Công giáo thế giới
Mừng bổn mạng Đức Bênêđictô XVI

Mừng bổn mạng Đức Bênêđictô XVI

Công giáo và Dân tộc xin giới thiệu lại một số hình ảnh về Đức Bênêđictô XVI nhân lễ bổn mạng của ngài 19.3

  • Dấu ấn Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

    Ðức Giáo Hoàng Phanxicô gọi chuyến thăm Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) từ 3 - 5.2.2019 là một bước tiến trong nỗ lực đối thoại giữa Công giáo và Hồi giáo, cũng như thúc đẩy quan hệ hòa bình, hữu nghị liên tôn.

  • 1,5 triệu chuỗi Mân Côi đặc biệt

    “Cầu nguyện cho hòa bình, nhất là Jerusalem và Trung Ðông” được Ðức Giáo Hoàng Phanxicô đặc biệt mời gọi tại Ðại hội Giới trẻ Thế giới (WYD) ở Panama.

  • Quán cà phê đầy ơn sủng

    Tại một giáo xứ nhỏ bé vừa trải qua thiên tai, vị mục tử đang mang đến luồng gió mới, theo CNA.

Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng tại New Zealand

Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng tại New Zealand Trong buổi đọc kinh truyền tin hôm Chúa nhật 17.3, Đức Phanxicô đã bày tỏ tình liên đới với người dân New Zealand sau vụ tấn công kinh hoàng xảy ra trong tuần qua.

Đức Thánh Cha kết thúc tuần tĩnh tâm cùng giáo triều

Đức Thánh Cha kết thúc tuần tĩnh tâm cùng giáo triều Đức Phanxicô nói lời cám ơn với cha Bernardo Francesco Maria Gianni, Viện phụ đan viện San Miniato al Monte, người đã giảng phòng trong tuần tĩnh tâm của Đức Giáo Hoàng và giáo triều.

Đức Hồng y Danneels, người Bỉ được Chúa gọi về

Đức Hồng y Danneels, người Bỉ được Chúa gọi về Đức Thánh Cha gửi điện chia buồn về sự ra đi của Đức Hồng Y Danneels vào ngày 14.3.2019.

Đức Thánh Cha chia buồn về vụ xả súng tại New Zealand

Đức Thánh Cha chia buồn về vụ xả súng tại New Zealand Đức Giáo Hoàng đã gởi điện chia buồn với người dân New Zealand, đặc biệt là cộng đồng Hồi giáo sau vụ xả súng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hôm 15.3.

Nhà thờ lưu giữ tim của các vị Giáo hoàng

Nhà thờ lưu giữ tim của các vị Giáo hoàng Quận Trevi của thành Rome không chỉ nổi tiếng với Ðài phun nước Trevi hoành tráng được xây dựng theo kiến trúc Baroque, mà còn nhờ vào nhà thờ Santi Vincenzo e Anastasio.

Mùa Phục Sinh, hành trình cho cả cá nhân và cộng đồng

Mùa Phục Sinh, hành trình cho cả cá nhân và cộng đồng Đức Phanxicô đã gởi sứ điệp đến “Chiến dịch Huynh đệ mùa Chay 2019” do Hội đồng Giám mục Brazil tiến hành.

Giáo triều chúc mừng 6 năm Đức Phanxicô được bầu chọn

Giáo triều chúc mừng 6 năm Đức Phanxicô được bầu chọn Vào ngày 13.3.2013, Đức Hồng y Jorge Mario Bergoglio, Tổng Giám mục Buenos Aires (Argentina) đã được mật nghị bầu chọn, sau khi Đức Bênêđictô XVI thoái vị vào ngày 28.2.2013.

9 chủng sinh tử vì đạo được tuyên chân phước

9 chủng sinh tử vì đạo được tuyên chân phước Đức Thánh Cha đã nhắc lại các chứng tá anh hùng của 9 chủng sinh bị sát hại vì đức tin tại Tây Ban Nha trong buổi đọc kinh Truyền tin vào Chúa nhật vừa qua.