Kinh Mười bốn mối

Kinh Mười bốn mối “Thương người như thể thương thân” là lời khuyên quý giá, mà người xưa muốn dạy cho các thế hệ sau biết sống tình nghĩa với nhau.

Kinh mân côi mầu nhiệm cuộc đời

Kinh mân côi mầu nhiệm cuộc đời Chiêm ngắm Mẹ Maria và Chúa Giêsu trong các mầu nhiệm kinh Mân Côi dưới con mắt đức tin, chúng ta nhận thấy các mầu nhiệm ấy giống như mầu nhiệm của cuộc đời.

Sưu tầm đèn cổ

Sưu tầm đèn cổ Có nhiều cơ duyên đưa tôi đến với đèn cổ. Vốn từ nhỏ, tôi đã biết nhặt nhạnh những sách vở, tư liệu cũ còn dùng được mà các thầy giáo và bạn bè dọn dẹp tủ sách rồi bỏ đi, vì thấy tiếc quá.

Kinh Mân Côi, kinh của tình yêu - trẻ thơ

Kinh Mân Côi,  kinh của tình yêu - trẻ thơ Nhân loại đã và đang sử dụng nhiều cách thức cầu nguyện bằng việc lặp lại các lời kinh của mình, bất kể thuộc tôn giáo nào.

6 Bản Ðiều Trần của linh mục Gioakim Ðặng Ðức Tuấn

6 Bản Ðiều Trần của linh mục Gioakim Ðặng Ðức Tuấn Từ trước tới giờ, khi nghe đến những “Bản Điều Trần”, chúng ta thường nghĩ ngay tới tác giả Nguyễn Trường Tộ, nhưng ít có ai ngờ những bản Điều Trần của linh mục Gioakim Đặng Đức Tuấn còn có trước nữa.

Tìm kiếm những giọng hát hay nhà đạo...

Tìm kiếm những giọng hát hay nhà đạo... Lần đầu tiên, CLB Lửa Hồng tổ chức cuộc thi “Tiếng hát giáo đường”, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ yêu thánh ca. Nhạc sĩ Lê Ðức Hùng - Trưởng Ban tổ chức đã dành cho CGvDT cuộc trao đổi ngắn với những chia sẻ thú vị.

Kinh phù hộ

Kinh phù hộ Mẹ Hội Thánh luôn mong muốn con cái kết hiệp với Thiên Chúa, sống trong ơn nghĩa của Thiên Chúa với trọn tâm tình hiếu trung.

Có một cuốn sách giáo khoa như thế đó

Có một cuốn sách giáo khoa như thế đó Tôi từng đọc bài của tác giả Đỗ Hồng Ngọc với tựa “Chuyện ông Carnot…”, đăng trên báo Tuổi Trẻ Chủ Nhật cách đây đã khá lâu, trong đó dẫn lại một bài tập đọc của sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư - xuất bản vào thập niên 20-30 của thế kỷ trước, cùng với những dòng suy ngẫm của tác giả ở cuối bài.