Bạn Đọc
Những thước phim tài liệu đầy xúc cảm giữa thời Covid

Những thước phim tài liệu đầy xúc cảm giữa thời Covid

Những thước phim tài liệu này đem đến cho người xem những hình ảnh thật nhất và cũng đời nhất...

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Độc đáo phong trào làm thơ nơi xóm đạo, thời Covid-19

Độc đáo phong trào làm thơ nơi xóm đạo, thời Covid-19 Trong hoàn cảnh cách ly phòng chống dịch, để khơi dậy tinh thần vui tươi và đoàn kết vốn có, giáo họ Đông Phú đã phát động phong trào làm thơ, qua sự cố vấn của hai linh mục quê hương là cha Antôn Nguyễn Thế Vĩnh và cha Antôn Nguyễn Văn Việt. Phong trào làm thơ phát động từ ngày 17.9.2021 đến ngày 23.9.2021 đã nhận được gần 120 bài thơ hợp lệ, đồng thời nhận được 4 triệu đồng cho quỹ thơ.

Sáng kiến trong thời dịch ở giáo xứ Phi Lộc

Sáng kiến trong thời dịch ở giáo xứ Phi Lộc Giáo xứ đã sống tình liên đới với những người gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 và góp phần xua tan nỗi buồn thời giãn cách bằng cuộc thi Tiếng hát làng quê

Phát triển giáo họ Tân Hóa bằng việc làm tại chỗ

Phát triển giáo họ Tân Hóa bằng việc làm tại chỗ Với kinh nghiệm lâu năm về ngành may mặc, anh Nguyễn Đức Hóa người con của giáo họ Tân Hóa đã mạnh dạn đầu tư một xưởng may tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hơn 70 chị em phụ nữ giáo họ Tân Hóa.

Gia Kiệm mấy ngày nay giống Mùng Một Tết

Gia Kiệm mấy ngày nay giống Mùng Một Tết Gia Kiệm mấy ngày nay vắng người từ đầu tháng Bảy, sau lệnh phong tỏa 4 xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm. Nhưng rồi Gia Kiệm mấy hôm nay ngập tràn nghĩa tình ủi an.

Cô giáo khoan dung

Cô giáo khoan dung Ngày học cấp 2 ở quê, tôi chứng kiến một cách giải quyết sự việc quá hay của cô giáo chủ nhiệm, khi một bạn mất tiền trong lớp.

TẤM LÒNG GIỮA TÂM DỊCH

TẤM LÒNG GIỮA TÂM DỊCH “Các cháu công nhân còn ai thực sự gặp khó khăn giữa tâm dịch Núi Hiểu hãy điện thoại cho bác 0334 523 547”. Đó là nội dung bài đăng của bác Hoàng Văn Giảng trên facebook vào hồi 8 giờ tối ngày 22.5.2021.

Họ sẽ thấy gì nơi mỗi chúng ta

Họ sẽ thấy gì  nơi mỗi chúng ta Thế giới phẳng đã hào phóng với con người. Ai cũng có thể làm chủ một trang thông tin cá nhân, điển hình là Facebook, Fanpage, wordpress... Mọi người như trở thành nhà truyền thông.

Sinh viên Thanh Bình thực thi Ðức Ái

Sinh viên Thanh Bình thực thi Ðức Ái Nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Thanh Bình - Ðà Nẵng là một trong 7 nhóm sinh viên thuộc SVCG Ðà Nẵng, quy tụ những anh chị em xa xứ để nuôi dưỡng đức tin cho nhau, với tôn chỉ: “Tri thức - Ðức tin - Phục vụ”.