Thứ Tư, 16 Tháng Ba, 2022 13:49

Tượng Thánh Phêrô ở nhà thờ Gành Hào

 

Nhà thờ Gành Hào ở bên kia con rạch nhỏ, bên tay phải khi theo hương lộ 19, cận kề cửa biển.

Ðến viếng nhà thờ một ngày trong tuần đầu tháng 3, cảm giác bình yên khi đi dạo trong khuôn viên thánh đường, nơi có nhiều cụm tượng màu trắng thánh khiết trải rộng, tái hiện Kinh Thánh, như tượng Chúa Giêsu, các thánh...

Ðặc biệt, thánh Phêrô ở bên trên mô hình tàu cá màu xanh y chang những con tàu gỗ màu xanh ngày đêm ra vào cửa biển, neo trên sông rạch. Thật thú vị khi mô hình tàu kẻ cả biển số BL... của tỉnh Bạc Liêu.

Lặng ngắm hồ nước non bộ xanh ngát sen nâng con tàu, trước phông cánh buồm tuyệt đẹp, cao cao tượng thánh Phêrô - “người chài lưới vĩ đại”!

Cụm kiến trúc giàu tính nghệ thuật, như một biểu tượng của thị trấn biển, lại có sức nói mang tính tâm linh về vị thánh tông đồ gắn liền với biển cả, như một lời nguyện cầu, xin Ngài che chở cho ngư dân vượt mọi sự khó nơi trùng dương.

Một tiểu cảnh đơn sơ nhưng trong nắng, càng ngắm càng đẹp, nhẹ nhàng thanh khiết, chuyển tải thông điệp sâu sắc. Khi đại dịch đang tái bùng phát ngay trong “bình thường mới” ở địa phương và cả nước, bà con giáo dân quanh nhà thờ có những F0, ngay các vị phục vụ xứ đạo cũng có người vướng Covid, chắc rằng niềm tin vào Thiên Chúa và các thánh càng cao như cánh buồm căng trong gió bão. Ðó là cảm nghiệm của người viết khi có những phút lắng lòng bên các tượng thánh. Bày tỏ cảm xúc này với cha chánh xứ, một người cũng là F0 mới khỏi bệnh nên ngài cũng có những đồng cảm!

Xin dâng một lời nguyện lên các Ðấng trước khi rời bước khỏi nhà thờ, ước mong hồng ân Thiên Chúa và các thánh che chở cho bà con chốn này, giáo cũng như lương!

Trên đường về, cứ đọng lại hình ảnh vị tông đồ trưởng - thánh Phêrô ở Gành Hào, nơi hồ sen, trên mô hình tàu cá...

NGUYỄN THÀNH CÔNG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm