Nguyên liệu:
- Xúc xích: 1 cái; trứng gà: 1 quả; cà chua: 2 quả; paté: 50g; hành tây: 1 củ.
- Dưa leo: 1 trái; xà lách: 100g; tỏi băm: 1 muỗng café.
- Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
- Bánh mì: 1 - 2 ổ
Cách làm:
- Cà chua, dưa leo, xà lách, hành tây rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo. Hành tây và cà chua chia thành 2 phần bằng nhau. Một phần để cắt khoanh tròn, còn một phần cắt hạt lựu dành cho nước xốt.
- Dùng dao khứa trên thân xúc xích những đường chéo song song, không khứa quá sâu để xúc xích không bị đứt trong lúc chế biến.
- Chiên sơ xúc xích với dầu ăn, chỉ cần mặt ngoài vàng lên là được. Tiếp theo, ốp la trứng gà, có thể làm trứng lòng đào hoặc trứng chín. Lấy trứng và xúc xích ra để ráo dầu.
- Làm nước xốt: Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi cùng hành tây, thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào xào đều tay cho đến khi nhuyễn thành xốt, cho thêm chút tương ớt và ít nước để có độ sệt cùng màu sắc đẹp hơn, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi đã có được xốt cà chua thơm ngon, đậm đà thì cho xúc xích, trứng, pate, cà chua và hành tây lên trên. Có thể rắc chút tiêu xay và vài cây ngò để trông hấp dẫn hơn. Ăn kèm với bánh mì và rau xà lách, dưa leo...
PHA LÊ
Bình luận