Bạn Đọc
Cầu xin thượng lộ bình an

Cầu xin thượng lộ bình an

Mỗi dịp Tết đến, bên cạnh niềm vui đón năm mới cũng thấp thoáng nhiều điều gây bất an, trong đó phải kể đến giao thông.

  • Vun đắp sân chơi cho người trẻ

    Được người quen giới thiệu về giải “Viết văn đường trường” do linh mục Gioan Phêrô Võ Tá Khánh (giáo phận Qui Nhơn) khởi xướng

  • Chia sẻ của H’Hen Nie

    Những ngày gần đây, sự kiện cô H’Hen Nie, 25 tuổi, người Êđê, đăng quang trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 và lời thổ lộ của cô về niềm tin tôn giáo đã gợi suy nghĩ nơi không ít người.

  • Cẩn thận với… tin giả

    Truyền thông thế giới đang mệt nhoài vì tin giả. Không riêng gì những tờ báo nhỏ mà nhiều báo lớn cũng bị hố khi cho đăng những tin thiếu chính xác.

Ông cha của người mù

Ông cha của người mù Tôi là độc giả thường xuyên của chuyên mục “Dấu chân mục tử” trên tuần báo Công giáo và Dân tộc, trước đây không lâu có đọc được bài viết về một vị linh mục chuyên đồng hành với người mù, khi đến thăm cha thì hay tin ngài bị bệnh, chuyển về xứ Antôn thuộc hạt Chí Hòa.

Đừng quên gặp gỡ nhau trong đời thường

Đừng quên gặp gỡ nhau  trong đời thường Hai tuần trước, tôi tham dự buổi họp mặt giới trẻ do giáo xứ Phú Hạnh tổ chức với chủ đề “Sống cho đáng sống”.

Thắp sáng niềm tin

Thắp sáng niềm tin Tôi có dịp ghé thăm một gia đình trong họ đạo. Chủ nhà niềm nở tiếp tôi trong căn nhà nhỏ hẹp nhưng ngăn nắp sạch sẽ. Vừa ngồi xuống ghế, tôi đảo mắt nhìn quanh để tìm xem các em có nhà hay không, vì có em là học trò của tôi

Hướng về những “cây đa đầu làng”

Hướng về những “cây đa đầu làng” Hẳn nhiên, nếu đặt vào vị trí của các vị, tôi nghĩ mình sẽ không tránh khỏi chút buồn tủi. Do vậy, tôi thấy Giáo hội cần có sự ưu ái nào đó dành cho các vị mục tử, nữ tu, vì sự cống hiến và hy sinh của các ngài.

Tiếp nối tinh thần Ba Vua

Tiếp nối tinh thần Ba Vua Sau lễ Hiển Linh, bầu khí mùa Giáng Sinh hằng năm rồi cũng trả lại không gian thường nhật cho các nhà thờ, gia đình, phố ngõ. Nhưng cái đẹp, điều ý nghĩa của sự kiện Thiên Chúa làm người vẫn tồn tại với thời gian.

Con đường

Con đường Chúng tôi tham dự lễ Chúa nhật thứ hai Mùa Vọng, trong phần giảng lễ, cha chủ tế cho biết sẽ giảng dài hơn bình thường: 15 phút thay vì 10 phút, để giúp mọi người suy niệm thêm về những điều đã cản ngăn mỗi người đến với tha nhân.

Vào rạp chiếu phim xem quảng cáo

Vào rạp chiếu phim xem quảng cáo Tôi và gia đình đi xem phim ở rạp CGV. Ðã lâu rồi tôi không dẫn các con đi chơi nên đây được xem là buổi sinh hoạt ấm cúng, hạnh phúc, bọn trẻ rất thích thú.

Triệt tiêu sự hung hãn

Triệt tiêu sự hung hãn Chẳng biết từ bao giờ người Việt chúng ta trở nên hung hãn. Nhớ thời thập niên 90 của thế kỷ XX, môi trường học đường, quán nước, đường phố đâu có ám ảnh như thế. Giờ thì cho con đi học lại sợ bị bạn bè đánh hội đồng. Ra đường thì lo sợ những tai họa vô duyên sẽ đến với mình.