Xã hội
Tìm lại nét quê xưa

Tìm lại nét quê xưa

Là sinh viên xa nhà trọ học, đã lâu lắm rồi tôi mới có dịp tận hưởng mùi hương nhè nhẹ, thoảng ngạt ngào của hoa khế và được chiêm ngắm một góc quê xưa ngay giữa lòng phố thị.

 • Không thể làm ngơ!...

  Chưa bao giờ câu chuyện về cải cách hành chính, cụ thể là tinh giản bộ máy, được đặt thành vấn đề nóng như hiện nay.

 • Cứ sống hết mình, đừng sợ vô danh!

  Người ta thường dùng hình tượng hạt cát và sa mạc để chỉ thân phận bé nhỏ - vô cùng bé nhỏ của con người trong thế giới, trong chiều kích không gian, thời gian vĩ đại khôn cùng.

 • Cải bẹ xanh nấu cá thác lác

  Cá thác lác là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nấu với cải bẹ xanh, rất tốt cho người suy nhược cơ thể.

Dạy giới tính cho thiếu nhi xứ đạo

Dạy giới tính cho thiếu nhi xứ đạo Làm sao để bảo vệ trẻ em trước những vấn nạn xâm hại tình dục (XHTD) là mối quan tâm không chỉ riêng các bậc phụ huynh mà còn của cộng đoàn các họ đạo.

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P67)

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P67) Cứ mỗi mùa hè, vào dịp lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, tôi đều lên đường đi đến Lộ Đức thăm ông cậu của tôi, nguyên tuyên úy của Đền Thánh, hiện đang nghỉ hưu trong một nhà nghỉ do các nữ tu điều hành.

Những ngôi nhà kỳ dị tại Rotterdam

Những ngôi nhà kỳ dị tại Rotterdam Trong chuyến du lịch từ Bỉ đến Hà Lan, chúng tôi đi ngang qua thành phố cảng Rotterdam và khám phá nhiều điều kỳ thú khi đến đây.

Đã thi là phải giật giải

Đã thi là phải giật giải Ðó là nhan đề cuốn sách của tác giả trẻ Anne Nguyên Lê (NXB Thế Giới và SaiGonBooks ấn hành).

Xe thổ mộ trong ký ức một thời

Xe thổ mộ trong ký ức một thời Ngày trước, gia đình tôi có nuôi ngựa. Những chú ngựa béo tốt của ba tôi dùng để chở khách, mọi người quen gọi là xe thổ mộ.

Truyền thông đòi hỏi sự thật và hòa bình

Truyền thông đòi hỏi sự thật và hòa bình “Sự thật sẽ giải thoát các con - Những tin tức giả dối và nền thông tin hòa bình” là chủ đề trong thông điệp cho Ngày Thế giới Truyền thông thứ 52 mà Đức Thánh Cha Phanxicô vừa công bố đã gợi lên nhiều suy nghĩ cho những người tham gia vào công việc truyền thông ở các xứ đạo.

Thăm bà con vùng lũ

Thăm bà con vùng lũ Ðoàn đã đến hai giáo xứ Dũ Yên và Dũ Thành thuộc giáo hạt Kỳ Anh. Tại đây, cha Giám đốc Bruno bày tỏ sự cảm thông với những vất vả khó khăn mà anh chị em đang phải gánh chịu

Giáo dân Đăk Nông sống bác ái trong cộng đồng

Giáo dân Đăk Nông sống bác ái trong cộng đồng Ðại hội UBÐKCGVN tỉnh Ðăk Nông lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 - 2022) đã diễn ra ngày 11.10.2017.