Trong Tuần
Ðông mà không vui

Ðông mà không vui

Chưa bao giờ, Hội đồng chức danh xét các học hàm giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) ở nước ta lại vất vả như đợt vừa qua, vì số lượng ứng viên quá đông, khiến họ phải làm việc cật lực. Lượng GS, PGS được công nhận năm 2017 đã tăng tới 60%.

Đức Tổng đã về với niềm vui vĩnh cửu

Đức Tổng đã về với niềm vui vĩnh cửu Tin quá đột ngột : trái tim của vị mục tử TGP.TPHCM - Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc - đã ngừng đập sau thánh lễ đồng tế của HĐGMVN tại nhà thờ thánh Phaolô Ngoại thành do chính ngài làm chủ tế.

Tiếc nhớ Ðức Tổng Phaolô...

Tiếc nhớ Ðức Tổng Phaolô... Vị cha chung của TGP. TPHCM đã về với Chúa nhưng niềm tiếc thương và hy sinh về ngài vẫn còn ở lại với nhiều linh mục, tu sĩ và giáo dân…

Mua sách truyện Kinh Thánh cho con

Mua sách truyện Kinh Thánh cho con Hiện nay, các nhà sách Công giáo đều có bày bán sách truyện Kinh Thánh dành cho thiếu nhi. Với điều kiện thuận lợi này, phụ huynh có tận dụng để đồng hành và giúp trẻ đến gần hơn với Lời Chúa ?

Ðầu Xuân cầu may

Ðầu Xuân cầu may Ngày Vía Thần Tài vào 10 tháng Giêng vừa rồi, các tiệm vàng ở phố Trần Nhân Tông Hà Nội đông nghịt.

Sự vĩ đại của mẹ Lòng nhân ái của con

Sự vĩ đại của mẹ Lòng nhân ái của con Cái tin một cô bé trước khi chia tay cuộc đời đã kịp tặng lại đôi giác mạc của mình để người khác có ánh sáng đã làm nhiều người cảm thấy ấm áp trong những ngày đầu năm.

Mùa Xuân

Mùa Xuân Mùa Xuân vừa quen lại vừa lạ, vừa xa lại vừa gần. Mùa Xuân vừa đượm sắc thánh thiêng, vừa mang màu phàm tục.

Trại nuôi chó Alaska giữa đại ngàn Ðà Lạt

Trại nuôi chó Alaska  giữa đại ngàn Ðà Lạt Đến nay, rất ít người biết tại xã Tà Nung, TP. Đà Lạt có trang trại nuôi chó Alaska quy mô lớn và đang trở thành điểm đến của nhiều du khách.

Mừng tuổi Chúa một nét văn hóa

Mừng tuổi Chúa một nét văn hóa Một trong những sinh hoạt cổ truyền không thể thiếu của người Công giáo trong dịp Tết là mừng tuổi Chúa. Từ lâu, ở nhiều họ đạo, nhất là những xứ Nam bộ, mừng tuổi Chúa trở thành truyền thống. Thực