Công giáo thế giới
Cộng đồng nhân loại vào thời đại dịch

Cộng đồng nhân loại vào thời đại dịch

Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống vừa công bố một tài liệu giúp phân tích các tác động của Covid-19 đến thế giới và những gì đúc kết được từ giai đoạn đau thương này để có thể thay đổi một cách tích cực.

Đức Thánh Cha chia sẻ với Giáo hội Nicaragua sau vụ tấn công

Đức Thánh Cha chia sẻ với Giáo hội Nicaragua sau vụ tấn công Đức Giáo Hoàng đã gởi sứ điệp cho Đức Hồng y Leopoldo Brenes, Tổng Giám mục Managua, thể hiện sự gần gũi với Giáo hội Nicaragua sau vụ tấn công bằng bom xăng vào nhà thờ Chánh tòa Managua.

Hành hương sinh thái với “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Hành hương sinh thái với “Chúa tể của những chiếc nhẫn” Nhà văn huyền thoại người Anh John Ronald Reuel Tolkien (1892-1973) không chỉ làm mê mẩn hàng trăm triệu bạn đọc trên thế giới với những cuộc phiêu lưu ở vùng Trung địa, ông còn là một người vô cùng yêu thiên nhiên và đã gởi gắm rất thành công tình yêu đó vào các tác phẩm của mình.

Đức Thánh Cha chọn thư ký riêng mới

Đức Thánh Cha chọn thư ký riêng mới Đức Phanxicô đã chỉ định cha Fabio Salerno trở thành thư ký riêng của ngài, thay thế Đức ông Yoannis Lahzi Gaid đảm nhận vị trí này từ năm 2014.

Bắt giữ nghi phạm gây hỏa hoạn ở nhà thờ Chánh tòa Nantes

Bắt giữ nghi phạm gây hỏa hoạn ở nhà thờ Chánh tòa Nantes Nghi phạm trong vụ cháy nhà thờ Chánh tòa Thánh Phêrô và Thánh Phaolô của giáo phận Nantes (Pháp) vào ngày 18.7 đã khai nhận hành động “cố ý phá hoại và gây hỏa hoạn”.

Ân sủng tuyệt vời tại bệnh viện

Ân sủng tuyệt vời tại bệnh viện Một nữ bệnh nhân ở Mexico đang chiến đấu với Covid-19 đã được rước lễ lần đầu ngay trên giường bệnh.

Thánh giá 400 năm bị phá hoại tại Nicaragua

Thánh giá 400 năm bị phá hoại tại Nicaragua Các tín hữu Nicaragua vô cùng đau buồn khi cây thánh giá 400 năm tuổi bị phá hủy hoàn toàn sau vụ tấn công.

Sáng kiến Lòng Thương Xót tại các giáo phận Ấn Độ

Sáng kiến Lòng Thương Xót tại các giáo phận Ấn Độ Các giáo phận tại Ấn Độ đã thành lập những đội tình nguyện chôn cất bệnh nhân tử vong vì Covid-19, như một dấu chỉ của Lòng Chúa Thương Xót, thể hiện sự quan tâm và tình yêu thương đối với những người phải chịu đau khổ khi mất đi người thân.

Những nữ tu góp phần thay đổi xã hội

Những nữ tu góp phần thay đổi xã hội Lịch sử đã ghi nhận nhiều vị nữ tu đã có những đóng góp to lớn, mang lại tác động tích cực cho sự phát triển của xã hội.