Sự kiện
THI CA VỚI ĐỜI SỐNG TÂM LINH

THI CA VỚI ĐỜI SỐNG TÂM LINH

“Thi ca trong trải nghiệm và biểu đạt đời sống tâm linh” là chủ đề của buổi sinh hoạt chuyên đề do nhóm Đồng Xanh Thơ Sài Gòn phối hợp với Học viện Mục vụ tổ chức tại Nhà Truyền thống TGP TPHCM sáng ngày 11.11.2023.

Bản đồ họa về “Dung mạo lòng thương xót”

Bản đồ họa về “Dung mạo lòng thương xót” Dự án đồ họa “Misericordiae Vultus” (Dung mạo lòng thương xót) được thư viện Vatican nhận nhiệm vụ đảm trách nay đã hoàn thành và ra mắt vào cuối tháng 2.2016. Tác phẩm này được họa sĩ nổi tiếng người Ý Pierluigi Isola thực hiện dành riêng cho Năm Thánh.

Nghệ sĩ Tuấn Đăng (Ban AVT) – Vị đắng cuộc đời

Nghệ sĩ Tuấn Đăng (Ban AVT) – Vị đắng cuộc đời Trước 1975, Ban tam ca trào phúng AVT đã có một thời gian cực thịnh. Những lời ca dí dỏm, lối diễn hài hước rất có duyên của AVT đã mang lại cho công chúng những trận cười ý nhị… Ngày 6.4.2016 thành viên cuối cùng của ban nhạc này - nghệ sĩ Tuấn Đăng - đã qua đời trong hoàn cảnh hết sức khó nghèo...

Chặng đàng Thánh giá

Chặng đàng Thánh giá Là tên một triển lãm của họa sĩ Fernando Botero dựa trên những trình thuật về Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu đã diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, và nay đã đến Roma nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Sách - Văn hóa - Hội nhập và phát triển

Sách - Văn hóa - Hội nhập và phát triển Đó là chủ đề của Hội sách lần thứ IX đang diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1 - TPHCM). Lễ hội “hai năm một lần” này không chỉ là một dịp quy tụ các nhà xuất bản mà còn là ngày hội của nhiều người yêu sách.

Triển lãm báo Xuân

Triển lãm báo Xuân Nhằm mang đến cho bạn đọc bức tranh báo Xuân, Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp cùng Hội Nhà Báo TP.HCM và Hội Xuất Bản Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức triển lãm báo Xuân 2016 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1 - TP.HCM) từ ngày 25 đến 31.1.2016.

Cảm ơn một dự án văn hóa!

Cảm ơn một dự án văn hóa! Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill & Melinda Gates phối hợp với bộ Thông tin và Truyền thông, bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Giải viết văn đường trường 2016

Giải viết văn đường trường 2016 Giải viết văn Đường Trường do Ban mục vụ Văn hóa và Giáo dục giáo phận Qui Nhơn tổ chức năm 2016 đã chính thức khởi động sau buổi lễ trao giải lần thứ ba (tháng 9.2015).

Đường sách Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động

Đường sách Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động Sau gần ba tháng trải qua nhiều công đoạn, từ khâu quy hoạch, thiết kế, xét chọn, sắp xếp các đơn vị tham gia, thực hiện các hợp đồng thi công, xác lập mô hình, phương thức tổ chức