Bạn Đọc
Hoa dâng Mẹ

Hoa dâng Mẹ

Mùa này, các xứ đạo rộn ràng dâng hoa kính Mẹ. Từ thành phố tới thôn làng, các khu xóm, giáo họ, người lớn người nhỏ chộn rộn tập luyện.

  • Chơi cũng là giáo dục nhân cách

    Dạo gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn live-stream quay cảnh các bạn trẻ họp nhóm ngoài trời, tổ chức nhiều trò chơi. Điều đáng nói ở đây là các trò chơi của một số bạn trẻ chướng tai gai mắt quá.

  • Liên đới trong cuộc sống

    Cuối tuần rồi, tôi ghé thăm người cháu ở nhà trọ, là sinh viên năm nhất. Căn phòng bừa bộn không thể tả. Nhưng sự kém ngăn nắp ấy không làm tôi khó chịu bằng việc các cháu quá lãng phí.

  • Ðức Giêsu đã chết vì tôi

    Lời mời gọi sống sự Phục Sinh cùng với Đức Giêsu vẫn văng vẳng nơi tôi.

Cả đời sống tình yêu Thánh Thể

Cả đời sống tình yêu Thánh Thể Cha Phêrô Nguyễn Châu Hải, dòng Thánh Thể, đã được Chúa gọi về ngày 4.5.2018, sau 103 năm hiện diện tại trần gian.

Thánh lễ lâu, nhanh...

Thánh lễ lâu, nhanh... Trong một cuộc gặp gỡ với một bạn trẻ, sau khi nói chuyện trên trời dưới đất, bạn trẻ ấy có một lời đề nghị:

Ðồng hành

Ðồng hành Tuần trước đọc báo Công giáo và Dân tộc, thấy nói đến một vị giám mục đi bộ 100 cây số từ nơi đang ở - giáo xứ Chúa Ba Ngôi, để đến nhận sứ vụ ở giáo phận Chartres.

Ðối thoại liên tôn cho người trẻ

Ðối thoại liên tôn cho người trẻ Lần kia, khi tham dự đại hội giới trẻ trong hạt, tôi được dịp nghe một bạn trẻ chia sẻ niềm vui và những trải nghiệm trong chuyến đi dự đại hội giới trẻ ở Philippines.

Tình người trong biển lửa

Tình người trong biển lửa Tuần rồi, trên mạng sục sôi bởi tin tức xoay quanh vụ cháy lớn ở chung cư Carina (Quận 8).

Giá như mà...

Giá như mà... Tôi được tin Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc ra đi theo tiếng Chúa gọi lúc đang làm tuần đại phúc Mùa Chay ở miền Bắc.

Một chuyến đi đáng nhớ

Một chuyến đi đáng nhớ Từ ngày 7.3.2018, tôi cùng đoàn hành hương 35 người đã đi qua 5 quốc gia Pháp, Luxembourg, Đức, CH Séc và Ba Lan để đón nhận thánh tích của thánh Faustina, vị tông đồ Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) cho giáo phận Xuân Lộc.

Cầu xin thượng lộ bình an

Cầu xin thượng lộ bình an Mỗi dịp Tết đến, bên cạnh niềm vui đón năm mới cũng thấp thoáng nhiều điều gây bất an, trong đó phải kể đến giao thông.