Bào ngư sốt dầu hào đậm vị

Thịt bào ngư có vị ngọt, mềm mềm dai giòn, rất thích hợp chế biến cùng sốt dầu hào đậm đà. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng.

Hinh bai Goc bep - Bao ngu sot dau hao.jpg (385 KB)

Nguyên liệu:

- 400 gram bào ngư.

- 20 gram lạp xưởng.

- 8 nấm đông cô.

- 1 lít nước dùng gà.

- 150 gram cải thìa.

- 1 muỗng canh dầu hào.

- 1/3  muỗng canh nước tương.

- Gia vị các loại: muối, hạt nêm, đường.

 

Cách làm:

- Rửa phần thịt của bào ngư dưới vòi nước để loại bỏ các tạp chất.

- Nấm đông cô, đem ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở ra rồi cắt bỏ phần cuống. Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch để ráo. Lạp xưởng cắt hạt lựu.

- Cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, nước tương và dầu hào rồi khuấy đều. Đun khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì cho bào ngư và nấm đông cô vào. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong 15-20 phút.

- Trong một chiếc nồi khác, cho cải thìa và một ít muối vào nồi rồi luộc trong khoảng 3-5 phút, chỉ nên luộc cải chín vừa.

- Cho cải, nấm và bào ngư ra đĩa, bày trí theo sở thích rồi rưới phần nước sốt lên trên là hoàn thành món ăn.

VANI

VANI

Từ khoá:
Chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn quan tâm

Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là “Laeng Saeb” với cách trình bày thường dựng đứng sườn lên như tháp núi, gây ấn tượng, kích thích sự tò mò của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món này hoàn toàn dùng phần xương sống hoặc xương...
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Thịt bào ngư có vị ngọt, mềm mềm dai giòn, rất thích hợp chế biến cùng sốt dầu hào đậm đà. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng.
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Món bánh được làm từ bột gạo và bột sắn dây với vị dai dai hòa quyện cùng vị ngọt ngào, béo ngậy từ nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa… 
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Thanh mát lại không hề đắt đỏ hay khó nấu, món nước mát thảo mộc theo công thức của nhiều hàng nước nổi tiếng ở đất Hội An thực sự là công thức hay nên lưu lại.
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Cá diêu hồng có thể chế biến nhiều món ăn, từ nấu canh đến kho, chiên… Và cá sốt cam là một trong những món ngon, với vị chua chua ngọt ngọt, lạ miệng, dễ ăn…