Xã hội
Tìm niềm vui trong đời độc thân

Tìm niềm vui trong đời độc thân

Vì nhiều lý do, nhiều người phải sống cảnh độc thân ở tuổi không còn trẻ. Họ đã làm gì để đời một mình trở nên ý nghĩa và không đơn điệu?

  • Cứu trợ đồng bào miền Bắc bị thiên tai

    Vừa qua, các tỉnh miền Bắc bị những đợt mưa lớn liên tiếp gây ra lũ quét, sạt lở, ngập lụt, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, trong đó nặng nhất là tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên.

  • NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P59)

    Bà Millet rất quý mến cô y tá trẻ này. Từ khi vào chữa trị tại bệnh viện Sainte-Marguerite ở Marseille vào cuối năm 1966, bà rất thích nụ cười của cô, một nụ cười giống như một liều thuốc trấn thống làm giảm bớt cơn đau của bà.

  • DƯ ÂM ÐẠI HỘI LA VANG

    Đại hội Hành hương La Vang lần thứ 31 đã khép lại sau thánh lễ Bế mạc kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời diễn ra sáng ngày 15.8.2017. Ước tính có cả trăm ngàn tín hữu về bên Mẹ trong dịp này.

Nhạc sĩ Vũ Thành An kể chuyện tình... không tên

Nhạc sĩ  Vũ Thành An kể chuyện tình... không tên Nhạc sĩ Phó tế Vũ Thành An hiện sống tại Hoa Kỳ, thuộc Tổng giáo phận Portland. Ngoài phụng sự Chúa bằng âm nhạc và chu toàn trách nhiệm của mình tại nhà thờ, thầy còn tích cực phát triển Quỹ từ thiện Têrêsa

Chuẩn bị cho năm học mới

Chuẩn bị cho năm học mới Tại hội nghị về công tác chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018, do UBMTTQVN TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức sáng 15.8.2017, việc đầu tư xây dựng trường lớp được xem là một trong những ưu điểm của ngành giáo dục thành phố.

Còn đâu “con đường cái quan”?

Còn đâu “con đường cái quan”? Tin khá nóng mấy ngày qua : một số tài xế khi đi qua trạm BOT Cai Lậy (nằm trên quốc lộ 1A tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) đã phản ứng bằng cách bỏ tiền lẻ vào chai nhựa, bịch ni lông rồi nộp, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông qua trạm…

Thích nghi và biến đổi

Thích nghi và biến đổi Lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa ra quy định về việc hạn chế sử dụng loa phường ở 4 quận nội thành.

Kinh Thánh cho mọi nhà

Kinh Thánh cho mọi nhà Kinh Thánh chứa đựng Lời Chúa, gắn bó mật thiết với đời sống thiêng liêng của người Kitô hữu. Đó cũng là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình Công giáo.

Ðánh thức con hằng ngày

Ðánh thức con hằng ngày Trẻ em cần cảm thấy an tâm để có thể đối mặt với những việc sẽ xảy ra. Vì vậy, tâm trạng khi phải thức dậy giữa lúc đang ngon giấc có thể ảnh hưởng đến trẻ cả ngày.

Bingsu dưa lưới mát lạnh

Bingsu dưa lưới mát lạnh Món Bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào từ sữa đông đá hòa quyện với viên dưa lưới tươi mát.

Trao học bổng “Bàn tay nhân ái”

Trao học bổng “Bàn tay nhân ái” Ngày 3.8.2017, quỹ học bổng “Bàn tay nhân ái” đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại giáo phận Phan Thiết.