Tôi có “duyên” với báo Công giáo và Dân tộc

Tôi có “duyên” với báo Công giáo và Dân tộc Theo dòng thời gian, không biết có phải sắp xếp của định mệnh mà những người con gái tôi quen, phần lớn là tín hữu Công giáo. Những mối tình lớn nhỏ trôi qua hình như đều có sự sắp đặt của “ơn trên?”...

Ðọc và nghĩ về “Chứng nhân giữa đời”

Ðọc và nghĩ về “Chứng nhân giữa đời” Đức Giêsu hay dùng dụ ngôn, tức là kể một câu chuyện đơn giản để dạy môn đệ bài học đạo lý. Dụ ngôn chép trong Luca 10:29-37 là một trường hợp tiêu biểu.

Dõi theo báo Công giáo và Dân tộc

Dõi theo báo Công giáo và Dân tộc 43 năm hiện diện, báo CGvDT đã trở nên thân quen với nhiều cá nhân, gia đình, giáo xứ... Những chia sẻ dưới đây của độc giả là một sự khích lệ không nhỏ cho chúng tôi, những người đang dùng nén bạc Chúa ban là khả năng truyền thông để làm lan tỏa Tin Mừng.

Thư từ hải ngoại: Nhìn lại chặng đường của một tờ báo

Thư từ hải ngoại: Nhìn lại chặng đường của một tờ báo Hằng năm tháng 7 về, chẳng những Tòa soạn lo chuẩn bị, mà cả những độc giả xa gần cũng không kém phần náo nức, chờ đợi chung vui mừng ngày kỷ niệm Công giáo và Dân tộc ra mắt bạn đọc 10.7.1975.

Tăng lương và tâm lý người lao ðộng

Tăng lương và tâm lý người lao ðộng Thông tin Chính phủ tăng lương cơ bản từ 1.7 này cho công nhân, viên chức nhà nước thực sự không làm nhiều người tỏ ra sốt sắng, cho dù việc tăng lương tối thiểu từ 1,3 triệu lên 1,39 triệu là một nỗ lực lớn của Quốc hội và các bộ ngành.

Chung lời cầu nguyện với vị chủ chăn Giáo hội

Chung lời cầu nguyện với vị chủ chăn Giáo hội Hằng tháng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đều có một đoạn video ngắn phổ biến ý cầu nguyện đến các tín hữu. Để giáo dân có thể nắm rõ và thực hiện theo ý cầu nguyện này, các linh mục, tu sĩ đã có nhiều cách thức hướng dẫn và đồng hành…

Sống tinh thần Tin mừng từ quận trung tâm đến huyện vùng ven

Sống tinh thần TIn mừng từ quận trung tâm đến huyện vùng ven Trong tuần qua, lần lượt Ban Đoàn kết Công giáo huyện Nhà Bè (23.6), quận 1 (26.6), quận 8 và quận Thủ Đức (27.6) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Làm việc nhỏ với tình yêu lớn

Làm việc nhỏ với tình yêu lớn Phục vụ trong những việc nho nhỏ tại giáo xứ, mỗi người tín hữu mang những tâm tình riêng. Hãy cùng nghe họ nói về suy nghĩ của mình khi cộng tác với nhà thờ từ những điều giản dị.