Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, 2018 15:04

Phiên họp đầu tiên của Ban Thường vụ

Đại hội UBĐKCGVN TPHCM khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã cử ra Ban Thường trực gồm 11 người và Ban Thường vụ gồm 27 người, trong đó có 9 linh mục và 5 nữ tu. Trong hai ngày 12 và 13.11.2018, Ban Thường vụ đã tiến hành họp phiên đầu tiên tại Bình Châu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) dưới sự chủ tọa của linh mục Chủ tịch Phêrô Phan Khắc Từ.

Ban Thường vụ đã thảo luận và thông qua quy chế làm việc của Ban Thường vụ, Ban Thường trực. Các đại biểu cũng trao đổi và quyết định thành lập các Ban công tác chuyên trách về Phong trào cơ sở, Văn hóa Tư tưởng, Tư vấn Pháp luật, Giáo dục và Bác ái Xã hội, Thi đua khen thưởng. Về phương hướng hoạt động của Ủy ban trong giai đoạn tới, Ban Thường vụ đã góp nhiều ý kiến, đề nghị bám sát chủ đề “Đồng hành với Dân tộc, Hiệp thông với Giáo hội để Phục vụ trong hân hoan”. Các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cũng được các thành viên dự họp phân tích và đưa ra các giải pháp để thực hiện.

Sáng ngày 13.11.2018, Ban Thường vụ đã hiệp dâng thánh lễ. Trong bài chia sẻ, linh mục Đaminh Vũ Đình Thái - chính xứ Nhân Hòa - đã gợi mở: “Mỗi người chúng ta chỉ là đầy tớ vô dụng trước mặt Chúa. Đi theo Chúa trên con đường truyền giáo mỗi ngày, từng người phải biết sống tình yêu tự hủy, chia sẻ cho nhau cả mạng sống mình, như cộng đoàn Kitô hữu thuở sơ khai”.

Linh mục Chủ tịch Phêrô Phan Khắc Từ đã đúc kết buổi họp đầu tiên của Ban Thường vụ, đề nghị đổi mới cung cách để làm việc hữu hiệu, năng nổ hơn trong nhiệm kỳ mới và nêu gương sáng trong cuộc sống.

VŨ ÐỖ HOÀNG TUẤN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm