Công giáo thế giới
Đức Giáo Hoàng gởi thư cho các linh mục cao tuổi tại Ý

Đức Giáo Hoàng gởi thư cho các linh mục cao tuổi tại Ý

Đức Thánh Cha gởi thư cho các linh mục cao tuổi nhân Ngày Tình Huynh đệ tại vùng Lombardy, Ý.

  • Ngôi đền cổ 3.000 năm ở Israel

    Các nhà khảo cổ học vừa tìm được tàn tích một ngôi đền nhỏ hơn Ðền Solomon ở khu khảo cổ Tel Moza, cách cổ thành Jerusalem khoảng 7 km về hướng tây bắc.

  • Ðiều gì xảy ra với cây thánh giá Sự Thật?

    Trong khoảng 2.000 năm, các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới luôn nỗ lực tìm kiếm thánh tích là biểu tượng số một của Kitô giáo: thập giá mà Chúa Giêsu từng chịu khổ hình, còn gọi là cây thánh giá Sự Thật.

  • Những thánh đường tiêu biểu cho kiến trúc thời hậu chiến

    Chiến tranh thế giới thứ II là một sự kiện mang tính bước ngoặt của châu Âu. Vì sau đó là sự thay đổi rất lớn về chính trị, kinh tế, nghệ thuật…, và cả kiến trúc của các công trình Công giáo.

Đức Thánh Cha tiếp kiến Tổng thống Chile

Đức Thánh Cha tiếp kiến Tổng thống Chile Ngày 9.9.2021. Đức Giáo Hoàng đã tiếp Tổng thống Chile Sebastián Piñera Echenique tại Vatican.

Hội đồng Giám mục Mexico bày tỏ tình liên đới với nạn nhân lũ lụt

Hội đồng Giám mục Mexico bày tỏ tình liên đới với nạn nhân lũ lụt Những cơn mưa lớn ở khu vực miền trung Mexico khiến cho thành phố Tula bị ảnh hưởng nặng nề.

Văn phòng Bác ái Giáo hoàng hoạt động không ngơi nghỉ

Văn phòng Bác ái Giáo hoàng hoạt động không ngơi nghỉ Trong những tháng hè năm nay, Văn phòng Bác ái Giáo hoàng đã làm việc liên tục để giúp đỡ người nghèo.

Kỷ niệm chuyến thăm của Đức Bênêđictô XVI tại Lộ Đức

Kỷ niệm chuyến thăm của Đức Bênêđictô XVI tại Lộ Đức Ngày 13-15.9.2008, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã viếng Đền thánh Lộ Đức, Pháp, nhân kỷ niệm 150 năm Đức Mẹ hiện ra với thánh nữ Bernadette Soubirous.

Đức Giáo Hoàng kết thúc chuyến tông du thứ 34

Đức Giáo Hoàng kết thúc chuyến tông du thứ 34 Ngày 15.9.2021, Đức Thánh Cha đã kết thúc chuyến tông du thứ 34 của ngài tới Hungary và Slovakia.

Đức Thánh Cha thăm mái ấm cho người vô gia cư ở Slovakia

Đức Thánh Cha thăm mái ấm cho người vô gia cư ở Slovakia Trung tâm Bethlehem dành cho người vô gia cư tại Bratislava tràn ngập không khí vui tươi khi đón chào Đức Giáo Hoàng vào ngày 13.9.2021.

Đức Thánh Cha gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ tại Slovakia

Đức Thánh Cha gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ tại Slovakia Đức Giáo Hoàng đã có buổi gặp gỡ với các giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo lý viên tại nhà thờ Chánh tòa thánh Martin ở Bratislava.

Đức Giáo Hoàng đến Slovakia

Đức Giáo Hoàng đến Slovakia Chiều 12.9 (giờ địa phương), chuyến bay của hãng Alitalia chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống sân bay ở thủ đô Bratislava, Slovakia, bắt đầu chuyến tông du đến ngày 15.9.