Thứ Hai, 17 Tháng Giêng, 2022 10:27

MIT University sẽ là trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu phía Nam

Trường đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) vừa khởi công dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng. Với định hướng mô hình đại học thông minh, MIT University đang từng bước để trở thành đại học chuẩn quốc tế đồng thời là trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu khu vực phía Nam.

Dự kiến, khi hoàn thành dự án nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, MIT University sẽ có tổng diện tích sàn sử dụng hơn 52.000 m2, đủ công suất cho hơn 12.000 sinh viên, ký túc xá chuẩn 3 sao với sức chứa 1.316 sinh viên. Trong các giai đoạn mở rộng tiếp theo, MIT University sẽ có tổng diện tích 24 ha với khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện sẽ mang đến các trải nghiệm tuyệt vời và thực sự trưởng thành cho sinh viên ngay trong thời gian học tập tại Trường.

Ban giám hiệu trường đại học Công nghệ Miền Đông và các khách mời thực hiện nghi thức động thổ khởi công tại khuôn viên trường

 

Tham dự Lễ khởi công ngày 12.1.2022 có sự hiện diện của: Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai; Ông Võ Văn Trung - Phó Bí thư tỉnh đoàn Đồng Nai; TA. Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Nguyễn Hoàng; các đại diện đối tác, nhà thầu, cùng Ban giám hiệu, toàn thể giảng viên - cán bộ - nhân viên và sinh viên nhà trường.

PGS. TS Phạm Văn Song, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Dự án này sẽ đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của Trường, một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên sẽ được áp dụng. Mô hình này cùng với hệ thống trải nghiệm người học, hệ thống cơ sở vật chất đang được đầu tư mạnh mẽ sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên của MIT University giỏi về chuyên môn, có kiến thức đổi mới sáng tạo và sẵn sàng khởi nghiệp, có kiến thức về công nghệ mới, thành thạo ngoại ngữ, đủ tự tin và bản lĩnh để bước vào xã hội hiện đại”.

PGS.TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng trường đại học Công nghệ Miền Đông phát biểu tại buổi lễ

 

Đặc biệt, trường dự kiến trang bị “phòng thí nghiệm thông minh phục vụ cho công nghệ kỹ thuật ô tô và kỹ thuật hàng không” giúp cho sinh viên chủ động tự học, tự nghiên cứu sáng tạo ở bất kỳ địa điểm nào khi được kết nối với Phòng thí nghiệm.

Phối cảnh khuôn viên rộng 10ha của MIT University sau khi nâng cấp và mở rộng

giai đoạn 1

 

Sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm những công việc thực tế trên mô hình ảo và mô hình thực về những lĩnh vực mà sau này sẽ làm việc như nghiên cứu, thiết kế, tính toán mô phỏng, vận hành các dây chuyền sản xuất lắp ráp cũng như thực hiện các bảo trì sửa chữa các loại xe ô tô.

Khi hoàn thành dự án nâng cấp và mở rộng trường, MIT University sẽ có

hồ bơi chuẩn Olympic

 

Với đội ngũ giảng dạy có học hàm, học vị cao, là những nhà giáo tâm huyết, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu được mời từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, MIT University sẽ là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Phối cảnh Trung tâm Trải nghiệm Sinh viên tại MIT University

 

Trong những năm học sắp tới, ngoài những ngành hiện có, trường sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới có tính tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Một số ngành sẽ được đầu tư trọng điểm như Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo…

Không gian học tập, sinh hoạt khuyến khích đổi mới sáng tạo tại MIT University

 

Với định hướng phát triển thành một Đại học thông minh, đa ngành, đa lĩnh vực, theo định hướng ứng dụng, trường Đại học Công Nghệ Miền Đông là nơi đào tạo nguồn nhân lực bậc cao có chất lượng, có tư duy đổi mới, sáng tạo để làm chủ, quản lý và giải quyết các vấn đề kỹ thuật, công nghệ đáp ứng được yêu cầu của xã hội hiện đại trên cơ sở chuyển đổi số, số hóa trong đào tạo.

Hashtag: #MITUniversity #MIT #ĐạiHọcCôngNghệMiềnĐông

____________           

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University - Mã trường: MIT) là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực được thành lập ngày 11.11.2013.

Hiện nay, trường tuyển sinh và đào tạo đại học chính quy với 16 ngành gồm: Dược học, Bác sĩ thú y, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ công chúng, Kinh doanh quốc tế, Quản lý công nghiệp, Quản lý đất đai, Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý tài nguyên và môi trường, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Đông Phương học, Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Năm học 2022-2023, Đại học Công nghệ Miền Đông tuyển sinh 3000 chỉ tiêu theo 3 phương thức: xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ) và bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Website:  https://mit.vn

Fanpage: https://facebook.com/mituniversity

Liên hệ thêm chi tiết:

  • Phụ trách truyền thông MIT University: Lê Thị Thủy
    Phone: 0376768668; email: thuy.lt@mit.vn
  • Phó phòng Tuyển sinh & truyền thông NHG: Nguyễn Hồng Dung
    Phone: 0903309966; email:dungnh@nhg.vn

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm