Bạn Đọc
Theo ánh sao

Theo ánh sao

Tôi sống ngày lễ Hiển Linh năm 2022 trong tâm tình như 3 vị đạo sĩ năm xưa dõi theo ánh sao đến với Chúa Hài đồng. Tâm tình này là cảm nghiệm từ những hoạt động dấn thân của bao tấm lòng thiện tâm trong thời dịch bệnh Covid-19.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Giáng sinh, nhớ thánh Giuse

Giáng sinh, nhớ thánh Giuse Giáo hội vừa kết thúc Năm đặc biệt về thánh Giuse trong Mùa Vọng, một cách âm thầm như đời sống của ngài vốn khiêm tốn.

Tháng linh hồn nghĩ tới người nghèo

Tháng linh hồn nghĩ tới người nghèo Tháng 11 hằng năm đã đi vào lòng người bởi tấm lòng báo hiếu sâu lắng. Không chỉ cầu nguyện cho người đã qua đời, mà tháng 11 còn là dịp để mỗi người xét mình về những tương quan với người thân đã khuất.

Tháng 11 cầu cho các tín hữu đã hồi hương về nhà cha được bình an

Tháng 11 cầu cho các tín hữu đã hồi hương về nhà cha được bình an “Hồi hương” là cuộc trở về nơi “chôn nhau cắt rốn”. Hồi hương là trở về quê cha đất mẹ. Dân Do Thái đã nhiều lần phải chờ đợi vài chục năm hay vài trăm năm để tìm cơ hội “hồi hương” về vùng đất của cha ông, để sống lại những ngày tháng êm đềm bình an nơi con sông, con suối, ngọn đồi… chứa đầy kỷ niệm tuổi thơ hạnh phúc bình yên.

Loan tin vui trong thời kỳ bình thường mới

Loan tin vui trong thời kỳ bình thường mới Từ đầu tháng 10, xã hội đã bắt đầu thời “bình thường mới” để khôi phục cuộc sống, nên khi ra khỏi nhà vẫn phải trang bị đầy đủ vật bất ly thân: điện thoại với một cái “ứng dụng” phù hợp, chai sát khuẩn nhanh và khẩu trang.

Sẽ thấy ánh mắt Chúa

Sẽ thấy ánh mắt Chúa Việt Nam trong 4 tháng bị giãn cách vì đại dịch Covid-19, biết bao người nhớ nhà thờ, nhớ hội đoàn như có ai đó đã viết:

Những thước phim tài liệu đầy xúc cảm giữa thời Covid

Những thước phim tài liệu đầy xúc cảm giữa thời Covid Những thước phim tài liệu này đem đến cho người xem những hình ảnh thật nhất và cũng đời nhất...

Ðường cong thời gian

Ðường cong thời gian Ba mẹ già thật rồi. Chỉ mới mấy tháng không về thăm nhà thôi mà con thấy vết xước thời gian in hằn trên tấm thân gầy còm của ba mẹ.

Độc đáo phong trào làm thơ nơi xóm đạo, thời Covid-19

Độc đáo phong trào làm thơ nơi xóm đạo, thời Covid-19 Trong hoàn cảnh cách ly phòng chống dịch, để khơi dậy tinh thần vui tươi và đoàn kết vốn có, giáo họ Đông Phú đã phát động phong trào làm thơ, qua sự cố vấn của hai linh mục quê hương là cha Antôn Nguyễn Thế Vĩnh và cha Antôn Nguyễn Văn Việt. Phong trào làm thơ phát động từ ngày 17.9.2021 đến ngày 23.9.2021 đã nhận được gần 120 bài thơ hợp lệ, đồng thời nhận được 4 triệu đồng cho quỹ thơ.