Công giáo thế giới
Đức cha Óscar Romero sẽ được tuyên thánh

Đức cha Óscar Romero sẽ được tuyên thánh

Đức Phanxicô đã công nhận phép lạ của Đức cha Óscar Romero trong việc một phụ nữ mang thai đang cận kề cái chết lại được lành bệnh nhờ lời chuyển cầu của ngài.

Đức Giáo Hoàng gửi lời chào các vận động viên khuyết tật

Đức Giáo Hoàng gửi lời chào các vận động viên khuyết tật Đức Phanxicô đã gửi lời chào đến Ủy ban Paralympic (Thế Vận Hội dành cho người khuyết tật) và tất cả vận động viên tham dự Paralympic mùa đông 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc.

"Giới trẻ là công cụ của Lòng Chúa thương xót"

"Giới trẻ là công cụ của Lòng Chúa thương xót" Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ với những người tham gia khóa học Tòa Trong do Tòa Ân giải tổ chức. Năm nay diễn ra trước cuộc họp của Thượng Hội đồng giám mục về giới trẻ, khóa học tập trung vào mối quan hệ giữa Bí tích xưng tội và nhận thức ơn gọi.

Đức Phaolô VI sẽ được tuyên thánh vào tháng 10.2018

Đức Phaolô VI sẽ được tuyên thánh vào tháng 10.2018 Đức Phanxicô sẽ tuyên thánh Đức Phaolô VI trong thời gian diễn ra cuộc họp của Thượng Hội đồng giám mục vào tháng 10.2018.

Lễ Ðức Mẹ Maria là Mẹ Giáo hội

Lễ Ðức Mẹ Maria là Mẹ Giáo hội Đức Phanxicô đã quyết định thiết lập lễ kính Đức Maria là Mẹ Giáo hội và cử hành hằng năm vào ngày thứ hai sau lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, theo lịch chung của Giáo hội.

Đức Phanxicô sẽ thăm Hội đồng Các Giáo hội Thế giới

Đức Phanxicô sẽ thăm Hội đồng Các Giáo hội Thế giới Đức Thánh Cha sẽ đến Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 6.2018 để viếng thăm trụ sở của Hội đồng Các Giáo hội Thế giới (WCC), là tổ chức hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy hiệp nhất Kitô hữu.

Vatican hỗ trợ lễ hội thời trang MET tại New York

Vatican hỗ trợ lễ hội thời trang MET tại New York Lễ hội thời trang quan trọng nhất trên thế giới, MET, sẽ có một chủ đề thú vị trong năm nay: “Thiên đàng: thời trang và quan niệm Công giáo”.

Lực lượng lính gác Thụy Sĩ góp mặt tại Liên hoan phim

Lực lượng lính gác Thụy Sĩ góp mặt tại Liên hoan phim Trong số các phim tài liệu tham gia liên hoan phim năm nay ở Lisbon, Bồ Đào Nha, có bộ phim “L'esercito più piccolo del mondo” (Đội quân nhỏ nhất thế giới) của đạo diễn người Ý Gianfranco Pannone. Bộ phim nói về lực lượng lính gác Thụy Sĩ lừng danh của Đức Giáo Hoàng.

Đức Giáo Hoàng tiếp kiến các vị Giám mục Việt Nam

Đức Giáo Hoàng tiếp kiến các vị Giám mục Việt Nam Đức Phanxicô đã chào đón đoàn giám mục đến từ Việt Nam vào 10g30 sáng 5.3 (giờ Rome, tức 16g30 chiều cùng ngày tại VN). Đoàn gồm 33 vị giám mục của cả nước đã đến Vatican nhân chuyến Ad Limina.