Nguyên liệu: 200g tép - 500g bông điên điển - 200g giá đỗ - 10 trái tắc - Rau ngổ, ngò gai, tỏi, ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Rửa tép qua với nước muối pha loãng, dùng tay bóp nhẹ và ngâm khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.
- Lấy khoảng 5 tép tỏi đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn; băm nhuyễn 1 trái ớt cùng với tỏi; tắc cắt ra, vắt lấy nước cốt.
- Nhặt bỏ bông điên điển hư và cọng già rồi mang đi ngâm cùng giá đỗ trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Nấu sôi 500 ml nước với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho tép vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt tép ra để ráo nước.
- Cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt tắc, tỏi ớt băm ra một cái chén rồi khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp đến cho bông điên điển, giá, rau ngổ, ngò gai vào một cái thau. Sau đó đổ nước sốt vào, trộn đều cho thấm gia vị, nêm nếm lại để kiểm tra vị mặn ngọt rồi cho thêm phần sốt vào là hoàn thành.
CÚC HOA
Bình luận