Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một, 2017 11:02

Vẫn luôn rung cảm trước cảnh tang thương

Ngày… tháng 11 năm 2017.

Mưa gió bão bùng, lũ lụt lại tiếp tục tàn phá nhiều nơi. Mới tháng rồi, vùng núi phía Bắc, vùng bắc Trung bộ... bao đồng bào lâm cảnh “màn trời, chiếu nước”, chưa kịp phục hồi do lũ, nhiều nơi trẻ em chưa được đến trường vì trường sụp đổ, đường đến trường bị vùi lấp. Lần này, cơn bão số 12 còn thảm khốc hơn gấp nhiều lần, tàn phá từ Khánh Hòa trở ra Phú Yên, đến Ðà Nẵng, Huế…, nước lênh láng cuốn đi tài sản, hoa màu, dụng cụ sản xuất của người nông dân, ngư dân. Nhiều nhà thờ, nhà nguyện trước đây khi có lũ lụt là nơi trú chân cho người giáo hữu, nay cũng ngập trên cả mét, có nơi tốc mái.

Các Tòa Giám mục sở tại đã khẩn trương tổ chức lạc quyên cứu trợ các vùng thiên tai. Nhiều xứ đạo mới vừa lạc quyên cách đây một tháng, nay tiếp tục quyên góp đợt hai. Nhiều tổ chức xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp đang vận động giới mình cứu trợ đồng bào nơi khúc ruột miền Trung.

Thực tế trong nhiều năm qua cho thấy dù bão tố, lũ lụt xảy ra thường xuyên, nhưng bác ái Kitô giáo và tình người vẫn không làm trái tim tín hữu trở nên chai lì, ngược lại vẫn luôn rung cảm trước cảnh tang thương của đồng bào.  

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm