Thanh mát lại không hề đắt đỏ hay khó nấu, món nước mát thảo mộc theo công thức của nhiều hàng nước nổi tiếng ở đất Hội An thực sự là công thức hay nên lưu lại.
Nguyên liệu:
- Nước lọc 3 lít - Sả cây 70 gr (đã đập dập) - Cam thảo 5 gr - Thanh quế 2 gr - Gừng 20 gr - Chanh khô 3 gr - Lá sen khô 10 gr - La hán quả khô 1 trái - Đường phèn 120 gr - Nước cốt chanh 30 ml - Chè xanh vài lá, vài cánh hoa sen tươi.
Cách làm:
- Đầu tiên, cho vào nồi 3 lít nước lọc, đun ở lửa nhỏ, đợi nước sôi liu riu, cho vào 70gr sả cây đã đập dập, 5gr cam thảo, 2gr thanh quế, 20gr gừng, la hán quả rồi nấu sôi trong 10 phút với lửa nhỏ.
- Sau khi nước sôi, cho thêm vào 3gr chanh khô, 10gr lá sen khô, khuấy đều, tiếp tục nấu sôi trong 10 phút ở lửa vừa hoặc nhỏ.
- Nấu xong, tắt bếp, vớt bỏ phần xác thảo mộc ra. Cho vào nồi 120gr đường phèn, khuấy đều cho tan đường rồi lại bật bếp, nấu sôi thêm 2 phút ở lửa vừa. Sau khi nước trong nồi sôi, tắt bếp, đợi nguội thì cho vào 30ml nước cốt chanh, khuấy đều.
- Đập đá thật nhỏ cho vào ly, đổ nước thảo mộc vào, cắm thêm 1 cánh hoa sen, 1 lá chè xanh và một cái ống hút để trang trí cho đẹp mắt.
VANI thực hiện
Bình luận