Đức Giám mục Bùi Tuần
Chuẩn bị đi vào những thử thách lớn

Chuẩn bị đi vào những thử thách lớn

Lúc này hơn bao giờ hết Ðức Mẹ khuyên dạy tôi hãy tỉnh thức và cầu nguyện thật nhiều. Bởi vì thử thách sẽ nhiều và rất khủng khiếp.

Linh động trong ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần

Linh động trong ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần Tình hình lúc này là rất phức tạp. Tình hình càng phức tạp, thì sống đạo càng cần phải biết linh động, trong ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần.

Chúa làm cho tôi nhiều sự lạ lùng

Chúa làm cho tôi nhiều sự lạ lùng Thực sự, tôi chẳng là gì, tôi chẳng đáng gì, chỉ có những yếu đuối, thế mà tôi vẫn được Chúa thương cho tôi tin. Tôi được Chúa yêu thương tôi với hoàn cảnh riêng tư của tôi.

Hãy tin rằng có Chúa đồng hành với mọi kẻ được Chúa nhận là con Chúa, trong suốt chuyến đi cuộc đời họ

Hãy tin rằng có Chúa đồng hành với mọi kẻ được Chúa nhận là con Chúa, trong suốt chuyến đi cuộc đời họ Tôi không đi một mình. Tôi đi với một cộng đoàn đông đảo. Trong suốt chuyến đi, tôi được Ðức Mẹ dạy tôi là hãy làm chứng cho Chúa bằng hai việc này.

Đức Mẹ an ủi tôi

Đức Mẹ an ủi tôi Tôi đem nhu cầu đó trình bày với Ðức Mẹ. Ðức Mẹ trả lời: Mẹ đã và đang an ủi những ai hoán cải mình, để theo Mẹ sống lời “Xin vâng”.

Ẩn mình trong trái tim Mẹ

Ẩn mình trong trái tim Mẹ Ðức Mẹ dẫn tôi vào trú ẩn nơi chính trái tim của Mẹ. Khi tôi trú ẩn nơi trái tim Mẹ, thì kết quả đầu tiên tôi nhận được đó là tôi cứu được niềm tin của tôi.

Hãy xin Chúa tha tội cho chúng ta

Hãy xin Chúa tha tội cho chúng ta Bằng nhiều cách, Ðức Mẹ cho tôi thấy những vực sâu mà nhiều người hiện giờ đang bị chìm trong đó. Những vực sâu đó là những khốn khổ trong cuộc sống lúc này.

Hãy lo cứu mình cho khỏi tội lỗi

Hãy lo cứu mình cho khỏi tội lỗi Sáng nay, Chúa Giêsu đến gặp tôi. Chúa hỏi: Con muốn Cha làm gì cho con? Tôi nhìn Ðức Mẹ, thì Ðức Mẹ gợi ý cho tôi là: Hãy xin Chúa cứu con khỏi tội lỗi trong con.

Hành trình ơn tha tội

Hành trình ơn tha tội Chúng ta hay có nhiều hình thức đề cao tự hào, tự mãn, tự khoe mình là hơn người khác.