Công giáo thế giới
Ðức Hồng y Roger Etchegaray, “sứ giả hòa bình” đã về với Chúa

Ðức Hồng y Roger Etchegaray, “sứ giả hòa bình” đã về với Chúa

Trái tim của người dành cả cuộc đời để “cảm nghiệm nhịp đập con tim thế giới” đã ngừng đập vào ngày 4.9.2019, nhưng những cây cầu của hòa bình, hòa giải và đối thoại mà Ðức Hồng y Roger Etchegaray để lại vẫn đang góp phần kết nối thế giới.

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine Đức Thánh Cha bày tỏ niềm vui mừng đối với những tù nhân Nga và Ukraine được trả tự do.

Hội nghị đại kết Philippines kêu gọi chấm dứt xung đột

Hội nghị đại kết Philippines kêu gọi chấm dứt xung đột Các Kitô hữu Philippines đã tổ chức một nghị nhằm kêu gọi chính phủ và các phe đối lập hãy tiếp tục đàm phán và bắt đầu đối thoại để tìm cách giải quyết các xung đột.

Thánh tích của nhà thờ Đức Bà Paris được trưng bày lần 2 sau hỏa hoạn

Thánh tích của nhà thờ Đức Bà Paris được trưng bày lần 2 sau hỏa hoạn Lần thứ hai sau hỏa hoạn, Mão gai cùng các thánh tích chào đón các tín hữu đến chiêm ngưỡng và cầu nguyện.

Đức Thánh Cha sắp thăm Thái Lan và Nhật Bản

Đức Thánh Cha sắp thăm Thái Lan và Nhật Bản Văn phòng Báo chí Tòa Thánh vừa công bố chuyến tông du kế tiếp của Đức Giáo Hoàng sẽ diễn ra từ ngày 19 - 26.11.2019 tại 2 quốc gia châu Á là Thái Lan và Nhật Bản.

Các thánh tích vô giá được thánh Helena lưu giữ

các thánh tích vô giá được thánh Helena lưu giữ Kho báu gồm nhiều thánh tích vô cùng quý giá đang được bảo tồn tại Vương Cung Thánh Ðường Thánh Giá Giêrusalem tại Rome kể từ khi được thánh Helena mang về từ Ðất Thánh.

Những chiếc mũ đỏ của vùng ngoại biên

Những chiếc mũ đỏ của vùng ngoại biên Sau khi đọc kinh Truyền tin vào ngày 1.9, Ðức Giáo Hoàng Phanxicô đã bất ngờ công bố danh sách 13 tân Hồng y.

Cậu bé ăn mày được công nhận là Tôi tớ Chúa

Cậu bé ăn mày được công nhận là tôi tớ Chúa Từ khu ổ chuột, một thiếu niên Philippines vừa được Tòa Thánh công nhận là tôi tớ Chúa vì luôn truyền cảm hứng cho đến thời điểm trút hơi thở cuối cùng vào năm 17 tuổi.

Đức Thánh Cha thành lập Tổng Giáo phận mới ở Đông Timor

Đức Thánh Cha thành lập Tổng Giáo phận mới ở Đông Timor Ngày 11.9.2019, Đức Giáo Hoàng đã ra quyết định nâng giáo phận Dili, Đông Timor lên thành Tổng Giáo phận Dili.