Xã hội
Ðồng hành từ gia đình

Ðồng hành từ gia đình

Trong năm mục vụ 2019, Giáo hội Việt Nam hướng đến chủ đề “Ðồng hành với các gia đình gặp khó khăn” qua những sẻ chia vật chất và tinh thần. Việc sẻ chia ấy đôi khi rất gần gũi, chính là với những người thân trong gia đình…

  • Kinh cải tội bảy mối

    Tâm tình của những ngày cuối năm đó là tâm tình nhìn lại một năm qua để xin lỗi và để quyết tâm sửa đổi trong năm mới. Xin mượn lời Kinh Cải tội bảy mối để suy niệm và để nhìn lại mình và cầu xin tình thương của Thiên Chúa.

  • Ðưa Mẹ về từ muôn nơi

    Hơn 450 bức tượng Ðức Mẹ có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau được cha Giuse Phan Trọng Quang - chánh xứ Bà Lụa, giáo phận Phú Cường - đem về từ khắp nơi trên thế giới, với ước mong sẽ tạo nên một bảo tàng nho nhỏ về Mẹ Maria.

  • Giờ kinh sớm tối

    Nếp sinh hoạt truyền thống này đã được gìn giữ từ nhiều đời, và là những giây phút ý nghĩa trong cuộc sống thường nhật của các tín hữu…

Chung tay mở rộng cánh đồng truyền giáo

Chung tay mở rộng cánh đồng truyền giáo Thông tin từ lá thư của Ðức Giám quản Giuse Ðỗ Mạnh Hùng cho biết Tổng Giáo phận TPHCM đã và đang xây dựng các giáo điểm trải đều khắp thành phố khiến nhiều giáo dân xúc động và hài lòng.

Từ “Thiên đàng đã mất” đến mầu nhiệm Giáng Sinh

Từ “Thiên đàng đã mất” đến mầu nhiệm Giáng Sinh Vụ hỏa hoạn lớn nhất nước Mỹ từ hơn 100 năm nay tại bang California vào tháng 11.2018 khiến cả thị trấn Paradise bị thiêu rụi, nhiều người chết và mất tích, những người sống sót đã phải đi tìm nơi khác an toàn hơn để chuyển về, không mơ trở lại Paradise nữa. Cho tới nay thì quả thật thị trấn này đã mất.

Cho đi tốt hơn là nhận lấy

Cho đi tốt hơn là nhận lấy Tenneva Jordan nói : “Mẹ là người mà khi thấy năm miệng ăn chỉ có bốn miếng bánh nướng, thì lập tức tuyên bố rằng mình không bao giờ thích bánh nướng”.

1O năm trong tình yêu nghệ thuật và bác ái

1O năm trong tình yêu nghệ thuật và bác ái 59 tác giả là những họa sĩ, điêu khắc gia trong và ngoài Công giáo đã đem đến gần 150 tác phẩm tranh, tượng cho cuộc triển lãm kéo dài 1 tuần (từ 19 - 26.12.2018) tại Hội trường giáo xứ Đaminh Ba Chuông (TGP TPHCM).

Nghỉ lễ

Nghỉ  lễ Ðiều khác nhau và khá thú vị giữa người đang làm việc công sở và người nghỉ hưu là được nghỉ lễ.

Về cuộc trưng bày Ấn phẩm văn hóa Kitô giáo lần II

Về cuộc trưng bày Ấn phẩm văn hóa Kitô giáo lần II Ban Mục vụ Văn hóa TGP TPHCM đang chuẩn bị cho cuộc trưng bày “Ấn phẩm văn hóa Kitô giáo, góp phần cho nền văn hóa dân tộc” tại Nhà Truyền thống Tổng Giáo phận.

Rao Truyền Lời Chúa bằng kịch nghệ

Rao Truyền Lời Chúa bằng kịch nghệ Ðó là con đường mà những thành viên của nhóm kịch Rabboni đã và đang đi. Gần 30 năm nay, các diễn viên Công giáo “nghiệp dư” này đã mang Lời Chúa đến với nhiều người một cách sinh động qua những vở kịch dựa trên Kinh Thánh.