Bạn Đọc
Hành hương là một cuộc gặp gỡ

Hành hương là một cuộc gặp gỡ

Tôi đã từng tham dự rất nhiều chuyến hành hương, nhưng có lẽ chuyến đi đến Đất Thánh Israel lại mang nhiều kỷ niệm và cảm xúc không thể nào quên.

  • Kệ báo trên xe buýt

    Dạo gần đây, một số tuyến xe buýt tại TPHCM có gắn kệ báo nhỏ phía sau hàng ghế đầu. Những tờ nhật báo cung cấp đầy đủ tin tức nóng hổi được đặt trên kệ.

  • Làm chứng cho Tin Mừng

    Gần đây, báo Công giáo và Dân tộc đã có nhiều thông tin về những đóng góp của giới Công giáo nhân dịp các Ban ĐKCG tổ chức đại hội tổng kết 5 năm hoạt động.

  • Nét đẹp thành phố Bình Dương

    Đầu tháng 5.2018, thành phố mới Bình Dương lại mang thêm nét đẹp mới : nhà thờ Thánh Giuse được khánh thành vào ngày 5.5.2018.

Hết tháng Hoa, đến tháng Thánh Tâm

Hết tháng Hoa, đến tháng Thánh Tâm Giáo xứ lân cận kết thúc tháng Hoa dâng kính Mẹ trong một buổi dâng hoa thật long trọng ở sân nhà thờ. Các con hoa đã dành khá nhiều buổi để luyện tập với bao hy sinh thời gian, sở thích…

Ðể không nghèo về đức tin

Ðể không nghèo về đức tin Từ trang mạng xã hội, người bạn chia sẻ với tôi bức ảnh đơn sơ nhưng gây xúc động. Ảnh chụp cảnh gia đình 4 người quây quần trên chiếc giường nhỏ trong giờ kinh chung, hướng về thánh giá Chúa Giêsu được treo trên cột nhà.

Bênh vực kẻ yếu đuối

Bênh vực kẻ yếu đuối Gần đây, câu chuyện hai hiệp sĩ bị cướp đâm chết, ba hiệp sĩ còn lại phải nhập viện đã tạo nên nhiều dư luận khác nhau.

Niềm vui ở họ đạo Ninh Sơn

Niềm vui ở họ đạo Ninh Sơn Ở hẻm nhỏ nhà tôi, ngay thị xã Giá Rai, chuyện mất lặt vặt xảy ra như cơm bữa…

Hoa dâng Mẹ

Hoa dâng Mẹ Mùa này, các xứ đạo rộn ràng dâng hoa kính Mẹ. Từ thành phố tới thôn làng, các khu xóm, giáo họ, người lớn người nhỏ chộn rộn tập luyện.

Cả đời sống tình yêu Thánh Thể

Cả đời sống tình yêu Thánh Thể Cha Phêrô Nguyễn Châu Hải, dòng Thánh Thể, đã được Chúa gọi về ngày 4.5.2018, sau 103 năm hiện diện tại trần gian.

Thánh lễ lâu, nhanh...

Thánh lễ lâu, nhanh... Trong một cuộc gặp gỡ với một bạn trẻ, sau khi nói chuyện trên trời dưới đất, bạn trẻ ấy có một lời đề nghị:

Ðồng hành

Ðồng hành Tuần trước đọc báo Công giáo và Dân tộc, thấy nói đến một vị giám mục đi bộ 100 cây số từ nơi đang ở - giáo xứ Chúa Ba Ngôi, để đến nhận sứ vụ ở giáo phận Chartres.