Tìm hiểu Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo

Tìm hiểu Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo Sáng ngày 8.11.2019, các vị Thường trực Ban Ðoàn Kết Công giáo 24 quận, huyện cùng một số linh mục, nữ tu đã tham dự buổi hội nghị tìm hiểu Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo do ông Trần Tấn Hùng, nguyên phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ trình bày tại Văn phòng Ủy ban Ðoàn kết Công giáo TPHCM.

Nhìn lại và dấn bước mạnh mẽ...

Khi tờ báo này đến tay độc giả, Giáo Hội cũng vừa khép lại tháng Truyền Giáo Ngoại Thường, kỷ niệm 100 năm Tông thư MAXIMUM ILLUD của Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô XV (1919-2019), với nhiều hoạt động cụ thể, phong phú trên toàn thế giới.

Xây dựng mối tương quan vợ chồng

Xây dựng mối tương quan vợ chồng Gần đây, trên mạng xã hội rộ lên những câu chuyện về bạo lực gia đình, trong đó nhiều người khá bức xúc với hành vi “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” của một số ông chồng với vợ mình, được ghi lại qua các đoạn clip.

100 năm ngày sinh cố giáo sư Nguyễn Thiện Thành

100 năm ngày sinh  cố giáo sư Nguyễn Thiện Thành Sáng 5.10.2019, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh giáo sư Nguyễn Thiện Thành (30.9.1919 - 30.9.2019), vị Giám đốc đầu tiên của bệnh viện.

Thu hút nhân tài vào việc chung xứ đạo

Thu hút nhân tài vào việc chung xứ đạo Mỗi xứ đạo đều không thiếu những người có tay nghề, có trình độ chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực. Cùng lắng nghe để tìm ra những phương cách nhằm thu hút họ góp sức vào việc chung để làm cho giáo xứ phát triển hơn.

Đừng bỏ phí nguồn lực

Đừng bỏ phí nguồn lực Ðối với các nước phát triển, thời kỳ dân số vàng (phần lớn dân cư trong độ tuổi lao động) đặc biệt quan trọng với họ, bởi lẽ đất nước sẽ tận dụng được nguồn lực tại chỗ không phải thuê mướn nhân công nước ngoài.

Bộ lọc…

Bộ lọc… Chuyện Alibaba lừa bao nhiêu ngàn tỷ, mức độ vi phạm pháp luật ra sao, chắc chắn các cơ quan chức năng sẽ làm rõ trong thời gian tới.

Người trẻ đang sống tinh thần truyền giáo ra sao ?

Người trẻ đang sống tinh thần truyền giáo ra sao ? Tháng 10.2019 sắp tới, Giáo hội bước vào tháng truyền giáo ngoại thường, các thành phần Dân Chúa cùng hướng lòng cầu nguyện đặc biệt cho việc loan báo Tin Mừng.