Thứ Sáu, 15 Tháng Ba, 2019 16:16

Tuyệt chiêu cho món cá hấp

Món cá hấp ngon đúng chuẩn là sau khi hấp phải có mùi thơm, thịt cá trắng, khi ăn có vị ngọt của cá và vị thơm của gừng, sả, thì là...

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng khoảng 500gr - 1 củ gừng tươi, 3 cây sả, hành lá, hành khô, ớt tươi, rau thì là - Dầu hào, dầu ăn, nước mắm ngon, nước tương, tiêu

Cách làm :

- Làm sạch cá, để ráo nước. Ðập dập, băm nát 1/3 củ gừng. Phần còn lại thái sợi nhuyễn - Ðập dập 3 cây sả. Sau đó băm nhuyễn 1 cây, 2 cây còn lại được cắt khúc hoặc thái mỏng

- Cho gừng, sả băm nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn và một ít tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều thành một hỗn hợp để ướp cá. Dùng hỗn hợp này thoa lên thân cá, nhét vào các khía đã rạch trên mình cá. Ướp khoảng 20 phút.

- Cho gừng cắt khúc vào trong bụng cá. Chọn 1 chiếc đĩa lớn xếp bên dưới một lớp thì là cắt khúc và gừng rồi đặt cá lên trên. Xếp thêm hết phần gừng và lá thì là phủ kín mặt cá.

- Lấy giấy bạc bọc kín cả đĩa cá lại rồi cho vào hấp trong lò vi sóng hoặc hấp cách thủy trong nồi inox trong khoảng 15 phút là cá chín.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm