Bạn Đọc
Giữ và sống đạo

Giữ và sống đạo

Bạn tôi cho biết, ở giáo xứ anh nhiều hội đoàn không còn tồn tại, cũng chẳng còn việc dâng hoa vào tháng Năm, ngắm Đàng Thánh Giá vào mùa Chay... Anh lo lắng: “Làm mất đi những hội đoàn, những sinh hoạt là làm thui chột việc sống đạo của tín hữu...”.

  • Không nên tổ chức tiệc cưới ở khuôn viên giáo xứ

    Một số giáo xứ có sân rộng, tầng hầm hay hội trường lớn thường cho giáo dân thuê để tổ chức tiệc cưới.

  • Chuyện thường mà lại không thường

    Gần đây, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục phụ tá TGP TPHCM đã đến giáo xứ Khiết Tâm, giáo hạt Thủ Đức ban Bí tích Thêm Sức cho hơn 140 em.

  • Niềm vui

    Như thường lệ, cứ đến thứ Sáu đầu tháng là các chị em trong cộng đoàn thay phiên nhau đưa Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân và những người già yếu trong họ đạo.

Lời nói không mất tiền mua...

Lời nói không mất tiền mua... Gần đây, tôi bắt chuyến xe buýt từ ngoại ô vào trung tâm thành phố. Không có tiền lẻ, tôi đưa 50.000 đồng mua vé.

Mục tử giản dị

Mục tử giản dị Tôi tin rằng trên đất nước hình chữ S này còn nhiều mục tử đang thầm lặng vun bồi tình thương cho những mảnh đời nghèo khổ, cúi xuống để nâng lên bao người.

Nước

Nước Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và đô thị

Nhớ mùa trăng tuổi thơ

Nhớ mùa trăng tuổi thơ Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in ánh trăng tròn vành vạnh chiếu sáng cả một khoảng không gian làng mình.

Hãy nhìn và biến đổi chúng

Hãy nhìn và biến đổi chúng Trong ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, có rất nhiều điều thật là tốt đẹp, nhưng giữa những điều tốt đẹp đó lại có những điều làm cho chúng ta, nhất là những người lớn, người có trách nhiệm phải suy nghĩ.

Trước tượng đài Ðức Mẹ nơi bệnh viện

Trước tượng đài Ðức Mẹ nơi bệnh viện Một chiều cuối tuần vào thăm người bạn nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy, tôi bất chợt nhìn thấy một đài Đức Mẹ trầm mặc trong khuôn viên.

Khuyến khích người trẻ đến với kinh liên gia

Khuyến khích người trẻ đến với kinh liên gia Mấy hôm trước, dạo một vòng trên các trang mạng Công giáo, tôi tình cờ bắt gặp một bức ảnh ghi lại giờ kinh liên gia tại một xứ đạo vùng quê.

Một nhân cách lớn

Một nhân cách lớn Nghị sĩ John McCain được nhiều người Mỹ kính trọng gọi bằng danh hiệu “người hùng”, vì ông có tâm và có tầm, sẵn sàng đứng lên bảo vệ cho những điều mà ông tin là đúng.