Thành phố Huế nỗ lực giảm thất thoát rác thải nhựa

Thành phố Huế nỗ lực giảm thất thoát rác thải nhựa Thành phố Huế vừa chính thức tuyên bố tham gia chương trình Ðô thị Giảm Nhựa với mục tiêu giảm 30% lượng thất thoát rác nhựa vào năm 2024.

Xây dựng niềm hy vọng cho người nghèo

Xây dựng niềm hy vọng cho người nghèo Ngày Thế giới Người nghèo lần V, Ðức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người đừng quay lưng lại, đừng ngại nhìn vào những đau khổ của những người dễ bị tổn thương nhất.

Giáo viên: “Ðừng suy yếu hay tắt lịm trước những thách đố mới”

Giáo viên: “Ðừng suy yếu hay tắt lịm  trước những thách đố mới” Lấy ý trong thư Thánh Phaolô gởi cộng đoàn tín hữu Rôma: “Ðược ơn phục vụ thì phải phục vụ. Ai dạy bảo thì cứ dạy bảo” (Rm 12, 7)

Chân dung người thầy

Chân dung người thầy Khi tôi viết cuốn sách “Chân dung người thầy thế kỷ XX” là mong muốn gởi tới thầy trò thế kỷ XXI: Phải làm gì trước thực trạng đạo đức suy vi?

Tàu điện: trải nghiệm và ước muốn

Tàu điện: trải nghiệm và ước muốn Tuần vừa rồi, Hà Nội khánh thành tuyến tàu điện trên không, tuyến Cát Linh - Hà Ðông với 12 ga, tổng chiều dài gần 14km.

Mùa Chay đặc biệt

Mùa Chay  đặc biệt Theo thư gởi cộng đồng Dân Chúa “Sống đức tin thời đại dịch”, Hội đồng Giám mục Việt Nam mời gọi các tín hữu hãy sống thời gian này như Mùa Chay đặc biệt trong đời sống Kitô hữu.

Nghĩa tình đồng bào

Nghĩa tình đồng bào Suốt nhiều tháng trời dịch bùng phát, Sài Gòn giãn cách nghiêm ngặt, cuộc sống của nhiều người lao đao khốn khổ vì bị mất kế sinh nhai, mất thu nhập. Ðây chính là lúc để hành động, mở rộng đôi mắt và trái tim nâng đỡ những anh chị em đang gặp khó khăn xung quanh.

Trở lại nhà thờ sau nhiều tháng mong đợi

Trở lại nhà thờ sau nhiều tháng mong đợi Theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 30.9.2021, Tòa Tổng Giám mục TGP TPHCM đã ra thư thông báo tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn. Ðược tham dự thánh lễ, lãnh nhận bí tích, nhiều giáo dân không giấu được niềm cảm xúc. Tại mỗi giáo xứ cũng có những cách tổ chức thánh lễ, đảm bảo sự trang nghiêm và tuân thủ quy định y tế.