Bạn Đọc
Hai vị mục tử

Hai vị mục tử

Tôi thầm cầu nguyện và thêm mong mỏi hai vị sẽ thể hiện đậm đà tình yêu Chúa và tình mẫu tử nơi đàn chiên.

  • Bỏ biên chế giáo viên

    Thực tế là các giáo viên trong các trường dân lập, tư thục hiện nay đâu có ai đòi vào biên chế, nhưng họ vẫn dạy tốt và có thu nhập tương xứng với công sức họ bỏ ra.

  • Trẻ em và người già

    Tuần qua, có hai ngày đáng suy nghĩ trong thế giới hiện đại: Ngày Chống cưỡng bức lao động trẻ em (12.6), và Ngày thế giới chống các lạm dụng đối với người già cả (15.6).

  • Màu xanh

    Chung cư được khánh thành trong sự háo hức của mọi người. Chung cư đẹp, nhưng xung quanh vẫn còn những bồn thiếu hoa, còn những vuông đất chưa phủ màu xanh...

Bản tin giáo xứ

Bản tin giáo xứ Bản tin dài đến 10 trang A4, khá công phu, không chỉ thông tin những sinh hoạt của giáo xứ, mà còn có những tin tức liên quan đến giáo phận sở tại, Giáo hội Việt Nam và thế giới.

"Like"

"Like" Đang loay hoay dẫn đường link lên Facebook cho bạn bè like thì chuông điện thoại réo inh ỏi. Nhìn vào màn hình, nó bực mình quát: “Gì vậy Út? Anh đang bận, đừng có phá!”.

Truyền thông qua lăng kính Tin Mừng

Truyền thông qua lăng kính Tin Mừng Cuộc sống diễn ra trước mắt mỗi người với muôn dạng hình hài. Nếu được thông truyền với những khía cạnh tích cực, thông tin sẽ gợi mở lương tâm con người.

Ngã tư

Ngã tư Tại ngã tư, thường xảy ra những chuyện khó coi. Ai chẳng biết lẽ thường khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ thì người điều khiển phương tiện giao thông phải dừng lại.

Ước mơ về mục tử

Ước mơ về mục tử Một ngày tháng 5.2017, chỉ trong buổi chiều, tôi nhận được 3 thông tin. Xâu chuỗi lại, cả ba đều nói đến linh mục nghèo, sống nghèo.


Dấu ấn 100 năm Fatima

Dấu ấn 100 năm Fatima Được xem tin tức cùng hình ảnh về Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima tại đất nước Bồ Đào Nha, chúng tôi vô cùng xúc động.

Đừng lãng phí thức ăn

Đừng lãng phí thức ăn Tôi có người quen làm công nhân vệ sinh. Anh ta kể, ngày nào nhặt những hộp nhựa trong sọt rác để bán ve chai cũng thấy nhiều thức ăn thừa bỏ đi, khi thì bánh, trái cây, có khi thì thịt, cá.

Để ăn và để bán

Để ăn và để bán Có một tín hiệu vui là giờ đây, ở chốn thành thị đã mọc lên nhiều cửa hàng bán rau an toàn, thực phẩm tươi tốt cho người tiêu dùng.