Thứ Sáu, 06 Tháng Tư, 2018 16:55

Từ Ánh Sáng Phục Sinh...

Hai ngàn năm trước, Chúa đã bảo với ông Tôma :“Hãy đặt ngón tay con vào đây, và hãy xem tay Thầy; hãy đưa bàn tay con ra và đặt vào cạnh sườn Thầy; chớ cứng lòng, nhưng hãy tin”.

Trước sự bất ngờ mà Chúa Phục Sinh mang đến, vị Tông đồ đa nghi đã không dám kiểm chứng, mà nhìn anh em mình với ánh mắt có lỗi, trong sự tin tưởng tuyệt đối.    

Đức Kitô khi Phục Sinh đã dùng chính các thương tích trong cuộc khổ nạn của mình để dẫn lòng, hướng chúng ta về nẻo thiện, trao cho chúng ta sự bình an.

Không có Ánh Sáng Phục Sinh, người ta có nguy cơ bóp nát các mối quan hệ, đẩy những cái nhìn xét nét, không thiện cảm về phía tha nhân, như thái độ của ông Tôma xưa đối với những Tông đồ bạn hữu.

Chưa chạm được Ánh Sáng Phục Sinh, tâm hồn ông Tôma đã không bình an, có ít nhiều sự chai sạn, để rồi đã biến sự ganh tỵ cá nhân thành mối đa nghi cộng đoàn. Đây cũng là nguy cơ chực chờ ở mỗi tín hữu, trong mọi thời đại.

Không sống cùng Ánh Sáng Phục Sinh, mỗi người sẽ bị những áng mây đen phủ trước các suy nghĩ của mình, nên luôn nhìn mọi sự với nhãn quan tăm tối, khiến có lúc vội nghĩ anh em là bóng đêm, mà không biết mình đang mù mờ giữa ban ngày.

Xin cho mỗi chúng ta, nhờ Ánh Sáng Phục Sinh mà được thức tỉnh, ngõ hầu nhanh chóng nhận ra sự thật và lòng chân thành nơi những tha nhân gặp được trên mọi ngả đường, ở những hoàn cảnh…

Công giáo và Dân tộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm