Bạn Đọc
Tiết kiệm của ăn

Tiết kiệm của ăn

Người bạn dự bữa tiệc tại nhà hàng nọ cho biết anh được một bữa ăn không phí phạm. Từng món dọn lên đều được thực khách dùng hết.

 • Những lời tử tế trên đường

  Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

 • Hãy giúp nhau điều thiện

  Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

 • Thời đại thông tin

  Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Hạnh phúc song hành với đạo đức!

Hạnh phúc song hành với đạo đức! Hạnh phúc là gì? Làm sao để có được hạnh phúc? Ðó có lẽ là câu hỏi thường trực trong mỗi người và không mấy ai trả lời được thấu đáo.

Nhớ mẹ

Nhớ mẹ Tiếng chuông chùa thong thả đổ từng tiếng… Cắm cây nhang xuống chiếc lư đồng, tôi cúi lạy trước bàn thờ rồi quay ra cửa mà trong lòng vẫn còn vương vấn…

Nước không vô tận

Nước không vô tận Vào một buổi chiều tối mới đây, nơi tôi ở thuộc khu vực quận nội thành đã phải chịu cảnh nguồn nước máy đục ngầu.

Những chiếc “tai giả” sẻ chia trong thời dịch

Những chiếc “tai giả” sẻ chia trong thời dịch Có nhiều hoạt động sẻ chia nỗi khó của nhau trong thời dịch Covid-19 như tặng khẩu trang, chia sẻ gạo, làm nước sát khuẩn…

Cầu bị biến thành nơi vứt, đổ rác

Cầu bị biến thành nơi vứt, đổ rác Trong những năm gần đây, ở thành phố Hồ Chí Minh luôn xuất hiện nhiều bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường và tạo hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Chiếc quạt Xuân

Chiếc quạt Xuân Những ngày vừa xong cuộc thi học kỳ I, đứa con gái học lớp 4 vào những giờ rảnh ở nhà lại cặm cụi phủ lên chiếc quạt giấy những hình vẽ như hoa, thú vật… Cháu nói nhà trường khuyến khích học sinh trang trí những chiếc quạt giấy để góp phần gây quỹ Xuân giúp người nghèo.

Ðể cuộc đời thêm nét đẹp

Ðể cuộc đời thêm nét đẹp Trong cuộc sống, còn có nhiều người không hài lòng với bản thân. Dù gia cảnh khá giả, thậm chí là giàu sụ nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ. Ðại khái họ thường than vãn, so sánh rằng tài chính không bằng người khác.

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh là tiến sĩ, giảng viên khoa Ngữ văn, Ðại học Sư phạm Hà Nội.