Thứ Sáu, 28 Tháng Mười, 2016 10:25

Ban Thường vụ HÐGMVN thăm bà con vùng lũ

Trưa ngày 26.10.2016, Ban Thường vụ HĐGMVN do Đức cha Chủ tịch Giuse Nguyễn Chí Linh dẫn đầu đã về thăm bà con tại giáo xứ Minh Cầm, giáo hạt Minh Cầm (xã Mai Hóa, hyện Tuyên Hóa, Quảng Bình); cùng đi có Đức cha PCT Giuse Nguyễn Năng; Đức cha Phó TTK Giuse Vũ Văn Thiên. Trong đoàn còn có Đức cha GP Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ; Đức cha GP Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp; Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục GP Phát Diệm, PCT Ủy ban BAXH/HĐGMVN; các linh mục tu sĩ và thành viên Caritas các giáo phận.

Tại giáo xứ Minh Cầm, cha chánh xứ Phêrô Lê Thanh Hồng đã điểm qua những nét chính về giáo hạt Minh Cầm. Trong trận lũ vừa qua, bà con trên địa bàn một số tỉnh miền Trung, nhất là tỉnh Quảng Bình chịu nhiều thiệt hại, đặc biệt, 95% địa bàn trong giáo hạt ngập sâu trong nước, nhiều người đối mặt với cảnh thiếu thốn tư bề. Chuyến viếng thăm của đoàn là sự động viên lớn lao giúp bà con vượt qua khó khăn lúc này.

Đức cha Chủ tịch bày tỏ sự đồng cảm với những mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu và cho biết: “Phái đoàn về thăm nói lên sự quan tâm của HĐGMVN luôn theo sát và chia sẻ với cuộc sống khó khăn và những tổn thất của bà con. Đoàn mang theo tấm lòng của các vị ân nhân khắp Việt Nam và trên toàn thế giới thông qua HĐGMVN để sẻ chia đến với người dân vùng lũ. Mọi người sẽ luôn hiệp ý cầu nguyện để sinh hoạt thường nhật của bà con trở lại bình thường”.

Trong chuyến đi lần này, HĐGMVN đã trao cho Caritas GP Vinh số tiền trên 3 tỷ đồng từ sự đóng góp của nhiều đoàn thể trong và ngoài nước để giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ. Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, thay mặt giáo phận Vinh, đã cám ơn Ban Thường vụ HĐGMVN cùng mọi thành phần Dân Chúa đã kịp thời hỗ trợ bà con.

Sáng cùng ngày, trước khi vào Quảng Bình, phái đoàn đã ghé thăm giáo họ Đồng Lưu, thuộc xứ Tràng Lưu, Hà Tĩnh. Tại đây, Đoàn đã trao tượng trưng một số tiền mặt, phần giúp cụ thể sẽ do Caritas GP Vinh phân phối.

Võ Quới

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm