Món sườn heo nấu đậu trắng bi thật đậm vị, sườn non thì mềm ngọt săn chắc cùng các loại rau củ khác như khoai tây, cà rốt làm giảm bớt độ ngán đi rất nhiều...
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500 gr - Ðậu trắng: 100 gr - Khoai tây: 100 gr - Cà rốt: 100 gr - Cà chua: 1 trái
- Cần tây: 20 gr - Hành tây: 1/2 củ.
- Hành tím băm 2 muỗng cà phê - Tỏi băm 3 muỗng cà phê.
- Nước dừa tươi 1 lít - Tương cà: 2 muỗng canh - Nước mắm: 3 muỗng cà phê - Màu dầu điều: 1 muỗng cà phê - Bột năng: 4 muỗng cà phê - Dầu ăn: 3 muỗng canh - Gia vị...
Cách làm:
- Sườn non mua về rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn. Thấy nước sôi thì cho sườn heo vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra tô để ráo. Tiếp đến ướp sườn với tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu và 1 ít màu dầu điều.
- Ðậu trắng bi rửa sơ rồi ngâm với nước 20 - 30 phút. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ chia làm 2 phần, dùng 1 ít băm nhuyễn, phần còn lại cắt múi cau, cần tây thì cắt nhỏ, cà chua thì băm nhuyễn. Xào sơ cà rốt, khoai tây.
- Lấy nồi xào sườn non cùng hai muỗng tương cà đến khi sườn săn lại cho tiếp đậu trắng cùng nước dừa tươi hầm 20-30 phút. Ðậu và sườn mềm cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm thêm. Nêm gia vị lại và cho vào một chút bột năng đã pha loãng với nước. Ðun thêm 3-5 phút thì tắt bếp.
VANI thực hiện
Bình luận