Trong Tuần
Giáo phận Ðà Lạt chăm sóc Ngôi nhà Chung

Giáo phận Ðà Lạt chăm sóc Ngôi nhà Chung

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ðức Giáo Hoàng Phanxicô ban hành thông điệp Laudato si’ về gìn giữ hành tinh Xanh, Caritas Ðà Lạt đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng lời mời gọi của Ðức Thánh Cha, bao gồm diễn đàn khởi động chuyên đề bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, cầu nguyện di hành…

Sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân

Sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân Truyền thống Công giáo Việt Nam từ xưa đã luôn tồn tại nét đẹp của văn hóa đồng hành, sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân khi gia đình họ có người qua đời.

Các “tòa nhà xanh” ở EU

Các “tòa nhà xanh” ở EU Ủy ban châu Âu vừa triển khai phong trào cải tiến và hướng đến một châu Âu với kiến trúc xanh hơn, từ đó cắt giảm khí phát thải ở các tòa nhà và giảm tiền điện cho người dân.

Tân An nhân rộng mô hình phân loại rác thải

Tân An nhân rộng mô hình phân loại rác thải Từ ngày 5.11, toàn bộ các hộ dân, cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của phường 3, TP Tân An (Long An) sẽ thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Tôn vinh những đóng góp cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc

Tôn vinh những đóng góp cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc Trong khuôn khổ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQVN, Ủy ban MTTQVN TPHCM trao tặng giải thưởng Ðại Ðoàn kết toàn dân tộc TPHCM lần II cho 6 tập thể, 4 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều nỗ lực và đóng góp thiết thực cho xã hội.

Ấm tình người ngày giông bão

Ấm tình người ngày giông bão Trong những ngày này, khi mưa lũ miền Trung vẫn diễn biến khắc nghiệt thì lời kêu gọi giúp đỡ bà con các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề bằng nhiều cách thức khác nhau đã được cộng đồng hay các nhóm nhỏ tự phát khắp nơi đáp lại.

Tuổi cao niên thánh đức

Tuổi cao niên thánh đức Theo quy luật của tự nhiên, tuổi xế chiều là thời điểm sức khỏe thể lý suy giảm. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để chuyên chăm bồi dưỡng đời sống đức tin cùng những việc lành, nhằm mưu cầu lợi ích cho tha nhân và cộng đoàn.

Để người già an vui

Để người già an vui Khi tuổi già ập đến, bất cứ ai cũng cần có người thân cận bên cạnh chăm sóc, tựa nương. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn được con cháu đỡ đần.

Nên chứng nhân nơi mái trường

Nên chứng nhân nơi mái trường Ðầu niên học 2020 - 2021, Ðức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục giáo phận Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo - HÐGMVN đã viết thư nhắn gởi các học sinh, sinh viên Công giáo sống đức tin giữa đời thường, ngay chính môi trường học tập