Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi: 300 g
- Xoài: 1/3 trái - Táo: 1/3 trái - Lê: 1/3 trái - Bơ lạt: 30 g - Tương ớt: 1 muỗng canh
- Tiêu hạt, đường, hành tỏi băm, hạt nêm, bột chiên giòn
- Ô liu đen, rau mầm
Cách làm:
- Cá hồi cắt làm 2 miếng lớn, ướp 1 muỗng tiêu hạt giã bể. Mỗi loại trái cây xắt hạt lựu khoảng 1 muỗng canh, phần còn lại thì để xay nhuyễn.
- Rau mầm, trái ô liu cắt đôi dùng trang trí.
- Cho bột chiên giòn ra dĩa, lăn cá vào bột, tẩm đều. Thả cá vào dầu chiên nhanh với lửa lớn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Ðặt chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi vàng với bơ. Cho trái cây xắt hạt lựu và trái cây xay nhuyễn vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng nước, nấu sôi là được.
- Dùng cá hồi chiên với xốt trái cây. Trang trí với rau mầm và trái oliu.
CÚC HOA
Bình luận