Đức Giám mục Bùi Tuần
Đức Mẹ giúp tôi đón nhận sự bình an của Chúa

Đức Mẹ giúp tôi đón nhận sự bình an của Chúa

Trên thực tế, ngay từ lúc vừa thức dậy, tôi đã bắt đầu đón nhận sự bình an đến từ Ðức Mẹ.

Đức Mẹ chữa lành

Đức Mẹ chữa lành Tôi vẫn nhìn Ðức Mẹ là người Mẹ chữa lành. Mẹ chữa lành cả phần xác lẫn phần hồn.

Đức Mẹ giúp tôi lắng nghe những người đã chết

Đức Mẹ giúp tôi lắng nghe những người đã chết Tôi lắng nghe nhiều người chết nói với tôi. Trong số đó, có Ðức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Ðức Hồng y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, chị tiểu muội Magdeleine de Jesus, Ðức cha Micae Nguyễn Khắc Ngữ.

Ðức Mẹ giúp tôi đi về với Cha trên trời

Ðức Mẹ giúp tôi đi về với Cha trên trời Tôi thì già yếu, mệt mỏi như muốn tắt thở. Tôi mở Phúc Âm, thì gặp ngay đoạn kể lại những phút sau cùng Chúa Giêsu sắp tắt thở trên thánh giá. Chúa Giêsu kêu lớn tiếng rằng: “Lạy Cha, con xin phó thác hồn con trong tay Cha. Nói xong, Người tắt thở” (Lc 23, 46).

Ðức Mẹ giúp tôi nhìn vào đức tin của Hội Thánh Chúa

Ðức Mẹ giúp tôi nhìn vào đức tin của Hội Thánh Chúa Lúc này hơn bao giờ hết, tôi thấy đức tin phát triển mạnh mẽ dưới nhiều hình thức tại Hội Thánh trên quê hương Việt Nam yêu dấu của tôi.

Ðức Mẹ giúp tôi sống yêu thương lúc này

Ðức Mẹ giúp tôi sống yêu thương lúc này Lúc này hơn bao giờ hết, tôi khao khát sống yêu thương, theo lời Chúa Giêsu đã trối lại trong Bữa Tiệc Ly.

Chuỗi tràng hạt Mân Côi giúp đón nhận sự bình an của Chúa

Chuỗi tràng hạt Mân Côi giúp đón nhận sự bình an của Chúa Ðã từ lâu rồi, nhưng đặc biệt những ngày này, tôi hay cầu nguyện bằng chuỗi tràng hạt Mân Côi.

CHIA SẺ VỀ NẾP SỐNG CỦA MỘT NGƯỜI CAO TUỔI

CHIA SẺ VỀ NẾP SỐNG CỦA MỘT NGƯỜI CAO TUỔI Năm nay, tôi 97 tuổi. Nhiều người hỏi tôi về nếp sống của tôi. Với lòng biết ơn, tôi xin chia sẻ nếp sống của tôi. Đơn giản là thế này: Tôi luôn vui học những gương sáng gần xa. Chúa kêu gọi hãy trở nên như trẻ nhỏ và những kẻ hèn mọn. (Mt 19; Lc 10). Gương sáng về sự trở nên bé nhỏ, đã lôi kéo tôi là thánh nữ Têrêsa thành Lisieux, và chị Magdeleine de Jésus dòng tiểu muội ở Rôma

ĐỨC MẸ DẠY TÔI HÃY LO CỨU MÌNH CHO KHỎI TỘI LỖI

ĐỨC MẸ DẠY TÔI HÃY LO CỨU MÌNH CHO KHỎI TỘI LỖI Gương sáng về sám hối không đặt nặng hình thức, mà quan tâm nhiều đến tâm tình bên trong. Thí dụ quan tâm lo an ủi, đỡ nâng những đối tượng gặp cảnh cô đơn, bị xã hội từ chối. Nhất là họ dám chịu đau khổ thay cho những người khác.