Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam

Cá diêu hồng có thể chế biến nhiều món ăn, từ nấu canh đến kho, chiên… Và cá sốt cam là một trong những món ngon, với vị chua chua ngọt ngọt, lạ miệng, dễ ăn…

Nguyên liệu:

- 500g cá diêu hồng, 2 trái cam, 2 trái ớt, 1 củ tỏi

- Bột bắp, dầu ăn

- Gia vị: đườngnước mắmmuốitiêugiấmhạt nêm

Hinh Goc bep - Ca dieu hong sot cam.jpg (86 KB)

Cách làm:

- Làm sạch ruột và vảy cá, rửa với muối cho hết nhớt, để ráo. Khứa nhẹ vài đường lên mình cá. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, thoa đều và để cá thấm gia vị trong khoảng mươi phút.

- Lăn cá qua bột bắp cho thật đều. Khi chảo dầu nóng, cho cá vào chiên đến khi cá chín, vàng đều hai mặt rồi lấy ra, để cho ráo dầu.

- Vắt lấy nước 2 trái cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Pha nước cam với 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, khuấy cho thật đều.

- Phi tỏi băm với dầu ăn cho thơm, rồi cho tiếp phần nước cam vào, đun sôi. Pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng nước, cho vào sốt. Nấu và khuấy đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

- Cho cá diêu hồng chiên lên đĩa, rưới nước sốt cam lên trên cùng. Dọn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống, ăn với cơm hoặc bún.

CÚC HOA

 

Chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn quan tâm

Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là “Laeng Saeb” với cách trình bày thường dựng đứng sườn lên như tháp núi, gây ấn tượng, kích thích sự tò mò của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món này hoàn toàn dùng phần xương sống hoặc xương...
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Thịt bào ngư có vị ngọt, mềm mềm dai giòn, rất thích hợp chế biến cùng sốt dầu hào đậm đà. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng.
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Món bánh được làm từ bột gạo và bột sắn dây với vị dai dai hòa quyện cùng vị ngọt ngào, béo ngậy từ nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa… 
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Thanh mát lại không hề đắt đỏ hay khó nấu, món nước mát thảo mộc theo công thức của nhiều hàng nước nổi tiếng ở đất Hội An thực sự là công thức hay nên lưu lại.
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Cá diêu hồng có thể chế biến nhiều món ăn, từ nấu canh đến kho, chiên… Và cá sốt cam là một trong những món ngon, với vị chua chua ngọt ngọt, lạ miệng, dễ ăn…