Công giáo thế giới
Đức Gioan Phaolô II tại Đại hội Giới trẻ Denver năm 1993

Đức Gioan Phaolô II tại Đại hội Giới trẻ Denver năm 1993

Đại hội Giới trẻ Thế giới 2019 tại Panama bắt đầu từ ngày 22.1.2019. Đây cũng là dịp để nhớ về Đức tháng Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, người đã lập ra Đại hội này vào năm 1985.

  • Tù nhân vẽ tem cho Vatican

    Khi Giáng Sinh đến gần, bưu điện Vatican đã phát hành bộ tem độc đáo được vẽ bởi một họa sĩ tài năng nhưng đang phải thụ án trong trại giam.

  • Vị giám mục dùng tiền lạc quyên dịp sinh nhật giúp tín hữu Iraq

    Đức cha Jan Graubner, Tổng Giám mục TGP Olomouc, Cộng hòa Czech đã đến Iraq để giúp các tín hữu Kitô, nạn nhân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tái thiết gia cư của họ vào thượng tuần tháng 11.2018.

  • Ngày Người Nghèo Thế giới năm 2018

    Kể từ khi kết thúc Năm Thánh về Lòng Thương Xót, Ngày Thế giới vì người nghèo được ấn định vào Chúa nhật 33 thường niên. Năm nay, ngày này diễn ra hôm 18.11.2018 với chủ đề trích từ thánh vịnh 34: “Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhận lời”.

Nơi chôn cất các thánh tông đồ

Nơi chôn cất các thánh tông đồ Sau nhiều năm tìm kiếm, các nhà khảo cổ học đang dần hé lộ những manh mối về nơi an táng các vị tông đồ của Chúa Giêsu.

Kỷ niệm 800 năm cuộc gặp lịch sử giữa Kitô giáo và Hồi giáo

Kỷ niệm 800 năm cuộc gặp lịch sử giữa Kitô giáo và Hồi giáo Ngày 12.1.2019, tại Lahore (Pakistan), Đức cha Sebastian Shaw, Tổng Giám mục Lahore, Chủ tịch Ủy ban Đối thoại liên tôn và Đại kết thuộc Hội đồng Giám mục Pakistan đã chủ sự lễ kỷ niệm 800 năm cuộc gặp lịch sử giữa Kitô giáo và Hồi giáo.

Những hình ảnh cảm động về anh em Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI

Những hình ảnh cảm động về anh em Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI Ngày 15.1 vừa qua, Đức ông Georg Ratzinger, anh trai Đức Bênêđictô XVI mừng thượng thọ 95 tuổi.

Những nhà thờ đặc biệt ở Panama

Những nhà thờ đặc biệt ở Panama Cuối tháng 1.2019, Panama sẽ là nước Trung Mỹ đầu tiên tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới. Một trong những điểm dừng chân của Đức Thánh Cha trong chuyến tông du ở Panama là nhà thờ Thánh Phanxicô thành Assisi.

Những gương mặt Công giáo tại Ðồi Capitol

Những gương mặt Công giáo tại Ðồi Capitol Quốc hội khóa 116 của Mỹ đã khai mạc phiên đầu tiên vào ngày 3.1, đón chào gần 100 gương mặt mới sau cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11, trong số này có gần 30% là người Công giáo.

Năm 2019 đầy bận rộn của Ðức Giáo Hoàng

Năm 2019 đầy bận rộn của Ðức Giáo Hoàng Trong năm mới, bên cạnh lịch trình làm việc hằng ngày, Ðức Phanxicô sẽ viếng thăm nhiều nơi và tham dự nhiều sự kiện quan trọng.

Đức Giáo Hoàng rửa tội cho 27 em nhỏ

Đức Giáo Hoàng rửa tội cho 27 em nhỏ Nhân lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, 13.1.2019, Đức Phanxicô đã ban Bí tích Rửa Tội cho 27 em bé tại nhà nguyện Sistine.

Hội đồng Giám mục Công giáo Latinh Ấn Độ có tân Chủ tịch

Hội đồng Giám mục Công giáo Latinh Ấn Độ có tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Latinh Ấn Độ (CCBI) vừa tổ chức bầu chọn vào ngày 12.1, trong khuôn khổ khóa họp toàn thể thứ 31 tại bang Tamil Nadu từ ngày 7 - 14.1.2019.