Lịch Công giáo
Thánh Cscar Romero, giám mục, của người nghèo

Thánh Cscar Romero, giám mục, của người nghèo

Thánh Oscar Romero có tên đầy đủ là Óscar Arnulfo Romero y Galdámez. Ngài là Tổng Giám mục giáo phận San Salvador.

  • Thánh Ephrem Phó tế, Tiến sĩ Hội Thánh

    Thánh Ephrem, phó tế, sinh tại Nisibis, Syria vào năm 306, trong một gia đình ngoại đạo. Ngài có biệt hiệu “Chiếc hạc cầm của Chúa Thánh Thần”. Đời sống của ngài luôn quy hướng về Thiên Chúa để làm vinh danh Người.

  • Thánh Manuel Miguez Gonzalez, dòng Scolopi

    Thánh Manuel Miguez Gonzalez được Ðức Thánh Cha Phanxicô tuyên phong ngày 15.10.2017. Ngài là linh mục thuộc dòng Scolopi (còn gọi là Piarists).

  • Hai tân Chân phước người Colombia

    Giáo hội Colombia đón nhận sự kiện này là một hồng ân Thiên Chúa ban cho, và xem các vị tử đạo là những tấm gương sáng chói. Các vị đã lấy tình yêu và sự thiện chiến thắng hận thù, tận tụy phục vụ anh chị em đồng bào đã được Thiên Chúa phó thác cho họ đến chỗ sẵn sàng hy sinh mạng sống.

Các Thánh anh hài, tử đạo

Các Thánh anh hài, tử đạo Các Thánh anh hài thường được chọn là bổn mạng của các ca đoàn thiếu nhi.

Thánh Ambrôsiô, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Ambrôsiô, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh Thánh Ambrôsiô là đấng bổn mạng của thành Milan. Thánh nhân chào đời khoảng năm 340, tại Trier, nước Ðức. Sau khi cha ngài qua đời, ngài tiếp tục học tại Rome và không lâu sau đó được làm Tổng đốc thành Milan.

Thánh Francesco Antonio Fasani

Thánh Francesco Antonio Fasani Cuộc đời thánh Francesco Antonio Fasani là mẫu gương của một người có tình yêu đặc biệt với Thánh Thể. Tình yêu này đã trở thành nguồn và đỉnh cao trong đời sống truyền giáo mà ngài thể hiện qua việc san sẻ sự sống với người nghèo.

Thánh Albertô cả, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Albertô cả, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh Thánh Albertô được gọi là Cả vì tài khôn ngoan và thông minh đặc biệt của ngài. Thánh nhân là bổn mạng của các nhà khoa học. Ngài sinh năm 1206, trong một gia đình quý tộc tại Lauingen, nước Ðức.

Thánh Antôn Maria Claret, Giám mục

Thánh Antôn Maria Claret, Giám mục Thánh Antôn Maria Claret là đấng sáng lập hội dòng thừa sai Trái Tim Vô Nhiễm Ðức Mẹ. Ngài sinh tại Sallent, Tây Ban Nha vào ngày 23.12.1807.

Thánh Ignatiô, thành Antiôkia, Giám mục, tử đạo

Thánh Ignatiô, thành Antiôkia, Giám mục, tử đạo Thánh Ignatiô là Giám mục thành Antiôkia. Ngài là môn đệ của thánh sử Gioan và được thánh Phêrô chọn làm Giám mục.

Thánh Điônysiô, giám mục, tử đạo

Thánh Điônysiô, giám mục, tử đạo Thánh Ðiônysiô là bổn mạng của nước Pháp. Ngài sinh ra tại nước Ý vào thế kỷ thứ ba. Năm 250, Ðức Giáo Hoàng Fabiô đã gởi ngài và sáu Giám mục khác sang Pháp để rao giảng Tin Mừng.

Tổng lãnh thiên thần, Michael, Gabriel và Raphael

Tổng lãnh thiên thần, Michael, Gabriel và Raphael Các Thiên Thần là loài thiêng liêng cao trọng nhất trong tất cả các loài thọ tạo, các ngài được Thiên Chúa tạo nên trước khi tạo thành vũ trụ. Các thiên thần không có thể xác và bất tử. Tên gọi của các ngài tương ứng với sứ vụ mà Thiên Chúa ban cho.