Món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là “Laeng Saeb” với cách trình bày thường dựng đứng sườn lên như tháp núi, gây ấn tượng, kích thích sự tò mò của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món này hoàn toàn dùng phần xương sống hoặc xương sườn heo kết hợp cùng nhiều gia vị tạo cảm giác bùng nổ các hương vị.
Nguyên liệu:
- 1 kg sườn cây, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 7 đến 10 quả ớt hiểm; 5 quả ớt đỏ, 20 gram hành lá, ngò rí, 2 hoặc 3 quả chanh
Cách làm:
- Rửa sạch sườn rồi để ráo, chần sơ với nước sôi để sườn không bị hôi trước khi nấu.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau
- Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm.
- Hành lá, ngò rí nhặt giữ lại rễ ngò rồi rửa sạch.
- Rễ ngò cắt đôi để nấu cùng sườn còn phần lá thì cắt nhỏ.
- Chuẩn bị nồi cùng 2 lít nước. Đặt nồi lên bếp, thêm vào đó 5 gram tiêu hạt, 1 muỗng cà phê muối, hành tây, củ cải và rễ ngò.
- Nước sôi thì cho sườn vào, hầm khoảng 60-70 phút với lửa nhỏ cho chín và mềm sau đó bỏ phần sườn ra để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, rang ớt hiểm để ớt cay hơi rồi cho cả ớt hiểm và ớt đỏ vào nồi sườn đang ninh.
- Gia giảm hạt nêm và nước mắm, ít đường phèn cho vừa ăn rồi đun sườn thêm vài phút và tắt bếp.
- Mở nắp nồi và vắt thêm khoảng 30ml nước cốt chanh, thêm lá ngò và hành lá xắt nhỏ vào cùng là món ăn hoàn thành. Cho sườn ra đĩa, rưới nước dùng lên sườn và thưởng thức món ăn.
VANI
thực hiện
Bình luận