Bạn Đọc
Niềm vui Tahine

Niềm vui Tahine

Trong tâm tình sống mùa Chay, các bạn sinh viên Don Bosco Đà Lạt (SOB) đã đến thăm giáo điểm Tahine (Đức Trọng, Đà Lạt) nhằm mở rộng vòng tay yêu thương tới những người anh em đồng bào nghèo đang sinh sống nơi đây.

  • Đừng tận diệt cá con

    Nếu thường xuyên đi chợ, người tiêu dùng không khó nhìn thấy những thau cá con được bày bán nhan nhản. Đó là những chú cá rô non, cá lóc non (lòng ròng), cá sặc non...

  • Kinh doanh rất cần đạo đức

    Không phải ngẫu nhiên mà tiến sĩ, nhà kinh tế học, nhà khoa học chính trị người Anh Friedrich Hayek nói: “Người làm kinh tế học tồi là kinh tế gia chỉ có kiến thức duy nhất về kinh tế”

  • Quyết tâm

    Chúa nhật Lễ Lá đánh dấu bắt đầu tuần lễ cuối cùng của mùa Chay. Rộn ràng với những công việc rửa, kết lá và rước lá, mọi người như vui hẳn lên trong mùa Chay tím.

Đứa trẻ tuyệt vời

Đứa trẻ tuyệt vời Tháng 2.2017, bé gái tên Saglana, 4 tuổi, sống tại Cộng hòa Tuva đã băng qua khu rừng đầy thú dữ, giữa cái lạnh tê buốt, để tìm người giúp đỡ người bà nằm bất động ở nhà.

Bảng tên đường sai chính tả

Bảng tên đường sai chính tả Ngay ngã 3 đường Bành Văn Trân - Chử Đồng Tử (phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM), nếu để ý, sẽ thấy bảng tên đường đã viết sai chánh tả. Thay vì Chử Đồng Tử nhưng lại ghi là Chữ Đồng Tử.

Chưa đẹp tàu du lịch Hạ Long

Chưa đẹp tàu du lịch Hạ Long Quang cảnh tại cảng tàu Tuần Châu (phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phải nói rất đẹp, nhân viên lịch thiệp, môi trường trong sạch, mọi thứ đều ngăn nắp trật tự.

MT. 25

MT. 25 Vừa qua báo Công giáo và Dân tộc đã nhận được tiền của Quý bạn đọc hảo tâm gởi giúp các nơi :

Đồng tiền chân chính

Đồng tiền chân chính Không phải ngẫu nhiên mà nhiều tỷ phú trên thế giới viết di chúc để lại tài sản cho con mình rất ít, thậm chí là không có.

Lazarô thời nay

Lazarô thời nay Đức Thánh Cha Phanxicô vừa gởi đến toàn thể Giáo hội sứ điệp Mùa Chay năm 2017. Qua sứ điệp, ngài nói đến một Lazarô ở trước cửa nhà, ở trước mắt mỗi người.

Bán buôn sự sống

Bán buôn sự sống Hàn Lâm viện Tòa Thánh về Khoa học đã tổ chức cuộc hội nghị quốc tế tại Vatican kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán cơ phận người và kèm theo là nạn buôn người. “Cần quyết liệt loại trừ tệ nạn bất hợp pháp và vô luân này”, đó là lời kêu gọi vang lên trong tuyên ngôn chung vào ngày 9.2.2017.

Cần có ý thức nơi công cộng

Cần có ý thức nơi công cộng Trên những chuyến xe đò, xe buýt, không ít lần tôi bắt gặp một số hành khách sau khi ăn, uống xong vội mở cửa xe quăng rác ra bên ngoài. Họ chẳng cần biết rác có trúng vào ai hay không.