Đức Giám mục Bùi Tuần
Đức Mẹ dạy tôi về phục vụ thầm lặng

Đức Mẹ dạy tôi về phục vụ thầm lặng

Đức Mẹ ở bên tôi, Mẹ lo cho tôi về mọi nhu cầu trong mọi lãnh vực. Tất cả những gì Mẹ lo cho tôi đều được Mẹ thực hiện trong thầm lặng. Dần dần tôi hiểu điều Đức Mẹ muốn dạy tôi. Đó là phục vụ trong thầm lặng.

CHÚA XÓT THƯƠNG NHỮNG KẺ KÍNH SỢ CHÚA

CHÚA XÓT THƯƠNG NHỮNG KẺ KÍNH SỢ CHÚA Chúa xót thương những kẻ kính sợ Chúa. Đó là sự thực. Vậy, chúng ta có được là những kẻ kính sợ Chúa, đúng như Chúa thấy không?

HÃY NGHE ĐỨC MẸ BÁO TIN

HÃY NGHE ĐỨC MẸ BÁO TIN Hôm nay là lễ kính Sinh Nhật Đức Mẹ Maria. Tôi rất vui mừng, xin Mẹ ban quà cho các con của Mẹ. Qua những gì Đức Mẹ vừa làm cho tôi, tôi hiểu người môn đệ Chúa lúc này phải coi việc cảnh báo là một việc nên làm, phải làm.

Những người là điểm tựa cho tôi

Những người là điểm tựa cho tôi Với 96 tuổi, tôi bám vào thực tế giây phút hiện tại, và tôi thấy thân phận của tôi đang được nhiều người nâng đỡ. Đối với tôi, họ là những người được Chúa sai đến với tôi, mang sứ điệp tình yêu thương xót của Chúa.

Những tiếng chuông kêu gọi yêu thương

Những tiếng chuông kêu gọi yêu thương Lúc này hơn bao giờ hết, chúng ta hãy lắng nghe những tiếng chuông kêu gọi yêu thương. Nhiều dấu chỉ mang hình thức tiếng chuông. Nhạy bén và tế nhị, chúng ta mới hiểu.

Hiền lành và khiêm nhường

Hiền lành và khiêm nhường Khi được nhận ra hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu là yếu tố cứu độ, tôi mới thấy tôi cần tỉnh thức và cần cầu nguyện nhiều, để thực hiện điều Chúa dạy. Bởi vì hiền lành và khiêm nhường như Chúa Giêsu là đức tính không dễ chút nào.

YÊU THƯƠNG LÀ TIN MỪNG CỨU ĐỘ LÚC NÀY

YÊU THƯƠNG LÀ TIN MỪNG CỨU ĐỘ LÚC NÀY Với Lời Chúa “Người ta cứ dấu này, mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là các con thương yêu nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 13,34-35), tôi nhìn vào tình hình sống đạo trong Hội Thánh tại Việt Nam lúc này, thì tôi thấy: Yêu thương nhau đang là bầu khí tâm linh được nhấn mạnh nhiều nhất.

Chút tâm sự về vấn đề nương tựa

Chút tâm sự về vấn đề nương tựa Ðức Mẹ dẫn tôi tới cảnh Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thánh giá. Trước khi tắt thở, Chúa Giêsu đã trối Ðức Mẹ cho thánh Gioan, và đã trao thánh Gioan cho Ðức Mẹ.

Tâm thư gởi các thầy giáo phận Long Xuyên sắp thụ phong linh mục: HÃY BIẾT SỢ

Tâm thư gởi các thầy giáo phận Long Xuyên sắp thụ phong linh mục: HÃY BIẾT SỢ Ðức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình có lần đã tâm sự với cha về một số linh mục thời nay, ngài gọi các vị đó là những con người không biết sợ.