Họa sĩ Mai Văn Hiến với gam màu tươi vui, lạc quan...

Họa sĩ Mai Văn Hiến với gam màu tươi vui, lạc quan... Họa sĩ Mai Văn Hiến sinh năm 1923 tại xã Ðiều Hòa, Mỹ Tho (có tài liệu ghi ông sinh tại Phước Ninh, Ðà Nẵng, sau gia đình vào Mỹ Tho) trong một gia đình gia giáo, năng khiếu vẽ phát huy từ nhỏ trong những năm sơ học, tiểu học và trung học.

Ðôi nét cuộc hội thảo về chữ Quốc ngữ sắp diễn ra...

Ðôi nét cuộc hội thảo về chữ Quốc ngữ sắp diễn ra... Từ ngày 25 - 26.10.2019, Ủy ban Văn hóa trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “400 năm hình thành và phát triển chữ Quốc ngữ trong lịch sử loan báo Tin Mừng tại Việt Nam” tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM.

Một sân chơi văn nghệ Liên tôn giáo và dân tộc ở Tân Bình

Một sân chơi văn nghệ Liên tôn giáo và dân tộc ở Tân Bình Thấm thoát mà “Liên hoan văn nghệ các tôn giáo và đồng bào dân tộc quận Tân Bình” đã đi qua chặng đường 7 năm và đang trong những ngày chuẩn bị ráo riết cho lần thứ 8.

Ðưa tiết đọc sách vào trường học...

Ðưa tiết đọc sách  vào trường học... Ðây là một trong những kiến nghị nổi bật được nêu lên trong cuộc tọa đàm “Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ?”, diễn ra sáng ngày 19.4.2019 tại TPHCM.

Danh họa Lê Phổ có tác phẩm đạt giá kỷ lục...

Danh họa Lê Phổ có tác phẩm đạt giá kỷ lục... Tại phiên đấu giá Modern and Contemporary art của nhà đấu giá Sotheby’s đầu tháng 4 năm 2017, bức tranh “Ðời sống gia đình” (Family life) của danh họa Lê Phổ dự kiến giá 231.840 - 309.120 USD.

Họa sĩ Nguyễn Siên người thầy tận tình với nghề

Họa sĩ Nguyễn Siên người thầy tận tình với nghề Nguyễn Siên tên thật là Nguyễn Văn Siên, sinh năm 1916 tại Bến Tre.

Thủ khoa của trường Mỹ thuật Ðông Dương một thời

Thủ khoa của trường Mỹ thuật Ðông Dương một thời Ðó là họa sĩ Lê Văn Ðệ (1906-1966). Năm 1925, ông thi vào trường Cao đẳng Mỹ thuật Ðông Dương khi trường vừa mới thành lập, đang chiêu sinh khóa I. Trong 400 thí sinh dự thi, chỉ có 8 người trúng tuyển và Lê Văn Ðệ đỗ đầu.

Kinh Mân Côi lời kinh loan báo Tin Mừng

Kinh Mân Côi lời kinh loan báo Tin Mừng Trong Thông điệp Thân mẫu cao cả của Thiên Chúa, Ðức Giáo Hoàng Lêô XIII khẳng định: “Nơi mọi gia đình, mọi quốc gia, nếu kinh Mân Côi của Ðức Maria vẫn còn được tôn kính, người ta không còn phải lo lắng về việc mất đức tin do thờ ơ và lầm lỗi”.