Thịt bào ngư có vị ngọt, mềm mềm dai giòn, rất thích hợp chế biến cùng sốt dầu hào đậm đà. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 400 gram bào ngư.
- 20 gram lạp xưởng.
- 8 nấm đông cô.
- 1 lít nước dùng gà.
- 150 gram cải thìa.
- 1 muỗng canh dầu hào.
- 1/3 muỗng canh nước tương.
- Gia vị các loại: muối, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Rửa phần thịt của bào ngư dưới vòi nước để loại bỏ các tạp chất.
- Nấm đông cô, đem ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở ra rồi cắt bỏ phần cuống. Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch để ráo. Lạp xưởng cắt hạt lựu.
- Cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, nước tương và dầu hào rồi khuấy đều. Đun khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì cho bào ngư và nấm đông cô vào. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong 15-20 phút.
- Trong một chiếc nồi khác, cho cải thìa và một ít muối vào nồi rồi luộc trong khoảng 3-5 phút, chỉ nên luộc cải chín vừa.
- Cho cải, nấm và bào ngư ra đĩa, bày trí theo sở thích rồi rưới phần nước sốt lên trên là hoàn thành món ăn.
VANI
VANI
Bình luận