Thứ Năm, 06 Tháng Bảy, 2017 12:31

Viết báo là truyền giáo

Tôi biết đến báo Công giáo và Dân tộc thông qua nhóm truyền thông Đà Lạt và được mời cộng tác với báo. Những đề tài tôi thường viết cho CGvDT phần lớn là những tin tức trong giáo hạt, những tấm gương sáng của người Công giáo. Không chỉ gói gọn ở tỉnh Lâm Đồng mà mỗi lần trong công việc, có dịp đi đây đó, tôi cũng thường để ý xem giới Công giáo mình có ai làm được việc gì ý nghĩa là tìm cách tiếp cận để viết bài. Với tôi, mang hình ảnh Chúa đến cho mọi người qua những gương sống tốt cũng là một cách truyền giáo.

Trước kia, tôi không dám nghĩ mình có thể viết báo được, do chữ nghĩa hạn chế, nhưng rồi cứ tập tành, ban đầu là những cái tin nhỏ và tiếp tục tiến tới viết bài. Lâu dần, viết quen và mình không còn cảm thấy khó như khi mới vào cuộc nữa. Có một điều tôi cảm thấy rất vui khi tác nghiệp trong lĩnh vực truyền thông Công giáo là có những người mới gặp nhưng đã cảm thấy thân thiện bởi suy nghĩ  “chúng ta đều là anh em con một Chúa”, từ đó cuộc trò chuyện gần gũi, gắn kết hơn. Nghe ai mách bảo trong xứ này, xứ nọ có người làm từ thiện hay như có nhóm làm thiện nguyện nào đó là tôi cố gắng tranh thủ thời gian đến tìm hiểu ngay. Qua những nhân vật, tôi hiểu hơn về hoàn cảnh sống, về đời sống đức tin của người Kitô giáo. Còn nhớ, khi viết về một nhóm làm từ thiện, họ đã mời tôi cùng tham gia một ngày đi làm bác ái. Chứng kiến từ những trò chơi sinh hoạt với thiếu nhi cho đến việc tặng quà, nấu ăn hay sửa chữa nhà cho người nghèo, tôi cảm nhận sâu sắc về tấm lòng của các bạn và biết thông cảm cho những số phận kém may mắn hơn mình…

Có duyên được biết và cộng tác với báo CGvDT, tôi thấy mình ngày một trưởng thành hơn trong cách nghĩ đến việc làm. Cũng nhờ báo mà tôi có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người, có những trải nghiệm hơn trong đời sống. Tôi luôn mong mỗi tin, bài mình viết, có thể chuyển tải Tin Mừng của Chúa đến độc giả khắp nơi.

PHẠM YÊN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm