Văn hóa
Tà Đùng có hồ trên núi, đảo trên non…

Tà Đùng có hồ trên núi, đảo trên non…

Những đoàn xe chuyển hướng vào quốc lộ 28 để vào huyện Ðắk Glong (tỉnh Ðắk Nông) ngày một thêm nhiều hơn bởi nhiều người nghe đến vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ của những hòn đảo giữa cao nguyên bạt ngàn cây xanh. Ði săn mây ở hồ Tà Ðùng cũng trở thành câu nói quen thuộc với lữ khách khi đến miền đất này…

Dấu chỉ của bình an

Dấu chỉ của bình an Một ngôi làng nhỏ với lũy tre xanh, xa xa là tháp chuông nhà thờ vút cao giữa vườn tược xanh mát. Khung cảnh bình yên ấm áp đó, khi ta đi qua những làng quê miền duyên hải Trung bộ, đồng bằng châu thổ Bắc bộ hay những xứ đạo miền Nam nay vẫn còn cảm nhận được dẫu cuộc sống hiện đại bộn bề huyên náo đến đâu.

Mang phong vị nơi xa về nhà…

Mang phong vị nơi xa về nhà… Đi nhiều nơi, từ những chuyến công tác hay du lịch, dư vị những vùng đất lạ có khi xa nhà vạn dặm vẫn tồn tại trong lòng mỗi người dài lâu, không chỉ thế, phong vị từng đô thị, thôn làng còn cùng lữ khách về nhà và để lại dấu ấn từ ngôn ngữ, trang phục, kiến trúc như một chắt lọc những tinh tế ở phương xa.

Ðắk Lắk Vùng đất đỏ tạo nên thương hiệu sầu riêng Việt

Ðắk Lắk Vùng đất đỏ tạo nên thương hiệu sầu riêng Việt “Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuột”, không phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ Nguyễn Cường lại cho ra một bài hát gây thương nhớ về mảnh đất cao nguyên đầy nắng và gió này. Ðắk Lắk, mảnh đất chung tình, đất đỏ bazan dù đi xa ai cũng muốn trở về, muốn một lần ghé thăm.

Ðường tu của Bà Cố

Ðường tu của Bà Cố Trước khi “lên đời” Ông Cố Bà Cố, họ trải qua một cuộc sống vợ chồng không mấy suôn sẻ. Chuyện chén đĩa va chạm, ly tách loảng xoảng xảy ra cơm bữa, xóm giềng nhiều phen hết hồn, tưởng sắp có án mạng tới nơi.

Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt với sự kiện văn hóa trang trọng

Lăng Tả quân lê văn duyệt với sự kiện văn hóa trang trọng Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch vừa công nhận lễ hội “Khai hạ - Cầu an” tại Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt (Lăng Ông - Bà Chiểu, TPHCM) là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia… Những ngày cuối tháng 8.2022, tại khu di tích lịch sử này đã diễn ra lễ trao bằng chứng nhận và lễ giỗ lần thứ 190 của Ðức Tả quân…

Tái xuất hiện “Hammond - Huyền thoại organ” sử dụng trong thánh đường

Tái xuất hiện “Hammond - Huyền thoại organ” sử dụng trong thánh đường Kể từ khi thế giới nhìn thấy cây đàn organ Hammond đầu tiên vào năm 1934, mọi ngõ ngách trong âm nhạc đều được đánh động bởi âm thanh của nó. Có thể nghe thấy Hammond Organ ở các nhà thờ, phòng hòa nhạc và studio trên toàn thế giới. Đó là truyền thống, là nguồn cảm hứng và là mãi mãi!

Việc nhà nông từ cần lao mưu sinh đến thư giãn, giải trí…

Việc nhà nông từ cần lao mưu sinh đến thư giãn, giải trí… Ở miền Tây, xứ sở nông nghiệp tự bao đời, chằng chịt sông ngòi, mênh mang đồng ruộng… Chuyện cắm câu bắt cá, đặt cua, giăng lưới, tất thảy việc trên đồng ruộng sông rạch hay bên lũy tre, cũng từ lâu đời là nguồn sống, sự cần lao mưu sinh thiết thân đến nỗi nam nữ phụ lão hay trẻ thơ đều tường, thuần thục.

Hoạt ðộng trao tặng sách đầu năm học mới

Hoạt ðộng trao tặng sách đầu năm học mới Gần đây, một số đơn vị, tổ chức, nhóm hội… đã triển khai kế hoạch trao tặng sách cho các thư viện, cho thiếu nhi như hoạt động ý nghĩa trước thềm năm học mới.