Công giáo thế giới
Tinh thần Phanxicô ở Pakistan

Tinh thần Phanxicô ở Pakistan

Đoàn sủng của thánh Phanxicô Assisi đã sinh ra nhiều hoa trái ở Pakistan. Những hoa trái đặc biệt là trong lĩnh vực đối thoại liên tôn, thúc đẩy và thực hành hòa bình, gần gũi với người nghèo ở một quốc gia có đa số dân là người Hồi giáo.

Sẻ chia với trẻ em nghèo ở Lào và Mông Cổ

Sẻ chia với trẻ em nghèo ở Lào và Mông Cổ Tổ chức từ thiện dành cho trẻ em Blooming Kids (Hàn Quốc) đã phát động cuộc triển lãm đồng thời bán các vật phẩm trong một tháng để gây quỹ hỗ trợ giáo dục và các nhu cầu khác của trẻ em nghèo ở Mông Cổ và Lào.

Trẻ em Sri Lanka gây quỹ giúp bạn

Trẻ em Sri Lanka gây quỹ giúp bạn Hơn 5.000 trẻ em Sri Lanka thuộc Hội Nhi đồng Truyền giáo từ 12 giáo phận ở nước này đã tham dự buổi họp mặt lần đầu tiên ở Đền Thánh Anne thuộc giáo phận Kurunegala, ngày 2.12.2023. Nhân dịp này, ban tổ chức đã phát động chiến dịch gây quỹ cho một trường học trong giáo phận Kurunegala bằng cách bán cờ.

Viếng hang đá Giáng Sinh được hưởng ơn Toàn xá

Viếng hang đá Giáng Sinh được hưởng ơn Toàn xá Tòa Ân giải Tối cao sẽ ban ơn Toàn xá cho tất cả các tín hữu khi đi viếng các nhà thờ do các tu sĩ Phanxicô trên khắp thế giới điều hành và dừng lại cầu nguyện trước hang đá Giáng Sinh tại đó, từ ngày 8.12.2023, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đến ngày 2.2.2024, lễ Đức Mẹ dâng Chúa vào Đền Thánh.

Bom nổ ở thánh lễ Chúa nhật

Bom nổ ở thánh lễ Chúa nhật Ít nhất bốn người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào một đám đông Công giáo ở miền nam Philippines trong thánh lễ Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng 3.12.2023 tại nhà thi đấu của Đại học bang Mindanao ở Marawi.

Nữ tu đóng vai ông già Noel

Nữ tu đóng vai ông già Noel Nữ tu Annie Demerjian, dòng Chúa Giêsu - Mẹ Maria, đang cùng tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ tặng quần áo mùa đông cho các Kitô hữu Syria nghèo khó, như một phần của sáng kiến Quà tặng Đức tin Giáng Sinh.

Chuyển cực đoan sang đối thoại

Chuyển cực đoan sang đối thoại Tại Pakistan, các nhà lãnh đạo Hồi giáo đã cùng với các Kitô hữu lên án chủ nghĩa cực đoan. Trong một cuộc họp mới đây tại Tòa Giám mục Lahore, các học giả Hồi giáo đã đưa ra sáng kiến sẽ tổ chức một hội nghị liên tôn cấp quốc gia tại thủ đô Islamabad.

Vị linh mục sáng tạo ra kỹ thuật nuôi ong hiện đại

Vị linh mục sáng tạo ra kỹ thuật nuôi ong hiện đại Cha John Dzierzon là nhà nuôi ong tiên phong người Ba Lan đã phát hiện hiện tượng trinh sản ở loài ong và thiết kế khung tổ ong di động đầu tiên.

Khai quật bậc tam cấp nơi Chúa chữa lành người mù

Khai quật bậc tam cấp nơi Chúa chữa lành người mù Các nhà khảo cổ học ở Jerusalem đã khai quật một địa điểm cổ đại mà theo họ là nơi diễn ra phép lạ Chúa Giêsu chữa lành một người mù. Câu chuyện được ghi lại chi tiết trong Sách Thánh.