Xã hội
Nâng đỡ những mảnh đời khiếm khuyết

Nâng đỡ những mảnh đời khiếm khuyết

Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam đã tổ chức trao 1.000 phần quà là những nhu yếu phẩm, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng cho người khuyết tật tại Cơ sở Thiên Phước (Q12, TPHCM) vào ngày 16.5.2016.

 • Phần hồn của một lễ hội dâng hoa

  Hoa cúng kiếng lễ tết, hiếu hỷ, giỗ chạp. Hoa mừng sinh nhật, tuổi tôi. Hoa reo vui tình yêu cưới hỏi trăng mật. Hoa đáp đền ơn nghĩa tổ tiên ông bà, cha mẹ, tôn sư trọng đạo.

 • Sống lời Mẹ Fatima

  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra cùng ba trẻ nhỏ tại làng Fatima năm 1917, mỗi người Kitô hữu lại được đánh động tâm hồn qua những lời mời gọi của Mẹ khi xưa : ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm, lần hạt Mân Côi, để được cảm nhận và sống trong tình yêu của Mẹ.

 • Những “con đường” đẹp…

  Chúa nhật thứ V Phục Sinh, Giáo hội mời gọi mỗi tín hữu hãy luôn đi theo con đường của Thầy Chí Thánh Giêsu, vì theo lời Người dạy : “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống…”

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (P47)

Những câu chuyện xung quanh hang Massabielle - Lộ Đức (47) Bà Pellegrin đặt cuộn len trên đầu gối. Xuyên qua cửa sổ hé mở, đôi mắt buồn rầu của bà ngắm dòng nước lạnh giá của sông Gave hờ hững chảy dưới chân khách sạn.

Hình thành ý thức cộng đồng cho con

Hình thành ý thức cộng đồng cho con Nên chăng từ gia đình các bậc cha mẹ nên tập cho con ý thức cộng đồng, đặc biệt là những nơi công cộng?

Theo gương Mẹ

Theo gương Mẹ Tháng hoa về làm tăng thêm lòng yêu mến Đức Mẹ trong tâm hồn người Công giáo. Đây cũng là dịp giúp các tín hữu suy ngẫm hình ảnh và hành động của Mẹ được khắc họa trong Tin Mừng.

Nếu con mình là nạn nhân?

Nếu con mình là nạn nhân? Gần đây có nhiều thông tin chia sẻ về việc dạy con cách phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Tôi đã thủ thỉ truyền đạt lại cho con mình những lúc cha con bên nhau. Bên cạnh đó, tôi vẫn lo lắng một điều rằng: nếu không may con mình gặp nạn thì sao, mình phải làm gì?

Từ một giấc mơ trẻ thơ

Từ một giấc mơ trẻ thơ Hàng trăm học sinh đã hét lên sung sướng khi được các thầy cô và tình nguyện viên của trường Peperhill (bang South Carolina, Mỹ) cho xem những chiếc xe đạp mới cáu, xếp thật đều trên sân.

Miến lươn giòn

Miến lươn giòn Miến lươn khô hấp dẫn với vị đậm đà của nước dùng và cảm giác thích thú khi cắn vào miến thịt lươn giòn tan trong miệng.

Em là loài hoa biết nói

Em là loài hoa biết nói Hoa sen mọc trong đầm lầy nơi những vùng quê, với sắc màu mềm và làn hương thơm thanh thoát nhẹ nhàng đủ làm cho mọi sự mệt mỏi trong ngày làm đồng của người dân quê tan vào mây khói.

Phượng cuối

Phượng cuối Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng đều giữ riêng cho mình kỷ niệm của thời đi học. Cái độ tuổi trong sáng hồn nhiên, những sớm chiều bên bạn bè, thầy cô với biết bao yêu thương, quấn quýt.