Tiếp sức trẻ nghèo đến trường

Tiếp sức trẻ nghèo đến trường Một năm học mới vừa bắt đầu, hơn khi nào hết, nhiều học sinh, sinh viên cần đến sự nâng đỡ của các quỹ học bổng để tiếp tục đến trường.

Hành trang đến trường

Hành trang đến trường Gần 23 triệu học sinh khai giảng bước vào năm học mới, trong niềm vui an toàn khi dịch Covid - 19 đã được khống chế. Các trường ở Hà Nội và nhiều nơi khác đều thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em ngay từ cổng trường.

Cho hoạt động khuyến học tại xứ đạo thêm hiệu quả

Cho hoạt động khuyến học tại xứ đạo thêm hiệu quả Trong những ngày chuyển giao giữa năm học cũ và năm học mới, hoạt động trao học bổng, quà tặng cho lớp trẻ ở nhiều xứ đạo đó đây đã được tổ chức hầu khích lệ tinh thần học tập nơi các em.

Trao truyền các giá trị lịch sử cho giới trẻ

Trao truyền các giá trị lịch sử cho giới trẻ Năm nay là năm chẵn chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khắp nơi đều đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích…

Khoảng lùi suy ngẫm thời dịch bệnh

Khoảng lùi suy ngẫm thời dịch bệnh Những ngày dài với không ít sự hoang mang vì đại dịch hoành hành, và buộc phải làm quen, chấp nhận một nếp sống mới có nhiều xáo trộn so với trước, đã khơi gợi nên những suy tư về cuộc sống.

Bồi dưỡng kiến thức

Bồi dưỡng kiến thức Có hiện tượng dễ thấy trong xã hội từ nhiều năm nay: học sinh thường bị gợi ý là hãy bồi dưỡng trước kiến thức để chuẩn bị cho năm học mới...

Hành hương bằng những tấm lòng...

Hành hương bằng những tấm lòng... Khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các sinh hoạt tôn giáo, những chuyến đi hành hương viếng Ðức Mẹ đây đó phải tạm ngưng lại, mỗi gia đình Công giáo, mỗi tín hữu lại có cách riêng để thể hiện tấm lòng với người Mẹ chung của Giáo hội.

Ðại dịch và liên đới…

Ðại dịch và liên đới… Như vậy là đại dịch Covid-19 sau gần 100 ngày “ngủ yên” trong cộng đồng ở nước ta, nay đã quay trở lại với hàng loạt ca lây nhiễm ở một số tỉnh thành, chưa biết nguồn gốc.