Những khúc hát tri ân cô thầy

Những khúc hát tri ân cô thầy Dù còn đang ngồi dưới mái trường hay đã đi qua tuổi áo trắng, thì khi nghe lại những ca khúc về tình thầy trò, chắc hẳn mỗi người đều đọng lại ít nhiều bâng khuâng…

Lắng nghe tri thức nhân tài

Lắng nghe tri thức nhân tài Thời nay, ngoài xã hội, người ta phân biệt hai loại. Loại trí thức nhân tài “Khoa học - kỹ thuật” và loại “Quản lý - Lãnh đạo”. Còn trong Ðạo, tùy theo mỗi tôn giáo, nhưng tựu trung, cũng gọi theo là “Thần học và Mục vụ”.

Suy niệm Lời Chúa từ lược đồ

Suy niệm Lời Chúa từ lược đồ Suy niệm Lời Chúa nhưng không phải là một cuốn sách với các bài giảng soạn sẵn mà chỉ như một tập “lược đồ”, ở đó tác giả khai thác vắn tắt vài ý tưởng của Tin Mừng tựa những tấm phác thảo của các họa sĩ, người sử dụng có thể thêm màu sắc, đường nét, phối cảnh, sắp đặt lại theo ý mình thành một chỉnh thể...

Cuộc hành trình kỳ diệu của bức tranh về Chúa Giêsu

Cuộc hành trình kỳ diệu của  bức tranh về Chúa Giêsu Chỉ mất 6 phút để một chuyên gia phát hiện bức tranh sơn dầu 1.500 euro chuẩn bị đấu giá ở Madrid là tác phẩm quý về Chúa Giêsu của bậc thầy Michelangelo Merisi da Caravaggio.

Khởi động các hoạt động văn hóa kích cầu du lịch

Khởi động các hoạt động văn hóa kích cầu du lịch Ðại dịch Covid-19 kéo dài khiến ngành du lịch gần như “tê liệt”. Khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP (ngày 11.10.2021) về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, du lịch có cơ hội được hoạt động trở lại.

Bức họa “bảo vật” của dòng Tên

Bức họa “bảo vật” của dòng Tên Ít người biết rằng bức tranh cổ Madonna della Strada chính là một trong những nguồn cảm hứng để thánh Inhaxiô Loyola sáng lập dòng Tên...

Kinh Mân Côi bản tóm tắt Tin Mừng

Kinh Mân Côi bản tóm tắt Tin Mừng Chuỗi Kinh Mân Côi được dệt nên từ kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng và kinh Sáng Danh, đây là những kinh nguyện rất đẹp, có truyền thống từ xa xưa và có nguồn gốc trong Tin Mừng.

Linh mục Francesco Zantedeschi, người đi trước Faraday

Linh mục Francesco Zantedeschi, người đi trước Faraday Trong các báo cáo năm 1829 - 1830, linh mục Francesco Zantedeschi đã đề cập việc sản sinh dòng điện trong mạch kín nhờ vào tương tác của nam châm.