Thứ Năm, 05 Tháng Mười, 2017 14:51

Vầng trăng yêu thương trên đại ngàn

Ban Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt vừa phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đưng K’Nớ tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu “Vầng trăng yêu thương” cho các em thiếu nhi xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng vào ngày 30.9.2017. Hơn 80 tình nguyện viên là giới trẻ của các giáo xứ,  nhóm Tu Sinh Tận Hiến (ICM), sinh viên SOB, Thanh Sinh Công, nhóm Taizé, câu lạc bộ Truyền thông… đã vượt  cung đường hơn 60 cây số để đến với các em thiếu nhi dân tộc thiểu số.

Chương trình sinh hoạt dành cho các em thiếu nhi từ Mẫu giáo đến lớp 9 gồm, múa lân, hoạt cảnh, ảo thuật, biểu diễn ca múa… Tất cả tiết mục đã được khán giả hưởng ứng một cách hào hứng và nhiệt tình. Chương trình kết thúc với phần tặng 550 phần quà và lồng đèn cho thiếu nhi của xã Đưng K’Nớ. Dịp này, Ban giới trẻ giáo hạt Đà Lạt gởi tặng 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đưng K’Nớ, Lán Tranh 2 bộ lân, địa, trống để giúp các em có điều kiện vui chơi Trung Thu.

Ban giới trẻ và các thành viên trong đoàn cũng đã đến thăm ngôi nhà thờ bé nhỏ lợp tôn, ván đã xuống cấp của giáo xứ Đưng K’Nớ. Cha quản xứ Grêgôriô Nguyễn Quí Trung, mới từ giáo xứ Lang Biang về nhận xứ cuối tháng 8.2017, giới thiệu về miền đất truyền giáo Đưng K’Nớ hiện có hơn 1.500 giáo dân, toàn bộ là đồng bào dân tộc K’ho. Các tín hữu thuộc 4 làng, có làng cách nhà thờ từ 15 - 18km. Chỉ vài giây phút tâm tình của cha nhưng các bạn tình nguyện viên cảm thấy thật xúc động về những khó khăn, vất vả nơi miền đất truyền giáo xa xôi này.

Để có quà Trung Thu gởi tặng các em thiếu nhi tại Đưng K’ Nớ, Ban giới trẻ giáo hạt Đà Lạt đã quyên trong 2 thánh lễ tại Học viện triết học Durando (dòng Vinh Sơn) và nhà thờ Tùng Lâm. Chuyến đi kết thúc trong tình thân thương, mỗi bạn tình nguyện viên dù nhiều hay ít cũng đã lưu giữ lại cho mình những kỷ niệm khó quên với các em thiếu nhi vùng Đưng K’Nớ.

Bài: Phương Nhi; Ảnh: Hữu Huân

 

Caritas giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang, TGP.TPHCM đã tổ chức chuyến viếng thăm bác ái tại GP Kon Tum từ ngày 28.9 đến 2.10.2017. Đoàn đã phát hàng trăm suất quà, nhu yếu phẩm, bánh Trung Thu cho bà con dân tộc khó khăn vùng cao. Trong hành trình, nhóm đã dừng chân tại trung tâm hành hương Măng Đen viếng Mẹ dịp lễ Mân Côi.

Chiều 1.10, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi tại nhà thờ Chánh tòa và khai mạc buổi văn nghệ mừng Trung Thu cho các em. Ngài mời gọi các em nhìn nhận ngôi nhà chung Tòa Giám mục như là nhà của mình, nơi các em có thể vui chơi, học tập thỏa thích. Vị chủ chăn không quên gởi những phần quà và cùng tham dự văn nghệ với các bé.

Cũng trong ngày này, xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) cùng với Ban Mục vụ giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình (GP Mỹ Tho) tổ chức đi thăm và tặng quà Trung Thu. Sau thánh lễ mừng trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, ban chấp hành Xứ đoàn TNTT đã chia ra thành 8 nhóm huynh trưởng, dự trưởng và nghĩa sĩ để phân bổ đến 8 khu giáo xứ, đem những phần quà Trung Thu đầy ý nghĩa tặng cho các cụ già và bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, Chương trình “Vui Rằm Trung Thu” dành cho các trẻ em khuyết tật vùng Hóc Môn đã được tổ chức tại hội trường giáo xứ Bùi Môn vào chiều 30.9. Trong buổi gặp gỡ, linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, Trưởng ban Caritas TGP chia sẻ: “Khởi đầu cuộc gặp gỡ, chúng ta tạo cho nhau mối tương quan, và sau đó sẽ có những cơ hội để gặp gỡ nhiều hơn”.

(HL, giaophanthaibinh.org,
giaophanmytho.net, tgpsaigon.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm