Sống hy sinh ngày nay có quá khó ?

Sống hy sinh ngày nay có quá khó ? Trong thư công bố Năm Thánh tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam mời gọi cộng đoàn “sống tinh thần hy sinh, từ bỏ theo bậc sống của mình để làm chứng cho Chúa”. Điều này có là khó khăn đối với một Kitô hữu trong thời đại hôm nay ?

Những bể bơi đô thị mùa hè

Những bể bơi đô thị mùa hè Mới có mấy ngày nóng đầu hè, các bể bơi ở Hà Nội đã đông nghẹt người. Có nghĩa là rất nhiều người có nhu cầu đi bơi, cả phụ huynh và trẻ nhỏ.

Tiết kiệm năng lượng và tạo tình liên đới

Tiết kiệm năng lượng và tạo tình liên đới Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người đã ý thức như thế nào hay đề xuất gì trong việc sử dụng tiết kiệm nguồn điện, nước, để góp phần thắt chặt tình liên đới không chỉ giữa cá nhân với nhau mà còn là giữa mỗi cá nhân với một tập thể, cộng đoàn?

Ðừng “tận thu” với người nghèo

Ðừng “tận thu”  với người nghèo Vừa qua, Bộ Tài chính đưa ra dự thảo Luật thuế tài sản, ở đó có đề xuất hai phương án thu thuế nhà ở có giá trị từ 700 triệu và 1 tỷ đồng với mức thuế 0,3-0,4% hằng năm.

Quyển sách đạo yêu thích nhất

Quyển sách đạo yêu thích nhất Người Công giáo ít nhiều đều đã đọc qua sách mang nội dung nhà đạo. Vậy trong số ấy, quyển nào đã để lại ấn tượng sâu đậm nhất đối với mỗi người?

Lương tâm ở đâu ?

Lương tâm ở đâu ? Thuốc chữa ung thư được làm từ bột than tre, sau đó bán cho người bệnh, đúng là một hiện tượng kiểu “con voi chui qua lỗ kim”.

Ðằng sau tiền ảo

Ðằng sau tiền ảo 15.000 ngàn tỷ đồng là một con số khổng lồ của 32.000 người bị lừa gạt bởi đầu tư vào tiền ảo. Sự kiện chỉ thực sự vỡ lở vào tuần trước, khi hàng ngàn người tập trung tại trụ sở đăng ký kinh doanh tiền ảo tại TPHCM.

Những tấm gương sống đời thánh hiến truyền cảm hứng

Những tấm gương sống đời thánh hiến truyền cảm hứng Trong hành trình ơn gọi, nhiều linh mục, tu sĩ đã được truyền cảm hứng từ những vị mục tử đi trước và luôn ấp ủ tấm gương mà mình kính trọng, noi theo.