Công giáo thế giới
Hội đồng Giám mục Mỹ hướng về Tháng Tôn trọng sự sống

Hội đồng Giám mục Mỹ hướng về Tháng Tôn trọng sự sống

“Một thế giới, trong đó mọi người đều được chào đón, không chỉ đòi hỏi công lý, mà còn là lòng trắc ẩn, sự chữa lành, và trên hết, là tình yêu thương vô điều kiện”.

Đại học Giáo hoàng Thánh Thomas tổ chức hội nghị quốc tế

Đại học Giáo hoàng Thánh Thomas tổ chức hội nghị quốc tế Hơn 350 học giả trên khắp thế giới đã tham dự Hội nghị về Học thuyết Tôma quốc tế lần thứ XI tại Đại học Giáo hoàng Thánh Thomas Aquinas ở Rome.

Giáo hội tại Cameroon không thỏa hiệp với những kẻ bắt cóc

Giáo hội tại Cameroon không thỏa hiệp với những kẻ bắt cóc Đức cha Andrew Nkea Fuanya cho biết sẽ không thỏa hiệp trả tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc các linh mục, nữ tu và giáo dân tại nhà thờ Thánh Maria.

Vị nữ tu - bác sĩ nhi khoa phụng sự người nghèo

Vị nữ tu - bác sĩ nhi khoa phụng sự người nghèo Tại Trung tâm Nhi khoa của Ðại học Johns Hopkins (TP Baltimore, bang Maryland, Mỹ), sơ Karen Schneider thuộc dòng Lòng Chúa Thương Xót, đôi khi được các bệnh nhi hỏi rằng “bác sĩ có phải là nữ tu?”…

Phép lạ ở vùng Ozernoe, Kazakhstan

Phép lạ ở vùng Ozernoe, Kazakhstan Đối với các tín hữu Công giáo Kazakhstan, Ozernoe là một địa điểm của phép lạ.

Đức Hồng y Parolin tham gia hội nghị về giáo dục tại Mỹ

Đức Hồng y Parolin tham gia hội nghị về giáo dục tại Mỹ Giáo hội Công giáo tiếp tục cam kết tham gia vào lĩnh vực giáo dục, tạo điều kiện cho hơn 70 triệu thanh thiếu niên được hưởng nền giáo dục chất lượng.

Ðức Thánh Cha gặp gỡ 200 tân giám mục

Ðức Thánh Cha gặp gỡ 200 tân giám mục Trong những ngày từ 1.9 đến 19.9.2022, tại Đại học Nữ vương Tông đồ ở Rome đã diễn ra hai khóa đào tạo dành cho các giám mục được thụ phong trong vài năm vừa qua, với chủ đề “Loan báo Tin Mừng trong một thời đại thay đổi và hậu đại dịch: Sự phục vụ của các giám mục”.

Sáng kiến “Bánh hy vọng” dành cho các tù nhân

Sáng kiến “Bánh hy vọng” dành cho các tù nhân Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Đại hội Thánh thể Quốc gia lần thứ 27 diễn ra tại thành phố Matera, miền nam nước Ý.

Vị linh mục trẻ tuổi coi sóc Đền thánh Đức Mẹ Pompeii, Mỹ

Vị linh mục trẻ tuổi coi sóc Đền thánh Đức Mẹ Pompeii, Mỹ Cha Luigi Portarulo, một linh mục trẻ tuổi sắp nhận nhiệm vụ mới vào tháng 11 tới tại Đền thánh Đức Mẹ Pompeii ở New York, Mỹ.