Xã hội
Nước Anh vĩnh biệt Nữ hoàng Elizabeth II

Nước Anh vĩnh biệt Nữ hoàng Elizabeth II

Sau sự kiện tang lễ cấp nhà nước long trọng nhất từ trước đến nay, nước Anh vĩnh biệt vị quân chủ quá cố và linh cữu của Nữ hoàng đã được đưa vào hầm mộ hoàng gia ở nhà nguyện St.George, Windsor.

  • Ðồng cảm khi nghĩ về những người lao động nhập cư

    Ðọc bài viết “Trở lại” của Nguyễn Ngọc Hà trên trang Gia Ðình CGvDT số 2319, là một cư dân Sài Gòn, tôi cũng đồng cảm với tác giả khi nghĩ về những người lao động nhập cư ở thành phố này.

  • Ký ức ngọt ngào của ba mẹ

    Con cái thường trách ba mẹ không biết tìm hiểu con cái. Thế nhưng có bao giờ con cái nghĩ ngược lại rằng họ đã từng thấu hiểu ba mẹ chưa...

  • Những viên bi tuổi thơ

    Những viên bi (còn gọi là cu li) lấp lánh, trong veo như đôi mắt mèo. Ðó là một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Rô bốt đánh trống?!

Rô bốt đánh trống?! Mùa khai giảng năm học 2022 - 2023, cả nước, đặc biệt là cộng đồng mạng xã hội xôn xao với sự xuất hiện của rô bốt đánh trống trường tại một số trường của miền Nam. Rô bốt này do một giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Vĩnh Long chế tạo năm 2016.

Tà Đùng có hồ trên núi, đảo trên non…

Tà Đùng có hồ trên núi, đảo trên non… Những đoàn xe chuyển hướng vào quốc lộ 28 để vào huyện Ðắk Glong (tỉnh Ðắk Nông) ngày một thêm nhiều hơn bởi nhiều người nghe đến vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ của những hòn đảo giữa cao nguyên bạt ngàn cây xanh. Ði săn mây ở hồ Tà Ðùng cũng trở thành câu nói quen thuộc với lữ khách khi đến miền đất này…

Những chiến binh sinh thái

Những chiến binh sinh thái Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và tình trạng ấm lên toàn cầu đang trở nên trách thức hơn bao giờ hết, ông Hikmet Kaya và vợ chồng ông Sebastiao Ribeiro Salgado đã chứng tỏ mỗi cá nhân đều có thể góp phần đáng kể vào nỗ lực chung nhằm bảo vệ môi trường.

Người lớn đi chơi đông hơn trẻ em

Người lớn đi chơi đông hơn trẻ em Chính rằm Trung Thu, đường phố Hà Nội chưa tối hẳn mà dòng người đã náo nhiệt hơn ngày thường. Năm nay tết Trung Thu vào ngày nghỉ cuối tuần nên càng tạo thêm thời gian cho nhiều gia đình dẫn con em đi chơi. Các khu vực phố cổ và các trung tâm giải trí, mua sắm có lượng người lớn đông hơn trẻ em.

Phòng chống cháy nổ từ chuyện thường ngày

Phòng chống cháy nổ từ chuyện thường ngày Thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã liên tiếp xảy ra, câu chuyện phòng cháy, chữa cháy càng khiến nhiều người quan tâm. Chúng ta đã và đang làm gì để phòng cháy nổ ở chính nơi mình sinh sống, làm việc?

Nhớ chiếc bánh in màu cám mùa Trung Thu xưa...

Nhớ chiếc bánh in màu cám mùa Trung Thu xưa... Những năm tuổi thơ của chúng tôi, đất nước còn trong thời bao cấp, Trung Thu về, trên đường làng, đám trẻ bàn chuyện tìm tre trúc làm lồng đèn, rồi kiếm lon sữa bò đã dùng xong để tạo chỗ gắn đèn cầy, dành tiền mua giấy kiếng, hồ dán có thể dùng ngay cơm dẻo cũng xong.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời Chiều 8.9, Hoàng gia Anh thông báo Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời, thọ 96 tuổi.

Tình thương không máu mủ

Tình thương không máu mủ Bác sĩ nhi Peter K.Lewis (Canada) đặt tên cho một hội chứng y khoa là “Cinderella” - tên cô bé Lọ Lem bị mẹ kế hành hạ trong truyện cổ tích - nói về tỷ lệ trẻ bị bạo hành cao hơn trong những gia đình có cha/ mẹ tái hôn.