Thứ Năm, 07 Tháng Giêng, 2016 15:59

Khai mạc tuần lễ di dân

Tuần lễ Di dân của TGP.TPHCM đã khai mạc vào chiều 3.1.2016 tại dòng Don Bosco Xuân Hiệp (quận Thủ Đức - TPHCM) với sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Di dân trực thuộc HĐGMVN, linh mục Phaolô Phạm Trung Dong - trưởng Ban Mục vụ Di dân TGP.TPHCM cùng nhiều linh mục, tu sĩ trong giáo phận và khoảng 2.000 người di dân.

Các tham dự viên đã được nghe phần trình bày của linh mục Giuse Vũ Trọng Tài - dòng Saledieng Don Bosco về chủ đề của chương trình “Người di dân và tị nạn đang thách đố chúng ta. Sự đáp trả của tin mừng thương xót”. Sau khi tường thuật lại những giây phút mở Cửa Năm Thánh và thông điệp ngày Quốc tế Di dân của Đức Thánh Cha Phanxicô, cha mời gọi cộng đoàn di dân hãy năng gặp gỡ nhau và cùng thực hiện những việc làm bác ái một cách cụ thể.

Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh nêu lên những khó khăn, thử thách đối với anh chị em di dân trong xã hội hiện đại và nhấn mạnh đến ý thức, vai trò của những người có trách nhiệm trong công tác mục vụ di dân.

Sau đó, cộng đoàn bước vào thánh lễ đồng tế do Đức cha Giuse chủ sự. Trong bài giảng, Đức cha nhắc lại ý nghĩa của ngày lễ Hiển Linh và Lòng Thương Xót Chúa để mời gọi mọi người hãy dìu dắt nhau bằng cách chia sẻ cho những người thiếu thốn, đồng thời không ngừng nhắc nhở nhau trong đời sống đức tin. Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau dùng cơm và thưởng thức văn nghệ.

Trong Tuần lễ Di dân, kéo dài đến ngày 10.1.2016, các hoạt động sẽ xoay quanh việc đạo đức như cầu nguyện nhóm, chầu Thánh Thể, chia sẻ chuyên đề, thăm viếng tại các giáo xứ tập trung đông anh chị em di dân như Khiết Tâm, Bình An Thượng, Bình Thuận, Thánh Phaolô (Bình Tân) và  Xuân Hiệp.

Lý Trần

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm