Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai, 2017 14:55

Tĩnh tâm Mùa Vọng

Sáng ngày 18.12.2017, Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM đã tổ chức Tĩnh tâm Mùa Vọng tại nhà thờ giáo xứ Bắc Hà (giáo hạt Phú Thọ), với sự tham dự của đông đảo ủy viên và phái đoàn UBÐKCGVN tỉnh Bình Phước gồm hai linh mục, một nữ tu và năm giáo dân.

Giảng tĩnh tâm, Ðức Giám mục phụ tá TGP.TPHCM Louis Nguyễn Anh Tuấn đã giúp các thành viên chuẩn bị tâm hồn đón Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, qua chủ đề mục vụ năm 2018 của HÐGMVN “Ðồng hành cùng các gia đình trẻ”.

Ðức Giám mục Louis đề cập đến não trạng thế tục hóa đang xâm nhập vào đời sống dẫn đến việc ly dị, phá thai, sống thử, yêu vội ngày một tăng; và các gia đình Công giáo cũng bị ảnh hưởng, gặp khủng hoảng và bối rối. Ngài chia sẻ: “Ðồng hành với các gia đình trẻ, với các bạn trẻ đang gặp khó khăn trong hôn nhân phải xuất phát từ lòng thương xót, thấu hiểu và thông cảm với nỗi khổ tâm của đồng loại; đồng thời giúp người trẻ sống thuần khiết, cảm nghiệm được tình yêu nam nữ xuất phát từ tình yêu thương của Thiên Chúa, và nhận ra mình yếu đuối, cần ân sủng của Chúa để vượt qua cám dỗ”.

Cuối buổi tĩnh tâm, mọi người tham dự thánh lễ đồng tế do linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Chủ tịch UBÐKCGVN TPHCM chủ sự.

VŨ ÐỖ HOÀNG TUẤN  

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm