Bạn Đọc
Hoa hậu và rừng

Hoa hậu và rừng

Rừng phòng hộ này do người dân địa phương trồng từ năm 1976, để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, hạn chế thiên tai, điều hòa khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

  • Dấu ấn 100 năm Fatima

    Được xem tin tức cùng hình ảnh về Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima tại đất nước Bồ Đào Nha, chúng tôi vô cùng xúc động.

  • Đừng lãng phí thức ăn

    Tôi có người quen làm công nhân vệ sinh. Anh ta kể, ngày nào nhặt những hộp nhựa trong sọt rác để bán ve chai cũng thấy nhiều thức ăn thừa bỏ đi, khi thì bánh, trái cây, có khi thì thịt, cá.

  • Để ăn và để bán

    Có một tín hiệu vui là giờ đây, ở chốn thành thị đã mọc lên nhiều cửa hàng bán rau an toàn, thực phẩm tươi tốt cho người tiêu dùng.

Đừng tận diệt cá con

Đừng tận diệt cá con Nếu thường xuyên đi chợ, người tiêu dùng không khó nhìn thấy những thau cá con được bày bán nhan nhản. Đó là những chú cá rô non, cá lóc non (lòng ròng), cá sặc non...

Kinh doanh rất cần đạo đức

Kinh doanh rất cần đạo đức Không phải ngẫu nhiên mà tiến sĩ, nhà kinh tế học, nhà khoa học chính trị người Anh Friedrich Hayek nói: “Người làm kinh tế học tồi là kinh tế gia chỉ có kiến thức duy nhất về kinh tế”

Quyết tâm

Quyết tâm Chúa nhật Lễ Lá đánh dấu bắt đầu tuần lễ cuối cùng của mùa Chay. Rộn ràng với những công việc rửa, kết lá và rước lá, mọi người như vui hẳn lên trong mùa Chay tím.

Niềm vui Tahine

Niềm vui Tahine Trong tâm tình sống mùa Chay, các bạn sinh viên Don Bosco Đà Lạt (SOB) đã đến thăm giáo điểm Tahine (Đức Trọng, Đà Lạt) nhằm mở rộng vòng tay yêu thương tới những người anh em đồng bào nghèo đang sinh sống nơi đây.

Lòng trung thực

Lòng trung thực Chúa nhật vừa rồi, mẹ và con mới có dịp rảnh rỗi để đi nhà sách, vừa thư giãn vừa chọn mua đồ dùng học tập cho con.

Đứa trẻ tuyệt vời

Đứa trẻ tuyệt vời Tháng 2.2017, bé gái tên Saglana, 4 tuổi, sống tại Cộng hòa Tuva đã băng qua khu rừng đầy thú dữ, giữa cái lạnh tê buốt, để tìm người giúp đỡ người bà nằm bất động ở nhà.

Bảng tên đường sai chính tả

Bảng tên đường sai chính tả Ngay ngã 3 đường Bành Văn Trân - Chử Đồng Tử (phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM), nếu để ý, sẽ thấy bảng tên đường đã viết sai chánh tả. Thay vì Chử Đồng Tử nhưng lại ghi là Chữ Đồng Tử.

Chưa đẹp tàu du lịch Hạ Long

Chưa đẹp tàu du lịch Hạ Long Quang cảnh tại cảng tàu Tuần Châu (phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phải nói rất đẹp, nhân viên lịch thiệp, môi trường trong sạch, mọi thứ đều ngăn nắp trật tự.