Công giáo thế giới
Nữ tu Peru được tuyên chân phước

Nữ tu Peru được tuyên chân phước

Ngày 7.5.2022, tại Hạt đại diện Tông tòa ở San Ramón đã diễn ra lễ tuyên chân phước cho sơ María Agostina Rivas López.

  • Bậc thầy khám phá bí ẩn về phô mai

    Ðối với giới chuyên gia, người dẫn đầu phong trào làm phô mai thủ công ở Mỹ chính là một nữ tu của dòng Biển Ðức, Noella Marcellino, còn được gọi với biệt danh thân thương hơn là “nữ tu phô mai”.

  • Phát hiện mới về vương quốc Edom trong Cựu Ước

    Gần 3.000 năm trước, một vương quốc bí ẩn từng được đề cập trong Cựu Ước đã trải qua bước đột phá to lớn về kỹ thuật, và nguyên nhân sâu xa có thể xuất phát từ Ai Cập cổ.

  • Ðức Giáo Hoàng sẽ gặp người nghèo ở Assisi

    Tuần qua, Tòa Thánh thông báo Ðức Phanxicô dự kiến sẽ thăm Assisi ngày 12.11 và gặp gỡ 500 người nghèo đến từ khắp châu Âu, theo Catholic News Agency.

Giáo hội có thêm 10 vị thánh

Giáo hội có thêm 10 vị thánh Ngày 15.5.2022, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chủ tế lễ tuyên thánh cho 10 vị chân phước tại quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican.

Các cha tuyên úy quân đội Pháp ra mắt album đầu tiên

Các cha tuyên úy quân đội Pháp ra mắt album đầu tiên Trong những ngày qua, các bài hát của 4 cha tuyên úy quân đội Pháp đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Đức Thánh Cha tiếp đoàn của đại học lâu đời bậc nhất châu Âu

Đức Thánh Cha tiếp đoàn của đại học lâu đời bậc nhất châu Âu Ngày 9.5.2022, Đức Thánh Cha tiếp kiến các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Macerata tại Vatican.

Giáo hội không ngừng cổ võ miền truyền giáo Papua New Guinea

Giáo hội không ngừng cổ võ miền truyền giáo Papua New Guinea Cây hạt giống đức tin được gieo trồng trên mảnh đất truyền giáo Papua New Guinea đã hơn 125 năm (1986 - 2022). Với những thăng trầm của tính đa văn hóa, đa truyền thống và đa sắc tộc, cộng đoàn Dân Chúa nơi đây vẫn cần sự chăm sóc đặc biệt từ bàn tay Mẹ Giáo hội.

Chúa nhật cầu cho ơn thiên triệu ở Indonesia

Chúa nhật cầu cho ơn thiên triệu ở Indonesia Giáo hội tại Indonesia đã tổ chức ngày “Chúa nhật Ơn gọi” nhân Ngày Cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu.

Lính gác Thụy Sĩ chào đón 36 tân binh

Lính gác Thụy Sĩ chào đón 36 tân binh Chiều ngày 6.5.2022, lực lượng lính gác Thụy Sĩ ở Vatican đã chào đón 36 tân binh trong một buổi lễ được tổ chức tại Đại sảnh Phaolô VI.

Một linh mục được trả tự do sau khi bị bắt cóc ở Nigeria

Một linh mục được trả tự do sau khi bị bắt cóc ở Nigeria Cha Felix Zakari Fidson thuộc giáo phận Zaria đã được trả tự do sau gần 2 tháng bị giam giữ.

Đức Thánh Cha có thể tông du Nam Sudan vào mùa hè năm nay

Đức Thánh Cha có thể tông du Nam Sudan vào mùa hè năm nay Trong một tuyên bố chung được Vatican công bố , Đức Thánh Cha bày tỏ mong muốn được đến thăm Nam Sudan vào mùa hè năm nay trong một chuyến “hành hương vì hòa bình”.