Đức Giám mục Bùi Tuần
Chìm sâu vào cuộc gặp gỡ thân mật với Chúa Giêsu

Chìm sâu vào cuộc gặp gỡ thân mật với Chúa Giêsu

Chúa Giêsu, mà tôi đã được gặp, vừa là Thiên Chúa vừa là người. Ngài là Ngôi Lời nhập thể. Tôi cảm nhận Ngài là tình yêu thương xót, vì Ngài tha thứ, vì Ngài đền tội thay cho tôi, vì Ngài chia sẻ sự sống của Ngài cho tôi.

Những xót thương dành cho các người đau khổ

Những xót thương dành cho các người đau khổ Xót thương đó phải được thực hiện bằng việc làm. Việc làm tuy nhỏ, nhưng có sức cứu độ, vì có Mẹ ở bên, nhất là vì có Chúa ở bên. Xót thương là một hành trình dài.

Chút tâm tình về ơn truyền giáo

Chút tâm tình về ơn truyền giáo Đã từ lâu, cho đến bây giờ, hằng ngày, Chúa vẫn sai nhiều người đến truyền giáo cho tôi. Họ truyền giáo cho tôi bằng gương sáng, lời nói, việc làm mang những giá trị đạo đức.

Hạnh phúc vì có Mẹ ở bên

Hạnh phúc vì có Mẹ ở bên Mẹ nói với tôi một cách rất nhẹ nhàng, nhưng mỗi lời Mẹ nói đã gây trong tôi ấn tượng sâu sắc. Những ấn tượng đó có thể tóm tắt lại, tất cả đều về con người hôm nay:

Ðường hầm tu đức và truyền giáo

Ðường hầm tu đức và truyền giáo Tại Ý, tôi đã đi viếng những con đường hầm đào sâu trong lòng đất. Đây là nơi Giáo Hội sơ khai đã sinh hoạt suốt 3 thế kỷ, thời đạo Công giáo bị vua chúa truy lùng, với ý đồ tiêu diệt.

Sống tình trạng đau yếu

Sống tình trạng đau yếu Tôi đâu muốn yếu đau. Tôi muốn tránh. Nhưng tránh được đau yếu này lại phải chịu đau yếu kia. Tránh được một, lại gặp thêm hai. Thôi thì chịu đồng hành.

Cầu nguyện với chuỗi tràng hạt Mân Côi

Cầu nguyện với chuỗi tràng hạt Mân Côi Tôi hay nói chuyện với Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ ở trong tôi một cách rất sống động. Hình ảnh sống động của Mẹ trong tôi là hình ảnh Mẹ mặc y phục theo Phúc Âm và khi hiện ra ở Lộ Đức và Fatima.

Cảm nghiệm niềm vui gặp được Chúa Giêsu

Cảm nghiệm niềm vui gặp được Chúa Giêsu Thời gian gần đây và nhất là những ngày này, hơn bao giờ hết, tôi cảm thấy mình nghèo khó một cách cùng cực.

Này con đây (Lc 1, 38)

Này con đây (Lc 1, 38) Nhân lễ mừng kính Sinh nhật Đức Mẹ Maria, tôi hết lòng xin Đức Mẹ ban cho tôi một món quà.