Trong Tuần
Người lớn đi chơi đông hơn trẻ em

Người lớn đi chơi đông hơn trẻ em

Chính rằm Trung Thu, đường phố Hà Nội chưa tối hẳn mà dòng người đã náo nhiệt hơn ngày thường. Năm nay tết Trung Thu vào ngày nghỉ cuối tuần nên càng tạo thêm thời gian cho nhiều gia đình dẫn con em đi chơi. Các khu vực phố cổ và các trung tâm giải trí, mua sắm có lượng người lớn đông hơn trẻ em.

Phòng chống cháy nổ từ chuyện thường ngày

Phòng chống cháy nổ từ chuyện thường ngày Thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã liên tiếp xảy ra, câu chuyện phòng cháy, chữa cháy càng khiến nhiều người quan tâm. Chúng ta đã và đang làm gì để phòng cháy nổ ở chính nơi mình sinh sống, làm việc?

Một lần đến bãi tắm biển ở Pattaya

Một lần đến bãi tắm biển ở Pattaya Bãi tắm biển của Pattaya miền Trung Thái Lan thực ra không đẹp như nhiều bờ biển Việt Nam. Điều mà khách du lịch tới đây có lẽ vì hai lý do. Thứ nhất, nó an toàn và sạch sẽ. Thứ hai là có dịp đi cano để đến đó, mất khoảng 20 phút. Điều này tạo ra một cảm giác thú vị khi đi biển.

Vui Trung Thu ở các xứ đạo

Vui Trung Thu ở các xứ đạo Sau thời gian dịch bệnh kéo dài, Trung Thu năm nay, nhiều xứ đạo đã tổ chức lại các hoạt động sôi nổi cho thiếu nhi vui chơi. Một vài chia sẻ về sinh hoạt mùa này ở các giáo xứ từ thành phố đến thôn quê, chưa phải là tất cả, song cũng cho thấy sự quan tâm lớn của các đấng bậc cũng như các anh chị phụ trách thiếu nhi dành cho lứa tuổi măng non, thế hệ tương lai của Giáo hội và xã hội…

Nuôi cá cảnh trong mùa dịch sốt xuất huyết

Nuôi cá cảnh trong mùa dịch sốt xuất huyết Đi đâu tôi cũng nuôi vài chú cá, nếu có điều kiện, mà thực ra cũng không có chi phức tạp: keo chậu đều ổn, một mảnh sành hay chiếc lọ đựng chút nước cũng tốt, thêm rong rêu bỏ vào cho xinh tươi hơn, giúp cá có môi trường sống gần tự nhiên.

Vào năm học, lại thiếu giáo viên

Vào năm học, lại thiếu giáo viên Vào năm học mới 2022 - 2023, việc thiếu giáo viên trở nên cấp bách đối với ngành giáo dục. Theo ước tính, cả nước thiếu khoảng 95.000 giáo viên các cấp.

Níu chân người trẻ tham gia sinh hoạt giáo xứ

Níu chân người trẻ tham gia sinh hoạt giáo xứ Ở nhiều xứ đạo, không ít bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông, lãnh nhận các Bí tích Khai tâm đã xa rời sinh hoạt nhà đạo, dù có thể thuở nhỏ rất siêng năng, hăng hái tham gia phong trào, hội nhóm.

Giá trị sau những hành trình

Giá trị sau những hành trình Cả nước đang sống trong những ngày lễ kỷ niệm về sự kiện hào hùng 77 năm về trước. Cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa qua Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn và đọc tại Ba Đình ngày 2.9.1945.

Niềm lắng đọng nhìn lại một năm sau đại dịch

Niềm lắng đọng nhìn lại một năm sau đại dịch Tháng 8 của năm 2021, có lẽ là một ký ức chưa phai với nhiều đớn đau nhưng cũng không thiếu những hình ảnh đẹp, những điều ấm áp tình người và sự gắn kết, liên đới… Nhìn lại khoảng thời gian khó quên này để thấy lòng tốt vẫn như mầm xanh đâm chồi qua cơn giông bão.