Bạn Đọc
Cà phê Thánh ca trở lại

Cà phê Thánh ca trở lại

Với mục đích đem lại một sân chơi hữu ích và lan tỏa tình yêu Thánh ca đến cho nhiều người, nhất là giới trẻ, vào 19g30 ngày 26.6.2022, chương trình cà phê Thánh ca đã tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nguồn yêu thương” tại cà phê Văn đường Ðất Thánh, phường 6, quận Tân Bình.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Dạy trẻ bảo vệ môi trường

Dạy trẻ bảo vệ môi trường Khu vực vườn hoa - công viên, trên đường Hồ Thị Tư (Phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức), được cải tạo nâng cấp từ gần chục năm nay. Nơi đây có bồn hoa, ghế đá, khoảng vỉa hè rộng rãi đặt dụng cụ tập thể dục miễn phí.

Ðừng giỡn cợt nỗi khổ đau

Ðừng giỡn cợt nỗi khổ đau Trời chạng vạng. Ngoài phố, dòng người tan tầm hối hả quay về nhà. Khí hậu mùa hạ ẩm ương nên con người cũng thất thường. Tôi đang nhâm nhi tách cà phê say theo men nhạc Trịnh thì chợt trước cửa quán nhốn nhào, ồn ào.

Thăm vườn trái cây, tiềm năng du lịch còn… bỏ quên

Thăm vườn trái cây, tiềm năng du lịch còn… bỏ quên Trong lúc các tỉnh phía Nam phát triển các chuyến du lịch thăm thú vườn trái cây, thì tại các tỉnh phía Bắc, hình thức du lịch theo kiểu dã ngoại này vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Ðừng ép con chọn ngành học theo ý mình

Ðừng ép con chọn ngành học theo ý mình Trong những năm gần đây, khi các trường đại học, cao đẳng công bố chuẩn bị nhận hồ sơ xét tuyển sinh cho năm học mới, không chỉ các em học sinh cuối cấp 3 đắn đo, suy nghĩ để chọn các chuyên ngành, trường học phù hợp cho mình…, mà cha mẹ các em cũng trăn trở định hướng nghề nghiệp của con cái mình.

Con đường nát như... ruộng cày!

Con đường nát như... ruộng cày! Từ khoảng 5 năm nay, nếu ai có dịp lưu thông trên đường Tô Vĩnh Diện, thuộc địa bàn phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, thì hẳn sẽ ngao ngán trước tình trạng con đường này hư hỏng.

“Nhà tàu” cần có hệ thống loa thông báo!

“Nhà tàu” cần có hệ thống loa thông báo! Ngày 12.5.2022, tôi đi chuyến tàu từ ga Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh. Trên chuyến tàu này, ở mỗi toa đều có bảng điện tử led chạy chữ về những ga mà tàu sắp dừng.

Khám bệnh cho cây xanh đường phố

Khám bệnh cho cây xanh đường phố Hằng năm, khi chuẩn bị bước vào mùa mưa bão thì tại các đô thị ở nước ta vẫn luôn có đội cắt tỉa cành các cây xanh đường phố để phòng chống gãy đổ, hạn chế nguy hiểm có thể xảy ra. Việc cắt tỉa bớt cành để cây xanh được “nhẹ” bớt, cũng như hạn chế gãy đổ là rất cần thiết và rất tốt.

Ði bộ sang đường cũng cần phải tuân thủ quy định

Ði bộ sang đường cũng cần phải tuân thủ quy định Mặc dù nhiều người biết việc đi bộ qua đường không đúng quy định có thể gây nguy hiểm cho chính mình và những người khác, nhưng họ vẫn phớt lờ. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị phạt nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.