham dự hội thảo có các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu Lịch sử, Ngôn ngữ; Văn hóa; đặc biệt, có Đức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi, Giám mục GP Qui Nhơn và một số linh mục.

Bảo vệ động vật hoang dã

Bảo vệ động vật hoang dã “Thực trạng tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD) tại Việt Nam và cùng hành động” là tên chuyên đề trong buổi nói chuyện trực tiếp do Caritas TGP.TPHCM và Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) phối hợp tổ chức

Lần đầu tiên đưa Mộc bản triều Nguyễn vào triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa

Lần đầu tiên đưa Mộc bản triều Nguyễn vào triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã diễn ra tại thành phố Đà Lạt từ ngày 9 - 13.9.2015.

Trao tặng cầu cho vùng sông nước

Trao tặng cầu cho vùng sông nước Nhóm VK (Việt kiều) đã trao tặng bốn cây cầu VK190, VK193, VK194 và VK195 cho người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó hai cây cầu thuộc xã Châu Hưng, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu; hai cầu thuộc xã Phụng Hiệp và Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang với tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng.