Ngày... tháng 8 năm 2015.
Liên tiếp hai tuần nay, mình nhận được nhiều chia sẻ về trang web của báo Công giáo và Dân tộc. Những độc giả từng gắn bó với tờ báo in hàng chục năm qua vui mừng vì nay có thêm một loại hình mới, báo điện tử với tên miền cgvdt.vn.
Một bạn đọc trên Facebook có nick name Joseph Truyen Nguyen đã bình luận về “Tờ báo của những gia đình Công Giáo”, là anh e rằng tờ báo in hàng tuần lỡ bị “ế “ thì sao? Một số anh em khi được mình giới thiệu xem cho biết, đã có nhận xét đầu tiên là báo trình bày đẹp, màu sắc nhẹ nhàng, vui tươi, các trang mục sắp xếp hợp lý, khoa học, đáp ứng được yêu cầu của một tờ báo điện tử hiện đại. Tâm Đào, một thành viên của Ban Mục vụ Truyền thông giáo phận, cảm thấy rất mừng khi có dịp đọc lại những bài viết của Đức cha Bùi Tuần và của cha Piô Ngô Phúc Hậu mà anh đã từng dõi theo trước đây, nay đọc lại càng cảm thấy sâu sắc và vẫn mang tính thời sự.
![]() |
| Giao diện báo điện tử với tên miền cgvdt.vn |
Đang trên đường hành hương Trà Kiệu, La Vang, anh bạn Hưng đã tâm sự qua điện thoại, anh muốn viết bài và đưa những bức ảnh đẹp thì chuyển tải cách nào bởi anh không thấy có mục “liên hệ” như những báo khác. Thầy giáo Trân ở Lạc Quang, một thi sĩ tại gia, cũng có viết truyện ngắn nhà đạo, đã ngỏ ý hỏi cgvdt.vn có nhận đăng những sáng tác của độc giả không?
Nhóm anh chị em lữ khách chúng mình thật vui, vì với chiếc Smartphone xoàng, sáng sáng ghé quán cà phê trong xóm có Wifi là anh em mình có đề tài trao đổi, khi mở trang cgvdt.vn. Bên cạnh những tin tức về Giáo hội Việt Nam, còn có những tin tức của Giáo hội toàn cầu. Những bài suy niệm Tin Mừng trong tuần. Những chuyên trang của những tác giả uy tín và nhiều mục khác, xứng đáng là tờ báo của những gia đình Công giáo theo tiêu chí báo đề ra.
Người Lữ hành Emmaus

Bình luận