Xã hội
Xử lý những cơn hờn của con

Xử lý những cơn hờn của con

Nhà tâm lý trí liệu Christinc Brunet cho biết, các cơn giận hờn có thể bắt đầu từ khi trẻ được 9 tháng tuổi, diễn ra nhiều nhất khi bé 18 tháng đến 4 tuổi. Đây là giai đoạn mà nhiều cha mẹ phải chịu đựng và cảm thấy bất lực trước sự thất thường của con.

 • Cùng con lướt Web

  Thời nay, nhiều cô cậu học trò thường than phiền bị ba mẹ cắt mạng (internet) vì lên mạng nhiều quá không lo học. Không chỉ mất thời gian vì mạng, nhiều bạn trẻ có thể nghiện mạng hoặc sa đà vào những trang web xấu, hậu quả khó lường.

 • Gương sống đạo trong gia đình

  Mái ấm gia đình là nơi thích hợp cho việc giáo dục đức tin và cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc trở nên gương sáng để con cái noi theo.

 • Câu chuyện chung cư

  Gần đây, nhiều hộ dân mua nhà ở một khu chung cư của Hà Nội giật mình khi biết nhà mua xong nhưng lối vào mà chủ đầu tư vẫn cho sử dụng bấy lâu nay chỉ là một lối đi tạm. Những bất đồng và tranh chấp đã khiến chính quyền phải vào cuộc...

Tại sao hít sâu giúp trấn tĩnh

Tại sao hít sâu giúp trấn tĩnh Thực tế cho thấy hít sâu thở dài có thể giúp con người trở nên bình tĩnh lại, và giờ đây các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế đằng sau bí mật có từ hàng ngàn năm trước.

Tản mạn về kẻ quấy rối trong đêm

Tản mạn về kẻ quấy rối trong đêm Cô bạn từ nước ngoài về đến nhà dùng cơm, phụ dọn dẹp... Khi thấy tôi cột bao rác lại và chuẩn bị mang ra ngoài cổng, cô la lên:

Giải nhiệt với sâm bí đao

Giải nhiệt với sâm bí đao Những ngày hè nóng bức, một ly nước sâm bí đao sẽ giúp vừa giải khát, vừa thanh nhiệt rất hữu hiệu.

Ðến Ðà Lạt thưởng thức chả ram bắp

Ðến Ðà Lạt thưởng thức chả ram bắp Giữa cái lạnh cứa da cứa thịt của miền rừng núi Tây Nguyên, ăn một cuốn chả ram bắp, hớp một ngụm trà atisô gừng nóng thì còn gì bằng!

Chung tay bảo vệ môi trường

Chung tay bảo vệ môi trường Trong tháng 4.2017, phong trào trồng cây xanh, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm được Caritas Hải Phòng và giáo xứ Đồng Giá thực hiện với nhiều hoạt động sôi nổi.

2O năm Công ty giấy Sài Gòn

2O năm Công ty giấy Sài Gòn Ngày 19.4.2017, tại nhà máy sản xuất thuộc KCN Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty giấy Sài Gòn đã kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (43)

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (43) Từ nhiều tháng qua, Thea không thể nói một lời nào mà chỉ nhếch mép do căn bệnh đã khiến cô mất khả năng vận động. Vốn là một người chuyên đánh máy tốc ký, ngày trước, hàng ngàn chữ đã tuôn chảy từ những ngón tay điêu luyện của cô

Bệnh Phung trong Kinh Thánh

Bệnh Phung trong Kinh Thánh Bệnh cùi (leprosy) được Kinh Thánh nhắc tới rất nhiều lần.