Xã hội
Muôn nẻo “Làm sinh nhật” của giới trẻ

Muôn nẻo “Làm sinh nhật” của giới trẻ

Sinh nhật cũng là ngày cặp vợ chồng trải qua khoảnh khắc khóc cười, trở thành cha mẹ và thực sự bước vào hành trình nuôi dưỡng đứa con thành người.

  • Ðọc và nghĩ về “Chứng nhân giữa đời”

    Đức Giêsu hay dùng dụ ngôn, tức là kể một câu chuyện đơn giản để dạy môn đệ bài học đạo lý. Dụ ngôn chép trong Luca 10:29-37 là một trường hợp tiêu biểu.

  • Dõi theo báo Công giáo và Dân tộc

    43 năm hiện diện, báo CGvDT đã trở nên thân quen với nhiều cá nhân, gia đình, giáo xứ... Những chia sẻ dưới đây của độc giả là một sự khích lệ không nhỏ cho chúng tôi, những người đang dùng nén bạc Chúa ban là khả năng truyền thông để làm lan tỏa Tin Mừng.

  • Làm sao góp ý với người có định kiến ?

    Chúng em từ quê vào thành phố làm việc, chồng em giỏi giang xốc vác nên đã gây dựng được tổ ấm cho 2 vợ chồng với 2 đứa con. Rồi anh ấy còn đưa được cha mẹ và các em vào cùng quây quần với nhau.

Chúa dẫn đường...

Chúa dẫn đường... Cách đây gần 2 năm, tôi bước vào nghề, chuyến đi xa làm việc đầu tiên, chắc là do “định mệnh muốn nhắc”, lại cũng là đến Đà Lạt. Lạ thay, tôi lại chẳng thấy mệt mà còn háo hức vì những trải nghiệm mới.

3 nữ tu đầu tiên làm việc tại báo Công giáo và Dân tộc

3 nữ tu đầu tiên làm việc tại báo Công giáo và Dân tộc Suốt 43 năm qua, nhiều thế hệ gồm các thành phần Dân Chúa đã từng làm việc và cộng tác với tòa soạn trong sứ vụ dùng truyền thông loan báo Tin Mừng.

1O năm viết trang gia đình

1O năm  viết trang gia đình Những ngày đầu cộng tác báo Công giáo và Dân tộc (CGvDT), tôi viết theo cảm xúc với những tản văn “vô thưởng vô phạt” hay những dòng suy nghĩ mang tính cá nhân trước một vấn đề xã hội, rồi gởi theo địa chỉ email tòa soạn để tùy Ban Biên tập đưa bài vào trang nào cũng được.

Tôi có “duyên” với báo Công giáo và Dân tộc

Tôi có “duyên” với báo Công giáo và Dân tộc Theo dòng thời gian, không biết có phải sắp xếp của định mệnh mà những người con gái tôi quen, phần lớn là tín hữu Công giáo. Những mối tình lớn nhỏ trôi qua hình như đều có sự sắp đặt của “ơn trên?”...

Kinh dâng gia đình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu

Kinh dâng gia đình cho Thánh Tâm Chúa giêsu Trong Năm Mục vụ “đồng hành với các gia đình trẻ”, thiết nghĩ việc mời gọi các gia đình trẻ chuyên chăm đọc lời “Kinh dâng gia đình” cho Thánh Tâm Chúa Giêsu thật là một việc làm có ý nghĩa đem lại nhiều ích lợi thiêng liêng đó là: xây dựng tình yêu hôn nhân gia đình trên nền tảng Tình Yêu Thiên Chúa.

Thư từ hải ngoại: Nhìn lại chặng đường của một tờ báo

Thư từ hải ngoại: Nhìn lại chặng đường của một tờ báo Hằng năm tháng 7 về, chẳng những Tòa soạn lo chuẩn bị, mà cả những độc giả xa gần cũng không kém phần náo nức, chờ đợi chung vui mừng ngày kỷ niệm Công giáo và Dân tộc ra mắt bạn đọc 10.7.1975.

Ký ức mùa linh thao

Ký ức mùa linh thao Hè về, như thông lệ, dòng Tên lại tổ chức các đợt linh thao sinh viên khắp nơi. Mấy hôm đi lễ, nghe cha xứ thông báo lịch trình tại các giáo phận cho giới trẻ mà lòng tôi nôn nao. Bất chợt, hồi ức những ngày trước ùa về. Dạo đó, tôi cũng háo hức như thế!

Kinh dâng loài người cho Trái Tim Chúa Giêsu

Kinh dâng loài người cho Trái Tim Chúa Giêsu Đức Giáo Hoàng Lêô XIII đã dâng cả thế giới cho Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày 11.6.1899. Ngài là vị Giáo Hoàng thúc đẩy việc tôn thờ Thánh Tâm vào ngày thứ Sáu đầu tháng và ấn định tháng Sáu là tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu.