Đức Giám mục Bùi Tuần
Làm chứng cho Chúa  giữa lòng dân tộc hiện nay

Làm chứng cho Chúa giữa lòng dân tộc hiện nay

Kỷ niệm 160 năm ngày giỗ hai thánh Phêrô Ðoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng (31.7.2019), nhắc nhủ cho tôi nhiều điều.

Tâm tình về Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình

Tâm tình về Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình Trước năm 1980, tôi được quen biết Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình một cách bình thường. Nhưng biến cố sau đây đã khiến tôi mến phục Ngài sâu sắc, kèm theo sự gần gũi thân tình.

Dấu chỉ đạo đức: biết lo cho những người khác

Dấu chỉ đạo đức: biết lo cho những người khác Hiện giờ, tại đây, rất nhiều người cũng như tôi, quen nhận ra những con người mình gặp là thuộc loại người mình tin được hay không tin được, nhờ những dấu chỉ.

Chúa đang đến với tôi

Chúa đang đến với tôi Chúa là Ðấng đồng hành mà tôi gắn bó nhất. Ngài đang đến với tôi qua những bất ngờ, mà chính Ngài để xảy ra.

Chút tâm tình về ơn phân định

Chút tâm tình về ơn phân định Khi nhắc tới lễ kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, tôi luôn nhớ lại những tiếp xúc, mà tôi may mắn có được với các Ðức Giáo Hoàng cận đại, đặc biệt là với Ðức Gioan Phaolô II, Ðức Bênêđictô XVI, và Ðức Phanxicô.

Học nơi trái tim Chúa Giêsu sự hiền lành và khiêm nhường

Học nơi trái tim Chúa Giêsu sự hiền lành và khiêm nhường Tôi hiểu là những lời trên đây được gởi riêng cho tôi, và nhắn riêng về sự cần học đức hiền lành và khiêm nhường nơi trái tim Chúa Giêsu. Ðược nghỉ ngơi, được bồi dưỡng, là nhờ học được sự hiền lành và khiêm nhường nơi trái tim Chúa.

Chuẩn bị mừng sinh nhật Thánh Gioan Baotixita dọn đường cho Chúa tại đây lúc này

Chuẩn bị mừng sinh nhật Thánh Gioan Baotixita dọn đường cho Chúa tại đây lúc này Ðể dọn mình mừng sinh nhật thánh Gioan Baotixita, tôi xin được chia sẻ với anh chị em ơn Chúa đang ban cho tôi, để theo chân thánh Quan Thầy Gioan Baotixita, mà dọn đường cho Chúa, lúc này và tại đây.

Ơn trở về, tâm tình ngày kỷ niệm thụ phong linh mục

Ơn trở về, tâm tình ngày kỷ niệm thụ phong linh mục Thú thực là tôi không mấy khi cảm tạ Chúa, vì ơn Chúa đã chọn tôi. Bởi vì biết bao trường hợp, người được Chúa chọn mà vẫn ra hư. Như trường hợp ông Giuđa Ítcariốt, kẻ được Chúa chọn, nhưng rồi hư hỏng bán Chúa, mà không biết đón nhận ơn trở về, mặc dầu Chúa sẵn sàng ban ơn đó.

Những thứ cạn kiệt cần tránh

Những thứ cạn kiệt cần tránh Chúa thương dạy tôi. Cạn kiệt về sức khỏe là không thể tránh, nhưng cần tránh những cạn kiệt về trí khôn và về trái tim, cụ thể là tình mến Chúa yêu người thì dứt khoát đừng để cạn kiệt.