Thi sĩ, họa sĩ Bàng Sỹ Nguyên

Thi sĩ, họa sĩ Bàng Sỹ Nguyên Bàng Sỹ Nguyên có điểm đặc biệt là chuyên vẽ bằng các ngón tay, không dùng cọ hay bay.

Người có sở trường về chân dung bằng sơn màu

Người có sở trường về chân dung  bằng sơn màu Ðó là họa sĩ Phạm Ðình Tín, sinh năm 1919 tại Hà Nội, cựu học sinh trường Bưởi và cũng là cựu sinh viên trường Cao đẳng Mỹ thuật Ðông Dương (khoảng khóa 13, 1939 - 1944).

Kinh cầu xin hòa bình

Kinh cầu xin hòa bình Tự thâm tâm, loài người chúng ta vốn khao khát hòa bình. Nhưng nhiều khi chúng ta không hiểu biết bản tính của điều thiện mà chúng ta hết lòng mong ước, và những con đường chúng ta theo để tìm kiếm hòa bình không phải lúc nào cũng là những đường lối của Thiên Chúa.

Nguyễn Khoa Toàn họa sĩ của ánh sáng

Nguyễn Khoa Toàn họa sĩ của ánh sáng Nguyễn Khoa Toàn sinh năm 1898 tại Huế trong một gia đình danh gia vọng tộc tại thôn Vĩ Dạ. Tổ tiên ông từ bắc theo chúa Nguyễn Hoàng vào Thuận Hóa và trong gia tộc từng có người làm Thượng thư Bộ Lễ dưới thời vua Minh Mạng. Không chỉ là một họa sĩ tài hoa, ông còn là một nhà ngoại giao.

Lịch sử Giáo hội từ những bài viết cô đọng

Lịch sử Giáo hội từ những bài viết cô đọng 28 bài viết được trình bày trong tập sách gần 200 trang với nhan đề “Lịch sử Giáo hội Công giáo”, là nỗ lực của linh mục Bosco Nguyễn Văn Ðình và linh mục Giuse Nguyễn Hữu Triết, nhằm cung cấp cho độc giả những kiến thức căn bản về lịch sử Giáo hội, giúp nhiều người nâng cao sự hiểu biết để thêm yêu mến Hội Thánh.

Họa sĩ Nguyễn Văn Phương với mùa Xuân trong tranh

Họa sĩ Nguyễn Văn Phương với mùa Xuân trong tranh Nguyễn Văn Phương là họa sĩ đầu tiên viết cuốn “Mỹ thuật Việt Nam hiện đại” (xuất bản tại Sài Gòn 1962). Ðây là cuốn sách cung cấp nhiều tư liệu quý, còn có giá trị đến nay.

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh là tiến sĩ, giảng viên khoa Ngữ văn, Ðại học Sư phạm Hà Nội.

Tháng các đẳng, kể về phong tục chôn cất của thổ dân Papua New Guinea

Tháng các ðẳng, kể về phong tục chôn cất của thổ dân Papua New Guinea Như ở khắp nơi trên thế giới, Giáo hội tại vùng truyền giáo Papua New Guinea cũng sốt sắng sống Tháng Các đẳng linh hồn. Ðây cũng là dịp để giới thiệu về những điểm đặc biệt trong phong tục chôn cất người đã khuất ở đất nước này.