Xã hội
Thành phố Huế nỗ lực giảm thất thoát rác thải nhựa

Thành phố Huế nỗ lực giảm thất thoát rác thải nhựa

Thành phố Huế vừa chính thức tuyên bố tham gia chương trình Ðô thị Giảm Nhựa với mục tiêu giảm 30% lượng thất thoát rác nhựa vào năm 2024.

  • Ký ức ngọt ngào của ba mẹ

    Con cái thường trách ba mẹ không biết tìm hiểu con cái. Thế nhưng có bao giờ con cái nghĩ ngược lại rằng họ đã từng thấu hiểu ba mẹ chưa...

  • Những viên bi tuổi thơ

    Những viên bi (còn gọi là cu li) lấp lánh, trong veo như đôi mắt mèo. Ðó là một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ.

  • Chẳng phải nhờ ơn Chúa sao?

    Tôi chỉ là một nhân viên của tòa soạn, cũng có thể gọi là kỳ cựu vì thấm thoắt đã ngót nghét 30 năm rồi. Nhớ lại ngày đó, lúc còn chưa biết báo CGvDT, tôi đứng chủ một cửa hàng thuốc Tây nhỏ.

Xây dựng niềm hy vọng cho người nghèo

Xây dựng niềm hy vọng cho người nghèo Ngày Thế giới Người nghèo lần V, Ðức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người đừng quay lưng lại, đừng ngại nhìn vào những đau khổ của những người dễ bị tổn thương nhất.

Lắng nghe giới trẻ

Lắng nghe giới trẻ Có một người thanh niên, lúc 20 tuổi, ước mơ và cầu xin thay đổi thế giới. Khi 40 tuổi, anh mơ ước thay đổi gia đình. Vào tuổi 60, anh chỉ xin đủ sức thay đổi bản thân.

Mái trường bổ túc một thời

Mái trường bổ túc một thời Hơn ba mươi tuổi, cuối thế kỷ XX, tôi học lại lớp 10 - vốn đã dở dang từ mười mấy năm trước. “Già rồi còn đi học”, có người bâng quơ nói vậy.

Thầy tôi là một nữ tu

Thầy tôi là một nữ tu Trong hành trình trưởng thành, ngoài giáo viên đứng lớp, tôi đã gặp được những người thầy đồng hành, mang đến bài học quý từ chính các trải nghiệm. Mãi sau này, những kỷ niệm ấy vẫn còn ghi khắc...

Mối gắn kết giữa giáo viên và phụ huynh thời dịch giã

Mối gắn kết giữa giáo viên và phụ huynh thời dịch giã Học truyền thống vốn dĩ đã không dễ dàng, việc tiếp cận thông tin qua màn hình máy tính, điện thoại còn trở nên khó khăn rất nhiều lần.

Gia đình là nơi người trẻ luyện tập tính trung thực và lòng quảng đại

Gia đình là nơi người trẻ luyện tập tính trung thực và lòng quảng đại Công đồng Vatican II khẳng định gia đình “là một trường học phát triển nhân tính” (Hiến chế Mục Vụ, số 52).

Những khúc hát tri ân cô thầy

Những khúc hát tri ân cô thầy Dù còn đang ngồi dưới mái trường hay đã đi qua tuổi áo trắng, thì khi nghe lại những ca khúc về tình thầy trò, chắc hẳn mỗi người đều đọng lại ít nhiều bâng khuâng…

Lắng nghe tri thức nhân tài

Lắng nghe tri thức nhân tài Thời nay, ngoài xã hội, người ta phân biệt hai loại. Loại trí thức nhân tài “Khoa học - kỹ thuật” và loại “Quản lý - Lãnh đạo”. Còn trong Ðạo, tùy theo mỗi tôn giáo, nhưng tựu trung, cũng gọi theo là “Thần học và Mục vụ”.