Công giáo thế giới
Đức Giáo Hoàng chủ sự lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Đức Giáo Hoàng chủ sự lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Ngày 31.5.2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

Cha Adolfo Nicolás, S.J.: Một linh mục thật hạnh phúc và tự do

Cha Adolfo Nicolás, S.J.: Một linh mục thật hạnh phúc và tự do Cha Adolfo Nicolás, nguyên Bề trên Tổng quyền dòng Tên, đã được Chúa gọi về lúc 15 giờ 47 phút (GMT + 9) ngày 20 tháng 5 năm 2020 tại Tokyo, Nhật Bản - nơi được xem là quê hương thứ hai của cha kể từ năm 1960.

Đức Giáo Hoàng đọc kinh Mân Côi và cầu nguyện

Đức Giáo Hoàng đọc kinh Mân Côi và cầu nguyện Ngày 30.5, tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong khu vườn Vatican, Đức Thánh Cha đã đọc kinh Mân Côi và cầu nguyện.

Các tổ chức bác ái Công giáo lo ngại nạn buôn người gia tăng

Các tổ chức bác ái Công giáo lo ngại nạn buôn người gia tăng Ngay trong tâm mùa dịch Covid-19, Giáo hội ở khắp nơi vẫn luôn cố gắng tiếp cận những người dễ bị tổn thương nhất.

Đức Giáo Hoàng và các Đền thánh khắp thế giới cùng đọc kinh Mân Côi

Đức Giáo Hoàng và các Đền thánh khắp thế giới cùng đọc kinh Mân Côi Buổi đọc kinh Mân Côi sẽ diễn ra vào 17g30 (giờ Rome, tức 22g30, giờ VN) ngày 30.5 để xin Đức Mẹ che chở thế giới trước đại dịch.

Nhà thờ Mộ Thánh mở cửa sau 2 tháng phong tỏa

Nhà thờ Mộ Thánh mở cửa sau 2 tháng phong tỏa Sau 2 tháng tạm đóng cửa với công chúng để chống dịch Covid-19, nhà thờ Mộ Thánh ở Giêrusalem đã mở cửa trở lại cho các tín hữu đến thăm viếng và cầu nguyện.

Bản đồ Hy Vọng nhờ kinh Mân Côi trong đại dịch

Bản đồ Hy Vọng nhờ kinh Mân Côi trong đại dịch Giữa những tin tức không vui của SARS-CoV-2, niềm hy vọng vẫn được thắp sáng nhờ đức tin của các tín hữu ở khắp nơi.

Bảo tàng Vatican mở cửa lại từ ngày 1.6

Bảo tàng Vatican mở cửa lại từ ngày 1.6 Sau gần 3 tháng thực hiện lệnh phong tỏa, ngày 1.6.2020, bảo tàng Vatican chính thức mở cửa trở lại với công chúng.

Khám phá câu chuyện về nữ thánh Corona

Khám phá câu chuyện về  nữ thánh Corona Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành khắp toàn cầu, một vị thánh đến từ Ðức đang thu hút sự chú ý của dư luận, mang đến niềm hy vọng trong thời điểm đại dịch lan tràn.