Một món cháo nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho các bé bước vào thời kỳ ăn dặm. Khi lớn dùng cũng tốt cho sức khỏe…
Nguyên liệu:
- Nấm hương: 50 gr
- Gạo tẻ: 150 gr
- Thịt gà ( Ức gà ) : 30 gr
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, hành lá.
Cách làm:
- Gạo vo sạch, cho vào nồi ninh cùng 350 ml nước. Hành cắt vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nước muối loãng vớt ra, để ráo, thái nhỏ.
- Thịt gà băm nhuyễn, trộn đều với nấm, ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm.
- Khi gà và nấm ngấm gia vị, đem xào với 2 thìa dầu ăn rồi cho vào cháo, đảo đều.
Đợi cháo nhuyễn, nêm lại gia vị sau đó múc ra bát, thêm hành và ăn nóng.
PHA LÊ
Bình luận