Sống xanh với xu hướng ẩm thực thuần chay

]

Ăn chay sống lành là một xu hướng có những ảnh hưởng tích cực và vô cùng sâu sắc tới không chỉ con người mà toàn bộ hành tinh xanh. Có những người bước chân vào thế giới này, đã góp phần lan tỏa các giá trị tích cực. Shushu Le là một trong số đó.

Sinh ra tại Việt Nam, vào năm 11 tuổi, Shushu Le đã cùng gia đình chuyển đến Đức sinh sống và cho đến nay chị đã theo đuổi lối sống thuần thực vật gần 14 năm. Từ khi chuyển sang ăn chay, chị đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, trải nghiệm ẩm thực chay ở nhiều đất nước khác nhau. Chính nhờ vậy, những công thức món chay của Shu rất phóng khoáng, đa dạng và sáng tạo như chính bản thân chị, người đã từng có cơ hội được khám phá các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.Chị cũng là một trong số những người dẫn đầu trong việc lan tỏa xu hướng ăn chay sống xanh tại Việt Nam hiện nay.

Tháng 11 năm nay, I Love Cookbook (thương hiệu sách nữ công gia chánh) cùng Shushu Le đã cho ra mắt cuốn sách đầu tay Vegan Journey - Món Tây gia vị Việt (NXB Phụ Nữ Việt Nam) với gần 50 công thức món ăn thuần chay mang hơi hướng châu Âu được tạo ra từ những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm trong chính căn bếp của mỗi gia đình. Cuốn sách sẽ dẫn bạn đọc bước lên một chuyến du ngoạn ẩm thực đặc sắc.

Bạn sẽ không còn phải phân vân tự hỏi “Ăn chay có ngon không?”, “Nấu chay như thế nào thì đúng?”, “Phải ăn ra sao mới đủ chất?”... Những công thức trong cuốn Vegan Journey - Món Tây gia vị Việt sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng một cách hoàn hảo với hương vị ngon lành và đặc biệt là rất dễ thực hiện. Các chị em sẽ có cả một bữa tiệc thịnh soạn ngay tại nhà mình. Đúng với tên gọi, cuốn sách là một hành trình ẩm thực thuần chay vô cùng độc đáo và sáng tạo cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về lối sống thuần thực vật hoặc đã và đang ăn chay sống xanh mỗi ngày. Căn bếp của bạn sẽ trở nên mới mẻ, nhộn nhịp và thú vị hơn với những công thức đến từ cô nàng tài ba Shushu Le.

Là một nữ công gia chánh, Shushu Le cũng chia sẻ về sở thích mua sắm nguyên liệu, gia vị nấu ăn, dụng cụ làm bếp. Chị khá tự hào với một tủ có đầy đủ nguyên liệu, gia vị của mình. Qua quyển sách, tác giả cũng cho biết về những nguyên liệu không thể thiếu trong tủ bếp của các chị em yêu thích việc nấu nướng ở nhà để dễ dàng chế biến những món ăn Tây hoặc Việt, mỗi người có thể tham khảo qua và tìm mua nếu muốn… Shushu Le còn sở hữu kênh Tiktok với hơn 330.000 người theo dõi, chị đã chia sẻ hơn 200 công thức khác nhau từ món Âu cho tới món ăn Việt Nam hay Nhật Bản, Hàn Quốc. Với kinh nghiệm 14 năm ăn thuần chay, chị trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ để tự tin bắt đầu hành trình sống xanh tích cực của riêng mình.

BẢO LÂM

Từ khoá:
Chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn quan tâm

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2024
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2024
Chiều 14.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin về Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2024.
Ðừng “bình thường hóa” chuyện quấy rối!
Ðừng “bình thường hóa” chuyện quấy rối!
Một nữ nhân viên công sở, sau thời gian dài làm việc đã quyết định xin nghỉ. Cô không ngờ là trong số các đối tác, có người để ý cô từ lâu vì sự làm việc tận tụy, quan tâm, tạo nhiều cơ hội cho họ hợp tác.
Cốm xào tròn vị thu
Cốm xào tròn vị thu
Vào mùa thu mấy năm trước, trong một chuyến công tác vội vàng, tôi có dịp “chạm” vào Thu của Hà Nội, trong trời thu quyện hương cốm mới.
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2024
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2024
Chiều 14.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin về Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2024.
Ðừng “bình thường hóa” chuyện quấy rối!
Ðừng “bình thường hóa” chuyện quấy rối!
Một nữ nhân viên công sở, sau thời gian dài làm việc đã quyết định xin nghỉ. Cô không ngờ là trong số các đối tác, có người để ý cô từ lâu vì sự làm việc tận tụy, quan tâm, tạo nhiều cơ hội cho họ hợp tác.
Cốm xào tròn vị thu
Cốm xào tròn vị thu
Vào mùa thu mấy năm trước, trong một chuyến công tác vội vàng, tôi có dịp “chạm” vào Thu của Hà Nội, trong trời thu quyện hương cốm mới.
Ngày xưa nhà nghèo nhưng toàn ăn “đặc sản”
Ngày xưa nhà nghèo nhưng toàn ăn “đặc sản”
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bạc Liêu trù phú, từ bé tôi đã rành chuyện mò cua bắt ốc hái rau, nắng gió tưới tẩm suốt thời thơ ấu cho đến lúc trưởng thành.
Tháng 10 về, nhớ giờ đọc kinh đài năm ấy
Tháng 10 về, nhớ giờ đọc kinh đài năm ấy
Mỗi đền đài đều có giờ đọc kinh riêng. Ở xóm tôi, cứ 6 giờ tối sẽ có tiếng kẻng vang lên để mọi người tề tựu nơi những hàng ghế đá dưới chân đài. Tụi trẻ con thích tranh ngồi những ghế đầu, sau đó là các bà, các...
Ðừng gây áp lực cho con!
Ðừng gây áp lực cho con!
Thông thường, trẻ xuất thân từ gia đình nghèo khó, cha mẹ lao động cực nhọc, dễ bị áp lực phải học giỏi để vượt qua nghịch cảnh, bù đắp sự hy sinh của gia đình. Thế nhưng, với con nhà giàu, có cha mẹ giỏi, gia đình truyền thống...
Mỗi người có một lựa chọn khác nhau
Mỗi người có một lựa chọn khác nhau
Một cô gái trẻ đi tham gia cuộc thi nhan sắc và khả năng trình diễn sân khấu. Cô tự tin, dấn thân vào thế giới hào nhoáng của ánh đèn, của rực rỡ hôm nay và chưa biết ngày mai. Mạng xã hội và những chiêu trò truyền thông...
Người nhạc sĩ 40 năm dấn thân với ca đoàn
Người nhạc sĩ 40 năm dấn thân với ca đoàn
Được nhiều người biết đến với các sáng tác nổi tiếng như Hồn tôi khát Chúa, Cảm mến tình ngài, Tình yêu đó, Lấy chi đáp đền, Bên Mẹ La Vang…, nhạc sĩ Nhật Minh (tên khai sinh là Nguyễn Văn Minh) gắn bó với ca đoàn của giáo xứ...
Điều đọng lại ở các trung tâm hành hương kính Ðức Mẹ
Điều đọng lại ở các trung tâm hành hương kính Ðức Mẹ
Với mỗi tín hữu, viếng thăm các trung tâm hành hương kính Ðức Mẹ dường như không còn là chuyện xa lạ. Trong lòng từng người, ắt cũng sẽ có những ấn tượng khó phai với một vài nơi chốn thiêng liêng ấy…