Sánh bước yêu thương

Sánh bước yêu thương Là chương trình hội ngộ diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM vào Ngày quốc tế người khuyết tật 3.12.2017, quy tụ gần 300 trẻ em và các anh chị khuyết tật đến từ những Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng tại TPHCM, Bình Dương.

Sách in vẫn có vị thế giữa thời công nghệ

Sách in vẫn có vị thế giữa thời công nghệ Thế giới đang có xu hướng phát triển mạnh sách điện tử (ebook), Việt Nam cũng đã nhập cuộc, song sách giấy vẫn có một vị thế riêng.

Nêm thi vị cho bữa ăn gia đình

Nêm thi vị cho bữa ăn gia đình Cuộc sống bận rộn thời công nghiệp dễ khiến những bữa ăn gia đình trở nên vội vã, sự nấu nướng không được chăm chút.

Cần khích lệ sự sáng tạo trong môn ngữ văn

Cần khích lệ sự sáng tạo  trong môn ngữ văn Môn ngữ văn ở các trường tiểu học, phổ thông… cần sự thay đổi trong cách dạy của nhiều giáo viên để học sinh được phát huy tính sáng tạo.

Kinh Sáng Danh

Kinh Sáng Danh Theo truyền thống của Hội Thánh, khi bắt đầu bất cứ công việc gì, chúng ta làm “Dấu Thánh Giá” để tuyên xưng danh Chúa Ba Ngôi; và khi kết thúc công việc, chúng ta đọc kinh “Sáng Danh” để tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi.

Ấp ủ về một thư viện văn hóa Công Giáo Việt Nam

Ấp ủ về một thư viện văn hóa Công Giáo Việt Nam “Kinh nghiệm về hoạt động thư viện và đóng góp xây dựng thư viện văn hóa Công giáo Việt Nam” là chủ đề của hội thảo do Ủy ban Văn hóa (UBVH) trực thuộc HĐGMVN tổ chức ngày 9.11.2017 ở văn phòng HĐGMVN.

Ðể người thân đã khuất được ủi an

Ðể người thân đã khuất được ủi an Chăm sóc mộ phần, hài cốt cho người thân quá cố đã trở thành truyền thống đẹp của người Việt nói chung và các Kitô hữu nói riêng.

Tưởng nhớ người đã khuất

Tưởng nhớ người đã khuất Người thân đã qua đời luôn được các tín hữu Công giáo quan tâm. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh mà họ sẽ có những cách viếng thăm, cầu nguyện cho các linh hồn.