Một nghệ sĩ đạo dấn thân vào đời

Một nghệ sĩ đạo dấn thân vào đời Thuở nhỏ Khắc Dũng đã có ý định dâng mình cho Chúa, nhưng rồi thời cuộc với ý Chúa nhiệm mầu đã đưa anh qua con đường nghệ thuật để trở thành một nghệ sĩ được nhiều yêu mến...

Mùng Ba tết Thầy

Mùng Ba tết Thầy Từ xưa, dân gian hay truyền nhau câu: “Mùng Một tết Cha, Mùng Ba tết Thầy”. Chúc Tết thầy cô giáo trong dịp đầu Xuân là một biểu hiện thiết thực của lối sống tôn sư trọng đạo. Ngày nay, trong một xã hội bùng nổ công nghệ thông tin, giữa thầy - trò dường như có sự gần gũi, gắn kết hơn.

Chuyện của những cánh chim tha hương

Chuyện của những cánh chim tha hương Chuyện người trẻ Việt đi lao động ở nước ngoài chẳng còn xa lạ. Mang theo hoài bão về tương lai, họ như những cánh chim non lìa tổ bay xa để tìm kiếm cuộc sống cho riêng mình. Trên những đôi cánh ấy còn ẩn giấu bao nỗi niềm buồn vui khi tự bươn chải chốn tha hương.

Nao nức sắm tranh tết

Nao nức sắm tranh tết “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ mộc” vốn là bốn thú tiêu khiển tao nhã của người Việt. Ðặc biệt thú tiêu khiển này càng được chú trọng hơn khi Tết đến Xuân về.

Tết, các cha đi đâu?

Tết, các cha đi đâu? Tết là dịp để mọi người dân sum họp gia đình, còn các cha xứ sẽ đi đâu vào những ngày này, khi mà sứ mạng của các ngài là hiến dâng phục vụ?

Áo mới những mùa xuân xưa

Áo mới những mùa xuân xưa Ngày nay thì khái niệm “áo mới ngày Tết” không còn rõ nét vì người ta có thể mua sắm trong cả năm, nhưng trong thời khó khăn, quần áo cho ngày Xuân vẫn là những ký ức khó quên .

Ngày xuân bên cánh cửa nhà hưu

Ngày xuân bên cánh cửa nhà hưu Trong khi nhà nhà đoàn tụ, háo hức mừng năm mới thì ở phía sau cánh cửa nhà hưu, các linh mục của Chúa có những ngày Tết khá âm thầm, bình dị. Cùng nghe chia sẻ của các cha về niềm vui tuổi già…

Báo Tết đầu thế kỷ 20

Báo tết đầu thế kỷ 20 Giai phẩm Xuân có từ bao giờ ? Tôi không chắc. Nhưng tôi chắc một điều là từ đầu thế kỷ 20 đã có những bài viết về Tết trên báo ở Sài Gòn.