Công giáo thế giới
ĐỨC GIÁO HOÀNG THĂM TRỤ SỞ FAO NHÂN NGÀY LƯƠNG THỰC THẾ GIỚI

ĐỨC GIÁO HOÀNG THĂM TRỤ SỞ FAO NHÂN NGÀY LƯƠNG THỰC THẾ GIỚI

Chủ đề Ngày Lương thực thế giới năm nay là: “Thay đổi tương lai của di dân. Tập trung vào an toàn thực phẩm và phát triển nông thôn”

THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC ĐẶC BIỆT CHO VÙNG AMAZON

THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC ĐẶC BIỆT CHO VÙNG AMAZON Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã triệu tập Thượng Hội đồng Giám mục đặc biệt về vùng Amazon, tập trung vào các nhu cầu của chính người dân bản địa, tìm ra con đường mới để truyền bá phúc âm, và cuộc khủng hoảng sinh thái tại đây

Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong 35 Chân phước lên bậc Hiển thánh

Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong 35 Chân phước lên bậc Hiển thánh Chủ nhật 15.10.2017, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong 35 Chân phước lên bậc Hiển thánh.

HỌC VIỆN ĐÔNG PHƯƠNG GIÁO HOÀNG: CẦU NỐI ĐÔNG - TÂY

HỌC VIỆN ĐÔNG PHƯƠNG GIÁO HOÀNG: CẦU NỐI ĐÔNG - TÂY Ngày 12.10.2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Học viện Đông phương Giáo hoàng và Bộ các Giáo hội Đông phương tại Rome.

Kinh Mân Côi quanh biên giới Ba Lan

Kinh Mân Côi quanh biên giới Ba Lan Sự kiện đọc kinh Mân Côi quanh biên giới Ba Lan vào ngày 7.10.2017 đã thể hiện tinh thần đoàn kết và kiên trì với đức tin của các tín hữu tại quốc gia Đông Âu này.

Tân chân phước Arsenio da Trigolo

Tân chân phước Arsenio da Trigolo Sáng 7.10, Đức Hồng y Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, đã chủ sự thánh lễ tại nhà thờ Chánh tòa giáo phận Milano, tuyên chân phước cho cha Arsenio da Trigolo, thuộc dòng Capuchino, đấng sáng lập dòng các nữ tu Đức Mẹ An Ủi.

9 địa danh nổi tiếng có tên Công giáo

9 địa danh nổi tiếng có tên Công giáo Từ xa xưa, các nhà truyền giáo đã có mặt tại nhiều nơi trên thế giới để loan báo về nước Chúa. Dưới đây là một số địa danh được đặt theo tên các vị thánh, các lễ trọng hoặc lời cầu nguyện trong Công giáo.

TÒA THÁNH - NHẬT BẢN ĐÁNH DẤU 75 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO

TÒA THÁNH - NHẬT BẢN ĐÁNH DẤU 75 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO Năm nay Vatican và Nhật Bản đánh dấu 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ đề kỷ niệm năm nay là chủ đề về hòa bình.

Nhà thờ xây nơi Chúa Giêsu khóc thành Giêrusalem

Nhà thờ xây nơi Chúa Giêsu khóc thành Giêrusalem Tại Giêrusalem, trên đỉnh núi Cây Dầu, có một nhà thờ được xây đúng vào nơi Chúa Giêsu đã khóc vì đoán được tương lai bị tàn phá của thành phố trước sự ngu dốt của người dân thành phố này.