Công giáo thế giới
Những hình ảnh đầu tiên của Đức Giáo Hoàng tại Thái Lan

Những hình ảnh đầu tiên của Đức Giáo Hoàng tại Thái Lan

Trưa 20.11, máy bay chở Đức Thánh Cha Phanxicô đã đáp xuống sân bay quốc tế Don Mueang của thủ đô Bangkok, bắt đầu chuyến tông du từ ngày 20-23.11 tại Thái Lan.

  • Dòng nữ Thừa sai Thánh Charles Borromeo hướng đến người di dân, tị nạn

    Tổng tu nghị thứ 14 của dòng nữ Thừa sai Thánh Charles Borromeo (dòng Scalabrini) với chủ đề “Được thánh hiến cho sứ mạng với người di dân và tị nạn.

  • Cha Giuseppe và mối giao tình với 6 vị thánh

    Trong cuộc đời dài và đong đầy ý nghĩa, vị linh mục người Ý đã quen biết với 6 vị thánh và đã kể lại cho người đời sau về những gì mình chứng kiến trong thời gian tiếp xúc với những con người thánh thiện của Giáo hội.

  • Giáo hội có thêm 5 vị thánh

    Tại quảng trường Thánh Phêrô ngập tràn ánh nắng, Ðức Giáo Hoàng Phanxicô hôm 13.10 đã chủ sự lễ tuyên thánh cho 5 vị chân phước trước khoảng 50.000 tín hữu và quan chức đến từ khắp các châu lục.

10 quốc gia đông tín hữu Công giáo nhất thế giới

10 quốc gia đông tín hữu Công giáo nhất thế giới Qua 2 thiên niên kỷ, Giáo hội đã phát triển rộng khắp thế giới với số lượng tín hữu hiện hơn 1,3 tỷ người. Trải qua nhiều thăng trầm, nhưng đức tin vẫn luôn hiện diện mạnh mẽ trong cuộc sống các Kitô hữu. Dưới đây là 10 quốc gia có số lượng giáo dân đông nhất thế giới:

Đức Giáo Hoàng dùng bữa trưa với người nghèo

Đức Giáo Hoàng dùng bữa trưa với người nghèo Đức Thánh Cha đã mời 1.500 người vô gia cư và nghèo khó dùng bữa trưa vào Chúa nhật 17.11.2019 nhân Ngày thế giới vì người nghèo lần thứ 3.

Giáo dân được mời dự kỳ họp Hội đồng Giám mục Pháp

Giáo dân được mời dự kỳ họp Hội đồng Giám mục Pháp Lần đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Pháp, kỳ họp toàn thể của các vị giám mục có sự tham dự của những khách mời là giáo dân, linh mục, tu sĩ.

Đức Giáo Hoàng cử hành thánh lễ Ngày vì Người nghèo

Đức Giáo Hoàng cử hành thánh lễ Ngày vì Người nghèo Chúa nhật, ngày 17.11.2019, tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự thánh lễ Ngày Thế giới vì Người nghèo lần thứ 3.

Khách hành hương đến Bethlehem gia tăng

Khách hành hương đến Bethlehem gia tăng Ủy ban Giáo hội Palestine quyết định kéo dài thêm thời gian mở cửa thánh địa kể từ ngày 11.11.2019, bắt đầu từ 5g sáng đến 8g tối nhằm chào đón du khách trong mùa Vọng và mùa Giáng Sinh.

Đức Thánh Cha gởi sứ điệp cho khách hành hương Lộ Đức

Đức Thánh Cha gởi sứ điệp cho khách hành hương Lộ Đức Đánh dấu Ngày Thế giới vì Người nghèo lần thứ 3, hiệp hội Fratello đã mời các tín hữu cùng trải qua 4 ngày ở Lộ Đức, Pháp, với những người phải chịu nhiều đau khổ.

Tân Tổng trưởng Quốc vụ viện về Kinh tế Vatican

Tân Tổng trưởng Quốc vụ viện về Kinh tế Vatican Ngày 14.11.2019, Đức Giáo Hoàng đã bổ nhiệm cha Juan Antonio Guerrero, linh mục dòng Tên giữ chức vụ Tổng trưởng Quốc vụ viện về Kinh tế Vatican.

Kitô hữu Iraq ăn chay 3 ngày cầu nguyện cho sự ổn định

Kitô hữu Iraq ăn chay 3 ngày cầu nguyện cho sự ổn định Đức Hồng y Louis Raphael Sako, Thượng phụ Chaldé kêu gọi các Kitô hữu Iraq cùng nhau ăn chay trong ba ngày, bắt đầu từ sáng 11.11 cho đến tối 13.11.2019