Lộc thánh đầu Xuân

Lộc thánh đầu Xuân Nhận lộc thánh trong dịp đầu năm mới là tập tục vẫn được duy trì, gìn giữ ở nhiều xứ đạo như một nét văn hóa đẹp của người Công giáo.

Khoảng lặng của Tết Sài Gòn

Khoảng lặng của Tết Sài Gòn Đường phố Sài Gòn những ngày Tết thật im ắng, không kẹt xe, không khói bụi làm không ít cư dân của thành phố này vừa chạy xe vừa tận hưởng khung cảnh vắng vẻ, thênh thang trong cảm giác thanh bình, lâng lâng.

Lý do và cơ duyên thúc đẩy tôi dịch quyển sách “Những Điều Kỳ Diệu Của Lộ Ðức”

Lý do và cơ duyên Tôi may mắn có những cơ hội đi hành hương ở nhiều nơi trên thế giới.

“Yêu” trong chân thành và hướng thiện

“Yêu” trong chân thành và hướng thiện “Yêu” là tập truyện ngắn đầu tay của nữ tác giả Chân Thuyên, vừa ra mắt vào đầu Xuân 2018 (NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM).

Gặp tác giả bài thơ “Thuyền viễn xứ”

Gặp tác giả bài thơ “Thuyền viễn xứ” “Thuyền viễn xứ” là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy, phổ theo ý thơ Huyền Chi, được nhiều thế hệ người yêu thích từ khi ra đời đến nay.

Từ Bến Xuân, Làng Tôi Ðến Mùa Xuân Ðầu Tiên...

Từ Bến Xuân, Làng Tôi Ðến Mùa Xuân Ðầu Tiên... Trong bầu trời âm nhạc, Văn Cao là một ngôi sao sáng. Nếu so về số lượng tác phẩm với các nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn thì Văn Cao có ít hơn rất nhiều, nhưng không vì thế mà các ca khúc của ông kém phần lung linh...

NỊCH ÁI VONG ÂN - Bài ca vè dành cho gia đình trẻ Công giáo của linh mục Trần Lục

NỊCH ÁI VONG ÂN - Bài ca vè dành cho gia đình trẻ Công giáo của linh mục Trần Lục Giáo dục người Công giáo sống đời sống Tin Mừng theo Kinh Thánh và giáo lý là một trong những việc hết sức quan trọng, được các Thừa sai và những linh mục người Việt Nam quan tâm ngay từ buổi đầu truyền giáo, phát triển đạo ở nước ta.

Đầu xuân hát lời nguyện cầu ấm áp

Đầu xuân hát lời nguyện cầu ấm áp Những ngày Tết về quê đi lễ, lòng tôi thường rộn ràng khi nghe ca đoàn hát bài “Đầu Xuân cầu cho gia đình” của nhạc sĩ Phanxicô.