Cốm xào dừa có màu xanh đẹp mắt cùng với mùi thơm lan tỏa. Cốm mềm dẻo, vị ngọt ngọt béo béo nhưng không quá ngấy chắc chắn sẽ đọng lại vị ngon khó quên!
Nguyên liệu:
- Cốm dẹp 400g
- Nước dừa 200 ml
- Dừa nạo 50g
- Đường 70g
- Một chút dầu ăn
Chế biến:
- Bắc chảo lên bếp với nửa số đường, đảo đều trên lửa vừa đến khi đường nóng chảy.
- Cho 2/3 phần dừa nạo và 1 muỗng canh nước dừa vào chảo, xào cho dừa sợi trong lại thì tắt bếp.
- Cho 2 muỗng canh nước dừa vào phần cốm dẹp, trộn đều rồi ngâm khoảng 5 - 10 để cốm nở mềm.
- Cốm đã ngâm đem cho vào chảo với số đường còn lại đảo đều với lửa vừa cho đường tan. Sau đó cho phần nước dừa còn lại vào, đun đến khi nước thì hạ bếp xuống còn lửa nhỏ. Xào liên tục để cốm dẻo, quyện với nhau thì cho phần dừa nạo đã xào vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Mẹo: Khi đun sôi đường và nước dừa (hoặc nước lọc) thì không nên khuấy nhiều để hạn chế lại đường. Sau khi cho cốm vào, thêm chút dầu ăn thì mới đảo nhẹ. Xào trên lửa nhỏ vừa để cốm ngậm đường dẻo thơm, không bị bén đáy. Nếu ăn không hết, bảo quản trong ngăn mát, khi ăn quay lại lò vi sóng sẽ mềm dẻo lại.
VANI thực hiện
Bình luận