Để ngày khai giảng ý nghĩa

Để ngày khai giảng ý nghĩa Ngày xưa, thế hệ chúng tôi, sau khi được nghỉ hè 3 tháng, cứ đến đầu tháng 9 là thấy háo hức lạ thường vì chuẩn bị đến ngày khai giảng năm học mới.

Ðể lời nói chạm vào lòng người

Ðể lời nói chạm vào lòng người Sự cởi mở, thân thiện giữa các giáo dân khi gặp gỡ, trao đổi sẽ giúp đời sống đạo của cộng đoàn trở nên gắn kết, các hoạt động chung đạt hiệu quả cao hơn.

“Hội chứng” điện thoại thông minh

“Hội chứng” điện thoại thông minh Điện thoại di động đã đem lại lợi ích to lớn không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, văn hóa ứng xử đi kèm với sự vượt trội về công nghệ có vẻ rất khác nhau ở những người sử dụng.

Làm gì cho ý nghĩa trong ngày lễ của giáo xứ ?

Làm gì cho ý nghĩa trong ngày lễ của giáo xứ ? Gởi trao những món quà tinh thần, hướng đến tha nhân... có lẽ là điều dễ đọng lại sau những phút giây vui vẻ của cả cộng đoàn…

Chiều kích tâm linh

Chiều kích tâm linh Tháng bảy âm lịch là tháng đầy ý nghĩa vì có lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên, cha mẹ

Chuẩn bị cho năm học mới

Chuẩn bị cho năm học mới Năm học 2018-2019, dự kiến số học sinh trên địa bàn TPHCM tăng 67.234 em, cả công lập và ngoài công lập. Đó là số liệu được báo cáo tại buổi họp chuyên đề chuẩn bị cho năm học mới do UBMTTQVN TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sáng ngày 15.8.2018.

Giáo lý viên làm mới chính mình...

Giáo lý viên  làm mới chính mình... Khi thi hành sứ vụ dạy giáo lý, GLV bước vào một mạng lưới của những tương quan. Vì thế cần thiết lập sự hiệp thông với mọi người, thay vì những tranh chấp, hiểu lầm và nghi kỵ

Khó

Khó Báo chí vừa đưa tin chính phủ quyết tâm sắp xếp lại bộ máy của nhiều ngành nhiều cấp, tất cả các đơn vị công lập, hành chính sự nghiệp đều phải điều chỉnh tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu quả, giảm lãng phí ngân sách.