Văn hóa
Ðể đào sâu đức tin Kitô giáo...

Ðể đào sâu đức tin Kitô giáo...

Với ước mong xây dựng mỗi người thành một Kitô hữu sống và loan báo Tin Mừng, khởi đi từ giáo lý viên, huynh trưởng, quý chức Hội đồng giáo xứ, hội viên Legio Mariae, chủng sinh và tu sĩ..., linh mục Trăng Thập Tự (cha Gioan Phêrô Võ Tá Khánh) đã dày công biên soạn và cho ra mắt quyển sách “Niềm vui làm con Chúa”.

“Ở đây buổi chiều quanh năm mùa đông...”

“Ở đây buổi chiều quanh năm mùa đông...” Hai mươi năm trước, câu hát trên đã đúng. Và bây giờ, câu hát trên vẫn đúng. Trời Pleiku vẫn luôn như thế, mùa đông một cách hào phóng vào những buổi chiều tà. Khéo khen câu thơ viết vào năm 1970 mà lại đúng một cách bền vững như vậy.

Nguyện cầu bình an dưới chân Ðức Maria

Nguyện cầu bình an dưới chân Ðức Maria Thành phố biển Vũng Tàu chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh trên 100 km nhưng phải sau nhiều năm chúng tôi mới có dịp trở lại. Tuy chỉ là chuyến nghỉ ngắn song ai nấy vẫn dành thời gian đến thăm viếng Ðền thánh Ðức Mẹ Bãi Dâu, một điểm hành hương quen thuộc của các Kitô hữu.

Một triển lãm ảnh mang vẻ đẹp con người và thiên nhiên

Một triển lãm ảnh mang vẻ đẹp con người và thiên nhiên Ðó là cuộc triển lãm mang chủ đề “Sáng và tối” của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh, diễn ra tại Vy Gallery (Q.1, TPHCM) từ ngày 15.3 - 30.4.2022.

Hiệp hành cốt lõi và tập trung

Hiệp hành cốt lõi và tập trung Vào lúc hoàng hôn, có một nhà vua phủ phục sát đất cầu nguyện. Lúc đó có một người phụ nữ hoảng hốt chạy kiếm tìm chồng, vô tình đạp lên nhà vua. Nhà vua nổi giận, triệu người phạm thượng đạp lên mình, để lúc tìm được phu quân trở về để trị tội.

Hiệp hành: Kín đáo và minh bạch

Hiệp hành: Kín đáo và minh bạch Trước khi Dân Chúa xuất hành khỏi Ai Cập vào miền đất hứa, Thiên Chúa đã chọn Môsê, người lãnh đạo tôi tớ, quy tụ, liên kết với Thiên Chúa và với Dân Người.

Phim Encanto được cộng đồng Công giáo Mỹ đánh giá cao

Phim Encanto được cộng đồng Công giáo Mỹ đánh giá cao Nhiều nhà bình luận Công giáo đã dành những lời khen ngợi cho bộ phim hoạt hình Encanto của hãng Disney. Theo họ, dường như Disney đã hoàn thành bộ phim đậm màu tinh thần yêu thương của Kitô giáo nhất từ trước đến nay. Encanto cũng vừa đoạt Giải Oscar 2022 dành cho Phim hoạt hình xuất sắc.

Lắng nghe để hiểu nhau hơn

Lắng nghe để hiểu nhau hơn Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy nhiều gia đình, có khi cả một dòng họ mà các thành viên rất hiểu nhau, tôn trọng và yêu thương nhau. Nhưng cũng có những gia đình nhỏ chỉ vài người, thậm chí 2 cha con, 2 mẹ con, 2 chị em…mà mỗi lần gặp nhau hoặc trao đổi vấn đề nhỏ đã gây nhau sằn sặt. Người bình dân thường dùng từ “khắc khẩu”, thực tế có đúng họ khắc khẩu không?

Âm nhạc từ thiên đàng

Âm nhạc từ thiên đàng Nhiều năm sau, tôi mới biết chị là người chơi piano cho ca đoàn một giáo xứ. Chị nói, nhờ chơi nhạc cho ca đoàn mà chị được chữa lành những vết thương trong đời sống. Chị thấy đời mình nhận hai lần diễm phúc: diễm phúc gặp gỡ âm nhạc, rồi từ âm nhạc cộng hưởng với đức tin, là diễm phúc bước tới ngưỡng thiên đường.