Công giáo thế giới
Đức Thánh Cha bất ngờ chủ sự lễ cưới

Đức Thánh Cha bất ngờ chủ sự lễ cưới

Một lính gác Thụy Sĩ và vợ của anh đã hết sức ngạc nhiên và vui mừng khi Đức Phanxicô xuất hiện ngay tại lễ hôn phối của họ mà không thông báo trước.

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Chủ tịch thừa ủy cho Thượng Hội đồng Giám mục 2018

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Chủ tịch thừa ủy cho Thượng Hội đồng Giám mục  2018 Ngày 14.7.2018, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm 4 vị hồng y Chủ tịch thừa ủy cho các cuộc họp tại Thượng Hội đồng Giám mục về giới trẻ sắp tới.

Theo dấu tàu Nôe

Theo dấu  tàu Nôe Các nhà khảo cổ học đã tìm được những đồ tạo tác mới trong lúc tiếp tục cần mẫn đào bới núi Cudi thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, với hy vọng có thể tìm được tàn tích của con tàu huyền thoại.

Tình bạn giữa Mẹ Têrêsa và công nương Diana

Tình bạn giữa Mẹ Têrêsa và công nương Diana Họ là hai trong số những người phụ nữ nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20, với cùng mong ước mang tấm lòng cho một thế giới đang thiếu thốn tình yêu, theo trang tin Aleteia.

Vị bảo trợ người khuyết tật và thợ rèn sẽ được tuyên thánh

Vị bảo trợ người khuyết tật và thợ rèn sẽ được tuyên thánh Ngày 19.7, Đức Thánh Cha sẽ gián đoạn kỳ nghỉ hè của ngài để chủ trì một cuộc họp với các hồng y. Dự kiến, ngài sẽ thông báo ngày tuyên thánh cho vị chân phước người Ý Nunzio Sulprizio.

Dublin chờ mong Đức Giáo Hoàng

Dublin chờ mong Đức Giáo Hoàng 500.000 vé tham dự thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự tại công viên Phoenix ở Dublin đã được bán hết.

Lithuania chờ đón chuyến tông du của Đức Phanxicô

Lithuania chờ đón chuyến tông du của Đức Phanxicô Đức Thánh Cha đã lên kế hoạch cho chuyến tông du đến ba quốc gia vùng Baltic từ ngày 22 - 25.9 tới.

Chiếc mũ đỏ dành cho người nghèo của tân Hồng y Krajewski

Chiếc mũ đỏ dành cho người nghèo của tân Hồng y Krajewski Ðức Hồng y Konrad Krajewski là một cộng sự thân thiết với Ðức Giáo Hoàng Phanxicô. Rất xa lạ với giàu sang và quyền lực, hầu hết thời gian, ngài ở cạnh người nghèo, người vô gia cư và di dân, theo trang tin Crux.

Tang lễ Đức Hồng y Jean-Louis Tauran

Tang lễ Đức Hồng y Jean-Louis Tauran Ngày 12.7.2018, Đức Hồng y Angelo Sodano, niên trưởng Hồng y đoàn đã chủ sự tang lễ của Đức Hồng y người Pháp Jean-Louis Tauran tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Vatican. Ngài về với Chúa vào ngày 5.7 vừa qua, hưởng thọ 75 tuổi.