Công giáo thế giới
Một linh mục bị sát hại tại Nam Phi

Một linh mục bị sát hại tại Nam Phi

Cha Joseph Hollander bị sát hại tại nhà vào ngày 12.1 sau khi trở về sau thánh lễ Chúa nhật.

Tín hữu Công giáo Hàn Quốc tăng đáng kể trong 20 năm

Tín hữu Công giáo Hàn Quốc tăng đáng kể trong 20 năm Theo một nghiên cứu của Viện Mục vụ Công giáo Hàn Quốc, số lượng Kitô hữu ở nước này tăng đều đặn trong 20 năm qua.

Nữ Thứ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh

Nữ Thứ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Tiến sĩ Francesca Di Giovanni làm Thứ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh, phụ trách về các mối quan hệ đa phương.

Các giám mục Âu - Mỹ viếng Đất Thánh

Các giám mục Âu - Mỹ viếng Đất Thánh Các vị giám mục từ khắp châu Âu và Bắc Mỹ đang thực hiện chuyến viếng thăm thường niên đến Thánh Địa.

Hiểu thêm về cuộc hành trình của Ðức Mẹ và thánh Giuse đến Bêlem

Hiểu thêm về cuộc hành trình của Ðức Mẹ và thánh Giuse đến Bêlem Báo cáo công bố vào dịp Giáng Sinh năm nay cho rằng lừa thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho cuộc hành trình của Ðức Maria và thánh Giuse từ Nazareth đến nơi Mẹ hạ sinh Chúa Hài Ðồng.

Cầu nguyện cho nạn nhân vụ phun trào núi lửa tại Philippines

Cầu nguyện cho nạn nhân vụ phun trào núi lửa tại Philippines Giáo hội Philippines mời gọi mọi người hãy cầu nguyện và giúp đỡ cho hàng ngàn người phải sơ tán vì vụ phun trào núi lửa xảy ra vào ngày 12.1 vừa qua.

Đức Giáo Hoàng chủ tế lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Đức Giáo Hoàng chủ tế lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Theo truyền thống, Đức Thánh Cha đã chủ sự lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa tại nhà nguyện Sistine vào Chúa nhật 12.1.2020.

Những sự kiện nổi bật trong năm 2019 của Giáo hội hoàn vũ

Những sự kiện nổi bật trong năm 2019 của Giáo hội hoàn vũ 2019 là một năm nhiều sắc màu của Giáo hội Công giáo, đặc biệt với các điểm nhấn là tiếp tục đà cải cách; đẩy mạnh sứ mệnh truyền giáo; đồng hành với thế hệ trẻ; chăm lo cho vùng ngoại biên và bảo vệ Ngôi nhà chung Chúa ban.

Những phát hiện ấn tượng về khảo cổ Kinh Thánh năm 2019

Những phát hiện ấn tượng về khảo cổ Kinh Thánh năm 2019 Năm vừa qua ghi nhận những “thu hoạch” dồi dào trong lĩnh vực khảo cổ học Kinh Thánh, từ ứng viên mới cho Nhà thờ Các Thánh Tông Ðồ đến con đường hành hương từ thời Chúa Giêsu.