Công giáo thế giới
Ðức Thánh Cha chủ sự lễ tuyên thánh hai mục đồng Phanxicô và Giaxinta

Ðức Thánh Cha chủ sự lễ tuyên thánh hai mục đồng Phanxicô và Giaxinta

Trong hai ngày 12 và 13.5.2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima, Bồ Đào Nha, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra với 3 mục đồng : Lucia dos Santos, Phanxicô và Giaxinta Marto. Và ngài đã chủ sự thánh lễ trọng thể tuyên thánh hai trong số ba trẻ đó.

  • Các đời Tổng thống Mỹ đã viếng thăm Vatican

    Với gần 100 năm kết tình giao hữu giữa các đời Tổng thống Mỹ và các vị Giáo hoàng, đôi khi có những bất đồng, nhưng mối quan hệ tốt đẹp này luôn được hai bên duy trì và phát triển

  • Những thánh tích hàng đầu của Công giáo

    Cách đây gần 3 năm, Vatican lần đầu tiên trưng bày hài cốt của thánh Phêrô, một lần nữa nhắc lại tầm quan trọng về sự tồn tại của thánh tích trong tâm khảm của các Kitô hữu.

  • Fatima ký sự

    Một ngọn nến, một tấm chăn hay đơn giản chỉ là một góc nhỏ để nghỉ chân… Đêm về với Mẹ Fatima của khách hành hương chẳng cần gì nhiều.

Cha John Sullivan được phong Chân phước

Cha John Sullivan được phong Chân phước Thứ Bảy 13.5.2017, tại nhà thờ Thánh Phanxicô Xaviê ở Dublin, Đức Hồng y Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, đã cử hành lễ tôn phong cha John Sullivan, dòng Tên, người Ireland, lên bậc Chân phước.

Đức Hồng y Boston Sean O'Malley nói về hai vị Thánh nhỏ

Đức Hồng y Boston Sean O'Malley nói về hai vị Thánh nhỏ Cha mẹ Francisco và Jacinta là những nông dân không biết chữ, nhưng họ đã dạy cho hai em hướng đến cuộc sống tốt, có niềm tin sâu đậm vào Thiên Chúa

Đức Giáo hoàng nói về buổi hội kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Đức Giáo hoàng nói về buổi hội kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump Trên chuyến bay trở về từ Bồ Đào Nha ngày 13.5.2017, Đức Giáo hoàng đã có vài lời phát biểu về buổi hội kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp tới, tại vatican vào ngày 24.5.2017

Nghiên cứu về tảng đá phong bế mộ phần Ðức Giêsu

Nghiên cứu về tảng đá phong bế mộ phần Ðức Giêsu Các học giả đã tìm được manh mối về hình thù của tảng đá chặn cửa mộ phần của Chúa Giêsu ở Jerusalem, phần nào hóa giải được nghi vấn lâu nay khi đọc Kinh Thánh và các Phúc âm.

HAI ĐỘI BÓNG JUVENTUS VÀ LAZIO TIẾP KIẾN ĐỨC GIÁO HOÀNG TRƯỚC TRẬN CHUNG KẾT

HAI ĐỘI BÓNG JUVENTUS VÀ LAZIO TIẾP KIẾN ĐỨC GIÁO HOÀNG TRƯỚC TRẬN CHUNG KẾT Trước trận đấu chung kết ngày 18/5/2017, các cầu thủ, ban huấn luyện, và cả trọng tài đã đến Vatican tiếp kiến Đức Giáo hoàng.

Hoa hậu trở thành dự tu

Hoa hậu trở thành dự tu Cô Esmeralda Solís Gonzáles đã được trao vương miện hoa hậu vào năm ngoái tại thành phố quê hương mình, và giờ đây đã gia nhập Dòng Clare Khó nghèo của Bí tích Thánh thể (Poor Clare Missionaries of the Blessed Sacrament).

Diễn viên cải đạo sang Công giáo sau khi đóng vai linh mục

Diễn viên cải đạo sang Công giáo sau khi đóng vai linh mục Ir Alec Guinness là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất thế kỷ 20. Ông đóng rất nhiều phim và nhận được nhiều giải thưởng, nhưng ông nổi tiếng nhất với vai Obi-Wan Kenobi trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”.

MUÔN VẺ KHÁCH HÀNH HƯƠNG FATIMA

MUÔN VẺ KHÁCH HÀNH HƯƠNG FATIMA Mỗi người là một tấm lòng thành kính dâng lên Mẹ. Họ sốt sắng tham dự các thánh lễ được cử hành liên tục từ ngày 12.5