Xã hội
Ðông mà không vui

Ðông mà không vui

Chưa bao giờ, Hội đồng chức danh xét các học hàm giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) ở nước ta lại vất vả như đợt vừa qua, vì số lượng ứng viên quá đông, khiến họ phải làm việc cật lực. Lượng GS, PGS được công nhận năm 2017 đã tăng tới 60%.

 • Tiếc nhớ Ðức Tổng Phaolô...

  Vị cha chung của TGP. TPHCM đã về với Chúa nhưng niềm tiếc thương và hy sinh về ngài vẫn còn ở lại với nhiều linh mục, tu sĩ và giáo dân…

 • Mua sách truyện Kinh Thánh cho con

  Hiện nay, các nhà sách Công giáo đều có bày bán sách truyện Kinh Thánh dành cho thiếu nhi. Với điều kiện thuận lợi này, phụ huynh có tận dụng để đồng hành và giúp trẻ đến gần hơn với Lời Chúa ?

 • Khoảng lặng của Tết Sài Gòn

  Đường phố Sài Gòn những ngày Tết thật im ắng, không kẹt xe, không khói bụi làm không ít cư dân của thành phố này vừa chạy xe vừa tận hưởng khung cảnh vắng vẻ, thênh thang trong cảm giác thanh bình, lâng lâng.

Bình đẳng giới trong gia đình qua ống kính

Bình đẳng giới trong gia đình qua ống kính Khoảng 50 bức ảnh nghệ thuật của các tác giả từ khắp nơi đã được trưng bày tại lòng Đường Sách TPHCM (Q1) từ ngày 3.3 - 11.3.2018.

Đức Tổng đã về với niềm vui vĩnh cửu

Đức Tổng đã về với niềm vui vĩnh cửu Tin quá đột ngột : trái tim của vị mục tử TGP.TPHCM - Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc - đã ngừng đập sau thánh lễ đồng tế của HĐGMVN tại nhà thờ thánh Phaolô Ngoại thành do chính ngài làm chủ tế.

“Xin các chị đừng chúc em ngày 8.3!”

“Xin các chị đừng chúc em ngày 8.3!” “Ngày Quốc tế Phụ nữ” hay còn gọi là “Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế” tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm, được Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận từ năm 1977.

Ghẹ xào gừng

Ghẹ xào gừng Ghẹ là loại hải sản ngon, bổ, dễ chế biến. Ngoài luộc, rang muối, nướng thì xào gừng ăn cũng thú vị…

Mồng Ba Tết thầy…

Mồng Ba Tết thầy… Hằng năm, cứ đến ngày mồng Ba Tết là lớp 12A1 cũ của tôi lại họp mặt nhau tại nhà thầy chủ nhiệm. Chỉ có dịp này cả lớp mới tụ họp được đông đủ chứ ngày Nhà giáo 20.11 thì ai nhớ đến thầy cũng chỉ gọi điện thoại chúc mừng.

Họp lớp ngày Xuân

Họp lớp ngày Xuân Ngày nay, chuyện họp lớp thời đại học, phổ thông, thậm chí tiểu học đã trở nên khá phổ biến, nhất là vào dịp Tết.

Lộc thánh đầu Xuân

Lộc thánh đầu Xuân Nhận lộc thánh trong dịp đầu năm mới là tập tục vẫn được duy trì, gìn giữ ở nhiều xứ đạo như một nét văn hóa đẹp của người Công giáo.

Ðầu Xuân cầu may

Ðầu Xuân cầu may Ngày Vía Thần Tài vào 10 tháng Giêng vừa rồi, các tiệm vàng ở phố Trần Nhân Tông Hà Nội đông nghịt.