Thứ Tư, 20 Tháng Tư, 2022 18:45

Truyền hình Việt Nam công chiếu bộ phim về Chúa Giêsu

 

Vào mùa Phục Sinh này, một bộ phim điện ảnh mang tên “The life of Jesus” (tựa đề tiếng Việt: Phục Sinh) được trình chiếu trên một kênh của đài truyền hình Việt Nam (VTC16). Phim được chia thành 3 phần và chiếu vào các khung giờ: 20g55 các ngày 14.4, 15.4 và 17.4. Thời lượng mỗi phần là 60 phút. Ðể tạo điều kiện cho những ai chưa xem, phim phát lại lần hai vào lúc 5g10 sáng các ngày 18.4, 20.4 và 22.4.

Bước vào mùa Phục Sinh là lúc mọi người nhìn ngắm lại chặng đường rao giảng và cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu trên thập giá cũng như sự vượt thắng cái chết và Phục Sinh của Ngài. Vì thế, bộ phim được công chiếu thu hút sự dõi theo của nhiều tín hữu Việt Nam.

Một cảnh trong phim (Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ sau khi Phục Sinh, chứng minh cho Tôma tin đó là Thầy bằng xương, bằng thịt)

Nội dung phim đi từ lúc Gioan Tẩy giả loan báo về Ðấng Messia sẽ xuất hiện trong dân. Sau đó là hành trình rao giảng Tin Mừng của Ngài cùng với các Tông đồ trong ba năm sau cùng trước khi bước vào cuộc tử nạn. Phim khắc họa một cách chi tiết và sống động về cuộc đời của Chúa Giêsu dựa theo những ghi chép từ Phúc âm của thánh Gioan. Trung điểm của  bộ phim nhấn mạnh đến việc Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá và sự Phục Sinh vinh hiển của Ngài. Phim được dàn dựng công phu, những cảnh quay đã tái hiện gần như chân thực về bối cảnh lịch sử Do Thái cùng sự diễn xuất của dàn diễn viên chuyên nghiệp.

Ðược biết, đơn vị nắm giữ bản quyền quốc tế của bộ phim đã hợp tác và cung cấp bản quyền cho kênh truyền hình để trình chiếu tại Việt Nam. Bộ phim được lồng tiếng nhằm chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về Tin Mừng cũng như cuộc đời của Chúa Giêsu đến với khán thính giả Việt Nam. Kênh VTC16 phủ sóng toàn quốc với lượng khán giả rộng khắp cả nước, kể cả ở những vùng nông thôn và hải đảo xa xôi. Phim được chiếu trên đài truyền hình là một cơ hội để nhiều người biết đến Ðức Giêsu - vị vua của tình yêu đã hy sinh mạng sống để làm giá chuộc cho muôn người. Các Kitô hữu có cơ hội để chia sẻ ý nghĩa của lễ Phục Sinh đến với những người xung quanh, đặc biệt là những người chưa biết Chúa. “Một lần nữa, chúng ta hãy cùng nhau chiêm nghiệm về cuộc đời vĩ đại của Chúa Giêsu, để hiểu rõ hơn những điều chúng ta tin, thêm lên trong chúng ta lòng yêu mến Chúa. Chúng tôi mong rằng các con cái Chúa cùng nhau tích cực chia sẻ thông điệp Phục Sinh cứu rỗi của Chúa Giêsu thông qua bộ phim này, và bằng cả những cách khác mà chúng ta có thể”, Ðại diện đơn vị nắm giữ bản quyền quốc tế của bộ phim nói.

Bộ phim này đã nhận được giải thưởng “Phim truyền cảm hứng nhất” của MovieGuide Awards.

 
THANH PHÚ
 
 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm