Người hiệu trưởng lâu nhất của trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam

Người hiệu trưởng lâu nhất của trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam Ðó là họa sĩ Phạm Văn Ðôn, sinh năm 1918 tại Hà Nội. Ông từng có 20 năm làm hiệu trưởng trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam.

Nghe thánh ca Mùa Chay

Nghe thánh ca Mùa Chay Những bài thánh ca thông thường đều giúp tín hữu hướng tâm tình lên Chúa hoặc để nguyện cầu, tâm sự hoặc đơn giản hơn để gột rửa, thanh lọc tâm hồn sau những bộn bề âu lo.

Chuyện cũ kể lại: Anh từ đâu đến?

Chuyện cũ kể lại anh từ đâu đến? Có người rời khỏi quê nhà, lặn lội lên tận ngọn núi cao xa xôi hẻo lánh để cầu đạo. Ðược ẩn sĩ thâu nhận làm đệ tử, anh ở lại với thầy qua hết mùa mai núi này sang mùa mai núi khác.

Về Cái Mơn, viếng bia Trương Vĩnh Ký

Về Cái Mơn,viếng bia Trương Vĩnh Ký Cái Mơn nổi tiếng là xứ trái cây, hoa kiểng. Từ Sài Gòn, qua Cầu Hàm Luông, trẩy theo quốc lộ 57, dọc hai bên đường vào mùa này sẽ thấy bà con đang gieo trồng cho vụ Tết, mỗi nhà một giống, một loại, tất bật. Tới Cái Mơn tức trở về với làng quê thuần hậu.

Ðức tin và văn hóa

Ðức tin và văn hóa Trong cuộc sống, có những lãnh vực, chúng ta ít đề cập tới, chẳng hạn người ta thường gọi: “Khoa học huyền bí”

Họa sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mai với dòng tranh lụa

Họa sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mai với dòng tranh lụa Tuy đến với hội họa khá trễ nhưng họa sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mai đã thành danh với nhiều bức tranh sơn dầu và có những kỷ niệm đặc biệt với dòng tranh lụa.

Lòng biết ơn, tin vui đạo đức Việt Nam

Lòng biết ơn tin vui đạo đức Việt Nam Cuối năm, ai cũng bận rộn tổng kết. Những người đi xa, người ở nhà, tất cả đều khao khát, mong đợi đoàn tụ.

Họa sĩ biếm họa Nguyễn Tài, “cây cọ vui vẻ”

Họa sĩ biếm họa Nguyễn Tài, “cây cọ vui vẻ” Nơi nào có anh, nơi ấy tràn ngập tiếng cười lạc quan. Những câu chuyện kể với giọng điệu dí dỏm. nhấn nhá đầy âm sắc, giàu kịch tính đã tạo nên bầu không khí vui vẻ cho những người chung quanh…