Công giáo thế giới
Caritas Bangladesh kỷ niệm 50 năm thành lập

Caritas Bangladesh kỷ niệm 50 năm thành lập

Caritas Bangladesh đã có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập, đồng thời khởi động chương trình kỷ niệm kéo dài 1 năm.

  • Ðức Giáo Hoàng sẽ gặp người nghèo ở Assisi

    Tuần qua, Tòa Thánh thông báo Ðức Phanxicô dự kiến sẽ thăm Assisi ngày 12.11 và gặp gỡ 500 người nghèo đến từ khắp châu Âu, theo Catholic News Agency.

  • Ngôi đền cổ 3.000 năm ở Israel

    Các nhà khảo cổ học vừa tìm được tàn tích một ngôi đền nhỏ hơn Ðền Solomon ở khu khảo cổ Tel Moza, cách cổ thành Jerusalem khoảng 7 km về hướng tây bắc.

  • Ðiều gì xảy ra với cây thánh giá Sự Thật?

    Trong khoảng 2.000 năm, các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới luôn nỗ lực tìm kiếm thánh tích là biểu tượng số một của Kitô giáo: thập giá mà Chúa Giêsu từng chịu khổ hình, còn gọi là cây thánh giá Sự Thật.

Nữ tu mê Toán học và Rock 'n' roll

Nữ tu mê toán học và rock ‘n roll Nữ tu Mary Theresa Sharp, dòng Ðức Bà ở Chardon (Mỹ), sống một cuộc đời theo đuổi chân thiện mỹ, và đặc biệt là cái đẹp thể hiện qua toán học lẫn âm nhạc.

Caritas Philippnes kêu gọi mọi người tiêm phòng Covid-19

Caritas Philippnes kêu gọi mọi người tiêm phòng Covid-19 Các tình nguyện viên của Caritas Philippines hỗ trợ cho chiến dịch "Ngày tiêm chủng quốc gia" phòng chống Covid-19.

Đan sĩ Jean-Pierre Schumacher về với Chúa

Đan sĩ Jean-Pierre Schumacher về với Chúa Đan sĩ dòng Xitô Nhặt phép Jean-Pierre Schumacher, 97 tuổi đã về với Chúa vào ngày 21.11 tại đan viện Notre-Dame de l'Atlas.

Thánh lễ cầu nguyện cho người vô gia cư đã qua đời

Thánh lễ cầu nguyện cho người vô gia cư đã qua đời Nhân tháng các linh hồn, Ðức cha Salvatore J. Cordileone, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận San Francisco (bang California, Mỹ) đã chủ sự thánh lễ tưởng nhớ những người vô gia cư đã qua đời một cách đơn độc, bên đường phố, không một mái nhà.

Món quà hiệp nhất tại cuộc họp của Hội đồng Giám mục Mỹ

Món quà hiệp nhất tại cuộc họp của Hội đồng Giám mục Mỹ Cuộc họp Hội đồng Giám mục Mỹ vào tuần qua đã chứng kiến một dấu chỉ của tình huynh đệ trong Kitô giáo.

Hơn 300 tín hữu nhận Bí tích Thêm sức tại Kenya

Hơn 300 tín hữu nhận Bí tích Thêm sức tại Kenya Giám quản Tông tòa của Nairobi, Đức cha David Kamau đã ban bí tích Thêm sức cho hơn 300 tín hữu, bao gồm trẻ em và người lớn.

Cây thông Giáng Sinh đã về đến Vatican

Cây thông Giáng Sinh đã về đến Vatican Ngày 23.11.2021, cây thông Giáng Sinh đã được đưa đến quảng trường Thánh Phêrô của Vatican.

Đặc sứ của Đức Thánh Cha tại lễ kỷ niệm 150 năm thành lập “Pro Petri Sede”

Đặc sứ của Đức Thánh Cha tại lễ kỷ niệm 150 năm thành lập “Pro Petri Sede” Đức Hồng y Dominique Mamberti chủ sự thánh lễ kỷ niệm 150 năm thành lập hiệp hội Pro Petri Sede.