Công giáo thế giới
Đức Giáo Hoàng chia buồn với Giáo hội tại Tây Ban Nha

Đức Giáo Hoàng chia buồn với Giáo hội tại Tây Ban Nha

Đức Thánh Cha gởi điện chia buồn đến Đức Tổng Giám mục Madrid về vụ nổ tòa nhà ở Calle de Toledo.

  • Khám phá bí mật của Ðức Ðồng Trinh trong hang đá

    Phải mất hơn 500 năm, giới chuyên gia mới phát hiện được bí mật đằng sau Virgin of the Rocks, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa thời Phục Hưng Leonardo Da Vinci.

  • “Con đường thơ ấu” của các nữ tu bị bệnh Down

    “Tổn thương về trí tuệ nhưng các tiểu muội bị Down của chúng tôi không hề khiếm khuyết trong mối tương quan với Thiên Chúa”, mẹ bề trên Line của dòng Các Tiểu muội Môn đồ Chiên Thiên Chúa (Pháp) luôn vững tin và đã trải nghiệm về điều này từ hơn 3 thập niên qua.

  • Iraq thay đổi để đón Ðức Giáo Hoàng

    Tham dự thánh lễ đêm Giáng Sinh tại nhà thờ Chánh tòa của Baghdad, Tổng thống Iraq Barham Salih, người Hồi giáo Sunni, kêu gọi nỗ lực chung để bảo vệ các tín hữu Kitô, ngăn chặn tình trạng bạo lực tôn giáo một lần nữa tái diễn ở nước này.

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố tại Iraq

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố tại Iraq Đức Thánh Cha đã lên án hành động đánh bom kép tại khu chợ ở Baghdad khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Tòa Thánh tiêm ngừa Covid-19 cho người vô gia cư

Tòa Thánh tiêm ngừa Covid-19 cho người vô gia cư Sáng ngày 20.1.2021, 25 người vô gia cư đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại sảnh Phaolô VI ở Vatican.

Tín hiệu vui giữa đại dịch

Tín hiệu vui giữa đại dịch Trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang khốn đốn vì đại dịch Covid-19 thì tại đảo Flores (Indonesia) vẫn có nhiều điều tích cực diễn ra.

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân động đất ở Indonesia

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân động đất ở Indonesia Sau buổi đọc kinh Truyền tin vào Chúa nhật 17.1, Đức Giáo Hoàng đã cầu nguyện cho người dân đảo Siluwesi, nơi phải hứng chịu hậu quả trận động đất vừa xảy ra.

Giáo hội tại Iraq chờ mong chuyến tông du của Đức Thánh Cha

Giáo hội tại Iraq chờ mong chuyến tông du của Đức Thánh Cha Các tín hữu Iraq khẩn cầu Thiên Chúa Toàn Năng ban ơn để chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến quốc gia này có thể thành hiện thực.

Gia đình trẻ rời châu Âu để truyền giáo ở châu Phi

Gia đình trẻ rời châu Âu để truyền giáo ở châu Phi Maria và Juan Pablo, cặp vợ chồng người Tây Ban Nha, là thành viên của phong trào Con đường Tân dự tòng. Trong nhiều năm, họ đã thực hiện sứ mệnh loan báo Tin Mừng tại châu Phi, đặc biệt là ở Arusha, thành phố 416.000 dân của Tanzania.

Cải tổ cơ chế quản lý tài chính của Vatican

Cải tổ cơ chế quản lý tài chính của Vatican Ðức Giáo Hoàng Phanxicô vừa ban hành tự sắc về cải cách kinh tế và tài chính, theo đó hoàn tất quá trình chuyển giao toàn bộ tài sản do Phủ Quốc vụ khanh quản lý cho cơ quan khác của Vatican.

Cuộc sống hằng ngày của Đức Bênêđictô XVI trong mùa dịch

Cuộc sống hằng ngày của Đức Bênêđictô XVI trong mùa dịch Đức cha Georg Gänswein, thư ký riêng của Đức Bênêđictô XVI chia sẻ về cuộc sống hằng ngày của ngài ở tu viện Mater Ecclesiae.