Xã hội
Ðôi mắt của trời cao

Ðôi mắt của trời cao

Nhiều người có đức tin cho rằng quy chuẩn đánh giá của Thượng Đế rất khác với con người. Nếu người đời thường coi trọng quyền lực, đồng tiền, sắc đẹp và địa vị thì “đôi mắt của trời cao” nhìn vào tâm hồn của mỗi cá thể.

  • Tổng Giám đốc USAID đến ÐBSCL, cam kết về biến đổi khí hậu

    Hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu, đặc biệt tại Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL), là chủ đề trọng tâm của chuyến công tác đầu tiên tại Việt Nam của bà Samantha Power trên cương vị Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).

  • Ðồng cảm khi nghĩ về những người lao động nhập cư

    Ðọc bài viết “Trở lại” của Nguyễn Ngọc Hà trên trang Gia Ðình CGvDT số 2319, là một cư dân Sài Gòn, tôi cũng đồng cảm với tác giả khi nghĩ về những người lao động nhập cư ở thành phố này.

  • Ký ức ngọt ngào của ba mẹ

    Con cái thường trách ba mẹ không biết tìm hiểu con cái. Thế nhưng có bao giờ con cái nghĩ ngược lại rằng họ đã từng thấu hiểu ba mẹ chưa...

Nắng nóng

Nắng nóng Cái nắng nóng kéo dài khiến nhiều người dân miền Bắc, nhất là khu vực Hà Nội, nơi đất chật người đông, mệt mỏi. Chỉ trong tháng 5, miền Bắc đã đón liên tiếp ba đợt nắng nóng. Mức độ liên tiếp làm cho người dân mơ ước về những cơn mưa và khát khao bầu không khí mát mẻ hạ nhiệt.

Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam quận 6

Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam quận 6 Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam quận 6 xây dựng và bảo vệ tổ quốc nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra vào ngày 26.5.2023 tại hội trường giáo xứ Bình Phước.

Khi giá trị nằm bên ngoài thứ hạng

Khi giá trị nằm bên ngoài thứ hạng Các cuộc thi ở mọi lĩnh vực để xác nhận trình độ, phân định thành tích qua thứ hạng luôn cam go, căng thẳng, vắt hết tâm lực người trong cuộc, như thi tú tài, tuyển sinh đại học, Olympic... Gần đây, Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 32 - diễn ra tại Campuchia cũng có những chuyện đáng ghi nhận.

Hè về… vừa học vừa chơi

Hè về… vừa học vừa chơi Những năm gần đây, xu hướng cho con tận hưởng mùa hè phát triển mạnh. Mùa hè là học kỳ 3 đang dần trở thành những khóa học phát triển năng khiếu và kỹ năng. Chuyện tận dụng những tháng hè “nhồi” con cái các môn toán, ngoại ngữ thứ 2 ngoài tiếng Anh không còn nữa. Mùa hè với các em, nhất là học sinh tiểu học đã trở nên bổ ích và đáng nhớ trong thiên đường tuổi thơ hơn hai thập kỷ trước đây…

Tại sao trẻ thơ yêu truyện cổ tích?

Tại sao trẻ thơ yêu truyện cổ tích? Từng dạy học, lại mê sách, yêu cổ tích, tôi suy tư hoài về niềm thích các câu truyện cổ của các em thiếu nhi.

Các bang của Mỹ hợp lực giải cứu sông Colorado

Các bang của Mỹ hợp lực giải cứu sông Colorado Các bang miền tây của Mỹ, gồm Arizona, California và Nevada, đã nhất trí khai thác ít nước hơn từ con sông Colorado đang bị khô hạn.

Lòng nhân trong thành phố

Lòng nhân trong thành phố Nhớ có thời, nhiều lần đi một mình dưới nắng Sài Gòn, cổ họng khô rát hoặc có lúc đi cùng người mẹ nghèo lang thang trên đường, tôi thèm làm sao một ngụm nước mà hoàn cảnh khó khăn không tiện vào quán.

Chuyện cũ kể lại: TÙY DUYÊN

Chuyện cũ kể lại: TÙY DUYÊN “Người Samari tốt lành” (The Good Samaritan) là một dụ ngôn (parable) rất nổi tiếng, được chép trong Phúc Âm theo Thánh Luca (10,25-37)