Trong Tuần
Công giáo và Dân tộc mở chuyên mục  “Sống xanh với Ngôi nhà chung”

Công giáo và Dân tộc mở chuyên mục “Sống xanh với Ngôi nhà chung”

Từ lúc được công bố cách đây 5 năm, thông điệp Laudato si’ vẫn luôn rất “thời sự”, vì những cuộc khủng hoảng xã hội, môi trường, y tế… trên khắp thế giới - mà mới nhất là dịch Covid-19 - chính là những minh họa rõ nét cho những cảnh báo của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô.

Sau cách ly, nối dài bác ái

Sau cách ly, nối dài bác ái Trước sự hoành hành của dịch Covid-19, nhiều sinh hoạt đạo đức đã bị ngưng trệ, thay vào đó, ở nơi này nơi khác xuất hiện các phát kiến mới để đỡ nâng nhau, san sẻ nhau.

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm báo Công giáo và Dân tộc

Ban tôn giáo chính phủ thăm báo công giáo và dân tộc Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Việt Nam, một số cơ quan, đoàn thể, công ty đối tác... đã đến thăm, gởi hoa tới chúc mừng báo Công giáo và Dân tộc.

Tốt nhưng chưa đủ !

Tốt nhưng chưa đủ ! Ngày Quốc tế Thiếu nhi có rất nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm. Tại một số cơ quan, Công đoàn, đoàn Thanh niên cũng dành riêng một khoảng thời gian, không gian cho các con em phụ huynh đến làm quen, giao lưu gặp gỡ.

Những người kiếm cơm trên cát

Những người kiếm cơm trên cát Ðồi cát bay (khu phố 5, P. Mũi Né, TP Phan Thiết) được ví von như một “tiểu sa mạc” với những bãi cát lớn nhỏ trải dài hàng cây số.

Nghĩ về ngày mai sau những ngày giãn cách

Nghĩ về ngày mai sau những ngày giãn cách Trải qua một khoảng thời gian đặc biệt kể từ khi chỉ thị giãn cách xã hội được ban hành khiến sinh hoạt thường ngày bị ít nhiều xáo trộn, lúc các biện pháp chống dịch được nới lỏng, guồng quay cuộc sống bắt đầu quay về nhịp bình thường, cũng là lúc mỗi người nhìn lại mình và suy nghĩ về những dự định, hành trình sống tương lai.

Sống tháng hoa Đức Bà

Sống tháng hoa Đức Bà Theo lịch phụng vụ của Giáo hội, tháng 5 đặc biệt là tháng Ðức Mẹ, với việc lần hạt Mân Côi và dâng hoa. Trong bối cảnh dịch Covid-19 năm nay, mùa hoa đã về nhưng sinh hoạt dâng hoa kính Mẹ không thể diễn ra vì nhà thờ chưa được mở cửa trở lại.

Thói quen sinh hoạt dân thành thị sau những ngày cách ly

Thói quen sinh hoạt dân thành thị sau những ngày cách ly Hết ngày 22.4, tại Hà Nội, trừ vài nơi vẫn phải cách ly, còn lại đều được giảm giãn cách xã hội, tất nhiên vẫn phải tuân thủ những yêu cầu như tránh tập trung đông người, hạn chế và giữ khoảng cách tiếp xúc, đeo khẩu trang đi ra đường…

Giáo hội đồng hành cùng cả nước chống đại dịch Covid-19

Giáo hội đồng hành cùng cả nước chống đại dịch Covid-19 Dịch Covid-19 đã khiến mọi người khắp nơi lo lắng, vì độ lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, với số ca nhiễm và tử vong tăng lên từng ngày.