Bạn Đọc
Cá độ bóng đá...

Cá độ bóng đá...

Thấm thoắt đã qua đi hơn 4 năm, tính từ trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia (15.7.2018) ở ngày hội bóng đá thế giới được tổ chức ở Nga. Vào những ngày đầu tháng 11.2022, người hâm mộ môn túc cầu lại đang háo hức đón chào một kỳ World Cup được tổ chức tại đất nước Qata.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Cuối năm “rác tín dụng đen” xuất hiện

Cuối năm “rác tín dụng đen” xuất hiện Năm nào cũng vậy, hễ cứ bước vào khoảng 3 tháng cuối năm là các nhóm, cá nhân cho vay tiền theo hình thức “tín dụng đen” lại phái nhân viên đi dán tờ rơi, quảng cáo khắp mọi nơi để “tiếp thị” những ai có nhu cầu. Không chỉ xuất hiện nhiều tại các đô thị, những năm gần đây, “rác tín dụng đen” còn… “phủ bóng” tới tận các làng quê, thậm chí là các vùng miền núi

Halloween năm nay, hãy “hóa trang” thành những vị Thánh

Halloween năm nay, hãy “hóa trang” thành những vị thánh Theo Wikipedia, Halloween là một ngày lễ truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hằng năm - buổi tối trước lễ Các Thánh ngày 1 tháng 11, và sau đó là lễ Các Đẳng Linh hồn ngày 2 tháng 11.

Ngân hàng kinh Mân Côi

Ngân hàng kinh Mân Côi Tháng 10 hằng năm, tín hữu Công giáo vẫn được mời gọi đọc kinh Mân Côi với những cách gọi khác nhau.

Nhớ về một mùa hè "vui cùng Giêsu"

Nhớ về một  mùa hè cùng Giêsu “Hãy để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng” (Mc 10,14a). Đây cũng là lời nhắc nhớ của Chúa Giêsu đối với Kitô hữu, đặc biệt những ai trong vai trò người hướng dẫn các em thiếu nhi.

Cần xây lắp thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng

Cần xây lắp thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng Nghị định 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực ngày 25.8.2022 ghi rõ: “Phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (đại tiện, tiểu tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng”.

Vẻ đẹp Lũng Cú

Vẻ đẹp Lũng Cú Một hình ảnh về tình quân dân rất đẹp ở xã biên giới Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang), đó là bà con nhân dân và các chiến sĩ bộ đội biên phòng Đồn Lũng Cú gắn bó với nhau như hình với bóng.

Trung Thu về nhớ hương cốm làng vòng

Trung thu về nhớ hương cốm làng vòng Cốm là sản vật, món ăn ngon được làm nên từ những hạt lúa nếp non mới vừa chớm thời ngậm sữa. Nói tới cốm người ta phải nói tới mùa Thu, vì mùa cốm về cũng là thời khắc những chiếc lá vàng rơi rụng trên mái phố và tiết hanh hao của những cơn gió Thu se se lạnh về khiến cho con người ta e ấp hơn, hoài niệm hơn.

Qua Lời Chúa, ông bà cha mẹ giáo dục con cháu

Qua Lời Chúa, Đó là câu Lời Chúa mà bà nội tôi mỗi khi gặp gỡ con cháu đều hay nói, chính vì bà thường nói câu Lời Chúa ấy, nên mỗi khi có dịp họp mặt thì mọi người trong gia đình thường đùa với nhau rằng, cứ “dấu này” mà biết bà đã kết thúc bài phát biểu.