Bạn Đọc
Những thiên thần áo trắng

Những thiên thần áo trắng

Gần một năm chăm mẹ bệnh ở 7 bệnh viện lớn nhỏ khác nhau, tôi thấy còn nhiều người thiếu tôn trọng đội ngũ y bác sĩ điều trị cho mình, cho người nhà của mình.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Cam sành rớt giá

Cam sành rớt giá Trong những ngày gần đây, cam sành được trồng ở tỉnh Vĩnh Long nói riêng cũng như hầu hết các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung rớt giá thê thảm, từ khoảng 12.000 đồng/1kg trước Tết Quý Mão xuống chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/1kg mà vẫn không có nhiều người mua, khiến cho các nhà vườn trồng cam buồn đến não ruột vì cầm chắc thua lỗ là điều khó tránh khỏi.

Sống tốt, sống đẹp để đời vui hơn

Sống tốt, sống đẹp để đời vui hơn Có ai đó nói rằng, khi quay ngược trái tim mình lên, trái tim sẽ có hình ngọn lửa. Đó chính là ngọn lửa của tình yêu thương. Biết thế nhưng cuộc sống hôm nay cũng đặt ra nhiều thách thức với câu chuyện “Sống đẹp”. Vẫn còn những người trẻ thích thụ hưởng hơn cống hiến, thích chọn nhẹ nhàng thay cho gian khổ, toan tính thu vén hơn là hy sinh.

Nguy hiểm chó thả rông

Nguy hiểm chó thả rông Gần đây xảy ra chuyện đáng tiếc liên quan đến… chó. Một người đàn ông bị đánh vào mặt vì cản một con chó không rọ mõm chạy tới gần con trai mình. Chuyện xô xát này một lần nữa gợi lại cảnh chó chạy rông nơi công cộng.

Gìn giữ và khai thác kiến trúc thời thuộc địa phục vụ văn hóa, phát triển du lịch?

Gìn giữ và khai thác kiến trúc thời thuộc địa phục vụ văn hóa, phát triển du lịch? Thời kỳ thuộc địa bắt đầu từ 1858 cho đến hiệp định Genève được ký kết, ở Việt Nam và cả Đông Dương đã hình thành khối kiến trúc Pháp độc đáo do tồn tại trên nền văn hóa, địa lý Á Đông, bao gồm rất nhiều công thự hành chính, nhà binh, tư dinh, công trình công cộng, bệnh viện, trường học…

Những ngày cuối năm…

Những ngày cuối năm… Trong đêm cuối cùng của năm cũ, dòng người tấp nập chen chúc trên các con đường trong thành phố, ánh đèn rực rỡ nơi các hàng quán và khói bốc lên với mùi đồ ăn thơm phức.

Nguồn có sâu thì nước mới trong

Nguồn có sâu thì nước mới trong Các Kitô hữu từ mọi dân tộc tụ họp vào Giáo hội, không vì khác biệt dân tộc, màu da, ngôn ngữ… cũng không vì tổ chức xã hội trần gian mà phân cách với những người khác. Vun trồng lòng ái quốc, sống cho Chúa trong nếp sống lành mạnh là công dân tốt…

Tôn trọng văn hóa vùng miền

Tôn trọng văn hóa vùng miền Gần đây, trong một video của nhóm TikToker nọ, họ đã dùng từ thô thiển để gọi món canh chua cá linh bông điên điển của người miền Tây. Điều này khiến cho nhiều người phẫn nộ. TikToker này phải xin lỗi và gỡ clip. Cũng có lần một TikToker khác đã đăng clip xúc phạm người dân miền Trung.

Cần nhiều sân chơi cho người khuyết tật

Cần nhiều sân chơi cho người khuyết tật Do hoạt động bên công tác từ thiện (bản thân tôi khuyết tật nhẹ), tiếp xúc với người khuyết tật nhiều nơi nên tôi rất cảm thông, chia sẻ cũng như luôn lắng nghe nỗi lòng của họ.