Thứ Hai, 15 Tháng Năm, 2017 14:52

Từ một giấc mơ trẻ thơ

Hàng trăm học sinh đã hét lên sung sướng khi được các thầy cô và tình nguyện viên của trường Peperhill (bang South Carolina, Mỹ) cho xem những chiếc xe đạp mới cáu, xếp thật đều trên sân.

Đối với cô giáo lớp một Katie  Blomquist, đây là kết quả của cuộc hành trình bảy tháng mà cô nỗ lực làm việc. Cô đã không cầm được nước mắt khi nói về “Chiến dịch gây quỹ cung cấp xe đạp cho tất cả học sinh tại trường tiểu học Pepperhill”. Cô đã đưa ra ý tưởng này sau khi một học sinh nói rằng em muốn có một chiếc xe đạp vào ngày sinh nhật của mình, nhưng bà, người đang nuôi nấng em, lại không đủ tiền để mua.

Cô Blomquist nói với học trò trước khi cho các em nhìn thấy món quà thú vị: “Đây không phải là món quà của cô, cũng không chỉ là món quà của cộng đồng địa phương, mà còn là món quà từ khắp nơi trên đất nước. Một ngày khi các em lớn lên và nhìn lại ngày hôm nay, cô muốn các em thật sự nghĩ về điều đó và nghĩ về niềm thích thú, hạnh phúc mà những người xa lạ đã đem đến cho các em. Cô hy vọng một ngày nào đó, các em sẽ tìm cách đem đến niềm vui, hạnh phúc nhỏ cho người khác khi nhớ lại những cảm xúc của hôm nay”. Những lời chia sẻ chân thành của cô có giá trị hơn bất kỳ bài học đạo đức nào trong sách vở.

Cô Blomquist đã phát động chiến dịch GoFundMe, mà cô gọi là “Mỗi đứa trẻ xứng đáng có được một chiếc xe đạp”, với mục đích quyên góp 65.000USD (hơn 1,4 tỷ đồng), đủ để mua xe đạp cho 650 học sinh trường Pepperhill, một trường dành cho con em xuất thân từ những gia đình có thu nhập thấp ở phía bắc Charleston, thuộc bang South Carolina. Tại nơi này, nhiều gia đình không đủ khả năng để mua xe đạp cho con cái họ.

Một số kỷ niệm thú vị thời thơ ấu của cô là được cưỡi xe đạp vòng quanh khu phố của mình. Và cô muốn học sinh của mình cũng có những trải nghiệm giống vậy. Trong vòng bảy tháng, cộng đồng đã phản hồi lời kêu gọi của cô với số tiền quyên được là 80.000 USD, hơn xa so với mong muốn ban đầu. Giấc mơ đã trở thành hiện thực cho tất cả học sinh của trường tiểu học Pepperhill.

Với số tiền đó, cô đã mua 550 chiếc xe đạp hai bánh, cùng với khóa và mũ bảo hiểm cho mỗi học sinh. Riêng hãng Radio Flyer tặng 100 chiếc xe ba bánh cho trường. Một số học sinh đã được chạy thử xe mới, trong đó có cậu bé Jawan Dent, 7 tuổi, cũng là một trong những học sinh của cô Blomquist. Cậu chính là người truyền ý tưởng cho cô thực hiện chiến dịch, cậu đã nói với cô về món quà yêu thích trong ngày sinh nhật của mình.

Cô nói: “Tôi đã học được một điều, mọi người đều muốn trở thành một phần của những điều tốt đẹp. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ là một người - tôi luôn cảm thấy xúc động mỗi khi nói về vấn đề này - thực sự có thể tạo sự khác biệt hoặc thay đổi. Tôi chỉ nghĩ rằng đây là một điều tốt đẹp để làm. Tôi không dám nghĩ rằng nó sẽ biến thành hiện thực”. Cô Blomquist đã từ bỏ công việc tiếp thị để trở thành giáo viên, được truyền cảm hứng từ việc này để bắt đầu thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mà cô gọi là “Going Places” với sứ mệnh “truyền bá niềm vui càng nhiều càng tốt”.

Thiện Tâm

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm