Thứ Năm, 23 Tháng Sáu, 2016 10:47

Mừng 25 năm linh mục Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Sáng ngày 15.6.2016, tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn (Nho Quan - Ninh Bình), Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục Thanh Hóa và khoảng 100 linh mục trong giáo phận đã cùng đồng tế thánh lễ với Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt nhân dịp mừng 25 năm linh mục của ngài. Thánh lễ có sự tham dự của toàn thể đan viện và bà con giáo dân. (gpthanhhoa.org)

Giáo xứ Hồ Thắng (GP Phan Thiết) đã tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi trong hai ngày 17 và 18.6. 2016. Với phương châm “Vui và kỷ luật”, các trò chơi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, mọi người tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc. Đến Chúa nhật 19.6.2016, các em tham dự thánh lễ bế giảng và khen thưởng sau một năm học giáo lý. (gpphanthiet.com)

Trong hai ngày 18 và 19.6.2016, Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas GP Xuân Lộc đã tổ chức khóa tập huấn cơ bản kỹ năng chăm sóc bệnh nhân tại nhà do các tu sĩ dòng Gioan Thiên Chúa đảm trách công tác huấn luyện chuyên môn. Khóa học diễn ra tại giáo xứ Lai Ổn, quy tụ 150 thành viên thuộc 38 giáo xứ trong 10 giáo hạt của giáo phận Xuân Lộc, cùng với 2 giáo hạt Tân Sơn Nhì và Phú Thọ thuộc giáo phận TP.HCM. (Viết Xuân)

Buổi thường huấn lần II năm 2016 với chủ đề “Thông điệp Laudato Si” của Đức Thánh Cha Phanxicô  cho trên 500 thành viên thuộc Hội đồng Mục vụ giáo hạt và 18 giáo xứ, cùng đại diện Ban chấp hành 12 hội đoàn thuộc giáo hạt trong hạt Tân Sơn Nhì - TGP TPHCM đã diễn ra vào ngày 17.6.2016 tại nhà thờ giáo xứ Tân Phú. Phần thuyết trình và giải đáp tập trung vào các khía cạnh như tác dụng của Thông điệp Laudato Si với xã hội, khó khăn trong thay đổi hành vi đối với môi trường, bảo vệ môi trường trong xã hội Việt Nam hiện nay. Sau phần học hỏi Thông điệp là thánh lễ hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót và tạ ơn ngày thường huấn lần II/2016. (S. Minh)

Hơn 4.000 thiếu nhi khối Sống Đạo thuộc 84 giáo xứ và giáo họ biệt lập trong GP Bà Rịa đã hành hương về nhà thờ Chánh tòa trong Năm Thánh Lòng Thương Xót vào sáng 16.6.2016. Sau nghi thức bước qua Cửa Thánh, ĐGM Tôma Nguyễn Văn Trâm nhắn nhủ: “Các con hãy cố gắng đi học giáo lý cho thật đều, bởi việc học giáo lý sẽ giúp các con hiểu biết hơn về đạo, về Chúa, về Hội Thánh, về mọi người”. Sau đó, các em học hỏi về Năm Thánh qua những câu đố vui và tham dự thánh lễ tạ ơn do Đức cha Tôma chủ tế. (Xuân Tương)

 

Diễn nguyện kỷ niệm 100 năm hình thành của giáo xứ Xuân Chính, GP Bùi Chu, đã diễn ra tối 17.6.2016. Mở đầu là tiết mục của hội trống nữ của giáo xứ mới được thành lập trên một năm. Lịch sử xứ đạo Xuân Chính trong đêm diễn nguyện được tái hiện qua những hình ảnh và phần văn nghệ do các hội đoàn thực hiện. Xuân Chính trước đây là khu Đông thuộc giáo xứ Xuân Thủy với trên dưới 40 giáo dân, trở thành giáo họ năm 1914, sau đó số tín hữu tăng dần, nhà thờ mới được xây dựng. Năm 2011, Xuân Chính được nâng lên hàng giáo xứ. (gpbuichu.org)

l Đức cha GP Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến dâng thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ giáo họ Nghi Đông, giáo xứ Nghi Lộc, vào sáng ngày 15.6.2016. Giáo họ Nghi Đông nằm trên địa bàn xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, chính thức thành lập ngày 5.11.2010, với số tín hữu hiện nay khoảng hơn 700 người. (Kim Ngân)

Ngày 15.6.2016, giáo xứ Chiêu Ứng, GP Hưng Hóa, đã tổ chức đêm vui chơi hội chợ cho các em Thiếu nhi Thánh Thể và giới trẻ tại quảng trường của giáo xứ. Sau phần khai mạc của cha quản xứ Gioakim Đinh Văn Hợp, các em bước vào hội chợ với các tiết mục văn nghệ, 16 gian hàng trò chơi bắn nỏ, bắn cung, bịt mắt đánh trống, thi vẽ tranh, đá bóng vào cầu môn, tìm ngọc quý... (giaophanhunghoa.org)

Ban Mục vụ Giới trẻ hạt Xóm Mới (TGP.TPHCM) sẽ khai giảng các lớp học miễn phí khóa XI vào tối 6.7.2016 tại giáo xứ Hoàng Mai (quận Gò Vấp). Chương trình gồm nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức về Năm thánh Lòng Thương Xót và Tân Phúc âm hóa đời sống xã hội, các môn năng khiếu, kỹ năng, hướng nghiệp, huấn nghệ… dành cho mọi người trẻ, không phân biệt tôn giáo, giáo xứ. (Nhã Ca)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm