Nước mát thảo mộc kiểu Hội An

Thanh mát lại không hề đắt đỏ hay khó nấu, món nước mát thảo mộc theo công thức của nhiều hàng nước nổi tiếng ở đất Hội An thực sự là công thức hay nên lưu lại.

 Nguyên liệu:

- Nước lọc 3 lít - Sả cây 70 gr (đã đập dập) - Cam thảo 5 gr - Thanh quế 2 gr  - Gừng 20 gr - Chanh khô 3 gr - Lá sen khô 10 gr - La hán quả khô 1 trái - Đường phèn 120 gr  - Nước cốt chanh 30 ml - Chè xanh vài lá, vài cánh hoa sen tươi.

Hinh bai Goc bep - Nuoc thao moc.jpg (448 KB)

Cách làm:

- Đầu tiên, cho vào nồi 3 lít nước lọc, đun ở lửa nhỏ, đợi nước sôi liu riu, cho vào 70gr sả cây đã đập dập, 5gr cam thảo, 2gr thanh quế, 20gr gừng, la hán quả rồi nấu sôi trong 10 phút với lửa nhỏ.

- Sau khi nước sôi, cho thêm vào 3gr chanh khô, 10gr lá sen khô, khuấy đều, tiếp tục nấu sôi trong 10 phút ở lửa vừa hoặc nhỏ.

- Nấu xong, tắt bếp, vớt bỏ phần xác thảo mộc ra. Cho vào nồi 120gr đường phèn, khuấy đều cho tan đường rồi lại bật bếp, nấu sôi thêm 2 phút ở lửa vừa. Sau khi nước trong nồi sôi, tắt bếp, đợi nguội thì cho vào 30ml nước cốt chanh, khuấy đều.

- Đập đá thật nhỏ cho vào ly, đổ nước thảo mộc vào, cắm thêm 1 cánh hoa sen, 1 lá chè xanh và một cái ống hút để trang trí cho đẹp mắt.

VANI thực hiện

 

Từ khoá:
Chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn quan tâm

Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là “Laeng Saeb” với cách trình bày thường dựng đứng sườn lên như tháp núi, gây ấn tượng, kích thích sự tò mò của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món này hoàn toàn dùng phần xương sống hoặc xương...
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Thịt bào ngư có vị ngọt, mềm mềm dai giòn, rất thích hợp chế biến cùng sốt dầu hào đậm đà. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng.
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Món bánh được làm từ bột gạo và bột sắn dây với vị dai dai hòa quyện cùng vị ngọt ngào, béo ngậy từ nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa… 
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Thanh mát lại không hề đắt đỏ hay khó nấu, món nước mát thảo mộc theo công thức của nhiều hàng nước nổi tiếng ở đất Hội An thực sự là công thức hay nên lưu lại.
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Cá diêu hồng có thể chế biến nhiều món ăn, từ nấu canh đến kho, chiên… Và cá sốt cam là một trong những món ngon, với vị chua chua ngọt ngọt, lạ miệng, dễ ăn…