Công giáo thế giới
Câu chuyện kỳ lạ về “Ðức Bà cản bom” ở Rôma

Câu chuyện kỳ lạ về “Ðức Bà cản bom” ở Rôma

Ở ngay quảng trường của Thánh bộ Giáo lý đức tin, một bức bích họa mô tả Đức Trinh Nữ Maria bồng Chúa Hài Nhi vẫn còn nguyên vẹn sau trận mưa bom dày đặc trong chiến tranh thế giới lần II.

Giáo hội sẽ phân quyền nhiều hơn

Giáo hội sẽ phân quyền nhiều hơn Nhóm 9 vị hồng y cố vấn của Đức Thánh Cha đang xem xét việc tham vấn giáo dân khi Giáo hội bổ nhiệm các giám mục. Đây là một trong những cách để Tòa Thánh chuyển giao bớt quyền cho các Giáo hội địa phương.

Ðã tìm được thánh tích của thánh Don Bosco

Ðã tìm được thánh tích  của thánh Don Bosco Thánh tích của thánh Gioan Bosco (Don Bosco), bị đánh cắp khỏi nơi thờ kính cách đây hơn 2 tuần, vừa được giải cứu khỏi nguy cơ bị buôn lậu, theo thông tin từ Văn phòng Công tố địa phương.

ĐỨC GIÁO HOÀNG CHỦ SỰ NGHI THỨC TIỄN BIỆT ĐỨC HỒNG Y IVAN DIAS

ĐỨC GIÁO HOÀNG CHỦ SỰ NGHI THỨC TIỄN BIỆT ĐỨC HỒNG Y IVAN DIAS Đức Hồng y Dias được Chúa gọi về ngày 19.6, hưởng thọ 81 tuổi. Với sự ra đi của ngài, hồng y đoàn còn 220 vị.

Ngày Thế giới Người nghèo

Ngày Thế giới Người nghèo Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập trong Giáo hội “Ngày thế giới về người nghèo”, sẽ được cử hành lần đầu ngày 19.11.2017, Chúa nhật thứ II của tháng 11

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P52)

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH  HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P52) Ngay lúc đó, tôi hiểu rằng phép lạ ở Lộ Đức là có thật … Và đêm đó, trên chuyến xe lửa trở về nhà, tôi biết rằng từ nay về sau, con tim và cuộc đời của tôi đã thay đổi mãi mãi.

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÔNG GIÁO BẰNG ÐÁ ÐẸP NHẤT NƯỚC Ý (P2)

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÔNG GIÁO BẰNG ÐÁ ÐẸP NHẤT NƯỚC Ý (P2) Tu viện Santa Caterina del Sasso được mệnh danh là thiên đường nơi trần thế, nép mình vào núi và hướng ra hồ nước hữu tình. Tương truyền nơi này đã được phát hiện và xây dựng bởi một người đàn ông suýt nữa rơi vào “địa ngục”.

Đức Giáo hoàng Phanxicô tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel

Đức Giáo hoàng Phanxicô tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel và chồng bà vào ngày thứ Bảy 17.6.2017 tại dinh Tông Tòa.

Nỗ lực truy tìm con tàu của Nôe

Nỗ lực truy tìm con tàu của Nôe Các nhà thám hiểm ở Hồng Kông cách đây vài năm đã tổ chức cuộc họp báo rầm rộ để công bố kết quả khảo cổ đã tìm được tàn tích của con tàu Nôe ở núi Ararat thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.