Cuốn sách của một nhà Việt Nam học về Huế

Cuốn sách của một nhà Việt Nam học về Huế Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Nhà xuất bản Thế giới vừa ấn hành cuốn sách “Nghệ thuật Huế” (L’Art à Hué) của linh mục Léopold Michel Cadière (1869 - 1955) và Edmond Gras, do Nguyễn Thanh Hằng dịch.

Hương Thánh Kinh

Hương Thánh Kinh “Có một cuốn sách như thế đó” là nhan đề một ấn phẩm của linh mục Giuse Nguyễn Hữu Triết vừa ấn hành (NXB Hồng Ðức), trong đó soạn giả đã dành phần lớn các trang mục để nói về một tác phẩm vĩ đại: Kinh Thánh.

Chọn người hiền đức dùng người tài năng

Chọn người hiền đức dùng người tài năng Theo Kinh Thánh, Thiên Chúa là Ðấng lãnh đạo1: “Ta sẽ dẫn đưa các ngươi khỏi cảnh khốn khó ở Ai Cập, mà đem vào…

Dấu Thánh Giá

Dấu Thánh Giá Qua cái chết của Thầy Giêsu chí thánh, thập giá vốn là nỗi sỉ nhục, là hình phạt đến rợn người dành cho tử tội, nay trở thành Thánh Giá - biểu tượng chính yếu của tình yêu Kitô giáo.

Trưng bày bộ sưu tập văn hóa trầu cau

Trưng bày bộ sưu tập văn hóa trầu cau 500 hiện vật liên quan đến văn hóa trầu cau, từ rất xa xưa, đã được trưng bày tại Nhà Truyền thống TGP TPHCM.

Hình ảnh thiên thần qua những trang sách

Hình ảnh thiên thần qua những trang sách Cả hai nhà văn Mỹ Karen Kingsbury và nhà văn Ðức Anselm Grün đều dùng hình ảnh thiên thần trong tác phẩm của mình để gởi gắm những thông điệp cho bạn đọc trong cuộc sống.

Thú vị tên gọi các giáo xứ trên miền Kon Tum

thú vị tên gọi các giáo xứ trên miền Kon Tum Ở Kon Tum, tên gọi của nhiều nhà thờ được đặt theo tên gọi của các địa phương và được phiên âm cho dễ đọc từ tiếng của anh em đồng bào sắc tộc. Không ít du khách vẫn thắc mắc về ý nghĩa những tên gọi ấy…

Việt Nam và đại dịch Covid-19

Việt Nam và đại dịch Covid-19 Việt Nam hiện vẫn chưa có ca bệnh dịch Covid-19 nào tử vong.