Vun trồng nền văn hóa “tâm linh - khoa học"

Vun trồng nền văn hóa “tâm linh - khoa học" Năm mới 2021, nhân dịp cả nước vô cùng tự hào, vui mừng chào đón Phú Quốc, thành phố đảo và Thủ Ðức, thành phố trong thành phố đầu tiên của Việt Nam, tiêu biểu cho nền văn minh Biển.

LÀM NGƯỜI GIÊSU

Giáng sinh 2020 làm người Giêsu “Người đã trở nên giống chúng ta, để chúng ta trở thành như Người”1. Còn có suy tư quả quyết hơn: “Thiên Chúa đã làm người để con người làm Chúa”.

Triển lãm tranh chào đón Giáng sinh

Triển lãm tranh chào đón Giáng sinh 95 tác phẩm tranh của 54 tác giả đã được trưng bày trong cuộc triển lãm mỹ thuật chào đón Giáng Sinh, diễn ra từ ngày 21-27.12.2020 tại Hội trường giáo xứ Ða Minh Ba Chuông, TGP TPHCM.

Vì một môi trường thân thiện cho người khuyết tật

Vì một môi trường thân thiện cho người khuyết tật Thời gian qua, các tổ chức hoạt động vì người khuyết tật quan tâm nhiều đến hai từ “tiếp cận”…

Chốn xanh mang tên Tân Quy

Chốn xanh  mang tên Tân Quy Cù lao Tân Quy thuộc tỉnh Trà Vinh, nhưng người viết lại “tiếp cận” từ hướng thuộc Vĩnh Long, khởi hành từ một ngôi chùa ở xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, qua một chuyến phà.

“Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục…”

“Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục…” Có nỗi buồn gieo mầm nhân ái (Nhật ký y tá thời Covid-19) là cuốn tự truyện của nữ y tá gốc Việt Iris Lê (NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM).

Kinh Tin Kính Ðức Chúa Giêsu Kitô - Phục Sinh

Kinh Tin Kính Ðức Chúa Giêsu Kitô - Phục Sinh Giáo lý Hội Thánh Công giáo dạy rằng1: Ðức tin của những người đã được Rửa tội, cần được tăng trưởng. Chính vì thế, hằng năm trong đêm vọng Phục Sinh, Hội Thánh cho các tín hữu nhắc lại lời hứa khi lãnh Bí tích Rửa tội.

Hoàng Tích Chù, họa sĩ cải tiến sơn mài

Hoàng Tích Chù, họa sĩ cải tiến sơn mài Ông sinh năm 1912 tại làng Phú Lưu, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (Hà Bắc), là con thứ nhì của Hoàng Tích Phụng, một nhà nho uyên thâm, làm Tri phủ, thành viên của phong trào Ðông Kinh Nghĩa Thục.