Thứ Tư, 13 Tháng Tư, 2022 15:25

UKA dự kiến giảng dạy chương trình quốc tế Oxford trên toàn hệ thống trong năm học 2022-2023

Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) - một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng - và NXB Đại học Oxford (OUP) - thuộc Đại học Oxford, Anh Quốc, vừa tổ chức thành công Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình Quốc tế Oxford trên toàn hệ thống UKA năm học 2022-2023.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình Quốc tế Oxford - Anh Quốc giữa UKA và OUP

 

Đưa chương trình quốc tế vào toàn hệ thống UKA

Buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình Quốc tế Oxford - Anh Quốc giữa UKA và OUP diễn ra vào ngày 7.4.2022 tại TP.HCM trong sự chứng kiến và chúc mừng của đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh, đại diện lãnh sự của Lãnh Sứ Quán Anh; đại diện lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Giám đốc các đơn vị thành viên và Ban giám hiệu các trường trong hệ thống và các phụ huynh thân thiết của Hệ thống trường Quốc tế song ngữ UKA…

Nghi thức ký kết MOU giữa Hệ thống trường UKA và OUP

 

Theo đó, hai bên thống nhất đưa chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy tại tất cả các cơ sở của Hệ thống UKA trên toàn quốc từ năm học 2022-2023. Chương trình do NXB Đại học Oxford, đơn vị thành viên của Đại học Oxford – trường đại học danh giá và uy tín hàng đầu Anh Quốc với bề dày lịch sử hơn 900 năm nghiên cứu, biên soạn và phát triển.

Oxford là cái nôi đào tạo nên rất nhiều nhân vật xuất chúng trong mọi lĩnh vực, nhiều nhà lãnh đạo lừng danh thế giới đã trưởng thành từ nền tảng học thuật của Oxford.

Niềm vui của thầy cô, phụ huynh và học sinh UKA trong buổi lễ

 

Chương trình Quốc tế Oxford tại UKA với lộ trình học dài hạn xuyên suốt từ Mầm non đến hết Trung học với các bộ môn chính: Toán, tiếng Anh, Khoa học, Wellbeing (Sức khỏe thể chất – tinh thần), … giúp học sinh đạt được năng lực học thuật chuẩn quốc tế. Học sinh UKA sẽ có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp THCS UK (Oxford AQA International GCSEs) có giá trị toàn cầu, được đánh giá bởi Hội đồng khảo thí Oxford AQA – Top 1 UK. Đồng thời, học sinh được bồi dưỡng năng lực quản lý cảm xúc xã hội và tư duy toàn cầu, được trang bị các kỹ năng cần thiết để thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Học sinh UKA tự tin biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ ký kết MOU giữa UKA và OUP

 

UKA mong muốn, việc triển khai áp dụng chương trình Quốc tế Oxford sẽ mang đến cho học sinh cơ hội được thụ hưởng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với các chứng chỉ đầu ra giúp các em có thể tiếp tục học tập, sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Quan trọng hơn, là tình yêu và niềm vui học tập - khám phá sẽ được ươm mầm và phát triển trong trái tim mỗi học sinh.

Chương trình Quốc tế Oxford giúp học sinh UKA phát triển toàn diện

Hiện nay, Chương trình Quốc tế Oxford đã được triển khai ở hơn 17 quốc gia trên thế giới và số lượng quốc gia cũng như số lượng trường Oxford đang gia tăng với cấp số nhân theo từng năm. Tại Việt Nam, UKA là một trong những hệ thống trường đầu tiên đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy.

Qua những nghiên cứu rất chi tiết và số liệu thống kê thực tế minh chứng cho chất lượng chương trình, UKA hoàn toàn tin tưởng và quyết định đẩy mạnh chương trình này với mong muốn học sinh Việt Nam có thêm lựa chọn học tập chuẩn Anh Quốc.

Có mặt tại buổi lễ, ngài Graham Stuart – Đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh (ảnh) chia sẻ: “Tôi vui mừng vì chương trình quốc tế dựa trên khung chương trình của Anh do NXB Đại học Oxford phát triển đã có mặt tại Việt Nam. Tôi tin rằng sự hợp tác với NXB Đại học Oxford sẽ giúp UK Academy nhận được những hỗ trợ tốt hơn cho học sinh và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công hơn trong hành trình giáo dục, và chuẩn bị tốt hơn cho những thành công về sau”.

Việc đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy trên toàn hệ thống trường UKA còn mang một ý nghĩa đặc biệt về tính hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu trong buổi lễ: “Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, sự hợp tác quốc tế vẫn được xúc tiến và diễn ra, chứng tỏ sự quan tâm và đầu tư lớn của nhà trường dành cho giáo dục. Có thể nói, việc ký kết hợp tác giữa Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ UKA và NXB Đại học Oxford để đưa chương trình Quốc tế Oxford vào triển khai tại hệ thống trường UKA sẽ mang đến niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng, với những thế hệ tiếp theo hoàn toàn có thể sánh vai cùng với các nước phát triển khác trên thế giới”.

**

Gói học bổng và ưu đãi học phí hơn 126 tỉ đồng cho năm học 2022-2023 

Năm học 2022-2023, hệ thống trường Quốc tế Song ngữ UKA có gói học bổng và ưu đãi phí hơn 126 tỷ đồng dành cho các em học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và tài năng trong các lĩnh vực văn hóa - thể thao - năng khiếu - xã hội. Để có cơ hội nhận được các suất học bổng từ 30% đến 100% học phí năm học 2022-2023 và có thêm thông tin về tuyển sinh, phụ huynh có thể tham khảo tại https://uka.edu.vn/

 

#OICxUKAcademy #UKA #UKAcademy #truongquoctesongnguUKA #chuongtrinhphothongquocteOxford #chuongtrinhquocteOxford #OxfordInternationalCurriculum #Oxford

 

Mỹ Linh

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm