Thứ Bảy, 01 Tháng Mười, 2022 07:00

Tòa Thánh công bố chủ đề Ngày Truyền thông Thế giới

Ngày 29.9.2022, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố chủ đề cho Ngày Truyền thông xã hội Thế giới năm 2023: “Nói bằng trái tim”.

 

Chủ đề cho năm 2023 có sự kết nối với chủ đề năm 2022: “Lắng nghe bằng trái tim”, nhằm hình thành con đường dẫn đưa toàn thể Giáo hội đến việc cử hành Thượng Hội đồng vào tháng 10.2023.

“Nói bằng trái tim” có nghĩa là đưa ra một lý do cho hy vọng của bạn, sử dụng món quà giao tiếp như một cầu nối chứ không phải là một bức tường.

Nhân dịp này, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm 2 thành viên mới và 10 cố vấn mới cho Bộ Truyền thông.

Hai thành viên mới là Đức cha Ivan Maffeis, Tổng Giám mục Perugia-Città della Pieve, Ý và Đức cha Valdir Jose De Castro, Giám mục Campo Limpo, Brazil.

Mười cố vấn mới bao gồm: cha George Plattoham, Thư ký Văn phòng Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục châu Á (FABC); ông Oscar Elizade Prada, điều phối viên Bộ phận Truyền thông của CELAM; bà Helen Osman, Chủ tịch của SIGNIS; cha Fabio Pasqualetti, Chủ nhiệm khoa Khoa học Truyền thông tại Đại học Giáo hoàng Salesian; sơ Veronica Donatello, người đứng đầu cơ quan Quốc gia về Chăm sóc Mục vụ Người Khuyết tật của Hội đồng Giám mục Ý; sơ Adelaide Felicitas Ndilu, thư ký điều hành quốc gia của Ủy ban Truyền thông Xã hội của Hội đồng Giám mục Kenya; cha Andrew Kaufa, điều phối viên Văn phòng Truyền thông của Hội đồng Giám mục Khu vực AMECEA; ông Tomas Insua, giám đốc điều hành của phong trào Laudato Si'; giáo sư Antonio Cisternino, chủ tịch Hệ thống Thông tin Ateno (CIO) của Đại học Pisa; và ông John E. Corcoran, người sáng lập Trinity Life Sciences.

 

Đức cha Ivan Maffeis, Tổng Giám mục Perugia-Città della Pieve, Ý
 
Đức cha Valdir Jose De Castro, Giám mục Campo Limpo, Brazil

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm