Xã hội
Đồng Nai tạo điều kiện để MIT University phát triển thành trường đại học quốc tế

Đồng Nai tạo điều kiện để MIT University phát triển thành trường đại học quốc tế

Chiều ngày 16.5, trường đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) vinh dự tiếp đón ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Chấp Hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai chủ trì đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

  • Ðồng cảm khi nghĩ về những người lao động nhập cư

    Ðọc bài viết “Trở lại” của Nguyễn Ngọc Hà trên trang Gia Ðình CGvDT số 2319, là một cư dân Sài Gòn, tôi cũng đồng cảm với tác giả khi nghĩ về những người lao động nhập cư ở thành phố này.

  • Ký ức ngọt ngào của ba mẹ

    Con cái thường trách ba mẹ không biết tìm hiểu con cái. Thế nhưng có bao giờ con cái nghĩ ngược lại rằng họ đã từng thấu hiểu ba mẹ chưa...

  • Những viên bi tuổi thơ

    Những viên bi (còn gọi là cu li) lấp lánh, trong veo như đôi mắt mèo. Ðó là một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Những phương cách ươm mầm ơn gọi

Những phương cách ươm mầm ơn gọi Ơn gọi, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn đề cập riêng đến bậc sống thánh hiến. Trong hành trình dấn thân, chắc chắn các linh mục, tu sĩ cũng đã được nuôi dưỡng, hun đúc đức tin qua những môi trường sống…

Ðể đào sâu đức tin Kitô giáo...

Ðể đào sâu đức tin Kitô giáo... Với ước mong xây dựng mỗi người thành một Kitô hữu sống và loan báo Tin Mừng, khởi đi từ giáo lý viên, huynh trưởng, quý chức Hội đồng giáo xứ, hội viên Legio Mariae, chủng sinh và tu sĩ..., linh mục Trăng Thập Tự (cha Gioan Phêrô Võ Tá Khánh) đã dày công biên soạn và cho ra mắt quyển sách “Niềm vui làm con Chúa”.

Phòng tránh đuối nước cho trẻ em?

Phòng tránh  đuối nước cho trẻ em? Khi nhịp sống trở lại bình thường, học sinh các cấp từ mầm non đến đại học trở lại trường học từ cuối tháng 3, cũng là lúc nhiều phụ huynh lo lắng cho những hoạt động vui chơi giải trí của con em mình ngoài trường học.

Tháng Hoa trong những ngày bình thường mới

Tháng Hoa trong những ngày bình thường mới Sau 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, tháng Hoa kính Ðức Mẹ năm nay trở lại với không khí rộn ràng, thánh thiêng như truyền thống vốn có. Bằng nhiều phương thức, các thành phần Dân Chúa bày tỏ lòng yêu kính Ðức Maria cách đặc biệt…

Mùa hoa dâng Mẹ

Mùa hoa dâng Mẹ Người Công giáo luôn hãnh diện và hạnh phúc bởi có một người mẹ thiêng liêng trong đời, đấng luôn lắng nghe và giang tay cứu giúp đàn con lúc nguy nan. Tháng 5, tháng Hoa Ðức Mẹ đã đến, mỗi người con đều có cách này cách khác dâng lên Mẹ những đóa hoa đẹp nhất...

Vợ như “Tôn Ngộ Không”?!

Vợ như “Tôn Ngộ Không”?! Mỗi dịp nghỉ lễ, hội “gia đình xa quê” lại xảy ra mâu thuẫn vì việc về thăm bên nội hay ngoại. Nhiều chị em than phiền chuyện chồng “bên trọng bên khinh”, nhất quyết đòi ưu tiên nhà nội và cho nhà ngoại “ra chuồng gà”.

Năng lượng mặt trời thắp sáng làng quê

Năng lượng mặt trời thắp sáng làng quê Năng lượng ngày càng trở nên nhạy cảm trước các biến động toàn cầu, trước mắt và lâu dài đều chứa nhiều âu lo: các nguồn năng lượng truyền thống đã cho thấy tính thiếu bền vững. Vì thế, đã có nhiều nỗ lực đa dạng nguồn cung cấp từ các công trình lớn đến quy mô sử dụng nhỏ lẻ ở hộ gia đình tại làng quê xa xôi.

Ấn tượng tháng Hoa

Ấn tượng tháng Hoa Có dịp trò chuyện với một người bạn thân ở giáo xứ Mai Phốp (giáo phận Vĩnh Long), tôi thấy xứ đạo của bạn có những hoạt động mừng kính Ðức Mẹ rất trọng thể.