Đức Giám mục Bùi Tuần
Sống bác ái lúc này

Sống bác ái lúc này

Tự nhiên hôm nay tôi nghe lòng tôi được Đức Mẹ đốt lên một ngọn lửa, mà tôi gọi là ngọn lửa thao thức về sống bác ái thời điểm này.

Cầu nguyện với chuỗi tràng hạt Mân Côi

Cầu nguyện với chuỗi tràng hạt Mân Côi Lúc này hơn bao giờ hết, tôi cảm thấy mình quá mệt mỏi, yếu đuối. Tôi xin Đức Mẹ thương giúp tôi cầu nguyện cách nào cho thích hợp với tình trạng đó của tôi. Tình trạng đó được tôi gọi là túng nghèo, thiếu thốn về đàng thiêng liêng.

Cảm tạ Chúa vì ơn được là con Chúa

Cảm tạ Chúa vì ơn được là con Chúa Hôm lễ Sinh nhật Đức Mẹ (08/9), tôi xin Đức Mẹ món quà nào, mà Mẹ cho là quý nhất và cần nhất cho tôi.

Nhớ về Ðức Hồng y P.X Nguyễn Văn Thuận

Nhớ về Ðức Hồng y P.X Nguyễn Văn Thuận Cách đây vài ngày, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc đến Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

Vấn đề chia sẻ

Vấn đề chia sẻ Đức Mẹ khuyên dạy tôi: Con sẽ là con người hạnh phúc khi con cùng với Mẹ chia sẻ đau khổ và hy vọng của những người khác.

Hãy chạy đến với Lòng Thương Xót Chúa để xin ơn tha thứ

Hãy chạy đến với Lòng Thương Xót Chúa để xin ơn tha thứ Đêm rồi, đang lúc ngủ mê, tôi bỗng nghe một tiếng hát dịu dàng, giọng nữ. Nội dung lời ca là: Hát về lòng thương xót Chúa.

Ðức Mẹ muốn chúng ta an ủi Ðức Mẹ

Ðức Mẹ muốn chúng ta an ủi Ðức Mẹ Lễ Đức Mẹ Trinh Nữ Vương sắp tới rồi. Nhân dịp này, tôi cầu xin Đức Mẹ thương an ủi tôi, thì Đức Mẹ trả lời: “Con cũng hãy an ủi Mẹ”.

Vững tin vào Ðức Mẹ

Vững tin vào Ðức Mẹ Trong kinh Lạy Cha có câu: “Xin cho chúng con lương thực hằng ngày”. Sáng nay, khi đọc câu đó, tôi đã xin Chúa cho tôi biết: Lương thực hằng ngày Chúa thấy cần cho tôi lúc này là gì, thì Chúa thương dạy tôi: Đó là niềm tin vào Đức Mẹ Maria.

Ðức Mẹ băng bó những vết thương trong lòng tôi

Ðức Mẹ băng bó những vết thương trong lòng tôi Khi tôi làm cho ai phải khổ, cho dù vô tình, sau đó tôi được tha thứ, thì lỗi lầm của tôi vẫn để lại trong tôi những vết thương.