Bạn Đọc
Triệt tiêu sự hung hãn

Triệt tiêu sự hung hãn

Chẳng biết từ bao giờ người Việt chúng ta trở nên hung hãn. Nhớ thời thập niên 90 của thế kỷ XX, môi trường học đường, quán nước, đường phố đâu có ám ảnh như thế. Giờ thì cho con đi học lại sợ bị bạn bè đánh hội đồng. Ra đường thì lo sợ những tai họa vô duyên sẽ đến với mình.

  • Con đường

    Chúng tôi tham dự lễ Chúa nhật thứ hai Mùa Vọng, trong phần giảng lễ, cha chủ tế cho biết sẽ giảng dài hơn bình thường: 15 phút thay vì 10 phút, để giúp mọi người suy niệm thêm về những điều đã cản ngăn mỗi người đến với tha nhân.

  • Vào rạp chiếu phim xem quảng cáo

    Tôi và gia đình đi xem phim ở rạp CGV. Ðã lâu rồi tôi không dẫn các con đi chơi nên đây được xem là buổi sinh hoạt ấm cúng, hạnh phúc, bọn trẻ rất thích thú.

  • Chỉ 30 giây sao không chờ được?

    Trên một tài khoản Facebook có đăng dòng timeline thế này: “Chúng ta có thể bỏ ra hàng giờ để xem tai nạn giao thông, xem đánh nhau, xem vớt xác. Nhưng tại sao không thể bỏ ra 30 giây để chờ đèn tín hiệu giao thông đang ở trạng thái màu đỏ?”.

Những hy sinh

Những hy sinh Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã chấp nhận bao hy sinh dưới nhiều nhục hình: giam cầm, xử giảo, lăng trì. Chấp nhận những đớn đau thân xác, cái chết, các ngài đã minh chứng niềm vui của Tin Mừng khiến bản thân từ bỏ tất cả để đạt tới sự viên mãn của cuộc sống, làm nảy sinh hạt giống đức tin nơi tha nhân.

Gặp bão hay gặt bão?

Gặp bão hay gặt bão? Dân tộc nào cũng vậy, ở văn học dân gian, chẳng hạn như tục ngữ, thường có hình thức ngôn từ tinh tế, bóng bẩy và nội dung hàm súc, tế nhị.

Đằng sau Tòa Giải tội lưu động

Đằng sau Tòa Giải tội lưu động Báo Công giáo và Dân tộc số 2129 có đăng bài “Xe cứu thương thành tòa giải tội di động”, nói về sáng kiến mục vụ của linh mục Michael Champagne trong Năm Thánh Lòng Thương Xót để mang lại những cơ hội cho các hối nhân.

Ấm lòng bên Mẹ Tà Pao

Ấm lòng bên Mẹ Tà Pao Kỷ niệm 100 năm Ðức Mẹ hiện ra ở Fatima, chúng tôi hành hương về bên Mẹ Tà Pao. Ðoàn gồm 130 người, từ cậu bé 6 tuổi đến các em học sinh, các bạn thanh niên, người trung niên và cả những cụ đã ngoài 80 tuổi. Xe khởi hành từ nhà thờ giáo xứ Ða Minh - Ba Chuông.

Về bên lòng Chúa xót thương

Về bên lòng Chúa xót thương Tôi ấn tượng về Giáo hội hiệp thông qua việc dự buổi tiếp kiến chung của Ðức Phanxicô ở Rôma; rồi ở Lộ Ðức, được đánh động bởi một Giáo hội chia sẻ và nâng đỡ những con người yếu đau, bệnh tật cả thể xác lẫn tinh thần…

Truyền giáo

Truyền giáo Dịp Khánh nhật Truyền giáo vừa qua, mọi người lại được nhắn nhủ về truyền giáo là bổn phận căn bản của mỗi tín hữu và cũng là sứ mạng cao cả và thánh thiện của Giáo hội.

Mến phục một linh mục hưu dưỡng

Mến phục một linh mục hưu dưỡng Cha xứ tôi đã tuổi 70, được nghỉ hưu từ nhiều năm nay vì lý do sức khỏe. Căn bệnh nan y làm ngài yếu đi nhiều về thân xác, nhưng không thể làm giảm những ước vọng chia sẻ sự thiếu thốn với người nghèo nơi vùng sâu vùng xa.

Để khả thi việc cấm bán rượu

Để khả thi việc cấm bán rượu Theo quy định của Nghị định 105/2017/NÐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 14.9.2017 về kinh doanh rượu và có hiệu lực thi hành từ ngày 1.11.2017 thì hành vi bán rượu cho trẻ em dưới 18 tuổi chính thức bị cấm.