Xã hội
“Nhà truyền giáo trên lưng ngựa” và niềm đam mê khoa học

“Nhà truyền giáo trên lưng ngựa” và niềm đam mê khoa học

Thừa sai nhiệt thành, nhà địa lý, nhà thiên văn học, nhà thám hiểm, chủ trang trại và giờ đây là đấng đáng kính, tất cả đều để chỉ một linh mục dòng Tên người Ý.

 • Ký ức ngọt ngào của ba mẹ

  Con cái thường trách ba mẹ không biết tìm hiểu con cái. Thế nhưng có bao giờ con cái nghĩ ngược lại rằng họ đã từng thấu hiểu ba mẹ chưa...

 • Những viên bi tuổi thơ

  Những viên bi (còn gọi là cu li) lấp lánh, trong veo như đôi mắt mèo. Ðó là một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ.

 • Chẳng phải nhờ ơn Chúa sao?

  Tôi chỉ là một nhân viên của tòa soạn, cũng có thể gọi là kỳ cựu vì thấm thoắt đã ngót nghét 30 năm rồi. Nhớ lại ngày đó, lúc còn chưa biết báo CGvDT, tôi đứng chủ một cửa hàng thuốc Tây nhỏ.

Phó ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam

Phó ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam Sáng 14/9/2021, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Bộ Nội vụ đến thăm và làm việc với Ban Điều hành Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam tại giáo xứ Bà Lụa, giáo phận Phú Cường

Giải bài toán khoảng cách thế hệ...

Giải bài toán khoảng cách thế hệ... Khoảng cách giữa hai thế hệ vẫn là chuyện gợi nhiều suy tư từ lâu nay và đụng hằng ngày trong cuộc sống, trên các trang báo, màn hình, mọi chốn...

Nhà bác học của thế kỷ 14

Nhà bác học của thế kỷ 14 Ðức cha Nicole Oresme, Giám mục Lisieux được mệnh danh là nhà bác học của thế kỷ 14 ở Pháp, mang đến sự đóng góp không mệt mỏi cho vô số lĩnh vực nghiên cứu và quảng bá mạnh mẽ khoa học vào thời đó.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trợ giúp nhà hưu Chí Hòa và Bùi Chu

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trợ giúp nhà hưu Chí Hòa và Bùi Chu Đại diện Ủy ban Mặt Trận tổ quốc Việt Nam TP. HCM là ông Võ Văn Thạnh, ủy viên thường trực MTTQVN quận Tân Bình đã đến thăm nhà hưu Chí Hòa và nhà hưu Bùi Chu trong địa bàn quận Tân Bình, trao tặng mỗi nơi 10 triệu đồng từ quỹ Phòng chống, dịch Covid-19.

Chăm sóc F0 tại nhà và phòng chống Covid-19 tại cộng đồng

Chăm sóc F0 tại nhà và phòng chống Covid-19 tại cộng đồng Đây là Hội thảo trực tuyến do Trường Đại học Y khoa (ĐHYK) Phạm Ngọc Thạch phối hợp với Hội Quân y Việt Nam và Hội Giáo dục, chăm sóc sức khỏe Cộng đồng Việt Nam tổ chức vào sáng 4.9.2021. Hội thảo thu hút 5.300 người tham gia, gồm các y bác sĩ, điều dưỡng, tuyên truyền viên giáo dục sức khỏe cộng đồng, tình nguyện viên, người bệnh và thân nhân bệnh nhân thuộc các tỉnh thành trong cả nước.

Đoàn y bác sĩ Bình Định hỗ trợ Sài Gòn chống dịch

Đoàn y bác sĩ Bình Định hỗ trợ Sài Gòn chống dịch Các y bác sĩ từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục về chi viện để hỗ trợ TPHCM chống dịch và chăm sóc các bệnh nhân Covid-19.

Thánh Albertô Cả, bổn mạng các nhà khoa học tự nhiên

Thánh Albertô Cả, bổn mạng các nhà khoa học tự nhiên Thánh Albert Magnus quan tâm đến mọi thứ, háo hức tìm hiểu mối quan hệ giữa đức tin và khoa học, và dành nhiều thời gian nghiên cứu thiên văn học cũng như sinh học, trở thành một trong những cột trụ của dòng Ða Minh thời Trung Cổ.

Tình yêu tuổi hoàng hôn

Tình yêu tuổi hoàng hôn Có lẽ những người yêu nhau đang ở mùa xuân của đời người với những hy vọng và khát vọng cho một tương lai, vẫn cho đó là tình đẹp nhất. Còn với những người đã ở dốc bên kia cuộc đời, tình yêu của họ như thế nào khi đã gặp nhau từ thuở đôi mươi và hôm nay vẫn còn sánh bước bên nhau?