Công giáo thế giới
Đền Thánh Antôn, Ý ghi nhận các ca mắc Covid-19

Đền Thánh Antôn, Ý ghi nhận các ca mắc Covid-19

Hai tu sĩ dòng Phanxicô ở Vương Cung Thánh Đường Thánh Antôn Padua, Ý có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  • Phát hiện hài cốt của một thánh nữ tại Anh

    Các nhà nghiên cứu hầu như chắc chắn rằng hài cốt được tìm thấy cách đây hơn 100 năm ở một nhà thờ hạt Kent thuộc về một thánh nữ của Anh vào thế kỷ thứ 7.

  • Khi “Notre Dame” không có lễ Giáng Sinh

    Lần đầu tiên kể từ 216 năm, nhà thờ Chánh tòa Ðức Bà Paris đã không tổ chức thánh lễ nào trong dịp mừng kính Chúa Con giáng thế và vị chủ chăn của Tổng Giáo phận thủ đô Pháp đã dâng lễ Vọng trong một rạp xiếc

  • Bảo vệ môi trường từ bản thân mỗi người

    Phiên họp mùa thu 2019 của Hội đồng Giám mục Pháp (CEF) đã kết thúc, với nhiều ấn tượng tốt đẹp về “làn gió mới” từ sự hiện diện của các giáo dân.

Vị Giám mục làm bánh mì tặng người nghèo mùa dịch

Vị Giám mục làm bánh mì tặng người nghèo mùa dịch Giáo hội tại Philippines đang tích cực đồng hành với người nghèo để chống dịch Covid-19.

Sáng kiến ban phép lành trong mùa dịch Covid-19

Sáng kiến ban phép lành trong mùa dịch Covid-19 Một linh mục ở Mỹ đã nghĩ ra cách đặc biệt để chúc lành cho toàn thị trấn trong mùa dịch.

Tổng Giáo phận Manila hỗ trợ đưa đón nhân viên y tế

Tổng Giáo phận Manila hỗ trợ đưa đón nhân viên y tế Giáo hội Philippines hỗ trợ vận chuyển nhân viên y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Khi thành Rome bị phong tỏa...

Khi thành Rome bị phong tỏa... Cha Stefano Cascio, chánh xứ giáo xứ Saint-Bonaventure (Rome, Ý) đã trả lời phỏng vấn báo Famille Chrétienne về những ngày thành phố bị phong tỏa để phòng chống Covid-19.

Nhiều nhà thờ tại Mỹ từng tạm đóng cửa cách đây hơn 100 năm vì dịch

Nhiều nhà thờ tại Mỹ từng tạm đóng cửa cách đây hơn 100 năm vì dịch Trong lịch sử, việc các giáo phận ở Mỹ tuyên bố tạm ngưng các thánh lễ hoặc phải đóng cửa trong những tình huống khẩn cấp vì sức khỏe cộng đồng đã từng xảy ra, nhưng rất hiếm hoi.

Đức Hồng y Giám quản Rome dương tính với SARS-CoV-2

Đức Hồng y Giám quản Rome dương tính với SARS-CoV-2 Đức Giám quản Rome Angelo De Donatis trở thành vị hồng y đầu tiên mắc bệnh Covid-19.

Phản hồi tích cực sau khi Đức Thánh Cha kêu gọi ngừng bắn

Phản hồi tích cực sau khi Đức Thánh Cha kêu gọi ngừng bắn Đức Thánh Cha kêu gọi “ngừng bắn” trên toàn thế giới và “tập trung” chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Tổng thống Ba Lan cầu nguyện Đức Mẹ giữa đại dịch Covid-19

Tổng thống Ba Lan cầu nguyện Đức Mẹ giữa đại dịch Covid-19 Ngày 27.3, Tổng thống Andrzej Duda đã đến Đền thánh Jasna Gora, phía nam Ba Lan để viếng linh ảnh Đức Mẹ Czestochowa.