Trong Tuần
Truyền thông  với đời sống đạo

Truyền thông với đời sống đạo

Cùng với xu thế chung của xã hội, mạng lưới truyền thông Công giáo đang ngày một phát triển rộng khắp tạo nên sự nối kết mạnh mẽ trong cộng đồng Kitô hữu. Nhiều người cũng mong ước công cụ hiện đại này thực sự hữu ích cho đời sống đạo và công cuộc loan báo Tin Mừng.

Chung tay xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Chung tay xây nhà tình nghĩa  cho hộ nghèo Sáng ngày 12.6.2017, tại giáo xứ Xuân Quang, Caritas GP Hải Phòng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Gọn, một hộ nghèo tại thôn Xuân Quang, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Mừng Ngày Báo chí Việt Nam

Mừng Ngày Báo chí Việt Nam Nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21.6.2017, các đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, Ban Tôn giáo TPHCM, Thành đoàn TPHCM... đã đến thăm và gởi lẵng hoa chúc mừng báo Công giáo và Dân tộc.


Điều chỉnh?

Điều chỉnh? Mới đây, thị trường địa ốc tại một số thành phố lớn xuất hiện thêm một loại hình nhà chung cư với diện tích 25m2.

Caritas Huế thăm và tặng quà cho người mù ở Quảng Trị

Caritas Huế thăm và tặng quà cho người mù ở Quảng Trị Chương trình “Hỗ trợ nâng cao đời sống Người Khuyết tật trên địa bàn Giáo phận Huế năm 2017”,

Tín hữu cần gì nơi các trung tâm hành hương

Tín hữu cần gì nơi các trung tâm hành hương Đối với Kitô hữu, hành hương là một trong những hoạt động ý nghĩa của đời sống đức tin. Khi đến các linh địa, ngoài những ơn ích thiêng liêng nhận được, khách hành hương cũng có những thao thức...

Khóa tập huấn về Biến đổi khí hậu

Khóa tập huấn về Biến đổi khí hậu Tại hội trường TGM Hải Phòng, Caritas Việt Nam đã khai mạc khóa tập huấn “Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu qua thông điệp Laudato Si” cho Caritas 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh miền Bắc.

Tụ nhiệt, giải nhiệt!

Tụ nhiệt, giải nhiệt! Mấy ngày qua, toàn khu vực Bắc Bộ nóng thiêu đốt, như một chảo lửa khiến nhiều người kiệt sức. Riêng tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ngày 4.6.2017 đã tới ngưỡng đỉnh điểm trong mấy chục năm qua: 420C.

Giới Công giáo hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho người nghèo

Giới Công giáo hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho người nghèo Đối với các bệnh nhân nghèo ở nhiều vùng miền, những chuyến đi khám chữa bệnh, phát thuốc của các đoàn y, bác sĩ từ thiện chính là sự hỗ trợ đầy ý nghĩa.