Lịch Công giáo
Thánh luis gonzaga, tu sĩ

Thánh luis gonzaga, tu sĩ

Thánh Luis Gonzaga, chào đời ngày 9.3.1568, thuộc dòng dõi Gonzaga, nước Ý. Ngay từ nhỏ, Luis đã được rèn luyện binh đao, bị buộc tham dự những cuộc duyệt binh và tiệc tùng trong triều đình. Trong môi trường nhiều cạm bẫy đe dọa, Chúa bắt đầu hướng dẫn Luis theo con đường yêu thương của Ngài.

  • Thánh Ephrem Phó tế, Tiến sĩ Hội Thánh

    Thánh Ephrem, phó tế, sinh tại Nisibis, Syria vào năm 306, trong một gia đình ngoại đạo. Ngài có biệt hiệu “Chiếc hạc cầm của Chúa Thánh Thần”. Đời sống của ngài luôn quy hướng về Thiên Chúa để làm vinh danh Người.

  • Thánh Manuel Miguez Gonzalez, dòng Scolopi

    Thánh Manuel Miguez Gonzalez được Ðức Thánh Cha Phanxicô tuyên phong ngày 15.10.2017. Ngài là linh mục thuộc dòng Scolopi (còn gọi là Piarists).

  • Hai tân Chân phước người Colombia

    Giáo hội Colombia đón nhận sự kiện này là một hồng ân Thiên Chúa ban cho, và xem các vị tử đạo là những tấm gương sáng chói. Các vị đã lấy tình yêu và sự thiện chiến thắng hận thù, tận tụy phục vụ anh chị em đồng bào đã được Thiên Chúa phó thác cho họ đến chỗ sẵn sàng hy sinh mạng sống.

Thánh Antôn Pađua, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Antôn Pađua, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh Thánh Antôn Pađua được gọi là bổn mạng của những người nghèo. Ngài sinh tại Lisbon, Bồ Ðào Nha, năm 1195, tên là Fernando Martins de Bulhões.

Thánh Charles Lwanga và các bạn tử đạo

Thánh Charles Lwanga và các bạn tử đạo Thánh Charles Lwanga và 21 bạn đồng hành được tôn kính là các vị tử đạo tiên khởi của xứ Uganda vào ngày 3.6 hằng năm.

Thánh Philipphê Nêri, Linh Mục

Thánh Philipphê Nêri, Linh Mục Thánh Philipphê Nêri sinh tại Florence, nước Ý vào năm 1515. Từ thuở ấu thơ, ngài được láng giềng gọi là “Pippo Buono” (Bé Philip tốt lành) bởi vì ngài rất ngoan.

Thánh Gioan I,Giáo Hoàng tử đạo

Thánh Gioan I,Giáo Hoàng tử đạo Thánh Gioan I sinh ra tại Toscane, nước Ý, không rõ thời gian nào. Ngài gia nhập hàng giáo sĩ khi tuổi còn rất trẻ và được lên ngôi Giáo Hoàng ngày 13.8.523, kế nhiệm Giáo Hoàng Hormisdas và là vị Giáo Hoàng thứ 53.

Thánh Catarina Siêna,Tiến sĩ Hội thánh

Thánh Catarina Siêna,Tiến sĩ Hội thánh Thánh Catarina Siêna là một trong số ít thánh nữ được tôn phong tiến sĩ Hội Thánh. Ngài chào đời ngày 25.3.1347 tại Siêna, trong một gia đình giàu có ở Ý.

Thánh FidelisSigmaringen,linh mục tử đạo

Thánh FidelisSigmaringen,linh mục tử đạo Thánh Fidelis Sigmaringen, linh mục dòng Phanxicô, là chứng nhân đức tin, bị ám hại ngày 24.4.1622 tại Seewis Graubunden, trong lúc đang nỗ lực hòa giải giữa những người Tin Lành và Công giáo. Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô XIV đã tuyên thánh ngài vào ngày 29.6.1746.

ThánhPhanxicô Paola, ẩn tu

ThánhPhanxicô Paola, ẩn tu Thánh Phanxicô Paola là Ðấng sáng lập dòng Anh em rất hèn mọn (Dòng Minim).

Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Maria

Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Maria Thánh Giuse là bạn trăm năm của Ðức trinh nữ Maria và là cha nuôi của Ðức Giêsu. Ngài xuất thân từ dòng dõi vua Ðavít (Mt 1,1-16), là thợ mộc lành nghề, sống ở Nazareth, đã đính hôn với Maria (Mt 1,18; Lc 1,27).