Chủ Nhật, 18 Tháng Bảy, 2021 14:08

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM QUẬN TÂN BÌNH ỦNG HỘ BẾP ĂN TỪ THIỆN CÁC GIÁO XỨ TRÊN ĐỊA BÀN

 

Những ngày qua, từ ngày 9.7 đến 17.7.2021, đại diện Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình (TPHCM) đã đến thăm, cám ơn và ủng hộ một số giáo xứ có bếp ăn tình thương phục vụ người khó khăn trên địa bàn quận trong thời giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

 

Đó là các giáo xứ Tân Việt, Vinh Sơn 6, Tân Sa Châu, Tân Trang. Tại mỗi xứ, các vị đại diện UBMTTQ VN quận Tân Bình đã trao tặng 100 kg gạo và 5 triệu đồng tới Ban Bác ái xã hội (Caritas). Bà Lê Thị Thu Trà, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình, người dẫn đầu các chuyến đi thăm này cho biết, UBMTQ VN quận qua đây, muốn gởi lời cám ơn tới các linh mục chánh, phó xứ, ban Caritas và bà con giáo dân đã chung tay bác ái, giúp đỡ người khó khăn trong thời dịch. Phần gạo và tiền gởi trao này như một cách tiếp sức với giáo xứ trong việc chung. Bà đánh giá cao các hoạt động từ thiện bác ái của giới Công giáo, góp sức cùng với chính quyền chăm lo cho dân, nhất là các thành phần nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. “Mong các giáo xứ vẫn tiếp tục đồng hành trong việc phục vụ vì lợi ích cộng đồng, quận rất trân trọng các hoạt động ý nghĩa này”, bà Lê Thị Thu Trà nói.

Trong thời gian giãn cách xã hội để phòng dịch, nhiều giáo xứ ở TPHCM nói chung và trên địa bàn quận Tân Bình nói riêng, đã có những nghĩa cử bác ái, phục vụ các cá nhân, hộ gia đình khó khăn bằng cách này cách khác. Có những xứ không chỉ gởi trao những suất ăn tình thương, nhu yếu phẩm cho người nghèo mà còn phối hợp với MTTQ địa phương chăm lo cho các hộ dân trong khu cách ly, khu phong tỏa và lực lượng chốt trực các điểm này.

 

Bà Lê Thị Thu Trà, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN quận Tân Bình đến thăm và tiếp sức cho Caritas các giáo xứ
Giáo xứ Vinh Sơn 6
 
Giáo xứ Tân Việt
 
Giáo xứ Tân Trang
 
MTTQ phường 11 quận Tân Bình phối hợp với giáo xứ Phú Trung chăm lo cho các điểm phong tỏa trên địa bàn vào sáng ngày 17.7.
 

 

 

LIÊN GIANG

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm