Xã hội
BÀN THỜ : LỊCH SỬ - Ý NGHĨA - THỰC HÀNH (P3)

BÀN THỜ : LỊCH SỬ - Ý NGHĨA - THỰC HÀNH (P3)

Trong phần này, chúng ta sẽ bàn đến các vấn đề cụ thể liên quan đến bàn thờ như: số lượng bàn thờ; chất liệu, hình dáng, kích cỡ và vị trí của bàn thờ trong thánh đường; cũng như một số đối tượng ở gần hoặc trên bàn thờ như thánh giá, hoa và nến…

 • NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P53)

  Một trăm năm qua, diện mạo của hang Massabielle đã thay đổi. Nhiều người thợ đang lao động cật lực dưới núi đá, ngay trong ngày đầu năm mới, năm 1958, ra sức tạo cho Hang Đá một bộ mặt tươi trẻ thật sự.

 • Khi con bị điểm kém

  Trong không khí tưng bừng của buổi lễ bế giảng, bên cạnh những phần thưởng học sinh giỏi, học sinh tiến tiến, vẫn còn đó những học sinh bị điểm kém, thậm chí bị thi lại hoặc lưu ban. Với những đứa con không làm “mát mặt” ba mẹ, phụ huynh nên xử sự thế nào?

 • Kinh dâng mình mỗi ngày của chị thánh Têrêsa

  Có lẽ, nhiều người trong chúng ta rất thân thiện với vị thánh trẻ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Và chắc hẳn, không ai trong chúng ta lại không biết câu chuyện cuộc đời của ngài rực sáng với sức hút trong chuyện “Một tâm hồn”.

Truyền thông với đời sống đạo

Truyền thông với đời sống đạo Cùng với xu thế chung của xã hội, mạng lưới truyền thông Công giáo đang ngày một phát triển rộng khắp tạo nên sự nối kết mạnh mẽ trong cộng đồng Kitô hữu. Nhiều người cũng mong ước công cụ hiện đại này thực sự hữu ích cho đời sống đạo và công cuộc loan báo Tin Mừng.

“Hóa đá” khi gặp nạn?

“Hóa đá” khi gặp nạn? Em nghỉ hè vài ngày với nhóm bạn phổ thông ở nơi “tình đất đỏ miền Đông”. Đêm đốt lửa trong rừng cao su, nướng khoai, đánh đàn guitar, đọc thơ, hát, kể chuyện ma…

Chung tay xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Chung tay xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Sáng ngày 12.6.2017, tại giáo xứ Xuân Quang, Caritas GP Hải Phòng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Gọn, một hộ nghèo tại thôn Xuân Quang, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Mừng Ngày Báo chí Việt Nam

Mừng Ngày Báo chí Việt Nam Nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21.6.2017, các đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, Ban Tôn giáo TPHCM, Thành đoàn TPHCM... đã đến thăm và gởi lẵng hoa chúc mừng báo Công giáo và Dân tộc.


Điều chỉnh?

Điều chỉnh? Mới đây, thị trường địa ốc tại một số thành phố lớn xuất hiện thêm một loại hình nhà chung cư với diện tích 25m2.

Uống nước ép hay ăn trái cây?

Uống nước ép hay ăn trái cây? Theo nghiên cứu, ăn trái cây và rau củ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là uống nước ép từ chúng.

Bacon cuộn nấm

Bacon cuộn nấm Nấm bổ dưỡng kết hợp thịt xông khói lạ miệng sẽ cho bạn một món ngon hấp dẫn cuối tuần. Món ngon với vị béo mặn đậm đà của thịt kèm vị ngọt, dai dòn của nấm.

Chuyện những bà mẹ “không muốn giống mẹ”

Chuyện những bà mẹ “không muốn giống mẹ” Bạn nghĩ rằng bạn sẽ tự tin hơn khi lớn lên nếu mẹ bạn không chỉ trích bạn suốt ngày. Có lẽ bạn sẽ làm việc tốt hơn nếu mẹ bạn không bảo vệ bạn quá mức và bỏ qua mọi thứ cho bạn khi bạn còn nhỏ.