Trong Tuần
Phòng cháy chữa cháy, một kỹ năng sống cần thiết

Phòng cháy chữa cháy, một kỹ năng sống cần thiết

Sau vụ cháy thương tâm ở Hà Nội ngày 12.9.2023 vừa qua, không ít người tự đặt câu hỏi về việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chữa cháy cho mình khi sống, làm việc tại tòa nhà cao tầng. Việc phòng cháy, chữa cháy thiết nghĩ cũng là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Nhìn từ sự kiện hỏa hoạn

Nhìn từ sự kiện hỏa hoạn Vụ hỏa hoạn thương tâm ở Hà Nội đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với hầu hết cư dân thành phố. Trong khi nhiều đoàn thể, cơ quan, nhà hảo tâm chung tay chia sẻ nỗi đau với gia đình những nạn nhân, thì hàng ngàn người đã xem lại việc phòng cháy chữa cháy tại nơi ở.

Buổi khám mắt miễn phí ở giáo xứ Nhân Hòa

Buổi khám mắt miễn phí ở giáo xứ Nhân Hòa Hơn 120 người đã được khám mắt miễn phí tại nhà thờ Nhân Hòa - TGP TPHCM vào sáng ngày 9.9.2023. Ðây là chương trình do Ban Ðoàn kết Công giáo quận Tân Phú phối hợp với giáo xứ Nhân Hòa và Trung tâm Mắt Sài Gòn Hikari thực hiện.

Chào đón Trung Thu

Chào đón Trung Thu Năm nào cũng vậy, trước rằm tháng 8 Âm lịch vài tháng, khi trời vẫn nóng, đã có rất nhiều gian hàng bánh Trung Thu bày bán ở nhiều hè phố Hà Nội.

Ðồng bào Công giáo TPHCM tích cực góp phần xây dựng thành phố

Ðồng bào Công giáo TPHCM tích cực góp phần xây dựng thành phố Ðại hội Ðại biểu Người Công giáo TPHCM xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong hai ngày 6-7.9.2023 với sự tham dự của 560 đại biểu chính thức và 330 đại biểu khách mời.

Lối sống Hiệp Hành - Chia Sẻ - Phục Vụ

Lối sống Hiệp Hành - Chia Sẻ - Phục Vụ Ðại hội Ủy ban ÐKCGVN TPHCM lần IX nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong hai ngày 6 và 7.9.2023 với chủ đề: “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”.

Ðại hội Ðại biểu Người Công giáo TPHCM xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ðại hội Ðại biểu Người Công giáo TPHCM xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 Với chủ đề “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”, Ðại hội Ðại biểu Người Công giáo TPHCM xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trong hai ngày 6-7.9.2023, tại Hội trường thành phố.

Một nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực

Một nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực Ðại hội Người Công giáo TPHCM xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức, đề ra phương hướng hoạt động với chủ đề: “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”. Khép lại chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ vừa rồi, chắc chắn đối với các thành viên Ủy ban ÐKCGVN TPHCM, đi qua giai đoạn mà cả xã hội và Giáo hội cùng có nhiều sự thay đổi, sẽ có những cảm xúc và bài học sâu sắc…

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp Hiện nay, phong trào hiến máu được phát động đến toàn thể cơ quan, đơn vị, công ty và đã đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, vẫn còn có người sợ hiến máu.