Những nguyện ước đầu năm

Những nguyện ước đầu năm Thời điểm cuối năm 2020 là khoảnh khắc thiêng liêng để nhìn lại một năm đã qua, và hướng đến năm mới 2021. Những tâm tình và sẻ chia của linh mục, tu sĩ, giáo dân trong lúc này, như những hạt giống mới gieo mầm hy vọng trong bước đường phía trước.

Những cây thông thân thiện với môi trường

Những cây thông thân thiện với môi trường Năm 2020 chứng kiến những ý tưởng thân thiện với môi trường trong nhiều lĩnh vực, và Giáng Sinh cũng không ngoại lệ, tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi cá nhân.

Những sáng kiến...

Những sáng kiến... Chúng ta vừa bước vào mùa Vọng. Một mùa Vọng được tiên đoán sẽ có bao nhiêu điều khác lạ, thậm chí chưa có tiền lệ trong Phụng vụ và sinh hoạt của Giáo hội. Tất cả vì đại dịch Covid-19.

Cái ôm của hổ Amur

Cái ôm của hổ Amur Ông Sergey Gorshkov (người Nga) đã trở thành chủ nhân của giải thưởng danh giá “Nhiếp ảnh gia của năm trong lĩnh vực đời sống hoang dã” với tác phẩm đầy xúc động về loài hổ Amur.

Đỡ nâng những người phận nhỏ

Đỡ nâng những người phận nhỏ Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ IV với chủ đề “Hãy rộng tay cứu giúp người nghèo”, Ðức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu dấn thân đỡ nâng những người khốn khó, kém may… Lời mời gọi của ngài đã và đang được thực thi bằng nhiều phương thức.

Giáo phận Ðà Lạt chăm sóc Ngôi nhà Chung

Giáo phận Ðà Lạt chăm sóc Ngôi nhà Chung Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ðức Giáo Hoàng Phanxicô ban hành thông điệp Laudato si’ về gìn giữ hành tinh Xanh, Caritas Ðà Lạt đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng lời mời gọi của Ðức Thánh Cha, bao gồm diễn đàn khởi động chuyên đề bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, cầu nguyện di hành…

Sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân

Sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân Truyền thống Công giáo Việt Nam từ xưa đã luôn tồn tại nét đẹp của văn hóa đồng hành, sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân khi gia đình họ có người qua đời.

Các “tòa nhà xanh” ở EU

Các “tòa nhà xanh” ở EU Ủy ban châu Âu vừa triển khai phong trào cải tiến và hướng đến một châu Âu với kiến trúc xanh hơn, từ đó cắt giảm khí phát thải ở các tòa nhà và giảm tiền điện cho người dân.