Công giáo thế giới
Ðấng đáng kính Lejeune, cha đẻ của di truyền học hiện đại

Ðấng đáng kính Lejeune, cha đẻ của di truyền học hiện đại

Ðấng đáng kính Jérôme Lejeune là minh chứng tuyệt vời của một Kitô hữu dâng tặng trí tuệ và minh triết để phụng sự cho nhân loại và Giáo hội.

Nỗ lực “hồi sinh” danh tác Bữa Tiệc ly

Nỗ lực “hồi sinh” danh tác Bữa Tiệc ly Bậc thầy thời Phục Hưng Leonardo da Vinci đã hoàn thành Bữa Tiệc ly bằng kỹ thuật thử nghiệm và không may là bức tranh chẳng chống chọi lâu dài trước sức mạnh của thời gian, cho đến khi một người dành hơn 20 năm để phục hồi tuyệt tác vô giá của nhân loại.

Người Hồi giáo và Công giáo khánh thành một trung tâm xã hội và y tế

Người Hồi giáo và Công giáo khánh thành một trung tâm xã hội và y tế Trong buổi khánh thành vào trung tuần tháng 5, trưởng làng Hồi giáo, cùng cảnh sát trưởng địa phương đã có mặt và nhấn mạnh sự hợp tác giữa người Công giáo và người Hồi giáo vì lợi ích chung.

Kêu gọi G7 xóa nợ cho châu Phi

Kêu gọi G7 xóa nợ cho châu Phi Các vị giám mục châu Phi, đã kêu gọi Hội nghị Thượng đỉnh G7 đề ra các biện pháp chống lại cuộc khủng hoảng vì nợ nần, cải tổ các ngân hàng phát triển và trợ giúp những người đang bị thương tổn vì nhiều thứ khủng hoảng tại châu Phi

Người dân Sudan đang rất cần viện trợ nhân đạo

Người dân Sudan đang rất cần viện trợ nhân đạo Ngày 21.5.2023, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi ủng hộ người dân Sudan.

Ðấng đáng kính Simon Mpeke, người Cameroon

Ðấng đáng kính Simon Mpeke, người Cameroon Cha Simon Mpeke là người Cameroon đầu tiên được công nhận là đấng đáng kính.

Khổ nạn được viết bằng máu

Khổ nạn được viết bằng máu Từ cuối tháng 3 đến tháng 9, Trung tâm Thông tin Công giáo (CIC) ở Washington D.C (Mỹ) tổ chức trưng bày bản sao theo kích thước thật của Vải liệm Turin.

Tổng Giáo phận Karachi mở Năm Thánh kỷ niệm 75 năm thành lập

Tổng Giáo phận Karachi mở Năm Thánh kỷ niệm 75 năm thành lập Tại Pakistan, Năm Thánh của Tổng Giáo phận Karachi sẽ được khai mở vào Chúa nhật lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ngày 28.5.2023 với thánh lễ trọng thể tại nhà thờ Chánh tòa Thánh Patrick, do Đức Tổng Giám mục Benny Mario Travas chủ sự.

Tảng đá của Giacóp

Tảng đá của Giacóp Một tảng đá cổ xưa đã được đưa từ Lâu đài Edinburgh (Scotland) đến London (Anh) cho lễ đăng quang của vua Charles III. Dân Scotland và sau đó là người Anh tin rằng đây là tảng đá mà Giacóp, nhân vật trong Thánh Kinh, từng gối đầu.