Bạn Đọc
Chiếc quạt Xuân

Chiếc quạt Xuân

Những ngày vừa xong cuộc thi học kỳ I, đứa con gái học lớp 4 vào những giờ rảnh ở nhà lại cặm cụi phủ lên chiếc quạt giấy những hình vẽ như hoa, thú vật… Cháu nói nhà trường khuyến khích học sinh trang trí những chiếc quạt giấy để góp phần gây quỹ Xuân giúp người nghèo.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Ðể cuộc đời thêm nét đẹp

Ðể cuộc đời  thêm nét đẹp Trong cuộc sống, còn có nhiều người không hài lòng với bản thân. Dù gia cảnh khá giả, thậm chí là giàu sụ nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ. Ðại khái họ thường than vãn, so sánh rằng tài chính không bằng người khác.

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số

“Nuôi dưỡng một người đọc tí hon” giữa thời công nghệ số Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh là tiến sĩ, giảng viên khoa Ngữ văn, Ðại học Sư phạm Hà Nội.

Nhiều điểm tập kết xe thu gom rác chưa hợp lý!

Nhiều điểm tập kết xe thu gom rác chưa hợp lý! Tại hầu như tất cả các quận huyện ở TP.Hồ Chí Minh có nhiều điểm, bãi tập kết xe thu gom rác còn chưa thật hợp lý.

Vài suy nghĩ về giờ làm trong ngày

Vài suy nghĩ về giờ làm trong ngày Ðất nước Việt Nam diện tích chỉ vỏn vẹn 330.992 km2, lại nhỏ hẹp, nằm trong cùng một múi giờ, vì vậy tất cả mọi hoạt động kinh tế, hành chính, xã hội từ lâu nay đều lấy một giờ duy nhất làm chuẩn.

Xe chứa rác để không đúng chỗ!

Xe chứa rác để không đúng chỗ! Ðứng đón xe tại một trạm xe buýt trên đường Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), tôi cũng như nhiều người bộ hành vô cùng khó chịu bởi mùi hôi từ những chiếc xe thu gom rác ở ngay phía sau trạm chờ xe buýt.

Ðoạn kênh tiêu ngập rác thải

Ðoạn kênh tiêu ngập rác thải Khu vực miệng cống ở một đoạn kênh tiêu thoát nước (gần Công ty Cổ phần Hyundai Miền Ðông) chảy qua xa lộ Hà Nội ra hồ Ðồng Tròn, thuộc địa bàn phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đầy rác thải các loại trôi nổi ngập ngụa, nhìn đến... ớn lạnh cả người!

Rừng cháy

Rừng cháy Ðang bắt đầu mùa mưa mà nói chuyện cháy rừng, thấy có vẻ không hợp. Nhưng cái nóng của những đám cháy rừng như thôi thúc mọi người nghĩ tới những hiểm họa khi buồng phổi thiên nhiên bị sạm và mất dần trước đám lửa hung hãn do bất cẩn của con người.

Lời khấn thứ tư

Lời khấn thứ tư Một số hội dòng nam nữ, ngoài ba lời khấn Khó nghèo, Khiết tịnh, Vâng phục, còn có thêm lời khấn thứ tư.