Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Hai, 2021 17:00

Ðưa đức tin vào dòng nhạc Hip Hop

 

Ca sĩ RabelzTheMC được biết đến từ năm 2016 khi anh dùng nhạc Hip Hop để giới thiệu Lời Chúa đến mọi người.

 

Ca sĩ RabelzTheMC

 

Ca sĩ RabelzTheMC luôn muốn thể hiện lòng sùng kính của mình bằng âm nhạc. Với bài hát “Novena” ra mắt trong tuyển tập ca khúc nhân Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót (2016), anh tỏ bày một đức tin mãnh liệt, và đã thật sự tỏa sáng, được cộng đồng yêu nhạc Hip Hop rất ủng hộ. Cuối năm 2019, RabelzTheMC tiếp tục ra mắt một bài về đạo, “Rosary - Mân Côi”. Bài hát là sự nỗ lực của anh và John Levi, cũng là một tín hữu nhiệt thành. Họ viết nhạc hoàn toàn để lan tỏa đức tin Công giáo: “Bước vào thánh đường, hai tay nâng niu chuỗi hạt. Cậy trông vào ơn lành…”. Bài hát tập trung vào việc cầu nguyện hằng ngày, lời được đặt cho một giai điệu sôi động với những âm vang vọng giống như âm thanh mà các tín hữu thường hát trong nhà thờ. Lúc sáng tác, ca sĩ RabelzTheMC mong muốn khi các khán giả lắng nghe thì cảm thấy thôi thúc và muốn cầm ngay chuỗi hạt để đọc kinh và dâng tâm tình lên Chúa.

RabelzTheMC chia sẻ: “Tôi yêu thích Hip Hop, nhưng tôi không thích những điều tiêu cực. Tôi muốn sử dụng dòng nhạc này để hướng về Chúa. Âm nhạc truyền cảm hứng cho đam mê của tôi, và tôi muốn thể hiện theo phong cách của mình”. Tập tành viết nhạc từ năm 8 tuổi, và công việc của anh trở nên gần Chúa hơn khi anh cải đạo sang Công giáo vào năm 2005. Vợ anh là người đã đưa anh đến với Lòng Chúa Thương Xót khi giới thiệu cho anh về thánh nữ Faustina Kowalska.

Tuyển tập các bài hát nhân Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót 2016

 

Anh kể thêm về quá trình viết nhạc: “Ðầu tiên, tôi bắt đầu cầu nguyện. Sau đó tôi sẽ mở ngẫu nhiên nhật ký của thánh Faustina và đọc một vài đoạn để lấy cảm hứng, rồi bắt đầu viết”. Các ca khúc của RabelzTheMC đã nhanh chóng được đón nhận. Anh rất xúc động khi nhận được những phản hồi tích cực từ người nghe. Chàng ca sĩ nhận được một số thư điện tử nói rằng, nhạc của anh đã khuyến khích họ thực hành lòng thương xót của Chúa trong cuộc sống. Ðó chính là nguồn động viên để RabelzTheMC tiếp tục con đường âm nhạc của mình.

 

Thiện Tâm

(theo Aleteia)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm