Thứ Sáu, 13 Tháng Chín, 2019 15:58

Tuyên xưng đức tin trong những cuộc đua...

 

Xem các chương trình thi đấu thể thao, tôi đặc biệt ấn tượng với các vận động viên tuyên xưng đức tin ngay trong cuộc đua hoặc khi giành chiến thắng...

Cây vợt Simona Halep (27 tuổi, người Romania) đã thể hiện tài năng tại giải quần vợt Wimbledon 2019 khi vượt qua Serena Williams trong trận chung kết. Là một Kitô hữu, chị đã nhiều lần làm dấu thánh giá sau khi kết thúc trận đấu. Tuy chỉ là một khoảnh khắc được các máy quay của giới truyền thông ghi lại nhưng xác nhận Simona Halep đã không ngần ngại bộc lộ niềm tin của mình vào Thiên Chúa. Việc chị ngước mặt nhìn lên bầu trời làm dấu thánh giá như một hành động cảm tạ Chúa đã ban cho mình sức mạnh để chiến thắng các đối thủ hàng đầu của làng banh nỉ thế giới.

Trong làng thể thao thế giới, nhiều người vẫn nhắc đến nữ vận động viên bơi lội người Mỹ Simone Manuel. Ðược xem là một trong những người phụ nữ da đen thành công nhất trên đường đua xanh, song chị đã không kìm được nước mắt với lời tôn vinh Chúa khi giành huy chương vàng ở môn bơi tự do 100m tại Olympic Rio de Janeiro 2016: “Tôi có thể nói là tất cả những gì đạt được hôm nay đều vinh danh Thiên Chúa. Một hành trình dài bốn năm... và tôi thật có phước (bởi nhờ có Ngài) mà đã giành huy chương vàng”. Chị cũng chia sẻ trên Twitter và Instagram: “Tất cả là vinh danh Thiên Chúa! Người thật tuyệt vời! Tôi có phước vô cùng”.

Vận động viên điền kinh Usain Bolt, người Jamaica được xem là “người đàn ông nhanh nhất thế giới”, ít biểu lộ đức tin bằng lời nói nhưng nhiều người nhận thấy anh thường làm dấu thánh giá trước mỗi cuộc thi đấu.

Một thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga là Ðặng Văn Lâm, trước mỗi trận đấu cũng luôn quỳ gối cầu nguyện. Trong cuộc thi AFF Cup 2018, ống kính máy quay đã có những khoảnh khắc “bắt gặp” anh làm dấu thánh giá cầu nguyện. Ðặc biệt tối ngày 15.12.2018, khi các đồng đội đến chia vui với anh sau chiến thắng của đội nhà, Lâm đã quay lại cởi găng tay và hai lần làm dấu thánh, quỳ xuống ngay trên sân cỏ để cảm tạ Thiên Chúa đã bổ sức cho anh trong cuộc thi. Niềm tin vào đấng thiêng liêng của anh đã đánh động nhiều khán giả Kitô hữu đang theo dõi trận đấu.

Còn bao nhiêu người có đức tin Kitô giáo khác trên thao trường toàn thế giới, trước các đấu thủ, họ thi đấu kiên cường, dứt khoát, nhưng trong tâm hồn, luôn tin rằng là có sự “trợ lực” từ Thiên Chúa. Ngài ban cho họ nghị lực để vượt qua những khó khăn nhất định trong nghề nghiệp cũng như đời thường.

Hình ảnh đẹp của họ đã làm bừng lên ngọn lửa đức tin, là minh chứng cho thấy không ít Kitô hữu trẻ hôm nay, trong những giờ phút quan trọng của cuộc đời, luôn nhớ có một Thiên Chúa vẫn dõi theo và ban ơn trợ lực cho mình.

BẢO LÂM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm