Nhật ký Đức Giêsu P16

BETANIA ,ngày…

- Xin chào Thầy !
- Thầy

Cha kính mến ,

Đó là hai lời chào con nhận được sáng nay,trong căn nhà quý phái này ,từ hai cá tính khác nhau vời vợi .Matta hiền từ và khiêm tốn ,Maria hồn nhiên và kiêu sa.Cô chị nết na và tế nh9i5 .Cô em ngỗ ngáo và bất cần đời . Nhưng cả hai đều sống hết mình cho sự nghiệp truyền giáo của con.

Cứ mỗi lần đoàn truyền giáo dừng chân ở đây , thì Matta lại xăng xái phục vụ , còn Maria thì cứ thảnh thơi ngồi nghe giảng . Hôm nay cũng vậy , trong khi Matta đầu tắt mặt tối ở dưới bếp thì Maria trải đệm ngồi kế bên ghế của con ,Cô muốn nghe giảng lại hết mọi bài con đã giảng ở miền bắc .

Có tiếng đằng hắng của Matta . Maria lờ đi . Có bóng dáng Matta thấp thoáng ở đâu đó . Maria lại lờ đi .Bây giờ thì Matta đứng sừng sững ở đó , hiên ngang như một nam nhi , giọng chua lè như giấm.

- Trăm dâu đổ đầu tầm Thầy ạ ! Thầy thấy tôi đầu tắt mặt tối mà Thầy chẳng hề quan tâm chút nào .Em tôi nó cà nhõng từ sáng tới giờ . Thầy phải bảo nó tiếp tôi một tay chứ !

- Matta ,đừng bận rộn quá như vậy .Dọn cơm đơn sơ thôi , để có thời giờ nghe giảng . Không phải em con cà nhõng đâu , nó muốn tranh thủ thời gian để nghe Lời Chúa . Lời Chúa là kho tàng không ai lấy mất được …Maria , đi giúp chị đi. Ăn cơm xong , cả hai chị em cùng được nghe giảng .

Matta quay ngoắt một cái .Vẫn còn giận .

Cha kính mến ,
Con thông cảm với Matta ,một người chị đã chịu đựng quá nhiều đau khổ vì em.Maria có nhan sắc và thông minh hơn chị . Hai ưu điểm này đã đưa Maria xuống vực thẳm của sự hư hỏng . Được thế giới đàn ông nuông chiều ,nhưng lại bị thế giới đàn bà ganh ghét . Nuông chiều hayn ganh ghét đều là niềm tự hào của cô .Lòng tự ái của cô được vỗ béo cho tới cực điểm :khinh dễ đàn ông coi thường đàn bà ; coi trời bằng vung …

Nhưng vừa tới cực điểm ấy , thì cô gặp Tin Mừng . Những bài giãng của con đã làm cô mê say và sám hối . Nước mắt của cô trào ra như triều dâng quét sạch quá khứ nhơ bẩn . Con thương cô như người mục tử trìu mến con chiên lạc . Con kính trọng cô như cô chưa bao giờ hư hỏng …Thái độ này của con đã làm cho người lương thiện bất bình và ganh ghét . Nhưng đó là chân lý của Tin Mừng …

Để làm sáng tỏ chân lý này , hôm nay con đã đứng về phía Maria và làm tủi lòng Matta .Rồi mai ngày con sẽ trình bày chân lý này bằng dụ ngôn ” đứa con đi hoang “.Dụ ngôn này vừa đề cao lòng thương xót của Cha , vừa tố cáo lòng dạ hẹp hòi của những tín đồ gọi là đạo đức . Sẽ lại có vô số người buồn và giận như Matta hôm nay. Nhưng không sao vì Matta giận đấy , mà vẫn thương đấy .

GIÊSU
Con yêu của CHA

**********

BETANIA ,ngày……

CHA kính mến ,

Hôm nay con tung 72 cán bộ truyền giáo vào vùng pê rê .Thời điểm này rất thuận lợi ,vì nông dân vừa mới thu hoạch lúa hè thu xong .Nông thôn rãnh rỗi .Lòng người nhẹ phơi phới .Làng Betania nhộn nhịp hẳn lên .Giếng làng không lúc nào ngớt người . Gia đình của chị Matta , kẻ ra người vào như cái chợ . Tiếng dao thớt kêu kếch kếch dòn giã .

Nhìn đoàn truyền giáo ngồi la liệt ,con vừa phấn khởi , vừa băng khoăn, mà băng khoăn thì nhiều hơn phấn khởi .

1.Hành trang của họ lép kẹp . Tác phong đạo đức thì chưa bằng ai. Kiến thức về Kinh Thánh thì không đáng làm học trò của luật sĩ và biệt phái . Đẩy họ lên đường , con có mặc cảm là đem con bỏ chợ , là đút đầu chiên vào mõm chó…
2.Miền Pêrê có rất nhiều người ngoại , mà đệ tử của con chưa có một chút kinh nghiệm để tiếp cận với người ngoại . Cái khó khăn lớn nhất khi tiếp xúc với người ngoại là LUẬT ,đặc biệt là luật về đồ ăn thanh và uế . Con đã hủy bỏ luật nầy khi nói rằng “Những gì từ bên ngoài mà vào trong bụng thì không thể làm cho người ta ô uế …”. Nhưng họ ngơ ngác không hiểu gì .Nóng lòng quá ,con cứ phải nặng lời với họ :” các anh mà cũng tối dạ như vậy sao ? “.Lòng dạ họ vẫn tối mịt !Ôi , hậu quả của linh đạo sai lầm !

3.Là những người xuất thân từ giai cấp thấp hèn . Nay được quyền trừ quỷ và trị bệnh , họ dể bị cám dỗ về tính tự cao tự đại . Đúng thế , họ không trự caop tự đại sao được khi thấy ma quỷ phải vâng lờiho5 mà xuất ra ,và khi thấy người ta quỳ dưới chân họ mà cảm tạ tri ân …?! Người lớn được kính trọng quá mức cũng sẽ hư hỏng như con nít được nuông chìu quá lẽ

Nhưng CHA ơi , Tin Mừng thì khẩn trương ,biết sao bây giờ . Con đánh liều ra lệnh cho họ lên đường . Con xin gửi gắm số phận của họ cho lòng nhân ái của CHA .Và con tin rằng CHA hằng ở với họ

GIÊSU

Con yêu của CHA

**********

CAPHANAUM , ngày…

CHA kính mến

Chúng con vừa về tới nhà ,bụi bám đầy người, mồ hôi nhễ nhại ,ai nấy vội vàng nhảy xuống hồ để tắm và giặt ,rồi sẽ ăn và nghỉ .Không muốn làm gì nữa …Thế nhưng bà con lại ùn ùn kéo nhau tới .Các bà mẹ bồng con đến .Họ bắt con của họ nắm lấy tay con,rờ vào áo con , thậm chí còn hối :
- Hôn Thầy một cái đi con ! Mau lớn con ạ
Cơm đã dọn ra đó rồi mà vẫn chưa được ăn . Bởi thế các đệ tử của con cằn nhằn :
- Thầy dể dãi quá như thế , thì tới bao giờ mới được ăn .
Phê rô đuổi thẳng thừng ;
- Các bà bồng con về, để cho người ta thở một chút .
Dù nặng lời với các bà , các bà vẫn điếc không nghe . Các bà chịu đấm , miễn con cá bà được ăn xôi. Phê rô bắt đầu nổi khùng . Con phải can thiệp ngay .
- Phê rô cứ để trẻ em đến với Thầy . Chính người lớn các anh phải noi gương các em mà sống mới được vào Nước Trời
- Phê rô cụt hứng chuồn thẳng xuống bếp .Lẩm bẩm . Cằn nhằn . Các bà được trớn lại bồng con trở lại , xin cho chúng được bồng , được đặt tay lên đầu … Bà nào cũng cười hớn hở . Không buồn không giận Phê rô nữa .

CHA kính mến

Trẻ thơ nào cũng dể thương .Ai cũng yêu trẻ thơ , nhưng tuyệt nhiên chưa ai kính trọng trẻ thơ . người ta dạy trẻ thơ phải bắt chước người lớn.Nhưng con lại yêu cầu người lớn phải bắt chước trẻ thơ.
Người lớn đã đi xa khỏi phương hướng của tin mừng , thì lại hướng dẩn trẻ thơ đi vào con đường ấy , bằng một nền giáo dục tùy tiện . Đã biết bao lần con chứng kiến cảnh người mẹ dạy con trả thù .
- Người ta chửi cha mày thì mày chửi mẹ người ta .Tại sao lại nín thinh ?
- Cái ghế làm con té hả ? Để mẹ đánh cái ghế. Nín đi con. Và than ôi, Chính tác giả Thánh Vịnh 3 cũng yêu cầu Chúa đánh bể mặt và đánh gãy răng kẻ thù của mình .Cha ơi , trẻ thơ được giáo dục như thế ,thì lớn lên làm sao có thể đón nhận Tin Mừng của con :” Hãy cầu nguyện và chúc lành cho kẻ thù ”
Nghĩ đến hàng ngàn , hàng triệu trẻ em đang bị đầu độc như thế ,con cảm thấy đau xót vô vàn . Chính vì nỗi đau xót này mà đã có lần con nặng lời với người lớn :” Ai làm cho một trẻ thơ hư đi , thì đáng buộc cối đá vào cổ mà ném xuống biển “.
Nguyện xin Cha cho trẻ thơ mọi nơi và mọi thời được yêu thương , được kính trọng và được giáo dục một cách cẩn trọng

GIÊSU
CON yêu của CHA

**********

CAPHARNAUM , Ngày…

CHA kính mến ,

Hôm nay con được tin người bạn Ladarô của con đau nặng . Matta và Maria cho người báo tin khẩn và tha thiết mời con về Bêtania để cứu sống Ladarô . Con không đi. Chắc chắn gia đình gia đình của Ladarô sẽ giận con .Kệ , mọi chuyện sẽ tốt đẹp , vì con đã hiểu ý Cha rồi .


GIÊ SU
CON yêu của CHA

tin liên quan

Chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn quan tâm

Nhật ký Đức Giêsu P20
Nhật ký Đức Giêsu P20
Thầy chúc anh chị em có một tâm hồn bình an. Bình an của Thầy là niềm vui bất khuất trước mọi nghịch cảnh. Anh chị em sẽ cảm nghiệm lần lần thứ bình an này của Thầy.
Nhật ký Đức Giêsu: Đêm chia tay
Nhật ký Đức Giêsu: Đêm chia tay
Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng. Ngày mai con sẽ thọ nạn để hoàn tất công trình cứu độ mà Cha đã trao phó cho con. Con quyết tâm tổ chức bữa tiệc vượt qua tại nhà bà Maria.
Nhật ký Đức Giêsu: Vườn Cây Dầu
Nhật ký Đức Giêsu: Vườn Cây Dầu
Ngồi trên lưng lừa con cảm thấy cô đơn lạ thường. Quần chúng thì vô tâm Vô tình. Ủng hộ đấy mà cũng đả đào đấy.Thương đấy mà cũng ghét đấy.
Nhật ký Đức Giêsu P20
Nhật ký Đức Giêsu P20
Thầy chúc anh chị em có một tâm hồn bình an. Bình an của Thầy là niềm vui bất khuất trước mọi nghịch cảnh. Anh chị em sẽ cảm nghiệm lần lần thứ bình an này của Thầy.
Nhật ký Đức Giêsu: Đêm chia tay
Nhật ký Đức Giêsu: Đêm chia tay
Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng. Ngày mai con sẽ thọ nạn để hoàn tất công trình cứu độ mà Cha đã trao phó cho con. Con quyết tâm tổ chức bữa tiệc vượt qua tại nhà bà Maria.
Nhật ký Đức Giêsu: Vườn Cây Dầu
Nhật ký Đức Giêsu: Vườn Cây Dầu
Ngồi trên lưng lừa con cảm thấy cô đơn lạ thường. Quần chúng thì vô tâm Vô tình. Ủng hộ đấy mà cũng đả đào đấy.Thương đấy mà cũng ghét đấy.
Nhật ký Đức Giêsu P17
Nhật ký Đức Giêsu P17
Đêm nay con nghỉ tại nhà ông Da kêu .Trong khi con đang cầu nguyện với Cha ở trên sân thượng này , thì ở dưới sân kia ,khách tiệc vẫn chưa về, và ở ngoài phố kia vẫn có người lãng vãng có ý rình mò .
Nhật ký Đức Giêsu P16
Nhật ký Đức Giêsu P16
Trẻ thơ nào cũng dể thương .Ai cũng yêu trẻ thơ , nhưng tuyệt nhiên chưa ai kính trọng trẻ thơ . người ta dạy trẻ thơ phải bắt chước người lớn.Nhưng con lại yêu cầu người lớn phải bắt chước trẻ thơ.
Nhật ký Đức Giêsu P15
Nhật ký Đức Giêsu P15
Ngoại tình là một trọng tội, nhưng khinh dể người ngoại tình thì tội nặng hơn. Loại trừ người tội lỗi là vô ích. Cứu vớt người tội lỗi là tất cả.
Nhật ký Đức Giêsu P14
Nhật ký Đức Giêsu P14
Cách đây một tuần lễ, Cha đã ban quyền vạn năng của Cha cho con, để con hóa năm ổ bánh mì cỏn con thành lương thực dồi dào làm no lòng thỏa dạ một đám quần chúng trùng trùng điệp điệp, tầng tầng lớp lớp…
Nhật ký Đức Giêsu P13
Nhật ký Đức Giêsu P13
Các ông đi kiếm tôi để tôn tôi làm vua, để tôi nuôi các ông suốt đời chứ gì ? Hóa bánh không phải chỉ là một phép lạ, mà là một dấu lạ, để từ đó các ông suy nghĩ mà tìm ra chân lý.
Nhật ký Đức Giêsu P12
Nhật ký Đức Giêsu P12
Con đặt tay lên xác chết. Con muốn chuyền sức sống của con qua xác chết. Ý chí ấy mạnh như ý chí toàn năng của Cha. Bỗng con xuất thần.
Này con, ngồi dậy.