Xã hội
Xanh sạch từ nhà ra phố

Xanh sạch từ nhà ra phố

Thế giới đang kêu gọi bảo vệ môi trường. Ở Anh, người ta chế biến rau quả thành một loại thịt “sạch” để hạn chế việc nuôi bò thải phân tạo khí ô nhiễm.

 • Nhớ người anh kết nghĩa đã đi xa…

  Chỉ thân nhau và kết nghĩa qua làm ăn chung nhưng anh đã để lại nhiều dấu ấn trong tôi, cả khi đã vĩnh viễn ra đi.

 • Tình yêu thương từ mỗi chúng ta

  Chuyện đau cũng đã đi qua, nhưng tang thương và sự áy áy trong những thôn xóm có người thọ nạn và trong chính chúng ta chắc sẽ còn đọng lại lâu lắm.

 • Khi chị em không ngồi đợi quà

  Thay vì ngồi yên trông đợi quý ông “gây bất ngờ” trong những ngày tết lễ dành cho phái mình, nhiều chị em đã chọn cách tự thưởng, tự tạo niềm vui cho mình và cho nhau.

Phiên họp đầu tiên của Ban Thường vụ

Phiên họp đầu tiên của Ban Thường vụ Đại hội UBĐKCGVN TPHCM khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã cử ra Ban Thường trực gồm 11 người và Ban Thường vụ gồm 27 người, trong đó có 9 linh mục và 5 nữ tu.

Khi quý ông “lực bất tòng tâm”

Khi quý ông “lực bất tòng tâm” Ước tính có đến 50% nam giới ở độ tuổi 40 đến 70 trải qua cảm giác “lực bất tòng tâm” khi chức năng sinh lý bị suy giảm. Cảm giác này bao gồm các rối loạn về cảm xúc và thể chất.

Trải nghiệm sự mất mát

Trải nghiệm sự mất mát Chắc hẳn trong đời, ai cũng từng có lần mất đi người thân và không khỏi đau buồn. Một số người trong cuộc mà chúng tôi gặp đã sẻ chia nỗi niềm và cách họ vượt qua sự hụt hẫng này.

Người đầu tiên ghi nhận công trình của linh mục Ðặng Ðức Tuấn

Người đầu tiên ghi nhận công trình của linh mục Ðặng Ðức Tuấn Đó là học giả Petrus Trương Vĩnh Ký, sinh năm 1837 tại Cái Mơn, tỉnh Vĩnh Long, kém linh mục Gioakim Đặng Đức Tuấn 31 tuổi.

Ðể giáo dân gắn bó nhiều hơn với họ đạo

Ðể giáo dân gắn bó nhiều hơn với họ đạo Trong nhiều công việc của giáo xứ, giáo dân có một vai trò phù hợp và cần thiết. Sự góp phần của họ là nguồn lực dựng xây cộng đoàn trở nên một gia đình yêu thương…

Một vài hình ảnh phân định ơn gọi nơi người trẻ

Một vài hình ảnh phân định ơn gọi nơi người trẻ Thượng Hội đồng Giám mục thế giới với chủ đề “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi” tại Rome đã diễn ra trong suốt tháng 10.2018. Dưới đây là những cách nghĩ về ơn gọi của các bạn trẻ Công giáo Việt Nam…

Có “bão táp” mới yêu thương nhau?

Có “bão táp” mới yêu thương nhau? Vợ chồng tôi sống với nhau đến nay đã gần mười năm, có được hai cậu con trai khôi ngô, tuấn tú. Kinh tế gia đình thuộc hàng trung bình. Ông xã làm nghề xây dựng, còn tôi lao động theo thời vụ và lo chuyện cơm nước, đưa rước các con đi học.

Kinh Mười bốn mối

Kinh Mười bốn mối “Thương người như thể thương thân” là lời khuyên quý giá, mà người xưa muốn dạy cho các thế hệ sau biết sống tình nghĩa với nhau.