Xã hội
Hương Thánh Kinh

Hương Thánh Kinh

“Có một cuốn sách như thế đó” là nhan đề một ấn phẩm của linh mục Giuse Nguyễn Hữu Triết vừa ấn hành (NXB Hồng Ðức), trong đó soạn giả đã dành phần lớn các trang mục để nói về một tác phẩm vĩ đại: Kinh Thánh.

  • Cuốn sách của một nhà Việt Nam học về Huế

    Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Nhà xuất bản Thế giới vừa ấn hành cuốn sách “Nghệ thuật Huế” (L’Art à Hué) của linh mục Léopold Michel Cadière (1869 - 1955) và Edmond Gras, do Nguyễn Thanh Hằng dịch.

  • Từ bệnh tâm thần tới phim 18+: Quyến rũ chết người

    Người mắc bệnh BPD cực kỳ sợ hãi bị ruồng bỏ và không dễ dàng chấp nhận tình trạng cô đơn. Họ dễ lên cơn giận vô lý, tính khí bất thường, hành động quá khích vì tâm lý căng thẳng. Họ dễ dàng tự hủy hoại thân thể, thậm chí là tự sát.

  • Việt Nam và đại dịch Covid-19

    Việt Nam hiện vẫn chưa có ca bệnh dịch Covid-19 nào tử vong.

Chờ đón Trung Thu yêu thương

Chờ đón Trung Thu yêu thương Chỉ còn vài tuần nữa đến Tết Trung Thu. Bằng nhiều cách thức, các tập thể hoặc cá nhân ở thành thị đang ráo riết chuẩn bị những món quà, những chuyến đi thiện nguyện, nhằm mang đến cho trẻ em vùng sâu vùng xa niềm vui của ngày Tết Thiếu nhi.

Chọn người hiền đức dùng người tài năng

Chọn người hiền đức dùng người tài năng Theo Kinh Thánh, Thiên Chúa là Ðấng lãnh đạo1: “Ta sẽ dẫn đưa các ngươi khỏi cảnh khốn khó ở Ai Cập, mà đem vào…

Nên chứng nhân nơi mái trường

Nên chứng nhân nơi mái trường Ðầu niên học 2020 - 2021, Ðức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục giáo phận Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo - HÐGMVN đã viết thư nhắn gởi các học sinh, sinh viên Công giáo sống đức tin giữa đời thường, ngay chính môi trường học tập

Ðôi điều thú vị khi đọc kỷ yếu Trung Lao

Ðôi điều thú vị khi đọc kỷ yếu Trung Lao Sách Kỷ Yếu Trung Lao do nhà xuất bản Ðồng Nai in năm 2017 nhưng tôi mới được hiền huynh Vinh Sơn Vũ Ðình Ðường từ phương xa gởi tặng bản đặc biệt gần đây. Thật là hân hạnh cho tôi vì hai chúng tôi chỉ mới biết nhau không lâu, qua vài điện thư.

Tiếp sức trẻ nghèo đến trường

Tiếp sức trẻ nghèo đến trường Một năm học mới vừa bắt đầu, hơn khi nào hết, nhiều học sinh, sinh viên cần đến sự nâng đỡ của các quỹ học bổng để tiếp tục đến trường.

Hành trang đến trường

Hành trang đến trường Gần 23 triệu học sinh khai giảng bước vào năm học mới, trong niềm vui an toàn khi dịch Covid - 19 đã được khống chế. Các trường ở Hà Nội và nhiều nơi khác đều thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em ngay từ cổng trường.

Dấu Thánh Giá

Dấu Thánh Giá Qua cái chết của Thầy Giêsu chí thánh, thập giá vốn là nỗi sỉ nhục, là hình phạt đến rợn người dành cho tử tội, nay trở thành Thánh Giá - biểu tượng chính yếu của tình yêu Kitô giáo.

Lên lớp mới

Lên lớp mới Vào năm học mới, học sinh đến trường lại mang theo những vui lo khi lên lớp mới, tâm trạng mỗi em mỗi khác song vẫn tìm thấy những điểm chung…