Học người Thái công thức tháp sườn cay

Món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là “Laeng Saeb” với cách trình bày thường dựng đứng sườn lên như tháp núi, gây ấn tượng, kích thích sự tò mò của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món này hoàn toàn dùng phần xương sống hoặc xương sườn heo kết hợp cùng nhiều gia vị tạo cảm giác bùng nổ các hương vị.

Nguyên liệu:

-kg sườn cây, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 7 đến 10 quả ớt hiểm; 5 quả ớt đỏ, 20 gram hành lá, ngò rí, 2 hoặc 3 quả chanh

 Hinh bai Goc bep - Hoc nguoi Thai mon thap suon.jpg (2.01 MB)

Cách làm:

- Rửa sạch sườn rồi để ráo, chần sơ với nước sôi để sườn không bị hôi trước khi nấu.

- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau

- Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm. 

- Hành lá, ngò rí nhặt giữ lại rễ ngò rồi rửa sạch.

- Rễ ngò cắt đôi để nấu cùng sườn còn phần lá thì cắt nhỏ. 

- Chuẩn bị nồi cùng 2 lít nước. Đặt nồi lên bếp, thêm vào đó 5 gram tiêu hạt, 1 muỗng cà phê muối, hành tây, củ cải và rễ ngò. 

- Nước sôi thì cho sườn vào, hầm khoảng 60-70 phút với lửa nhỏ cho chín và mềm sau đó bỏ phần sườn ra để riêng.

- Bắc chảo lên bếp, rang ớt hiểm để ớt cay hơi rồi cho cả ớt hiểm và ớt đỏ vào nồi sườn đang ninh. 

- Gia giảm hạt nêm và nước mắm, ít đường phèn cho vừa ăn rồi đun sườn thêm vài phút và tắt bếp.

- Mở nắp nồi và vắt thêm khoảng 30ml nước cốt chanh, thêm lá ngò và hành lá xắt nhỏ vào cùng là món ăn hoàn thành. Cho sườn ra đĩa, rưới nước dùng lên sườn và thưởng thức món ăn

VANI

thực hiện

Từ khoá:
Chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn quan tâm

Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương xào bơ tỏi
Ốc hương có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó, ốc xào với bơ tỏi là món thực hiện khá đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn.
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Gỏi tép bông điên điển đậm chất miền Tây sông nước
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng,  thơm ngon
Xôi hoa đậu biếc lạ miệng, thơm ngon
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng khá đơn giản.
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Học người Thái công thức tháp sườn cay
Món sườn cay khổng lồ hay còn gọi là “Laeng Saeb” với cách trình bày thường dựng đứng sườn lên như tháp núi, gây ấn tượng, kích thích sự tò mò của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món này hoàn toàn dùng phần xương sống hoặc xương...
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Bào ngư sốt dầu hào đậm vị
Thịt bào ngư có vị ngọt, mềm mềm dai giòn, rất thích hợp chế biến cùng sốt dầu hào đậm đà. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng.
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Bánh lọt ngọt thơm, thanh mát
Món bánh được làm từ bột gạo và bột sắn dây với vị dai dai hòa quyện cùng vị ngọt ngào, béo ngậy từ nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa… 
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Nước mát thảo mộc kiểu Hội An
Thanh mát lại không hề đắt đỏ hay khó nấu, món nước mát thảo mộc theo công thức của nhiều hàng nước nổi tiếng ở đất Hội An thực sự là công thức hay nên lưu lại.
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Trổ tài với món cá diêu hồng sốt cam
Cá diêu hồng có thể chế biến nhiều món ăn, từ nấu canh đến kho, chiên… Và cá sốt cam là một trong những món ngon, với vị chua chua ngọt ngọt, lạ miệng, dễ ăn…