Xã hội
Nỗi niềm của những người trẻ  đi gieo con chữ

Nỗi niềm của những người trẻ đi gieo con chữ

Ngày nay, trước những đòi hỏi và nhu cầu cao của cuộc sống, vượt lên khó khăn, không ít người trẻ đi theo nghiệp giảng dạy vẫn giữ cho mình nhiệt huyết...

  • Nộm su hào nấm tuyết

    Giòn ngọt, chua thanh là hương vị ngon lành mà món nộm su hào mang lại cho người thưởng thức.

  • bà nội trợ và Muôn kiểu đối phó với bụi mịn

    Khi những cảnh báo về chỉ số hạt bụi siêu mịn trong không khí ở các thành phố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, dường như ngay lập tức những bà nội trợ buộc phải “truy lùng” các giải pháp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

  • Họa sĩ Mai Văn Hiến với gam màu tươi vui, lạc quan...

    Họa sĩ Mai Văn Hiến sinh năm 1923 tại xã Ðiều Hòa, Mỹ Tho (có tài liệu ghi ông sinh tại Phước Ninh, Ðà Nẵng, sau gia đình vào Mỹ Tho) trong một gia đình gia giáo, năng khiếu vẽ phát huy từ nhỏ trong những năm sơ học, tiểu học và trung học.

Người tại thế hành động vì người đã khuất

Người tại thế Hành động vì người đã khuất Tháng 11, tháng dành ơn đại xá cho các linh hồn bằng việc dâng thánh lễ, viếng nghĩa trang, đọc kinh, cầu nguyện.

Những nhà giáo “Phục vụ trong yêu thương”

Những nhà giáo “Phục vụ trong yêu thương” Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức lễ tri ân 51 giáo viên, giảng viên, bảo mẫu đã có những cống hiến không mệt mỏi để gặt hái những thành quả ngọt ngào trong sự nghiệp trồng người.

Tìm hiểu Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo

Tìm hiểu Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo Sáng ngày 8.11.2019, các vị Thường trực Ban Ðoàn Kết Công giáo 24 quận, huyện cùng một số linh mục, nữ tu đã tham dự buổi hội nghị tìm hiểu Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo do ông Trần Tấn Hùng, nguyên phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ trình bày tại Văn phòng Ủy ban Ðoàn kết Công giáo TPHCM.

Bâng khuâng tháng 11...

Bâng khuâng tháng 11... Mỗi năm, gia đình chúng tôi lại có những dịp đặc biệt thăm viếng nghĩa trang, đọc kinh cầu nguyện cho người thân đã khuất vào mồng Hai Tết, ngày 2.11 và những ngày giỗ của người quá cố.

Kinh tin kính - Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại - tôi tin hằng sống vậy

Kinh tin kính - Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại - tôi tin hằng sống vậy Sở dĩ, chúng ta “tin xác loài người ngày sau sống lại,” vì đó là ý định ban đầu của Thiên Chúa, Ðấng “không phải là Thiên Chúa của kẻ chết nhưng là của kẻ sống”.

Nhắc về người thân đã khuất

Nhắc về người thân đã khuất Có không ít gia đình, nhờ lời kể của các bậc trưởng thượng mà thế hệ trẻ luôn nhớ về những người thân đã mất trước khi họ ra đời. Ðó có thể là cha hoặc mẹ, ông hay bà, chú bác, cô dì, thậm chí cả người không ruột rà...

Nhìn lại và dấn bước mạnh mẽ...

Khi tờ báo này đến tay độc giả, Giáo Hội cũng vừa khép lại tháng Truyền Giáo Ngoại Thường, kỷ niệm 100 năm Tông thư MAXIMUM ILLUD của Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô XV (1919-2019), với nhiều hoạt động cụ thể, phong phú trên toàn thế giới.

Ðôi nét cuộc hội thảo về chữ Quốc ngữ sắp diễn ra...

Ðôi nét cuộc hội thảo về chữ Quốc ngữ sắp diễn ra... Từ ngày 25 - 26.10.2019, Ủy ban Văn hóa trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “400 năm hình thành và phát triển chữ Quốc ngữ trong lịch sử loan báo Tin Mừng tại Việt Nam” tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM.