Xã hội
Công giáo và Dân tộc mở chuyên mục  “Sống xanh với Ngôi nhà chung”

Công giáo và Dân tộc mở chuyên mục “Sống xanh với Ngôi nhà chung”

Từ lúc được công bố cách đây 5 năm, thông điệp Laudato si’ vẫn luôn rất “thời sự”, vì những cuộc khủng hoảng xã hội, môi trường, y tế… trên khắp thế giới - mà mới nhất là dịch Covid-19 - chính là những minh họa rõ nét cho những cảnh báo của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô.

Chung tay phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung

Chung tay phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) tổ chức buổi truyền thông về phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung vào sáng 28.6.

Sát cánh bên con

Sát cánh bên con Trong cuộc sống gia đình, sự bất đồng giữa cha mẹ sẽ khiến con cái không biết phải xử trí ra sao.

Sau cách ly, nối dài bác ái

Sau cách ly, nối dài bác ái Trước sự hoành hành của dịch Covid-19, nhiều sinh hoạt đạo đức đã bị ngưng trệ, thay vào đó, ở nơi này nơi khác xuất hiện các phát kiến mới để đỡ nâng nhau, san sẻ nhau.

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm báo Công giáo và Dân tộc

Ban tôn giáo chính phủ thăm báo công giáo và dân tộc Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Việt Nam, một số cơ quan, đoàn thể, công ty đối tác... đã đến thăm, gởi hoa tới chúc mừng báo Công giáo và Dân tộc.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã kịp “Chở hồn mình vào lòng suối mát...”

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã kịp “Chở hồn mình   vào lòng   suối mát...” Vậy là sau 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thư bàng quang, nhạc sĩ Công giáo Tôma Trần Quang Lộc - tác giả của những bài quen thuộc như Về đây nghe em (thơ A Khuê), Có phải em mùa thu Hà Nội (thơ Tô Như Châu)…

Tốt nhưng chưa đủ !

Tốt nhưng chưa đủ ! Ngày Quốc tế Thiếu nhi có rất nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm. Tại một số cơ quan, Công đoàn, đoàn Thanh niên cũng dành riêng một khoảng thời gian, không gian cho các con em phụ huynh đến làm quen, giao lưu gặp gỡ.

Hè này, bé đọc gì ?

Hè này, bé đọc gì ? Khi các sinh hoạt bắt đầu trở lại sau thời gian giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, các nhà sách cũng vào cuộc khởi động với những ưu đãi thu hút độc giả. Trong đó, Nhà xuất bản Kim Ðồng vừa có chương trình “Ðọc sách xuyên mùa hè”.

Phượng buồn…

Phượng buồn… Thời tôi đi học, sân trường nào cũng trồng cây phượng, có nơi có thêm cây điệp. Hoa phượng xuất hiện đồng thời với kỳ nghỉ hè, mùa xa nhau và cả kỷ niệm gợi nhớ một thời tươi đẹp của đời người.