Xã hội
Bên con, mùa Noel...

Bên con, mùa Noel...

Trước đây, cứ gần đến Giáng Sinh, không đợi vợ chồng tôi nhắc thì con trai nhỏ cũng cảm nhận được. Chở cu cậu dạo phố, thấy người ta bán đèn màu, cây thông, áo ấm… là nhóc biết ngay Noel đã gần kề.

Sánh dẻo sữa chua dâu

Sánh dẻo sữa chua dâu Nếu cảm thấy sữa chua thông thường đã nhàm chán, sao chúng ta không thử bắt tay vào thực hiện món sữa chua dẻo với hương dâu thơm mát?

Quà giáng sinh

Quà giáng sinh Hầu như ai cũng biết truyện ngắn “Món quà Giáng Sinh” của O’Henry, trong đó ông kể câu chuyện người vợ bán đi mái tóc óng ả của mình để mua sợi dây đồng hồ bằng vàng cho chồng.

Chúc mừng đồng bào Công giáo dịp Giáng Sinh 2019

Chúc mừng  đồng bào Công giáo  dịp Giáng Sinh 2019 Dịp Giáng Sinh 2019, các đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo các tỉnh thành đã đến thăm và chúc mừng các Tổng Giám mục, Giám mục và đồng bào Công giáo trong cả nước.

Giáng Sinh về…

Giáng Sinh về… Báo Công giáo và Dân tộc kính chúc quý độc giả có một Noel đón nhận được nhiều niềm vui và một mùa Giáng Sinh hạnh phúc, bình an trong tình anh em.

Những con “quái vật” trong miệng

Những con “quái vật” trong miệng Leeuwenhoek (1632-1723) - tên đầy đủ là Antonie Philips van Leeuwenhoek, người Hà Lan, được coi là nhà vi sinh vật học đầu tiên trên thế giới.

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh là tiến sĩ, giảng viên khoa Ngữ văn, Ðại học Sư phạm Hà Nội.

Dấu ấn Đức Giám quản Giuse trong lòng dân Chúa

Dấu ấn Đức Giám quản Giuse trong lòng dân Chúa Xuất thân từ mảnh đất Sài Gòn, tu học và phục vụ xuyên suốt tại TGP TPHCM, Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng đã để lại những kỷ niệm, ấn tượng khó quên với nhiều người...

Vị Giám mục của sự hiệp thông

Vị Giám mục của sự hiệp thông Tòa Thánh vừa bổ nhiệm Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng làm chủ chăn giáo phận Phan Thiết, nơi đã trống tòa từ gần 3 năm qua. Nói như linh mục Giuse Hồ Sĩ Hữu - người dẫn đầu phái đoàn đại diện các thành phần Dân Chúa GP Phan Thiết vào Sài Gòn chào Ðức cha Giuse ngày 4.12.2019 - thì đây là niềm mong ước của giáo phận này trong nhiều năm qua.