Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một, 2023 00:30

THI CA VỚI ĐỜI SỐNG TÂM LINH

 

“Thi ca trong trải nghiệm và biểu đạt đời sống tâm linh” là chủ đề của buổi sinh hoạt chuyên đề do nhóm Đồng Xanh Thơ Sài Gòn phối hợp với Học viện Mục vụ tổ chức tại Nhà Truyền thống TGP TPHCM sáng ngày 11.11.2023. 

 

Từ đầu tháng 11, linh mục Phêrô Đỗ Khắc Minh Khoa (Khắc Đỗ), một thành viên của Đồng Xanh Thơ Sài Gòn đã dày công thu thập tài liệu, chuẩn bị cho đề tài “Lời với Chúa - Lời thơ như lời kinh trong đời sống tâm linh”. Đề tài thuyết trình của cha trong buổi sinh hoạt vì thế đã sinh động hơn với nhiều đoạn thơ minh họa được chọn lọc phù hợp. Tham dự viên đã được nghe vị linh mục trẻ trình bày tổng quan về đời sống tâm linh qua một vài ý niệm, đích điểm, các phương thế giúp tăng trưởng cũng như các giai đoạn - tiến trình đời sống tâm linh. Và điểm nhấn của đề tài, diễn giả nói đến vai trò của thi ca trong việc góp phần biểu đạt kinh nghiệm tâm linh. Những trích dẫn thi ca phong phú của cha Phêrô Đỗ Khắc Minh Khoa đã giúp người tham dự cảm nhận rõ nét hơn các mục hay điểm được đề cập, qua đây mọi người cũng được dịp nghe lại những tác phẩm, đoạn thơ… của các tác giả Công giáo như Hàn Mạc Tử, Xuân Ly Băng, Trăng Thập Tự, Phanxicô, Lê Đình Bảng, Trần Vạn Giã, Trần Mộng Tú, Cao Gia An, Đình Chẩn, An Thiện Minh…

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đềthành viên Bình Nhật Nguyên của Đồng Xanh Thơ đã có đôi nét cảm nhận về trải nghiệm đời sống tâm linh của nhà thơ Hàn Mạc Tử và tìm hiểu vẻ đẹp thinh lặng, cô tịch cùng “lộ trình tâm linh” của Hàn thi sĩ qua bài thơ Đà Lạt trăng mờ.

 

GIANG PHAN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm