Vatican hướng đến trung hòa khí thải carbon vào năm 2050

Vatican hướng đến trung hòa khí thải carbon vào năm 2050 Ðể thực thi một nền sinh thái toàn diện, Tòa Thánh đã đề ra hai phương hướng hành động chính: giảm tối đa lượng khí thải và ủng hộ đẩy mạnh giáo dục đào tạo về bảo vệ môi trường, thiên nhiên.

Những điều khó quên trong tết Tân Sửu

Những điều khó quên trong tết Tân Sửu Tết cổ truyền nước ta năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, vì thế việc đón năm mới không như mọi năm.

Người xa quê chuẩn bị đón tết

Người xa quê chuẩn bị đón tết Xuân về, Tết đến, hẳn mỗi người đều có niềm vui, nỗi lo riêng. Với những người xa quê, tâm trạng của mùa trước Tết dường như rõ nét hơn. Họ đang chuẩn bị hay có kế hoạch gì cho Tết năm nay?

Tết trong thời điểm Covid trở lại

Tết trong thời điểm Covid trở lại Vậy là sau gần 2 tháng không có ca nhiễm trong cộng đồng, bỗng dưng sát Tết một loạt ca lây nhiễm mới xuất hiện ở Hải Dương và Quảng Ninh và lan ra một số tỉnh khác

Ðọc vị tết ở giai phẩm xuân

Ðọc vị tết ở giai phẩm xuân Giai phẩm Xuân hay báo Xuân không chỉ là “cuộc chơi” chữ nghĩa của các nhà báo, tác giả… mà còn là thú vui ba ngày Xuân vốn đã dần thành thói quen của nhiều người. Ðộc giả có những mối quan tâm, một xúc cảm đặc biệt khác nhau dành cho các tờ báo Xuân, và đây cũng là lý do khiến họ chọn lựa cho mình ấn phẩm phù hợp.

Nghề tôm khô ở vùng đất Tiệm Tôm

Nghề tôm khô ở vùng đất Tiệm Tôm Nghề làm tôm khô tại ấp 8, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được xem là một trong những nghề truyền thống đã góp phần ổn định cuộc sống của người dân địa phương và làm nên nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng dân cư nơi đây.

Khi mảng xanh mất dần

Khi mảng xanh mất dần Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội vừa khuyến cáo người dân thủ đô không nên đi tập thể dục vào sáng sớm và chiều tối, bởi đây là thời điểm không khí ô nhiễm nhất trong ngày.

Câu chuyện đầu năm

Câu chuyện đầu năm Buổi sáng đầu năm dương lịch, về thăm nhà ở Bà Chiểu, tôi hoan hỷ nhận được một túi quà to và nặng của linh mục Phanxicô Xaviê Bảo Lộc (Trưởng Ban Mục vụ Ðối thoại Liên Tôn Tổng Giáo phận TPHCM)