Thứ Sáu, 13 Tháng Giêng, 2017 09:58

Đức tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh vào Huế

Tối ngày 9.1.2017, Đức tân TGM Huế Giuse Nguyễn Chí Linh cùng phái đoàn đã vào đến Tòa Tổng Giám mục Huế. Đức Giám quản Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, nguyên TGM TGP Huế cùng các linh mục, tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân đã đón tiếp đoàn. Trước đó, ngày 29.10.2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận đơn từ chức TGM Tổng Giáo phận Huế của Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng và bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, GM Thanh Hóa, kế nhiệm.

Đức tân TGM Giuse đã cảm ơn TGP Huế đã có phái đoàn ra Thanh Hóa để đón ngài trong hành trình nhận sứ vụ mới và bày tỏ mong muốn mọi người hãy luôn đồng hành, cầu nguyện để mọi công việc trong giáo phận được tốt đẹp. Đức Giám quản Phanxicô Xaviê đã trao lại chìa khóa Tòa Tổng Giám mục cho Đức tân TGM Giuse. Trong phòng nguyện của Tòa TGM Huế, Đức tân TGM đã dành ít phút cầu nguyện và sau đó dùng cơm tối cùng với phái đoàn tại Trung tâm Mục vụ.

Có một điểm nhấn trong hành trình từ Thanh Hóa vô Huế là, lúc 15 giờ chiều, Đức tân TGM Giuse đã viếng thăm Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang. Tại đây, ngài cử hành thánh lễ với ý nguyện dâng lên Đức Mẹ sứ vụ mới của mình, cùng đồng tế có 65 linh mục thuộc GP Thanh Hóa và các cha trong hạt Quảng Trị. Đức tân TGM cho biết ngài đã đến La Vang rất nhiều lần, nhưng lần này với một tâm trạng khác vì sắp sửa đảm trách một sứ mạng lớn và xin Đức Mẹ nâng đỡ. Trong bài giảng, ngài chia sẻ về ý nghĩa của lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa để bắt đầu sứ vụ rao giảng Tin Mừng và liên tưởng về trọng trách mới mà bản thân ngài sắp đảm nhận. Đề cập đến chuyến viếng thăm đầy tình yêu thương của Đức Mẹ dành cho bà Isave, làm Gioan Tẩy Giả phải nhảy mừng vui sướng khi được gặp Chúa, Đức TGM Giuse nhận định trong cuộc sống, cũng cần những cuộc thăm viếng để đem lại niềm vui, sự yêu thương gắn kết với nhau hơn, đồng thời mời gọi mọi người cầu nguyện cho Tổng Giáo phận Huế, Giáo phận Thanh Hóa và cho từng người, lúc nào cũng tràn trào niềm vui như Chúa trong cung lòng Mẹ Maria, một niềm vui như Đức Thánh Cha Phanxicô gọi là niềm vui Tin Mừng; đó chính là hồng ân Chúa ban cho trong các cuộc thăm viếng và xin cho mọi người luôn cảm thấy an lòng vì có Đức Mẹ La Vang luôn đồng hành và ban bình an.

Thánh lễ nhậm chức của Đức tân TGM Giuse Nguyễn Chí Linh diễn ra vào sáng ngày 12.1.2017 tại nhà thờ Chánh tòa Phủ Cam.

AN GIA
 (theo tonggiaophanhue.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm