Xã hội
Giáo phận Ðà Lạt chăm sóc Ngôi nhà Chung

Giáo phận Ðà Lạt chăm sóc Ngôi nhà Chung

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ðức Giáo Hoàng Phanxicô ban hành thông điệp Laudato si’ về gìn giữ hành tinh Xanh, Caritas Ðà Lạt đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng lời mời gọi của Ðức Thánh Cha, bao gồm diễn đàn khởi động chuyên đề bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, cầu nguyện di hành…

  • Sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân

    Truyền thống Công giáo Việt Nam từ xưa đã luôn tồn tại nét đẹp của văn hóa đồng hành, sẻ chia nỗi buồn cùng tha nhân khi gia đình họ có người qua đời.

  • Tân An nhân rộng mô hình phân loại rác thải

    Từ ngày 5.11, toàn bộ các hộ dân, cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của phường 3, TP Tân An (Long An) sẽ thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

  • Cuốn sách của một nhà Việt Nam học về Huế

    Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Nhà xuất bản Thế giới vừa ấn hành cuốn sách “Nghệ thuật Huế” (L’Art à Hué) của linh mục Léopold Michel Cadière (1869 - 1955) và Edmond Gras, do Nguyễn Thanh Hằng dịch.

Các “tòa nhà xanh” ở EU

Các “tòa nhà xanh” ở EU Ủy ban châu Âu vừa triển khai phong trào cải tiến và hướng đến một châu Âu với kiến trúc xanh hơn, từ đó cắt giảm khí phát thải ở các tòa nhà và giảm tiền điện cho người dân.

Pizza lạ miệng bằng mì gói

Pizza lạ miệng bằng mì gói Cách làm Pizza mì gói thơm ngon và giòn rụm với sợi mì dai giòn rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon.

Quà từ thiện cần sự nhiệt tâm của người tặng...

Quà từ thiện cần sự nhiệt tâm của người tặng... Làm việc gì cũng cần cái tâm, làm từ thiện, sự nhiệt tâm lại càng cần thiết, bởi nếu qua loa cho xong thì việc thiện ta làm, thực sự mất đi ít nhiều ý nghĩa…

Cùng con đi thiện nguyện

cùng con  đi Thiện nguyện Xã hội càng phát triển, con trẻ càng được quan tâm bao bọc. Ðiều này khiến cuộc sống của trẻ không phải va chạm nhiều, dễ dẫn đến thói vô tâm, chủ yếu tập trung vào ý muốn và sở thích cá nhân.

“Vua lụa” Nguyễn Phan Chánh

“Vua lụa” không có ý nói ông là nhà buôn tơ lụa lớn nhất Việt Nam, mà chỉ muốn nói ông là họa sĩ Ðông Dương thành công nhất về kỹ thuật vẽ tranh lụa.

Người tín hữu giáo dân là linh hồn của thế giới

Người tín hữu giáo dân là linh hồn của thế giới Mọi thành phần Dân Chúa là Giáo hội. Tất cả cùng làm nên Giáo hội của Chúa Kitô. Thế mạnh của người tín hữu Giáo dân là giữa trần thế.

TRIỂN LÃM ẢNH HƯỞNG ỨNG NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN

TRIỂN LÃM ẢNH HƯỞNG ỨNG NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN Cuộc triển lãm ảnh nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQVN do Ủy ban MTTQVN TPHCM phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức từ ngày 9.11 đến hết ngày 20.11.2020.

TPHCM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

TPHCM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM Trong suốt 90 năm, từ sau ngày được thành lập 18.11.1930 với tên gọi ban đầu là Hội Phản đế Đồng minh, cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi thời kỳ và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp chung của đất nước, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.