Xã hội
Từ trên Thánh Giá nhìn xuống Chúa Giêsu thấy những ai? (P3)

Từ trên Thánh Giá nhìn xuống Chúa Giêsu thấy những ai? (P3)

Từ trên thánh giá nhìn xuống, Chúa Giêsu thấy Giuđa.

  • Kinh lạy nữ vương

    Vào khoảng thế kỷ XI, ở nước Đức, có một gia đình sang trọng, thực hành đời sống đạo tốt lành. Gia đình ấy sinh được một con trai, đặt tên là Herman.

  • Tâm tình về đọc kinh liên gia

    Vào tháng Đức Mẹ, nhiều xứ đạo tổ chức đọc kinh liên gia. Truyền thống tốt đẹp này đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng các tín hữu.

  • Cho trẻ về với thiên nhiên

    Một trong những chọn lựa được các phụ huynh hướng đến nhiều trong dịp hè hiện nay là những chuyến đi, những sinh hoạt mang tính trải nghiệm thực tế giúp con trẻ được học hỏi và hòa mình với thiên nhiên.

Gặp họa khi “Trùng tu nhan sắc”

Gặp họa khi “Trùng tu nhan sắc” Lột da (peeling) là một trong vài phương pháp cải thiện tình trạng lão hóa da, thu hẹp lỗ chân lông, hỗ trợ trị sẹo rỗ hoặc mụn.

Bảng danh dự

Bảng danh dự Trước khi năm học kết thúc, Ban giám hiệu và giáo viên lại họp hành, tính điểm để trao “danh hiệu” cho học sinh dựa trên học lực và hạnh kiểm.

Học hè theo xu hướng mới

Học hè theo xu hướng mới Nhiều bậc phụ huynh ngày nay đã cho con học hè theo xu hướng mới, thay vì xem mùa hè như một học kỳ 3.

Ðêm tối của Giuđa hay của mỗi chúng ta?

Ðêm tối của Giuđa hay của mỗi chúng ta? “Đêm tối của Giuđa” là tựa quyển sách vừa được NXB Tôn Giáo ấn hành, do nữ tu Elizabeth Trần Thị Quỳnh Giao, dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ (FMM) chuyển ngữ từ nguyên tác tiếng Pháp của tác giả Bouthors.

Ngày hội sách châu Âu tại sài gòn

Ngày hội sách châu Âu tại sài gòn Từ ngày 12 - 20.5.2018, tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q1) diễn ra ngày hội sách châu Âu lần thứ ba, với sự tham gia của 10 nước châu Âu (Pháp, Đức, Ý, Đan Mạch, Thụy Điển, Áo, Bỉ, Tây Ban Nha, Phần Lan, Cộng hòa Séc).

Khi lương không đủ sống

Khi lương không đủ sống Đề án cải cách tiền lương là một trong ba vấn đề lớn mà Hội nghị Trung ương 7 khóa 12 bàn đến, bên cạnh chuyện xây dựng đội ngũ cán bộ, bảo hiểm xã hội của người dân.

Sống hy sinh ngày nay có quá khó ?

Sống hy sinh ngày nay có quá khó ? Trong thư công bố Năm Thánh tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam mời gọi cộng đoàn “sống tinh thần hy sinh, từ bỏ theo bậc sống của mình để làm chứng cho Chúa”. Điều này có là khó khăn đối với một Kitô hữu trong thời đại hôm nay ?

Từ trên Thánh Giá nhìn xuống Chúa Giêsu thấy những ai? (P2)

Từ trên Thánh Giá nhìn xuống Chúa Giêsu thấy những ai? (P2) Từ trên thánh giá nhìn xuống, Chúa Giêsu nhìn thấy các tông đồ của Người.