Cá diêu hồng có thể chế biến nhiều món ăn, từ nấu canh đến kho, chiên… Và cá sốt cam là một trong những món ngon, với vị chua chua ngọt ngọt, lạ miệng, dễ ăn…
Nguyên liệu:
- 500g cá diêu hồng, 2 trái cam, 2 trái ớt, 1 củ tỏi
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, giấm, hạt nêm
Cách làm:
- Làm sạch ruột và vảy cá, rửa với muối cho hết nhớt, để ráo. Khứa nhẹ vài đường lên mình cá. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, thoa đều và để cá thấm gia vị trong khoảng mươi phút.
- Lăn cá qua bột bắp cho thật đều. Khi chảo dầu nóng, cho cá vào chiên đến khi cá chín, vàng đều hai mặt rồi lấy ra, để cho ráo dầu.
- Vắt lấy nước 2 trái cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Pha nước cam với 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, khuấy cho thật đều.
- Phi tỏi băm với dầu ăn cho thơm, rồi cho tiếp phần nước cam vào, đun sôi. Pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng nước, cho vào sốt. Nấu và khuấy đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho cá diêu hồng chiên lên đĩa, rưới nước sốt cam lên trên cùng. Dọn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống, ăn với cơm hoặc bún.
CÚC HOA
Bình luận