Chợ đêm một nét nơi thị thành...

Chợ đêm một nét nơi thị thành... Ở đô thị, sự xuất hiện và duy trì của các chợ đêm tạo nên nét chấm phá thú vị cho đời sống thị thành. Đến giờ, đến chốn thành thị nào cũng dễ gặp chợ đêm nhộn nhịp khi ánh đèn lên, làm sáng rỡ bộ mặt các thành phố, thị xã bên cạnh phố đi bộ, các khu mua sắm lớn...

Sài Gòn, một lát cắt…

Sài Gòn, một lát cắt… Sài Gòn với tôi không thân thuộc, không ràng buộc. Vậy mà nó như một thứ gì không dễ quên trong não bộ. Biết Sài Gòn nắng gió và khốc liệt mọi bề, tôi vẫn thường “sa đà” trên mũi tên Quốc lộ Sài Gòn - Đà Lạt, nó như lao vút trên dây cung giương sẵn. Hễ có dịp lại “bắn” tôi về Sài Gòn, và ngược lại.

Mang theo văn hóa khi trải nghiệm du lịch

Mang theo văn hóa khi trải nghiệm du lịch Khi thực hiện một “tua” du lịch dù ngắn ngày và ngay ở nội địa, cá nhân và nhóm du lịch đã mang đến thôn làng, đô thị ngoài nơi mình cư trú một văn hóa có khác biệt với bản địa từ ngôn ngữ, trang phục, tập quán đến chuyện ẩm thực.

Ðọc sách ở... nhà sách

Ðọc sách ở... nhà sách Ðể thu hút bạn đọc và có lẽ cũng để cổ võ văn hóa đọc, một số nhà sách đã dành hẳn một góc đọc sách miễn phí cho độc giả. Ở góc này, dễ dàng thấy các độc giả nhí say sưa với cuốn sách mình yêu thích.

“Ngang qua Vườn Cây Dầu” gợi mở nhiều suy tư cho người nhà đạo

“Ngang qua Vườn Cây Dầu”  gợi mở nhiều suy tư cho người nhà đạo Bạn đọc báo Công giáo và Dân tộc hẳn sẽ ngạc nhiên khi cầm trên tay một ấn phẩm xinh xắn với tựa đề quen thuộc “Ngang qua Vườn Cây Dầu” của tác giả Nguyễn Thiện Bản (NXB Tổng hợp TPHCM 2023). Ngạc nhiên cũng phải, bởi đây chính là tập tản văn được viết nhẹ nhàng như một tùy bút, bản thảo đã trích đăng dài kỳ trên Tuần báo Công giáo và Dân tộc trong năm 2022 dưới bút danh Nguyễn Vĩnh Nguyên, ở chuyên mục “Chuyện thường ngày”.

Giao thoa nhiếp ảnh Việt – Pháp

Giao thoa nhiếp ảnh Việt – Pháp Triển lãm mang tên “Pháp - Việt Nam. Cái nhìn giao thoa”, quy tụ 14 tác phẩm đoạt giải từ cuộc thi nhiếp ảnh với sự tham gia của khoảng 60 thí sinh. Các bức ảnh sẽ được trưng bày đến tháng 9.2023.

Khơi gợi nâng niu niềm vui đọc sách

Khơi gợi nâng niu  niềm vui đọc sách Sách tích tụ trí tuệ loài người, con đường tiến hóa không tách rời những trang sách. Hình ảnh kẻ sĩ phương Đông với cung đàn, quyển sách từ xa xưa đã là biểu tượng của hành trình tri thức.

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các tu sĩ

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các tu sĩ Khoảng 60 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 12 tu sĩ nam nữ đã góp mặt trong cuộc triển lãm “Theo Chúa Kitô”, do Ủy ban Nghệ thuật Thánh (trực thuộc HÐGMVN) phối hợp với Trung tâm Mục vụ giáo xứ Ða Minh - Ba Chuông (TGP TPHCM) tổ chức, vừa khai mạc vào tối ngày 10.4.2023.