Tìm thấy nơi xét xử Chúa Giêsu

Tìm thấy nơi xét xử Chúa Giêsu Cứ cách vài năm, dường như giới khảo cổ học lại tìm được một chứng tích quan trọng trong Kinh Thánh, và phát hiện quan trọng nhất trong thời gian gần đây chính là địa điểm từng diễn ra vụ xét xử Chúa Giêsu.

Các Thánh đường nổi tiếng ở Pháp: NHÀ THỜ CHÁNH TÒA ĐỨC BÀ PARIS

Các Thánh đường nổi tiếng ở Pháp: NHÀ THỜ CHÁNH TÒA ĐỨC BÀ PARIS “Mỗi mặt một viên đá của nhà thờ Đức Bà là một trang, không chỉ là trang sử của đất nước nước này, mà còn là trang sử khoa học và nghệ thuật”.

Chứng tích hang rửa tội của Thánh Gioan Tẩy Giả

Chứng tích hang rửa tội của Thánh Gioan Tẩy Giả Trong một phát hiện đột phá, các chuyên gia Mỹ, Anh và Israel đã phát hiện một cái hang từ thời đồ đồng, từng là nơi Thánh Gioan Tẩy Giả thực hiện các phép rửa tội.

Ngôi trường có 3 vị Thánh từng theo học

Ngôi trường có 3 vị Thánh từng theo học Trong hơn 5 thế kỷ tồn tại, trường Sainte-Barbe (Collège Sainte-Barbe) đã đào tạo nhiều học sinh, sinh viên xuất chúng, trong đó có ba vị Thánh Công giáo

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (P13)

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (P13) Điều gì đang xảy ra vậy ? Từ sáng sớm Chúa Nhật hôm nay, một sự sốt sắng lạ lùng tràn ngập thành phố Lộ Đức, một hiện tượng chưa bao giờ thấy kể từ khi có Đền Thánh vào mấy năm trước, và cũng kể từ lúc những chuyến xe hỏa đầu tiên dừng lại tại thành phố vào năm 1866.

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (P12)

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (P12) Khi xuống tới mặt đất, ông thấy có một nhóm nhỏ hai hoặc ba tu sĩ, trong đó ông nhận ra cha Sempé, người quản lý Đền Thánh, Đức Cha Laurence, viên chỉ huy công trường và một “người lạ” hai tay cầm nhiều cuộn giấy

13 văn bản hay nhất của Đức Phanxicô (P4)

13 văn bản hay nhất  của Đức Phanxicô (P4) Tất cả mọi ảo tưởng “hướng về tương lai” cũng như mọi phục hồi “của quá khứ” không phải là tinh thần tốt. Thiên Chúa thực tế và Người tỏ mình ra trong “ngày hôm nay”.

Báo chí Công giáo ở Giáo phận Hà Nội trước năm 1945

Báo chí Công giáo ở Giáo phận Hà Nội trước năm 1945 Giáo phận Hà Nội là một giáo phận lớn, là trung tâm đầu não của Giáo hội Công giáo phía Bắc, đây cũng là một trong số địa điểm tiếp nhận văn hóa Công giáo sớm nhất và cũng là giáo phận đầu tiên có báo chí Công giáo.