Bạn Đọc
Tước lá mai

Tước lá mai

Ở quê, trước khoảng sân nhà tôi có trồng một hàng hoàng mai. Cây nào cũng xanh um tùm, tuổi đời ngang ngửa tuổi tôi.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Tiễn biệt Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh

Tiễn biệt Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh vừa qua đời ngày 22.10.2020. Hai ngày sau, sáng 24.10, tại Nhà tang lễ quốc gia phía Nam, một thánh lễ trọng thể theo nghi thức Công giáo đã diễn ra để tiễn đưa ông Giuse Ðaminh Lý Huỳnh đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Tiết kiệm của ăn

Tiết kiệm của ăn Người bạn dự bữa tiệc tại nhà hàng nọ cho biết anh được một bữa ăn không phí phạm. Từng món dọn lên đều được thực khách dùng hết.

Hạnh phúc song hành với đạo đức!

Hạnh phúc  song hành với đạo đức! Hạnh phúc là gì? Làm sao để có được hạnh phúc? Ðó có lẽ là câu hỏi thường trực trong mỗi người và không mấy ai trả lời được thấu đáo.

Nhớ mẹ

Nhớ mẹ Tiếng chuông chùa thong thả đổ từng tiếng… Cắm cây nhang xuống chiếc lư đồng, tôi cúi lạy trước bàn thờ rồi quay ra cửa mà trong lòng vẫn còn vương vấn…

Nước không vô tận

Nước không vô tận Vào một buổi chiều tối mới đây, nơi tôi ở thuộc khu vực quận nội thành đã phải chịu cảnh nguồn nước máy đục ngầu.

Những chiếc “tai giả” sẻ chia trong thời dịch

Những chiếc “tai giả” sẻ chia trong thời dịch Có nhiều hoạt động sẻ chia nỗi khó của nhau trong thời dịch Covid-19 như tặng khẩu trang, chia sẻ gạo, làm nước sát khuẩn…

Cầu bị biến thành nơi vứt, đổ rác

Cầu bị biến thành nơi vứt, đổ rác Trong những năm gần đây, ở thành phố Hồ Chí Minh luôn xuất hiện nhiều bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường và tạo hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Chiếc quạt Xuân

Chiếc quạt Xuân Những ngày vừa xong cuộc thi học kỳ I, đứa con gái học lớp 4 vào những giờ rảnh ở nhà lại cặm cụi phủ lên chiếc quạt giấy những hình vẽ như hoa, thú vật… Cháu nói nhà trường khuyến khích học sinh trang trí những chiếc quạt giấy để góp phần gây quỹ Xuân giúp người nghèo.