Công giáo thế giới
Truyện tranh về Hòm Bia Giao Ước

Truyện tranh về Hòm Bia Giao Ước

Dưới ngòi bút của một họa sĩ nổi tiếng từng đoạt giải thưởng lớn, một nhóm người Israel và Palestine đã cùng nhau tìm tòi nhằm tìm ra kho báu chung của nhân loại, Hòm Bia Giao Ước.

Gặp gỡ liên tôn vì Hòa bình

Gặp gỡ liên tôn vì Hòa bình Ngày 20.10, Đức Thánh Cha đã tham dự buổi cầu nguyện đại kết cùng các nhà lãnh đạo tôn giáo khác tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Maria.

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình và ổn định tại Libya

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình và ổn định tại Libya Chúa nhật - 18.10, Đức Giáo Hoàng đã cầu nguyện cho các đàm phán hòa bình ở cấp độ quốc tế đạt kết quả tốt.

Bổ nhiệm mới cho Hội đồng Hồng y Cố vấn

Bổ nhiệm mới cho Hội đồng Hồng y Cố vấn Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Hồng y Ambongo Besungu vào Hội đồng Hồng y Cố vấn.

Bài học từ nền văn minh cổ đại bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu

Bài học từ nền văn minh cổ đại bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu Tình trạng biến đổi khí hậu vừa giúp nền văn minh Thung lũng Indus cổ đại trỗi dậy, vừa đẩy nền văn mình này đến ngưỡng diệt vong, theo mô hình toán học vừa được công bố.

Ðược về nhà, nhưng lòng vẫn hướng về Bomoanga

Ðược về nhà, nhưng lòng vẫn hướng về Bomoanga Linh mục Gigi Maccalli, 59 tuổi, nhà truyền giáo người Ý ở Niger, đã được trả tự do vào ngày 8.10.2020, sau hai năm bị bắt cóc.

Tân Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh

Tân Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh Ngày 15.10.2020, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức cha Marcello Semeraro, Giám mục Albano làm Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh.

11 lính gác Thụy Sĩ nhiễm Covid-19

11 lính gác Thụy Sĩ nhiễm Covid-19 Thêm 7 trường hợp lính gác Thụy Sĩ dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 11 ca trong lực lượng vệ binh Vatican.

Nữ tu dòng Chúa Quan Phòng hỗ trợ di dân

Nữ tu dòng Chúa Quan Phòng hỗ trợ di dân Văn phòng Bác ái Tòa Thánh đã tiếp nhận một tòa nhà của các nữ tu Chúa Quan Phòng ở Rome để làm nơi ở cho những người di dân và tị nạn đến Ý.