Xã hội
Chè khoai lang ngũ sắc

Chè khoai lang ngũ sắc

Chén chè đủ vị thơm béo bùi và đặc biệt nổi bật với các loại khoai lang dẻo nhiều sắc màu.

  • Cây thông mùa Giáng sinh

    Một vài tuần trước Giáng Sinh, phố phường Hà Nội tràn ngập sắc màu lễ hội. Rất nhiều đồ chơi, quà tặng Noel được bày bán, phổ biến nhất vẫn là cây thông.

  • Về quê nhớ phố

    Tôi xa quê từ năm 18 tuổi, lên Sài Gòn đi học, ra trường rồi trụ lại làm việc. Phần lớn thời gian tôi sống ở thành phố nên nhiều khi nhớ quê, nhớ nhà, nhớ gia đình da diết.

  • Kitô hữu hưởng ứng Ngày thế giới vì người nghèo

    Với chủ đề : “Anh chị em đừng yêu bằng lời nói suông, nhưng bằng những công việc cụ thể”, Ngày thế giới vì người nghèo do Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập đã được cử hành lần đầu tiên vào ngày 19.11.2017.

Kinh Ðội Ơn

Kinh Ðội Ơn Tâm tình của Ðức cha Ruperto là tâm tình tuyệt đẹp trong ngôn ngữ loài người, bởi ở đó con người thể hiện tính nhân văn của mình dành cho Thiên Chúa.

Khi những búp non bị bạo hành

Khi những búp non bị bạo hành Gần đây, báo chí và các trang mạng xã hội rộ lên chuyện bảo mẫu bạo hành trẻ tại nhà trẻ Mầm Xanh (Q12, TPHCM), thu hút sự quan tâm của dư luận.

Sánh bước yêu thương

Sánh bước yêu thương Là chương trình hội ngộ diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM vào Ngày quốc tế người khuyết tật 3.12.2017, quy tụ gần 300 trẻ em và các anh chị khuyết tật đến từ những Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng tại TPHCM, Bình Dương.

Tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp Tuần qua, nhiều phương tiện truyền thông đề cập đến nạn bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đối diện và Ðối phó

Đối diện và Ðối phó Ðối diện và đối phó có quá nhiều khác biệt. Ðối diện thường phải nhận sai, đối phó là tìm cách khỏa lấp. Ðối diện đồng nghĩa mất mát, đối phó có khi được thu lợi...

Hạnh phúc của những người khuyết hình hài

Hạnh phúc của những người khuyết hình hài Tôi từng biết nhiều hoàn cảnh của những người khuyết tật, từ trong khó khăn đã có được hạnh phúc thực sự.

“Cai” Nomophobia

“Cai” Nomophobia Khi con trai út lên cấp 2, bà ngoại cháu là người cuối cùng được tôi “xóa mù” công nghệ thông tin trong gia đình. Cả nhà tôi ai cũng có một cái “a lô” cầm tay để tiện liên lạc với nhau và định kỳ “nâng cấp” khi lỗi thời.

Canh bông bí nhồi thịt

Canh bông bí nhồi thịt Bông bí chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được xem là phần tinh túy nhất trên cây bí ngô và có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Canh bông bí nhồi thịt là một trong những món khiến bữa cơm nhà thêm phần hấp dẫn.