Bạn Đọc
Thích nghi và biến đổi

Thích nghi và biến đổi

Lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa ra quy định về việc hạn chế sử dụng loa phường ở 4 quận nội thành.

  • Học tài nhưng không thi phận

    Vừa qua, dư luận rất tiếc cho thí sinh ở huyện Thạch Thất - Hà Nội có tổng điểm là 29,15 (làm tròn thành 29,25), em chỉ thiếu 0,05 điểm và không đáp ứng được tiêu chí phụ của đại học Y Hà Nội nên đã trượt ngành Y Đa khoa

  • Sinh thì...

    Thế hệ tôi, những người ở lứa tuổi U60, U70 vẫn thường quen nghe, đọc nhiều lần từ “sinh thì” và được hiểu với ý nghĩa đơn giản là nói về sự chết, như khi ngắm chặng Đàng Thánh Giá: “Chúa Giêsu sinh thì trên thánh giá”.

  • Đọc kinh tại gia

    Giáo xứ tôi khuyến khích mọi người tham dự buổi đọc kinh liên gia tại mỗi gia đình. Buổi đọc kinh do mỗi giáo khu tổ chức phù hợp với địa bàn dân cư phố thị.

Bệ phóng của một người trẻ

Bệ phóng của một người trẻ Lòng đạo đức và tinh thần hiếu học sẽ là bệ phóng giúp Phan Nhật Duy vững bước chinh phục các thử thách trong tương lai.

Từ cái bắt tay

Từ cái bắt tay Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli bắt tay một chú tiểu tại chùa Huyền Trang

Ngôi nhà mục vụ

Ngôi nhà mục vụ Mới đây, tôi được dịp về miền Tây sông nước và đã tá túc tại Trung tâm Mục vụ Cần Thơ.

Tạ ơn khi nào?

Tạ ơn khi nào? Chúa là tình thương, trong mọi sự Chúa gởi đến đều là vì lòng yêu thương con người, vậy thì phải tạ ơn mọi nơi, mọi lúc, mọi sự chứ nhỉ? Hơi khó nhưng phải vậy thôi.

Món quà ý nghĩa

Món quà ý nghĩa Sáng Chúa nhật đầu tháng Bảy, một góc sân nhà thờ trở thành điểm hiến máu nhân đạo. Tôi cảm thấy vui khi thấy sự sống đang được sẻ chia.


Chiếc điện thoại thông minh

Chiếc điện thoại thông minh Không thể phủ nhận sự tiện lợi của công nghệ di động trong thời đại số hóa với hàng loạt phát minh về điện thoại di động (ĐTDĐ). Giới nào cũng có thể chọn lựa cho mình những chiếc điện thoại thông minh ưng ý vì chúng có đủ loại giá.

Bỏ biên chế giáo viên

Bỏ biên chế giáo viên Thực tế là các giáo viên trong các trường dân lập, tư thục hiện nay đâu có ai đòi vào biên chế, nhưng họ vẫn dạy tốt và có thu nhập tương xứng với công sức họ bỏ ra.

Trẻ em và người già

Trẻ em và người già Tuần qua, có hai ngày đáng suy nghĩ trong thế giới hiện đại: Ngày Chống cưỡng bức lao động trẻ em (12.6), và Ngày thế giới chống các lạm dụng đối với người già cả (15.6).