Chưng tết để… thấy Tết

Chưng tết để… thấy Tết Trong những cái chộn rộn lo Tết, chưng Tết nghe đơn giản vì nhiều người quan niệm miễn sao cho đẹp, cho mới…

Chuyện tặng quà Tết

Chuyện tặng quà Tết Biếu tặng quà dịp Tết đến vốn là việc thường niên, như một cái hẹn trước những ngày đầu năm Âm lịch, nhưng với mỗi người ở mỗi thời điểm lại mang nhiều cách nghĩ suy…

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân mới

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cộng ðồng người việt nam ở nước ngoài mừng xuân mới Ngày 7.1.2023, tại TPHCM, Thành ủy - HÐND - UBND - Ủy ban MTTQVN TPHCM đã họp mặt thân mật và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào.

Công sở những ngày cuối năm

Công sở những ngày cuối năm Sau ngày 15 tháng Chạp âm lịch, các công sở nhà nước hầu như đã xong việc tổng kết thi đua. Chỉ có ngành ngân hàng, xăng dầu và những dịch vụ phục vụ nhu cầu Tết là bận rộn. Dân công sở năm nay trở lại bầu khí của những ngày cuối năm như thời kỳ trước dịch Covid-19, không bị giãn cách hay quá lo lắng về dịch bệnh, vậy là các cuộc liên hoan, tụ họp tất niên lại được diễn ra ở nhiều ban ngành, người cũ người mới gặp nhau trò chuyện rôm rả, không dứt.

Củng cố sự hiệp thông ở các xứ đạo

Củng cố sự hiệp thông ở các xứ đạo Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam mời gọi các thành phần Dân Chúa cùng “củng cố sự hiệp thông” trong năm mới 2023 này. Ở các giáo xứ, tinh thần hiệp thông được thể hiện như thế nào trong dòng suy tư của các tín hữu, trong từng việc làm của các cá nhân và hội đoàn, trong những kế hoạch và dự định…?

Không lãng phí những khoảng xanh đô thị

Không lãng phí những khoảng xanh đô thị Hà Nội vừa quyết định phá hàng rào công viên Thống Nhất phía cổng nhìn ra hồ Thiền Quang để kết nối với phố đi bộ Trần Nhân Tông thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng. Tiếp đó, từ ngày 1.1.2023, công viên Thống Nhất cũng ngừng bán vé cho khách. Mọi người có thể tham gia vào không gian xanh hiếm hoi giữa lòng đô thị này một cách thoải mái.

Ðại hội UBÐKCGVN tỉnh Bến Tre lần VI sống tinh thần “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”

Ðại hội UBÐKCGVN tỉnh Bến Tre lần VI sống tinh thần “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ” Sáng 29.12.2022, UBÐKCGVN tỉnh Bến Tre đã tổ chức Ðại hội đại biểu Người Công giáo tỉnh Bến Tre xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Niềm vui Noel

Niềm vui Noel Noel là dịp tỏa lan niềm vui cho bao người, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc. Nhiều kỷ niệm cũ, không ít dự định sắp tới, cũng như các cảm nhận về mùa Giáng Sinh được ghi lại.