Những ngôi nhà kỳ dị tại Rotterdam

Những ngôi nhà kỳ dị tại Rotterdam Trong chuyến du lịch từ Bỉ đến Hà Lan, chúng tôi đi ngang qua thành phố cảng Rotterdam và khám phá nhiều điều kỳ thú khi đến đây.

Xe thổ mộ trong ký ức một thời

Xe thổ mộ trong ký ức một thời Ngày trước, gia đình tôi có nuôi ngựa. Những chú ngựa béo tốt của ba tôi dùng để chở khách, mọi người quen gọi là xe thổ mộ.

Ðèn ông sao ở làng Công giáo Báo Đáp

Ðèn ông sao ở làng Công giáo Báo Đáp Làng Báo Đáp (xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) xưa nay nổi tiếng với nghề làm đèn ông sao. Dù đứng trước cơn lốc của thị trường đèn nhựa Trung Quốc và nguy cơ làng nghề bị mai một, vẫn có những người Báo Đáp tâm huyết nỗ lực gìn giữ nghề của cha ông để lại.

Lớp hội họa của người khiếm thính

Lớp hội họa của người khiếm thính Có một lớp học vẽ tranh đặc biệt, đều đặn mở cửa vào ngày thứ bảy hằng tuần tại trụ sở của Câu lạc bộ Mekong Art (trực thuộc Hội Mỹ thuật TPHCM) trên đường Nguyễn Kiệm - Phú Nhuận.

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P66)

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P66) Trong một lúc, Jean nghe tiếng gió của quê hương Bigorre rít trên tháp chuông của Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và thổi ào ào vào những núi non ở phía sau.

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P65)

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P65) Người mẹ mỉm cười và lấy tay xoa mái tóc nâu của đứa con út vừa được bốn tuổi. Chị sẽ không nói ngược lại với những lời bà cụ vừa nói.

Lặng để nghe...

Lặng để nghe... Có dịp nghe trực tiếp ca sĩ Hiền Thục hát ca khúc này ở nhà thờ Tắc Sậy trong lần kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, một lần nữa tôi lại rơi nước mắt.

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P64)

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P64) Trong thành phố, trên quảng trường của Đền Thánh, trong các nhà thờ và ở Tòa thị chính, tin tức lan truyền rất nhanh.