Bạn Đọc
Xe chứa rác để không đúng chỗ!

Xe chứa rác để không đúng chỗ!

Ðứng đón xe tại một trạm xe buýt trên đường Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), tôi cũng như nhiều người bộ hành vô cùng khó chịu bởi mùi hôi từ những chiếc xe thu gom rác ở ngay phía sau trạm chờ xe buýt.

  • Những lời tử tế trên đường

    Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

  • Hãy giúp nhau điều thiện

    Cô ruột tôi về hưu, chẳng biết làm gì, ở nhà mãi cũng chán nên cô nghĩ đến việc thiện nguyện. Nhờ có chữ tín, cô được nhiều người ủng hộ trong việc quyên góp từ thiện.

  • Thời đại thông tin

    Đức Thánh Cha Phanxicô thường khuyên nhủ tránh những điều mà nhiều người xem ra bình thường, nhưng có tác động xấu, một trong số đó là thói nói hành nói xấu, bởi làm vậy thì không thể làm chứng cho Tin Mừng.

Ðoạn kênh tiêu ngập rác thải

Ðoạn kênh tiêu ngập rác thải Khu vực miệng cống ở một đoạn kênh tiêu thoát nước (gần Công ty Cổ phần Hyundai Miền Ðông) chảy qua xa lộ Hà Nội ra hồ Ðồng Tròn, thuộc địa bàn phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đầy rác thải các loại trôi nổi ngập ngụa, nhìn đến... ớn lạnh cả người!

Rừng cháy

Rừng cháy Ðang bắt đầu mùa mưa mà nói chuyện cháy rừng, thấy có vẻ không hợp. Nhưng cái nóng của những đám cháy rừng như thôi thúc mọi người nghĩ tới những hiểm họa khi buồng phổi thiên nhiên bị sạm và mất dần trước đám lửa hung hãn do bất cẩn của con người.

Lời khấn thứ tư

Lời khấn thứ tư Một số hội dòng nam nữ, ngoài ba lời khấn Khó nghèo, Khiết tịnh, Vâng phục, còn có thêm lời khấn thứ tư.

Nối Trường Sa với đất liền

Nối Trường Sa với đất liền Từ ngày 19 - 27.4.2019, đoàn đại biểu TPHCM đã thăm Nhà giàn DK1/21 và các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Cúi Xuống

Cúi Xuống Thứ Năm 11.4.2019, Ðức Thánh Cha Phanxicô đã quỳ xuống hôn chân các nhà lãnh đạo của Nam Sudan, trong dịp các vị tham dự thời gian tĩnh tâm tại Vatican. Hình ảnh và video về cử chỉ này của Ðức Thánh Cha đã gây xúc động không ít người.

Sắc màu trứng Phục Sinh

Sắc màu trứng Phục Sinh Trứng Phục Sinh dần trở thành vật không lạ ở giáo xứ vào dịp lễ Phục Sinh. Chúng được trao tặng bạn bè, người thân để truyền tải niềm vui của sứ điệp Phục Sinh: “Sự đổi mới và sức sống”.

Dọn những bãi rác trong lòng

Dọn những bãi rác trong lòng Gần đây, cụm từ “Challenge For Change” (Thách thức để thay đổi) hay còn được gọi bằng cái tên “Thách thức dọn rác” đã thu hút nhiều giới trẻ thế giới.

Ăn chay

Ăn chay Bước vào mùa Chay 2019, Genesis Butler, thiếu nữ 12 tuổi, người Mỹ, đã gởi đến Ðức Thánh Cha Phanxicô bức thư xin ngài cổ vũ Giáo hội kiêng các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật trong suốt 40 ngày chay tịnh.