Bạn Đọc
Lời loan báo tin vui là lời tạo nên niềm vui

Lời loan báo tin vui là lời tạo nên niềm vui

Giáo xứ tôi mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi bổn mạng, ngoài việc gởi đến từng gia đình hộp bánh cốm và tổ chức rước kiệu Đức Mẹ, còn dành các lễ trong ngày Chúa nhật quyên góp giúp đồng bào gặp khó khăn vì cơn bão số 10.

  • Một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

    Cuối tháng 9 vừa qua, trường THPT Phú Nhuận, nơi con tôi đang học, tổ chức một hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Hội thi tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng tê giác và bảo vệ động vật hoang dã trong học sinh, hưởng ứng ngày tê giác thế giới”.

  • Như ngụm nước mát giữa trưa oi nồng

    Ðầu giờ trưa, tôi cùng cháu rể đưa mẹ tôi đi làm thẻ căn cước để bổ sung giấy tờ nhà đất. Ðang đi giữa đường thì chiếc xe bỗng dừng lại.

  • Hãy đọc sách mỗi ngày

    Ở Việt Nam, nhiều người say sưa với thế giới phẳng mà quên mất những trang sách đang nằm im trong thư viện, nhà sách, nhà kho...

Lá phổi xanh cần được bảo vệ

Lá phổi xanh cần được bảo vệ Trái đất - nơi chúng ta đang sống ngày càng xấu đi khi mà biến đổi khí hậu, gây nên bão lụt, hạn hán, sóng thần... ngày một nhiều. Một trong những nguyên nhân gây tổn thương trái đất có thể nói đến sự sụt giảm số lượng cây xanh.

Một chứng nhân tuổi học trò

Một chứng nhân tuổi học trò Vừa qua, một nữ sinh không may gặp nạn thương tâm trên đường đi học về (bị nước cuốn xuống cống), do sự tắc trách bất cẩn của những người có trách nhiệm.

Hội chợ trang phục ở xứ đạo nghèo

Hội chợ trang phục ở xứ đạo nghèo Tháng 9.2017, sau thánh lễ sáng Chúa nhật tuần đầu tiên, họ đạo Rạch Vọp khai trương “hội chợ trang phục”, kéo dài gần 10 ngày nhằm phục vụ cho bà con.

Tám !

Tám ! Cha xứ tôi vừa được chuyển đến một giáo xứ mới. Thế là nhiều người lại bắt đầu bàn tán, mà cách gọi thời thượng bây giờ là “tám”.

Cho mình và cho người

Cho mình và cho người Hôm nay gặp người bạn đi với vợ, mà vợ thì ăn mặc đẹp, còn chồng thì “lẹp xẹp” quá. Tôi mới nghĩ, nhiều khi phải mặc đẹp (dù đôi lúc không thích), vì không phải cho mình, mà là cho người khác.

Họ đạo Lô 6

Họ đạo Lô 6 Hiện nay, có lẽ nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ không quên được những buổi lao động, tĩnh tâm tại nông trường Lô 6 (Củ Chi) vào những năm 70 của thế kỷ 20.

Niềm tin

Niềm tin Những lần đi đến các Trung tâm hành hương, đứng dưới đài Đức Mẹ, các thánh, tôi vẫn thường có thói quen chăm chú đọc những bảng tạ ơn được đính chung quanh đài.

Ngọn lửa nhiệt thành

Ngọn lửa nhiệt thành Giáo phận vừa đổi nhiệm sở và bổ nhiệm hơn 100 linh mục, được cử hành trong thánh lễ trang trọng mang dấu ấn của việc sai đi, như xưa Đức Giêsu đã sai các tông đồ.