Xã hội
Truyền giáo bằng đời dấn thân phục vụ

Truyền giáo bằng đời dấn thân phục vụ

Là một trong 24 hội dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam, dòng MTG Tân Lập, suốt hơn nửa thế kỷ qua, đã miệt mài thực hiện sứ vụ truyền giáo.

  • Một thời của mẹ

    Sinh ra từ ruộng đồng, lam lũ và thất học, mẹ tôi không có thời thơ ấu lung linh hoa bướm đến trường, hay những chiều cùng chúng bạn rong chơi trên hè phố.

  • Chuẩn bị cho năm học mới

    Năm học 2018-2019, dự kiến số học sinh trên địa bàn TPHCM tăng 67.234 em, cả công lập và ngoài công lập. Đó là số liệu được báo cáo tại buổi họp chuyên đề chuẩn bị cho năm học mới do UBMTTQVN TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sáng ngày 15.8.2018.

  • Giáo lý viên làm mới chính mình...

    Khi thi hành sứ vụ dạy giáo lý, GLV bước vào một mạng lưới của những tương quan. Vì thế cần thiết lập sự hiệp thông với mọi người, thay vì những tranh chấp, hiểu lầm và nghi kỵ

Giúp trẻ những ngày đầu đi học

Giúp trẻ những ngày đầu đi học Ðây chỉ là các bé từ những nhóm trẻ gia đình đến lớp Mầm của nhà trẻ hay mẫu giáo, lớp 1.

Sống đẹp với chú bác, cô dì…

Sống đẹp  với chú bác, cô dì… Trong đại gia đình, phận làm con cháu không phải chỉ biết kính trọng cha mẹ, ông bà mà cũng phải đối đãi với các bậc cô, dì, chú, bác sao cho có tình có nghĩa…

Huyền thoại chuyên cơ “Mục tử Một” của Giáo hoàng

Huyền thoại chuyên cơ “Mục tử Một” của Giáo hoàng Tháng 9 vừa qua, Đức Phanxicô tông du Hoa Kỳ; giới truyền thông đua nhau tung ra những câu đại loại như “chuyên cơ Mục tử Một sắp hạ cánh”, “Đức Giáo hoàng vừa xuất hiện ở cửa chuyên cơ Mục tử Một”...

Tiếc gì một tiếng yêu thương?

Tiếc gì một tiếng yêu thương? Tôi từng có duyên được đọc một quyển sách quý của thiền sư Thích Nhật Hạnh, trong đó có một nửa dành để nói về chủ đề ái ngữ theo quan điểm Phật giáo với ngôn từ và dẫn dụ rất sinh động.

Chặng đường mới, niềm tin mới

Chặng đường mới, niềm tin mới Dấn thân hăng say trong các lĩnh vực với tinh thần “Ðồng hành - Hiệp thông - Phục vụ trong hân hoan”, nhiệm kỳ mới của Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM nhận được nhiều sự kỳ vọng.

Bước ngoặt chuyển nhà

Bước ngoặt chuyển nhà Không ít người trong đời từng phải chuyển nhà vì nhiều lý do. Mỗi lần di chuyển, ngoài phải giữ đồ đạc tài sản nguyên vẹn từ nhà này sang nhà kia, còn đó những “dư chấn” hậu chuyển nhà.

Các chứng nhân khơi động niềm tin

Các chứng nhân khơi động niềm tin Trong Năm Thánh tưởng nhớ đặc biệt các gương tử đạo, giáo hữu khắp miền đã ngược xuôi về các trung tâm hành hương dâng lời cảm tạ...

Sao lại ép con nhường đồ chơi?

Sao lại ép con nhường đồ chơi? Thấy con không vui, em hỏi thì bé nói không đồng ý với mẹ về việc phải chia đồ chơi cho bạn. Mẹ giảng giải thì gân cổ cãi, em phạt con bằng cách hủy buổi đi ăn KFC cuối tuần để con “có thời giờ suy nghĩ”.