Công giáo thế giới
Đức Giáo Hoàng ban đại xá nhân Đại hội Gia đình thế giới lần thứ IX

Đức Giáo Hoàng ban đại xá nhân Đại hội Gia đình thế giới lần thứ IX

Những người tham gia trực tiếp Đại hội Gia đình thế giới lần thứ IX được tổ chức từ ngày 12 - 26.8 tại Dublin (Ireland), hoặc xem qua truyền hình hay nghe trên đài phát thanh đều có thể nhận được ơn đại xá theo sắc lệnh được Tòa Ân giải công bố vào ngày 21.5.2018.

Ðức Phaolô VI và Ðức cha Óscar Romero sắp được tuyên thánh

Ðức Phaolô VI và Ðức cha Óscar Romero sắp được tuyên thánh Đức Thánh Cha Phanxicô đã chính thức công bố sẽ tuyên thánh Đức Phaolô VI và Đức cha Óscar Romero - Tổng Giám mục San Salvador vào ngày 14.10.2018.

Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII được rước về quê nhà

Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII được rước về quê nhà Đức Gioan XXIII được đưa về quê nhà ở miền bắc Ý trong 2 tuần để các tín hữu không có điều kiện về Vatican có thể kính viếng ngài.

Đức tân Hồng y người Nhật bất ngờ khi biết được vinh thăng

Đức tân Hồng y người Nhật bất ngờ khi biết được vinh thăng Hôm Chúa nhật 20.5, Đức Phanxicô đã công bố danh sách 14 tân hồng y đến từ khắp thế giới, trong số đó có Đức Tổng Giám mục Manyo của Nhật Bản. Ngài đã rất ngạc nhiên khi biết tin mình được Đức Thánh Cha chọn để trao mũ hồng y.

Đức cha Óscar Romero sắp được tuyên thánh

Đức cha Óscar Romero sắp được tuyên thánh Đức Phanxicô công bố: “Vào ngày 14.10.2018, Đức cha Óscar Romero sẽ được ghi tên vào sổ bộ các thánh”.

Khi các mục tử chạy marathon

Khi các mục tử chạy marathon Với nhiều vị giám mục, linh mục, thể thao không chỉ mang lại sức khỏe mà đôi khi còn là công cụ hữu ích cho các ngài trên bước đường truyền giáo.

Khi đức tin song hành với khoa học

Khi đức tin song hành với khoa học Trong một quang cảnh hiếm thấy, giới nghiên cứu, các nhà khoa học, bác sĩ, những người nổi tiếng và các nhà hoạt động nhân đạo đã tập trung tại Tòa Thánh, với niềm hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại.

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ các đại diện tôn giáo

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ các đại diện tôn giáo Ngày 17.5, Đức Phanxicô đã tiếp các vị đại diện Phật giáo, Ấn giáo, Kỳ Na giáo, Tích Khắc giáo tại Vatican.
Cũng trong dịp này, Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn đã tổ chức một hội nghị với chủ đề: “Dharma và các biểu trưng - Đối thoại và hợp tác trong một thời đại phức tạp”

Đức Hồng y Darío Castrillón Hoyos về với Chúa ở tuổi 88

Đức Hồng y Darío Castrillón Hoyos về với Chúa ở tuổi 88 Đức Hồng y Darío Castrillón Hoyos đã được Chúa gọi về ở tuổi 88 sau một thời gian lâm bệnh nặng.