Bạn Đọc
Chợ nổi Cái Bè một thời để nhớ

Chợ nổi Cái Bè một thời để nhớ

Những chiếc ghe “hàng quán”, “hàng hóa” họp lại thành chợ nổi Cái Bè. Chợ diễn ra tại đoạn dọc theo cù lao Tân Phong ở khúc sông Tiền giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre dài cả cây số.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Lời cảm ơn và xin lỗi

Lời cảm ơn và xin lỗi Chiều một ngày cuối tuần gần đây, khi tôi tập thể dục ở công viên, có một người phụ nữ tuổi trẻ dẫn theo bé gái chừng 5 tuổi tiến tới chỗ tôi. Cháu bé có ý muốn sử dụng thiết bị mà tôi đang tập luyện, nên tôi đã ngừng tập và nhường cho bé. Cháu bé đã cất lời “Con cám ơn cô!”. Khi nghe bé nói lời cảm ơn như vậy, tôi cảm thấy vui.

Bảo tồn voi Tây nguyên

Bảo tồn voi Tây nguyên Khu vực Tây Nguyên gồm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng với tổng diện tích tự nhiên 54.641 km2.

Tử tế trong nghề nghiệp

Tử tế trong nghề nghiệp Báo Công giáo và Dân tộc số 2402 có đăng bài viết “Đạo đức người tài xế” trên trang bạn đọc. Bài viết chỉ ra rằng sự cẩu thả trong nghề nghiệp của các tài xế đã khiến không ít vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra.

Ghé tháp Nghinh Phong

Ghé tháp Nghinh Phong Được xây dựng từ năm 2020 và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng cuối 2021, tháp Nghinh Phong trở thành một địa điểm tham quan của người dân địa phương cũng như khách du lịch khắp nơi khi đến với thành phố biển Tuy Hòa, với kiến trúc độc đáo lấy ý tưởng từ hình dáng những khối đá xếp chồng lên nhau giống hình tổ ong như ở Gành Đá Dĩa - một danh thắng thiên nhiên đặc biệt ở Phú Yên.

Ðạo đức người tài xế

Ðạo đức người tài xế Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có đạo đức nghề nghiệp. Nghề tài xế không là trường hợp ngoại lệ. Hiện nay, có rất nhiều tài xế tuân thủ luật An toàn giao thông đường bộ; biết nhường nhịn, điềm tĩnh, có trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Tôi yêu thành phố xanh

Tôi yêu thành phố xanh Tôi sinh ra và lớn lên nơi Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng vẫn duy trì những mảng xanh giữa lòng thành phố.

Mùa ớt “ngọt” ở Vĩnh Châu

Mùa ớt “ngọt”  ở Vĩnh Châu Về thăm thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng trong những ngày đầu tháng 4.2023, đi dọc tuyến đường Nam Sông Hậu (Quốc lộ 91B), chúng tôi bắt gặp một màu xanh bạt ngàn của các loại rau màu, trong đó ở thời điểm hiện tại cây ớt đang vào mùa thu trái…

Tử tế với cộng đồng

Tử tế với cộng đồng Sáng cuối tuần tôi chở vợ đi chợ. Hôm nay đường phố khá đông đúc. Vừa định quẹo qua ngã ba thì có 3 thanh niên đậu xe máy choán hết nửa làn đường. Tôi đến nhắc nhỏ nhẹ.