Bạn Đọc
Gia Kiệm mấy ngày nay giống Mùng Một Tết

Gia Kiệm mấy ngày nay giống Mùng Một Tết

Gia Kiệm mấy ngày nay vắng người từ đầu tháng Bảy, sau lệnh phong tỏa 4 xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm. Nhưng rồi Gia Kiệm mấy hôm nay ngập tràn nghĩa tình ủi an.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Cô giáo khoan dung

Cô giáo khoan dung Ngày học cấp 2 ở quê, tôi chứng kiến một cách giải quyết sự việc quá hay của cô giáo chủ nhiệm, khi một bạn mất tiền trong lớp.

TẤM LÒNG GIỮA TÂM DỊCH

TẤM LÒNG GIỮA TÂM DỊCH “Các cháu công nhân còn ai thực sự gặp khó khăn giữa tâm dịch Núi Hiểu hãy điện thoại cho bác 0334 523 547”. Đó là nội dung bài đăng của bác Hoàng Văn Giảng trên facebook vào hồi 8 giờ tối ngày 22.5.2021.

Họ sẽ thấy gì nơi mỗi chúng ta

Họ sẽ thấy gì  nơi mỗi chúng ta Thế giới phẳng đã hào phóng với con người. Ai cũng có thể làm chủ một trang thông tin cá nhân, điển hình là Facebook, Fanpage, wordpress... Mọi người như trở thành nhà truyền thông.

Sinh viên Thanh Bình thực thi Ðức Ái

Sinh viên Thanh Bình thực thi Ðức Ái Nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Thanh Bình - Ðà Nẵng là một trong 7 nhóm sinh viên thuộc SVCG Ðà Nẵng, quy tụ những anh chị em xa xứ để nuôi dưỡng đức tin cho nhau, với tôn chỉ: “Tri thức - Ðức tin - Phục vụ”.

Chuyện nhỏ của giáo dục

Chuyện nhỏ của giáo dục Nhà gần cơ quan, buổi sáng cuốc bộ đi làm, vừa thể dục đôi chân vừa có thể quan sát cuộc sống buổi sớm mai, ngoài ra còn góp phần bảo vệ môi trường và tránh bực mình vì nạn kẹt xe.

Ðồng hành với người nghèo

Ðồng hành với người nghèo Ðức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ: “Một cộng đoàn loan báo Tin Mừng dấn mình vào đời sống hằng ngày của dân chúng bằng lời nói và hành động; cộng đoàn ấy vượt qua các khoảng cách, sẵn sàng hạ mình khi cần, và ôm ấp đời sống con người, chạm vào thân thể đau khổ của Ðức Kitô nơi người khác”(Tông huấn Niềm vui Tin Mừng - Evangelii Gaudium, số 24).

Từ bỏ thói xấu

Từ bỏ thói xấu Tuần Thánh năm 2021 tại Việt Nam trở lại nhịp sinh hoạt Phụng Vụ vốn có từ bao năm qua. Mùa Chay, Tuần Thánh năm 2020 diễn ra trong thời dịch Covid-19 đang hoành hành, nên hầu như trong Giáo hội toàn cầu không có cử hành Phụng Vụ tập trung.

Papua New Guinea khóc thương vị lãnh đạo xã hội tiên khởi

Papua New Guinea khóc thương vị lãnh đạo xã hội tiên khởi Ngày 26.2.2021, cả đất nước Papua New Guinea khóc thương trước sự ra đi của ông Michael Somare, nguyên Thủ tướng, vị lãnh đạo xã hội tiên khởi và cũng là người hùng của họ, vì chính ông đã mang về độc lập cho đất nước.