Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng, 2019 14:32

Lễ tạ ơn 2O năm giám mục của Ðức cha Phêrô Trần Ðình Tứ

Thánh lễ đã được cử hành tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường vào sáng ngày 5.1.2019, do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài có Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Phú Cường đương nhiệm, các linh mục, tu sĩ, cùng đông đảo giáo dân. 

Trong thánh lễ, Đức cha Phêrô đã chia sẻ những trải nghiệm trong hành trình hơn 80 năm cuộc đời và 20 năm sứ vụ giám mục, đồng thời mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm tình yêu cao vời của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Ngài nhắc nhở mỗi tín hữu hãy luôn tự cảnh tỉnh trước nhịp sống hối hả ngày nay, để không bị lối sống thực dụng và trào lưu thời đại nhấn chìm, không để bản thân rơi vào cạm bẫy của cuộc đời qua những ảo tưởng có tính thế tục, dễ đưa con người lạc xa Thiên Chúa.

Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ được bổ nhiệm làm Giám mục giáo phận Phú Cường ngày 5.11.1998. Thánh lễ tấn phong Giám mục cử hành ngày 6.1.1999 tại Rome, do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II chủ phong. Ngài nhận giáo phận ngày 26.1.1999. Nghỉ hưu từ tháng 8 năm 2012

(giaophanphucuong.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm