Công giáo thế giới
Giáo hội châu Âu quyên góp giúp Kitô hữu Đất Thánh

Giáo hội châu Âu quyên góp giúp Kitô hữu Đất Thánh

Người phát ngôn của FHL cho biết: “Lễ Giáng sinh và Mùa Vọng là thời điểm quan trọng ở Đất Thánh, khi các Kitô hữu trên thế giới đều chú ý đến “thị trấn nhỏ Bethlehem”.

Đức Thánh Cha tiếp kiến 7 tân đại sứ

Đức Thánh Cha tiếp kiến 7 tân đại sứ Ngày 14.12.2017, Đức Phanxicô đã chào đón 7 vị đại sứ mới đến từ các quốc gia: Yemen, New Zealand, Swaziland, Azerbaijan, Chad, Lichtenstein và Ấn Độ.

Bữa trưa Giáng Sinh cho người nghèo

Bữa trưa Giáng Sinh cho người nghèo Những người có tấm lòng bác ái trên thế giới được mời gọi đóng góp vào bữa ăn Giáng Sinh dành tặng người nghèo. Đây là khởi đầu chiến dịch thường niên nhằm cung cấp bữa trưa miễn phí nhân dịp mừng đón Chúa Hài Đồng cho người nghèo, người vô gia cư, các gia đình khó khăn.

Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm tân giám mục tại Ireland

Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm tân giám mục tại Ireland Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm tân giám mục cho Galway và Kilmacduagh, Ireland là Đức Giám mục Brendan Kelly, người đang là Giám mục của Achrony.

Đức Phanxicô tưởng niệm 100 năm ngày vị thánh bảo hộ di dân qua đời

Đức Phanxicô tưởng niệm 100 năm ngày vị thánh bảo hộ di dân qua đời Đức Thánh Cha nói về sứ mệnh noi gương thánh Cabrini: “Sau nhiều năm, việc phục vụ anh chị em di dân mà Thánh Frances Xavier đã dành trọn cuộc đời, đã có nhiều tiến triển và mang tính thời sự hơn bao giờ hết. Những khuôn mặt mới, hằn sâu vết tích của nghèo đói và bạo lực, đang đứng trước mắt chúng ta. Họ hy vọng tìm thấy những đôi tay dang rộng và chào đón họ như Mẹ Cabrini".

Lắng nghe, phân định và sống đời thánh hiến

Lắng nghe, phân định và sống đời thánh hiến Ngày 3.12.2017, Đức Thánh Cha đã công bố sứ điệp cho “Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi” lần thứ 55 - năm 2018: lắng nghe, phân định và sống đời thánh hiến.

Đức Giáo Hoàng mời gọi quan tâm đến người nghèo và bệnh nhân

Đức Giáo Hoàng mời gọi quan tâm đến người nghèo và bệnh nhân Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu trên thế giới hãy đem đến cho người nghèo và người bệnh “cái nhìn của Thiên Chúa, đầy sự dịu dàng và bác ái”. Ngài nhắc nhở Giáo hội về “lời mời gọi của Mẹ” đối với họ.

Giáo hội Ấn Độ kêu gọi giúp đỡ nạn nhân bão Okhi

Giáo hội Ấn Độ kêu gọi giúp đỡ nạn nhân bão Okhi Các giáo phận Ấn Độ thuộc vùng duyên hải bang Tamil Nadu và Kerala đang vật lộn với thảm họa lớn sau khi cơn bão Okhi càn quét quận Trivandrum và Kanyakumari ngày 29.11 vừa qua.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi thận trọng về vấn đề Jerusalem

Đức Giáo Hoàng kêu gọi thận trọng về vấn đề Jerusalem Đức Phanxicô kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới cần “khôn ngoan và thận trọng” khi đối mặt với tình hình phức tạp ở Jerusalem. Ngài cho rằng thỏa thuận duy nhất cho người Palestine và Israel là con đường hòa bình.