Thứ Năm, 06 Tháng Tư, 2017 15:26

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT

Ngày 2.4.2017, tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ Hà Thạch, Caritas giáo phận Hưng Hóa đã phối hợp với Ủy ban Giáo dục giáo phận tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh THPT thuộc các giáo xứ  Bách Lộc, Phượng Vĩ, Ngô Xá, Bằng Giã, Chiêu Ứng, Gia Thanh, Làng Lang, Bãi Dòng và Hiền Quan.

Buổi ngoại khóa có sự hiện diện và chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Trung Thoại - Trưởng Ban Giáo dục giáo phận, các bạn sinh viên năm cuối trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Ban Tư vấn hướng nghiệp), cùng phụ huynh và 80 em học sinh trung học.

Sau khi nghe chia sẻ từ cha Trưởng ban Giáo dục và của Ban Tư vấn hướng nghiệp, các em sôi nổi đặt ra nhiều câu hỏi phong phú như là con gái nhưng lại rất thích học ngành nghề sửa chữa máy móc, công nghiệp nặng thì có nên không? Khi chọn ngành nghề giữa sở thích và khả năng nên theo cái nào? Học khối B và muốn thi vào trường Y thì thi trường nào được? Sau khi tốt nghiệp THPT đi học nghề hay học Đại học tốt hơn?...

Tất cả thắc mắc đều được anh chị trong Ban Tư vấn trả lời một cách thỏa đáng nhằm giúp các em có đủ hành trang chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. Em Nguyễn Mạnh Cường đã đại diện tỏ lòng biết ơn: “Đây là một buổi hết sức ý nghĩa đối với học sinh cấp III, nhấtlà với những học sinh cuối cấp. Vì nhờ đó mà chúng con quyết định dễ dàng hơn cho lựa chọn của mình”.

(P.V)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm