Trong Tuần
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cảm ơn các tổ chức tôn giáo

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cảm ơn các tổ chức tôn giáo

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng ghi nhận “Trong suốt thời gian qua, Giáo hội Công giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như: các Tổng Giáo phận, giáo phận đã ban hành văn bản hướng dẫn sinh hoạt tôn giáo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ và chính quyền địa phương...

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo xứ Tân Mai

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo xứ Tân Mai Trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Đồng Nai, Thủ Tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã ghé thăm giáo xứ Tân Mai vào chiều 27.8.2021

Ký ức ngọt ngào của ba mẹ

Ký ức ngọt ngào của ba mẹ Con cái thường trách ba mẹ không biết tìm hiểu con cái. Thế nhưng có bao giờ con cái nghĩ ngược lại rằng họ đã từng thấu hiểu ba mẹ chưa...

Những viên bi tuổi thơ

Những viên bi tuổi thơ Những viên bi (còn gọi là cu li) lấp lánh, trong veo như đôi mắt mèo. Ðó là một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Công an TPHCM thăm hỏi các cộng đoàn Công giáo bị ảnh hưởng bởi dịch

Công an TPHCM thăm hỏi các cộng đoàn Công giáo bị ảnh hưởng bởi dịch Ngày 18.8, đại diện Công an TPHCM đã đến giáo xứ Fatima Bình Triệu và Văn phòng Đặc trách Tu sĩ của Tổng Giáo phận để thăm hỏi về các cộng đoàn Công giáo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tôi làm báo Công Giáo và Dân Tộc

Tôi làm báo Công Giáo và Dân Tộc Sau 16 năm công tác cho “báo ngoài đời” (báo xã hội), tháng 5 - Tháng Hoa năm 2020, tôi trở thành phóng viên báo Công giáo và Dân tộc (CGvDT) trong niềm vui cùng lời chúc mừng của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp cũ.

Công giáo và Dân tộc trong lòng bạn đọc

Công giáo và Dân tộc trong lòng bạn đọc Kỷ niệm ngày thành lập Báo Công giáo và Dân tộc (10.7.1975 - 10.7.2021) là dịp độc giả góp về những tâm tình yêu mến, gắn bó bấy lâu. Trong đó, có người là “độc giả trung thành” trong nhiều thập niên. Có người, từ bạn đọc, đã trở thành cầu nối chuyển giao từng ấn phẩm đến độc giả trên mọi miền đất nước.

Cà Nóng kể chuyện hải trình Trường Sa

Cà Nóng kể chuyện hải trình Trường Sa Nhà báo, nhà văn Bùi Tiểu Quyên vừa cho ra đời sáng tác mới nhất với tựa Cà Nóng chu du Trường Sa, như một món ăn tinh thần thú vị gởi tới bạn đọc trong mùa dịch Covid này, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Chẳng phải nhờ ơn Chúa sao?

Chẳng phải nhờ ơn Chúa sao ? Tôi chỉ là một nhân viên của tòa soạn, cũng có thể gọi là kỳ cựu vì thấm thoắt đã ngót nghét 30 năm rồi. Nhớ lại ngày đó, lúc còn chưa biết báo CGvDT, tôi đứng chủ một cửa hàng thuốc Tây nhỏ.