Xã hội
Ngày xuân ngắm… me ở Bạc Liêu

Ngày xuân ngắm… me ở Bạc Liêu

Ðô thị nào cũng có những nét hay riêng, qua bước đi thời gian, mồ hôi xây dựng, để lại trong hồn những ai ở hay từng ở đó những lắng đọng nhung nhớ trong lòng…

  • Ðồng cảm khi nghĩ về những người lao động nhập cư

    Ðọc bài viết “Trở lại” của Nguyễn Ngọc Hà trên trang Gia Ðình CGvDT số 2319, là một cư dân Sài Gòn, tôi cũng đồng cảm với tác giả khi nghĩ về những người lao động nhập cư ở thành phố này.

  • Ký ức ngọt ngào của ba mẹ

    Con cái thường trách ba mẹ không biết tìm hiểu con cái. Thế nhưng có bao giờ con cái nghĩ ngược lại rằng họ đã từng thấu hiểu ba mẹ chưa...

  • Những viên bi tuổi thơ

    Những viên bi (còn gọi là cu li) lấp lánh, trong veo như đôi mắt mèo. Ðó là một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Tản mạn mùa xuân đô thị

Tản mạn mùa xuân đô thị Xuân đô thị, nhất là những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM khác ngày thường ở cái vắng lặng. Phần lớn công nhân về quê ăn Tết, bỏ lại sau lưng thành phố - nơi họ đã cố gắng trụ lại, lập nghiệp kiếm tiền và hy vọng vào những vận hội.

Vợ chồng gốc Việt cùng đàn mèo đi khắp thế gian

Vợ chồng gốc Việt cùng đàn mèo đi khắp thế gian Luật sư Dan Nguyen ở TP New York (bang New York, Mỹ) thu hút gần nửa triệu người theo dõi cuộc hành trình của hai vợ chồng cùng đàn mèo ở khắp các nẻo đường trên thế giới.

Kể chuyện “cậu bé giúp lễ” trong tranh Nguyễn Văn Tùng

Kể chuyện “cậu bé giúp lễ” trong tranh Nguyễn Văn Tùng Bức vẽ thước phim đơn sắc 33mm lướt qua với những khung hình trình chiếu một chặng đường của họa sĩ Nguyễn Văn Tùng, từ cuộc triển lãm Bến quê với những ấn tượng hòa thanh sóng vỗ của miền duyên hải Quảng Bình, cách nhau ba tháng, ở giữa có dấu chỉ chặng đàng thập giá, giờ tới khung hình flash back kể lại chuyện Cậu bé giúp lễ.

Miêu vương phố Downing

Miêu vương phố Downing Từng trải qua kiếp mèo hoang, giờ đây mèo Larry được xem là biểu tượng của sự ổn định ở đường Downing, văn phòng và nơi ở chính thức của thủ tướng Anh.

Câu chuyện về chú mèo hoang và người lang thang

Câu chuyện về chú mèo hoang và người lang thang Một người vô gia cư và nghiện ngập đã trở thành một trong những tác giả viết sách bán chạy nhất toàn cầu, mà theo ông tất cả đều nhờ vào một chú mèo hoang tên Bob.

Hiệp thông trong tiếng chuông giáo đường

Hiệp thông trong tiếng chuông giáo đường Với người Công giáo Việt Nam, ai cũng thuộc về một làng đạo, một giáo xứ. Giáo xứ nào cũng có nhà thờ. Nhà thờ nào cũng có gác chuông, trên đó có treo một hoặc một vài quả chuông.

Chợ Phú Nhuận xưa và ký ức của một gia đình

Chợ Phú Nhuận xưa và ký ức của một gia đình Khoảng nửa sau thế kỷ 19, chợ Phú Nhuận (xưa mang tên chợ Xã Tài) do ông Lê Tự Tài lập nên đã tạo đà cho Phú Nhuận phát triển.

Thiên đường của loài mèo ở Nhật Bản

Thiên đường của loài mèo ở Nhật Bản Từng là một làng chài sầm uất và nhộn nhịp ở miền tây nam Nhật Bản, Aoshima giờ đây chỉ còn 6 người ở, nhưng có đến hàng trăm con mèo, và vì thế được gọi là “Đảo mèo”.