Bóng dáng người mục tử tốt lành trong mắt giáo dân

Bóng dáng người mục tử tốt lành trong mắt giáo dân Linh mục là người thế nào trong cái nhìn và ước muốn của các thành phần Dân Chúa? Các cha nên hướng đến điều gì trong việc mục vụ nơi xứ đạo để tìm được sự ủng hộ và đồng cảm của cộng đoàn giáo dân? Một số chia sẻ nhỏ dưới đây chưa phải là tất cả, nhưng thể hiện phần nào tâm tư, nguyện vọng của các tín hữu về hình ảnh một người mục tử tốt lành trong thời đại hôm nay.

Có hợp nhất ngày tựu trường với ngày khai giảng được không ?

Có hợp nhất ngày tựu trường với ngày khai giảng được không ? Ngày 28.8 vừa qua, khi đi thăm thầy trò vùng lũ huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Ðào tạo đã hứa sẽ tính toán để hợp nhất ngày tựu trường với ngày khai giảng, tránh học trước rồi mới tổ chức khai giảng như hiện nay, vì phần đông học sinh được hỏi đều ước mơ “khai giảng rồi mới đi học”.

Ðể lớp Bao đồng thêm sức hút

Ðể lớp Bao đồng thêm sức hút Giáo lý Bao đồng hay giáo lý Vào đời là chương trình bồi dưỡng thêm kiến thức, đức tin cho thiếu nhi sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Tuy nhiên, nhiều người trẻ đã bỏ qua, không tham gia lớp này bởi nhiều lý do.

chung tay giúp đỡ người nghèo

chung tay giúp đỡ người nghèo Ngày 22.8.2019, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gởi thư kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và địa phương…

Lo lắng đầu năm học

Lo lắng đầu năm học Chỉ còn vài ngày nữa là khai giảng năm học mới. Cha mẹ bắt đầu lo cho con cái đủ thứ từ quần áo, sách vở, đi lại và cả chuyện trường lớp… Năm nào một vòng quay học hành cũng tạo áp lực không nhỏ lên phụ huynh và học sinh.

Làm việc Nhà Chúa, có gì vui ?

Làm việc Nhà Chúa,  có gì vui ? Cũng như bao mái nhà khác, Nhà Chúa cũng cần có những người dành thời gian chăm sóc, chung tay làm việc để mọi sinh hoạt diễn ra tươm tất.

Bảo vệ môi trường có quá khó ?

Bảo vệ môi trường có quá khó ? Thứ bảy 30.3.2019, như những năm trước, nhiều công trình nổi tiếng tại các nước trên thế giới lại tắt đèn trong vòng 1 giờ để hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái đất” của Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế (WWF).

Để học giáo lý là niềm vui

Để học giáo lý là niềm vui Trẻ em được học giáo lý để hiểu về Chúa, để nuôi dưỡng đức tin, song có lẽ cần lưu tâm và làm cách nào đó để việc học giáo lý là niềm vui chứ không phải là áp lực đè trên đôi vai nhỏ của các em.