Công giáo thế giới
Một linh mục bị bắt cóc tại Niger

Một linh mục bị bắt cóc tại Niger

Linh mục người Ý Pierluigi Maccalli vừa bị bắt cóc vào tối 17.9.2018 tại miền nam Niger, gần biên giới Burkina Faso bởi một nhóm vũ trang.

  • “Gia đình là niềm hy vọng của Giáo hội và thế giới”

    “Cha tìm thấy vô vàn chứng tá đức tin ở Ireland”, Ðức Giáo Hoàng Phanxicô nhận xét vào thời điểm kết thúc chuyến thăm nhân Ðại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9, diễn ra từ ngày 21 - 26.8 tại Dublin.

  • Làm cho Giáo hội “có gương mặt Amazon”

    Ở Amazon có rất ít nhà truyền giáo và rất thiếu sự hiện diện với người dân bản địa... Sự hiện diện cụ thể của Giáo hội qua các linh mục, phó tế, là rất thưa thớt. Người bản địa phàn nàn về điều này, họ muốn Giáo hội gần gũi hơn...

  • Dấu ấn Công giáo tại xứ sở thời trang New York

    Thời trang bắt nguồn từ Công giáo và những vật phẩm chưa bao giờ xuất hiện ngoài phạm vi Vatican được Tòa Thánh cho mượn để trưng bày đã hoàn toàn thuyết phục công chúng New York (Mỹ).

Đức Thánh Cha chúc mừng cộng đồng Do Thái tại Rome

Đức Thánh Cha chúc mừng cộng đồng Do Thái tại Rome Trong thông điệp gởi đến người đứng đầu cộng đồng Do Thái tại Rome, Rabbi Riccardo Shemuel Di Segni, Đức Phanxicô viết: “Tôi vui mừng bày tỏ lòng chân thành đến các bạn và cộng đồng Do Thái tại Rome”.

“Sau đêm tối sẽ là ánh sáng ban mai”

“Sau đêm tối sẽ là ánh sáng ban mai” Một lưu xá Công giáo ở bang Colorado (Mỹ) đang giúp các nữ bệnh nhân mắc ung thư có thể cảm nghiệm sâu sắc ý nghĩa của sự sống.

Trường Công giáo, môi trường giáo dục lý tưởng

Trường Công giáo, môi trường giáo dục lý tưởng Theo một nghiên cứu mới, trẻ theo học tại các trường Công giáo tại Mỹ có năng lực tự chủ cao hơn bạn bè đồng trang lứa.

Tu viện của hòa bình và hòa giải

Tu viện của hòa bình và hòa giải Bị “mắc kẹt” giữa hai bên đối nghịch, tu viện của dòng Chúa Cứu Thế ở Tây Belfast luôn là biểu tượng của sự đối thoại và tiếp xúc trong thời hậu xung đột tại Bắc Ireland, và từ đó trở thành niềm hy vọng của nơi này.

Đức Phanxicô tặng 40.000 cây thánh giá

Đức Phanxicô tặng 40.000 cây thánh giá Trong lễ kính Suy tôn thánh giá và ngày 14.9 vừa qua, Đức Giáo Hoàng đã tặng mỗi tín hữu có mặt tại quảng trường Thánh Phêrô để dự buổi đọc kinh Truyền tin một cây thánh giá mạ bạc.

Các vị Giáo hoàng tưởng nhớ nạn nhân vụ tấn công 11.9

Các vị giáo hoàng tưởng nhớ nạn nhân vụ tấn công 11.9 Khi nói về biến cố ngày 11.9.2001 tại New York - Mỹ, Ðức Gioan Phaolô II, Ðức Bênêđictô XVI và Ðức Phanxicô đều mời gọi thế giới theo đuổi con đường hòa bình và yêu thương, vì chỉ có hòa bình và yêu thương mới giúp con người vượt qua mọi thù hận và bạo lực.

Đức Giáo Hoàng dùng bữa với người nghèo và tù nhân

Đức Giáo Hoàng dùng bữa với người nghèo và tù nhân Ngày 14.9, sau khi kết thúc thánh lễ tại sân Foro Italico trong chuyến thăm mục vụ tại Palermo, Ý, Đức Thánh Cha đến Trung tâm Hy Vọng và Bác Ái để dùng bữa trưa với những người nghèo cùng với một số tù nhân và di dân.

Tân chân phước Alphonse-Marie Eppinger

Tân chân phước Alphonse-Marie Eppinger Chiều Chúa nhật 9.9.2018, Đức Hồng y Giovanni Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong thánh đã đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự lễ tôn phong nữ tu Alphonse-Marie Eppinger lên bậc chân phước tại nhà thờ Chánh tòa Strasbourg.