Tình yêu thương từ mỗi chúng ta

Chất và lượng Chuyện đau cũng đã đi qua, nhưng tang thương và sự áy áy trong những thôn xóm có người thọ nạn và trong chính chúng ta chắc sẽ còn đọng lại lâu lắm.

Một vài hình ảnh phân định ơn gọi nơi người trẻ

Một vài hình ảnh phân định ơn gọi nơi người trẻ Thượng Hội đồng Giám mục thế giới với chủ đề “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi” tại Rome đã diễn ra trong suốt tháng 10.2018. Dưới đây là những cách nghĩ về ơn gọi của các bạn trẻ Công giáo Việt Nam…

Cấp căn cước công dân cho các nữ tu và giáo dân lớn tuổi

Cấp căn cước công dân cho các nữ tu và giáo dân lớn tuổi Có mặt rất sớm để làm thủ tục, bà Đỗ Thị Ngoan, 65 tuổi, giáo dân xứ Sao Mai cho biết do chứng minh nhân dân đã hết hạn và nghe thông báo từ cha sở trong các tuần lễ trước đó nên đã tranh thủ đến để được hỗ trợ.

Quốc hội bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước

Quốc hội bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước Chiều 23.10.2018, tại kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Ðức Phanxicô

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Ðức Phanxicô Lúc 11 giờ ngày 20.10.2018 giờ Vatican (tức 17 giờ - giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã hội kiến Ðức Giáo Hoàng Phanxicô. Sau đó, Phó TT cũng có buổi làm việc với ÐHY Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Ý.

Hôn nhân và hạnh phúc

Hôn nhân và hạnh phúc Thông tin về một đám cưới gần đây mà quà cưới bố mẹ trao cho con cái là một tấm bảng tượng trưng trị giá 10 tỷ đồng khiến nhiều người chú ý, bàn tán về mức độ “khủng” mà người con được hưởng.

Trao tặng nhà tình thương tại Tổng Giáo phận Huế

Trao tặng nhà tình thương tại Tổng Giáo phận Huế Đầu tháng 10 vừa qua, Caritas Huế cùng với đại diện Tập đoàn thức ăn gia súc ViNafeed đã đến thăm và trao tặng nhà tình thương cho các gia đình tại bốn giáo xứ Thạch Hãn, Kim Đôi, Dưỡng Mong và Truồi.

Ðừng lãng phí của chung nơi nhà thờ

Ðừng lãng phí của chung nơi nhà thờ Tiết kiệm cho giáo xứ dù ở những việc nhỏ chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lớn cho cộng đoàn.