Công giáo thế giới
“Mẹ Têrêsa của Pakistan” về với Chúa

“Mẹ Têrêsa của Pakistan” về với Chúa

Sơ Ruth Pfau, mang hai quốc tịch Đức - Pakistan, đã cống hiến cuộc đời mình cho các bệnh nhân phong tại Pakistan, đã qua đời ngày 10.8 ở thành phố Karachi, hưởng thọ 87 tuổi.

  • THƯỞNG NGOẠN NHỮNG NHÀ THỜ CỔ Ở TEXAS

    Trong suốt những năm 1800, một làn sóng di cư từ Séc và Đức đến Texas, và thành lập các cộng đồng mà họ đặt tên theo các thị trấn ở quê nhà như Praha, Dubina, Schulenburg, và Fredericksburg.

  • “Vì Chúa đã bảo tôi”

    Anh thu ngân nghe theo “lời Chúa bảo” trả tiền mua hàng cho một người mẹ nghèo đã trở thành câu chuyện được cư dân mạng tán dương từ nhiều ngày qua.

  • Nhà thờ trên xe buýt

    “Nhà thờ trên những bánh xe” đầu tiên của Anh đã gặt hái được thành công vượt mong đợi, sau khi trải qua một tuần chu du khắp đường phố Scotland để rao giảng Phúc Âm cho mọi người.

Dòng Phanxicô kỷ niệm 800 năm ở Thánh Địa

Dòng Phanxicô kỷ niệm 800 năm ở Thánh Địa Năm 2017, để kỷ niệm 800 năm hiện diện tại Thánh Địa, dòng Phanxicô đã tổ chức một chuỗi hoạt động, với nhiều thánh lễ tạ ơn, hội thảo ở Giêrusalem và các cuộc triển lãm ở nhiều nơi.

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÔNG GIÁO BẰNG ÐÁ ÐẸP NHẤT NƯỚC Ý (P9)

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÔNG GIÁO BẰNG ÐÁ ÐẸP NHẤT NƯỚC Ý (P9) Tu viện thánh Biển Đức ở Subiaco thuộc Lazio là cấu trúc bao quanh hang động từng che chở vị thánh trong thời gian làm ẩn sĩ trước khi ngài thành lập dòng.

Lăng mộ của các tổ phụ ở Hebron

Lăng mộ của các tổ phụ ở Hebron Tổ chức Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) vừa công nhận thành phố cổ Hebron, nơi đặt lăng mộ của các tổ phụ, ở Bờ Tây là di sản thế giới thuộc về Palestine.

“Lắng nghe nhiệt thành lời gọi của Thiên Chúa”

“Lắng nghe nhiệt thành lời gọi của Thiên Chúa” Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi thông điệp khuyên giới trẻ châu Á hãy sống một cách dũng cảm và tôn vinh Đức Mẹ Maria làm hình mẫu trên con đường thực thi sứ mệnh truyền giáo.

7 thế kỷ xăm hình ở Ðất Thánh

7 thế kỷ xăm hình ở Ðất Thánh Có những điều dường như chưa bao giờ thay đổi ở thành cổ của Jerusalem, chứng nhân của các giai đoạn thăng trầm của Đất Thánh và gia đình nghệ nhân Razzouk là một ví dụ.

Giới trẻ Công giáo châu Á, những chứng nhân của đức tin

Giới trẻ Công giáo châu Á, những chứng nhân của đức tin Hàng ngàn bạn trẻ sống hết mình với tinh thần của Lời Chúa khi tham gia Đại hội Giới trẻ châu Á (AYD) lần thứ 7 đã làm thành phố Yogyakarta ở đảo Java của Indonesia tưng bừng niềm vui.

Giáo hội Tây Ban Nha chống nạn đói tại Burkina Faso

Giáo hội Tây Ban Nha chống nạn đói tại Burkina Faso Tổ chức Caritas Tây Ban Nha cho biết tài trợ hơn 1,2 triệu USD cho dự án chống nạn đói tại 3 giáo phận của Burkina Faso là Ouahigouya, Dori và Kaya. Việc tài trợ được thực hiện qua trung gian của Caritas Burkina Faso.

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÔNG GIÁO BẰNG ÐÁ ÐẸP NHẤT NƯỚC Ý (P8)

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÔNG GIÁO BẰNG ÐÁ ÐẸP NHẤT NƯỚC Ý (P8) Đó là câu chuyện của trắng và đen, về sự tồn tại của một thị trấn được so sánh như sự ra đời của thần Vệ nữ theo thần thoại Hy Lạp, và sau đó trở thành nơi chốn thờ kính vị thánh là tông đồ trưởng của Chúa Giêsu, người được trao quyền cai quản Hội Thánh.