Thứ Sáu, 17 Tháng Ba, 2017 09:55

Giải bóng đá UT SINT UNUM - Hiệp Nhất

 • Ngày 12.3.2017 Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Tổng Giám mục TGP Huế, đã khai mạc giải bóng đá UT SINT UNUM - Hiệp Nhất được tổ chức lần đầu tiên cho các đội bóng tiền Chủng viện và các giáo xứ, tại sân bóng Đại học Giáo dục Thể chất thành phố Huế. Theo lịch đấu, các trận vòng loại đều diễn ra vào các chiều Chúa nhật cho đến trước lễ Lá. Trận chung kết vào chiều Chúa nhật lễ Phục Sinh 16.4.2017 tại sân bóng Đại Chủng viện Huế. (tgphue.net)
 • “Thay đổi về hành vi được bắt nguồn trước hết từ nhận thức của con người!” là lời mời gọi của linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ phát động trồng cây xanh, hưởng ứng việc bảo vệ môi trường, diễn ra sáng ngày 12.3.2017 tại giáo xứ Tiên Đôi (GP Hải Phòng). Sau thánh lễ, cha Gioan đã trao tặng giáo xứ những thùng rác với ước mong mỗi giáo dân trong giáo xứ hãy thay đổi trước hết từ những hành vi, thói quen nhỏ nhất trong cách sống hằng ngày để giữ gìn ngôi nhà chung mà Thiên Chúa trao tặng. (gphaiphong.org)
 • Tại giáo xứ Liên Sơn (GP Nha Trang), linh mục quản xứ Phêrô Mai Tích đã rửa tội và ban Bí tích Thêm Sức cho 75 tân tòng là các anh chị em dân tộc Raglai vùng Liên Sơn I và dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima vào ngày 13.3.2017. Họ đạo Liên Sơn được hình thành từ năm 1938, đến nay có khoảng 123 gia đình với hơn 800 người Raglai đã trở lại với Chúa. (giaophannhatrang.org)

 • Chiều ngày 13.3.2017, Đức Giám mục giáo phận Lạng Sơn Giuse Châu Ngọc Tri đã đến thăm và huấn đức chủng sinh khoa Triết Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Sau khi giới thiệu sơ lược về giáo phận Lạng Sơn, Đức cha Giuse chia sẻ những phương thế mục vụ trong hoàn cảnh địa phận khó khăn về nhiều mặt và bày tỏ thao thức về vấn đề truyền giáo. Ngài cũng gợi ra nhiều cách thức “hội nhập văn hóa” mà các ứng sinh nên chú tâm như học thổ ngữ, Hoa ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu mục vụ và truyền giáo hay việc thích nghi các ngày lễ tết cùng với người dân bản địa... Đức cha nhấn mạnh: “Truyền giáo là làm cho người ta có cảm tình với đạo, xúc cảm với những việc làm của ta chứ không phải sự ngưỡng mộ những cái hoành tráng, bề thế như nhà thờ to, lễ nghi trang trọng... Người chủng sinh phải mang tinh thần truyền giáo hơn là một quản trị viên, học làm Chúa Giêsu hơn là sính chữ nghĩa”. (tonggiaophanhanoi.org)
 • Ngày 9.3.2017, tại Trung tâm Mục vụ Đà Lạt, Caritas Đà Lạt đã có buổi tập huấn về Tiết kiệm - Vi tín dụng cho 18 thành viên tổ tiết kiệm là hội viên của Hội người Khuyết tật thành phố Đà Lạt, nhằm giúp cho các thành viên hiểu biết về tiết kiệm - tín dụng, mục đích, ý nghĩa, cách tiết kiệm hiệu quả, điều kiện và những nội quy khi tham gia nhóm... Hội người Khuyết tật thành phố Đà Lạt có 3 tổ tiết kiệm với 33 thành viên, được thành lập với sự đồng hành của Caritas Đà Lạt. (simonhoadalat.com)
 • Sáng ngày 12.3.2017, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Dạ (GP Vinh), Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và công bố quyết định thành lập giáo hạt Vàng Mai, tách từ hạt Thuận Nghĩa, gồm 9 giáo xứ: Thanh Dạ, Thanh Xuân, Hiền Môn, Cự Tân, Lộc Thủy, Xuân An, Yên Hòa, Dĩ Lệ, Sơn Trang. Tân giáo hạt trải rộng trên địa bàn bắc huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, với tổng số giáo dân trên 22.000 người. Vàng Mai là địa danh được cha Alexandre de Rhodes (Đắc Lộ) đặt cho vùng đất Cửa Cờn (Quỳnh Lưu, Nghệ An), khi ngài đặt chân tới đây truyền giáo. Cũng theo truyền khẩu của một số bậc tiền nhân kể lại, thì chữ “Vàng” có nghĩa là bãi cát vàng óng khác thường, hiện đang còn tồn tại ở giáo xứ Dĩ Lệ; còn chữ “Mai” nằm trong địa danh Hoàng Mai (thị trấn Hoàng Mai ngày nay). (giaophanvinh.net)
 • Cộng đoàn giáo xứ Ngọc Sơn - GP Thanh Hóa đã tham dự thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót vào sáng ngày 10.3.2017. Tượng đài cao 3,5m, tọa lạc trong khuôn viên giáo xứ, được xây dựng nhờ sự đóng góp của Hội Lòng Thương Xót Chúa GP Thanh Hóa. (gpthanhhoa.org)
 • Nhóm sinh viên Don Bosco Đà Lạt đã có buổi trò chuyện về sức khỏe với Ths - Bs Nahria Ka Sum (Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Lâm Đồng) và Bs. Trần Thị Thanh Thủy vào tối ngày 12.3.2017 tại Học viện Don Bosco Đà Lạt. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được cởi mở chia sẻ với các thầy thuốc về những tác hại tiềm ẩn của việc hút thuốc lá, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh dạ dày. Qua buổi trao đổi, ngoài việc nắm bắt kiến thức, các bạn còn có thêm kinh nghiệm bảo vệ sức khỏe. (Lê Hà)
 • Ủy ban Văn hóa/HĐGMVN cùng với giáo xứ Vinh Sơn (Q.10, TGP.TPHCM) tổ chức đêm tưởng niệm, cầu nguyện cho Đức cố Giám mục GP Phan Thiết Giuse Vũ Duy Thống, nguyên Chủ tịch Ủy ban Văn hóa vào chiều thứ bảy ngày 18.3.2017. Thánh lễ bắt đầu lúc 18g, sau đó là giờ tâm tình với “Thông Vi Vu”. (LG)
 • Giới Doanh nhân Công giáo TGP. TPHCM cùng với cha linh hướng Giuse Tạ Huy Hoàng đã có chuyến hành hương kết hợp học tập kinh doanh tại Thanh Hóa và Ninh Bình trong hai ngày 8 và 9.3.2017. Đoàn đã đến thăm nhà thờ Chánh tòa Phát Diệm, Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, Đan viện Xitô Châu Sơn và giao lưu với DNCG Phát Diệm, thăm nhà máy xi măng Xuân Thành (Ninh Bình, giáo xứ Ba Làng và nhà máy xi măng Công Thanh (Thanh Hóa). (tgpsaigon.net)
 • Chiều ngày 11.3.2017, Đức Giám mục GP Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã chủ tế thánh lễ và nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung tâm mục vụ giáo xứ Trung Nghĩa (GP Vinh). Xứ này gồm 2 giáo họ Trung Nghĩa và Xuân Hải với hơn 3500 giáo dân, hiện do cha Giuse Nguyễn Công Bình coi sóc. Đây được xem là xứ đạo có truyền thống dạy và học giáo lý, luôn đạt nhiều thứ hạng cao trong các kỳ thi cấp hạt, giáo phận. Theo bản vẽ thiết kế, Trung tâm Mục vụ gồm có 4 tầng, 48 phòng với tổng diện tích 3646m2. (giaophanvinh.net)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm